Sunday, July 14, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Download VisualBoyAdvance

[DOWNLOAD]   Trình giả lập GameBoy Advance – VisualBoyAdvance Việt hóa hoàn toàn   GBA là tên viết tắt của…

By admin , in Game Phần mềm việt , at Tháng Ba 25, 2020

[DOWNLOAD]

 

Trình giả lập GameBoy Advance – VisualBoyAdvance Việt hóa hoàn toàn

 

GBA là tên viết tắt của Gameboy Advance, là một phần mềm giả lập ( emulator ) của hệ máy chơi game cầm tay Gameboy Advance dùng để chơi game. Hình dáng nhỏ gọn dễ sử dụng, nên với nó bạn có thể chơi game bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Với số lượng game phong phú, tập hợp đầy đủ các tên tuổi lớn như: Final Fantasy, Mario, Zelda…

 Dưới đây là một số hướng dẫn để các bạn lần đầu sử dụng dễ làm quen. Còn rất nhiều tính năng như tìm cheat, tách âm thanh , capture…. rất hay đang đợi các bạn khám phá….

 

Để mở file rom của Gameboy advance (GBA) bạn chọn OPEN từ menu FILE hoặc bấm phím tắt Ctrl+O
Trong menu mới xuất hiện, bạn chọn game muốn chơi và nhấn OPEN (hoặc nhấp đôi chuột vào tên FILE)
Bây giờ Visualboy Advance sẽ load game. Bạn bắt đầu chơi game. Các nút bấm trên keyboard tương ứng như sau:
Để cải thiện tốc độ, chất lượng hình ảnh, âm thanh….. bạn vào tiếp muc OPTIONS để chỉnh lại theo ý thích:
    FRAME SKIP: các thiết lập tốc độ cho game, bạn có thể chỉnh nhanh chậm tùy ý (có thể dùng để bỏ qua các đoạn nói chuyện dài lê thê……. bằng tiếng Nhật (^__^))
    VIDEO: các thiết lập về hình ảnh của game, có thể chọn chế độ đầy màn hình (full screen) hay phóng to, thu nhỏ tùy ý… ngoài ra còn có thể chỉnh cơ cấu dựng hình trên thư viện DirectX hay OpenGL hay soft ware….
    EMULATOR: các thiết lập của chương trình giả lập như đường dẫn chứa file rom, chế độ nhanh, bỏ qua các đoạn giới thiệu, hiển thị tốc độ game….
    SOUND: các thiết lập về âm thanh của game
    GAME BOY: chọn chế độ giả lập cho chương trình theo từng hệ máy (gameboy advance hay gameboy color…)tốt nhất nên chọn Automatic.
    PRIORITY: chọn chế độ giả lập mức cao nhất, trung bình…..
    FILTER: thiết lập các cơ cấu dùng để tối ưu hóa hình ảnh của game như làm mịn, khử răng cưa, font chữ dễ đọc… hãy thử chọn cho đến khi nào thấy vừa ý nhất (super eagle, advanceMAME scale2x, … là những chế độ tốt…)
    JOYPAD: cho phép chỉnh lại các phím bấm theo ý thích…
    LANGUAGE: chọn ngôn ngữ cho trình giả lập

 

Chú ý:
    Bạn có thể tăng tốc độ bằng cách nhấn giữ phím Spacebar để lướt qua những cảnh nói chuyện dài dòng.
    Bạn có thể save nhanh game trong lúc đang chơi bằng cách chọn FileSave game chọn 1 slot tương ứng, hoặc bấm Shift + F1 (or F2, F3…) Nếu muốn load nhanh lại thì chọn lại FileLoad game chọn 1 slot tương ứng, hoặc nhấn F1 (or F2, F3…). Save nhanh sẽ bị mất khi bạn thoát chưong trình nên chỉ dùng cho những đoạn ngắn, vd: giết trùm hay cảnh đi khó…., rất thuận lợi để sửa chữa sai lầm trước đó chứ không phải để lưu game cho lần chơi kế tiếp.
 

Một số chức năng thú vị của VisualBoy Advance :

– Chức năng thu âm thanh :
Bạn thích một đoạn nhạc trong game à ,bạn tìm hoài mà không biết bài hát đó tên gì hoặc có những bài hát là độc quyền của game làm sao mà tìm và mỗi làn bạn nghe bàn lại muốn thu nhưng lại không biết làm sao để thu ra ngoài .Vậy bạn hãy làm theo chỉ dẫn để có thể nghe được bài hát mình yêu thích nhé (hay còn gọi là soundtrack) .
Bạn Chọn Tools -> Record -> Start sound recording… Bạn thực hiện thao tác này khi bài nhạc đang phát ,nhưng mình khuyên bạn chỉ nên thu bài nhạc nếu nó phát những lúc đối thoại giữa các nhân vật vì khi đó bạn có thể để yên cho nhạc phát mà không sợ nó ngừng giữa chừng.
– Bạn đặt tên cho file nhạc và bấm Save để bắt đầu thu.
Sau khi thu xong, bạn cảm thầy bài nhạc đã tương đối dài bạn chọn Tools -> Record -> Stop sound recording… để ngừng việc thu bài hát . Chú ý : với các bạn 1 điều là file xuất ra là file .wav nên các bạn có thể dùng chương trình Convert file âm thanh để convert sang dạng .mp3 hoặc là .wma để nhẹ hơn.– Chức năng thu phim :
Bạn thích 1 đoạn phim nào đó của GBA hoặc là muốn thu bộ phim nào đó để coi trên Windows Media Player mà không cần mở VisualBoy Advance ,thì đây là cách giải quyết cho bạn :
Bạn chọn Tools -> Record -> Start AVI recording… ,một cửa số hiện ra ,bạn đặt tên cho file và chọn nơi save rồi bấm Save để bắt đầu thu.
Trước khi thu ,chương trình sẽ hiện ra 1 bảng ,để chọn loại định dạng xuất ra ,bạn nên chọn là Microsoft Windows Media Video 9 .
Sau khi đã thu xong ,bạn cũng làm tương tự ,Tools -> Record -> Stop AVI recording-> dùng WMP coi lại đoạn phim mình đã thu.
Chức năng Start movie recording :

Đây là một chức năng giống như bạn làm một đọan phim dành cho GBA và chỉ có thể dùng VisualBoy Advance mới có thể mở được ,chức năng này xuất ra 2 file ,nói chung là khá nhẹ bạn có thể dùng chức năng này để ghi một đoạn video nào đó rồi coi lại bằng cách sau:Tools -> Play -> Start playing movie rồi chọn file xuất-> OK.
Chú ý : Version 1.7.1 chơi tốt các game ít khi bị giật hình nhưng có khuyết điểm là khi thu phim sẽ không có tiếng ,còn Verion 1.7.2 thì chơi game tạm được ,lúc quay phim sẽ có tiếng nhưng có một khuyết điểm khác là nếu bạn coi các bộ phim dành cho GBA thì hình ảnh không đều và âm thanh bị ồ ,còn Version 1.8 thì quay phim tốt ,coi phim tốt hơn hẳn 2 Version kia , nhưng chơi game bị chậm.

 

Cách chơi GBA trên E680i :

Như chúng ta đã biết, dòng GBA rất quen thuộc , có rất nhiều trò hay ,nhưng có thể trong số những người đang cầm E680i trong tay , mình đoán là những người bận rộn Vì vậy để chơi game mình thích với time ít thì sao, Cách phổ biến là xài Cheat ( mã gian lận) —> nhà sản xuất ko mong chờ điều này, nhưng biết sao được.(Ví dụ như chơi trò FE phải cày Level liên tục.) Bài viết này mình sẽ HD cách Cheat trên Emu GBA on E680i

 

*Sử dụng Cheat : Emu GBA tự bản thân nó có thể sử dụng Code của Gameshark .
VD: Harvest Moon – Friends of Mineral Town (U)
*Bí mật nằm ở đây : File save trên E680i (file *.sav chứ ko phải file QSave)bỏ vào PC đều Play được với VisualBoyAdvance-1.8.0-beta3
-Khi đang chơi trên E680i lây file save trên Phone là “Harvest Moon – Friends of Mineral Town (U).sav” bỏ vào phần mềm VisualBoyAdvance-1.8.0-beta3 , lúc này ta sẽ chơi trên Emu PC
Dùng Artmoney để add tiền nhiều , rồi copy file save ngược lại Phone để Play tiếp.Sử dụng Hex Workshop để chỉnh file sav .
Hoặc dùng code gameshack trên VisualBoyAdvance-1.8.0-beta3
 

Độ an toàn của VisualBoyAdvance

Chúng tôi đã phân tích phiên bản VisualBoyAdvance mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download VisualBoyAdvance để sử dụng.

Đánh giá