[DOWNLOAD]

tVietCalendar – Vật không thể thiếu khi bạn mua sắm Tết cho nhà mình, đó là một quyển lịch cho năm mới. Nếu xem máy tính của bạn là một ngôi nhà nhỏ, tại sao bạn không “sắm” cho nó một quyển lịch chào đón năm mới.

 

Hoàn toàn miễn phí, tVietCalendar sẽ “treo” trên desktop của bạn một quyển lịch bloc Việt Nam với giao diện đơn giản nhưng rất hữu ích. Quyển lịch tVietCalendar có các chức năng như: hiển thị âm lịch, dương lịch, thời gian hiện tại; tìm ngày âm lịch theo ngày dương lịch bất kỳ; hiển thị Tiết khí theo ngày; hiển thị hình dạng trăng…

 

tVietCalendar

tVietCalendar lịch âm dương

 

tVietCalendar 1.3.1 của tác giả Nguyễn Trung Tín là tiện ích Lịch âm dương không cần cài đặt (chạy trực tiếp từ file tVietCalendar.exe).
Khi chạy, tVietCalendar sẽ “treo” trên desktop một quyển lịch block Việt Nam với giao diện đơn giản nhưng rất hữu ích. Quyển lịch tVietCalendar có các chức năng như: Hiển thị âm lịch, dương lịch, thời gian hiện tại; tìm ngày âm lịch theo ngày dương lịch bất kỳ; hiển thị Tiết khí theo ngày; hiển thị hình dạng trăng…
Với tVietCalendar, khi ta nhấn chuột qua cửa sổ khác thì nó sẽ “cuộn” lại chỉ còn một biểu tượng nhỏ xíu, nhấn chuột vào đây một lần nữa để mở cuốn lịch ra. Ngoài ra chương trình tVietCalendar còn hiển thị icon dưới khay hệ thống với các menu nhanh.

 

tVietCalendar sẽ hiển thị một cuốn lịch bloc ở giữa màn hình và “treo” trên đầu desktop. Khi bạn nhấn chuột qua cửa sổ khác thì nó sẽ “cuộn” lại chỉ còn một biểu tượng nhỏ xíu , nhấn chuột vào đây một lần nữa để mở cuốn lịch ra.

Tương tự như một tờ lịch ngày thông thường, bạn sẽ thấy trên giao diện tVietCalendar có tất cả thông tin về ngày dương lịch, ngày giờ âm lịch tính theo can chi, ngoài ra còn được “khuyến mãi” thêm đồng hồ báo hiện tại, cửa sổ xem hình dạng của mặt trăng. Muốn chương trình tVietCalendar tự khởi động cùng với Windows, bạn nhấn nút Tuỳ chọn, đánh dấu mục Tự khởi động cùng Windows.

Chức năng của tVietCalendar

Chương trình tVietCalendar có chức năng xem lịch Âm/Dương Việt Nam trên máy tính (khá giống với lịch Block). Trong cửa sổ xuất hiện, bạn chọn ngày, tháng, năm dương lịch muốn xem và nhấn nút Xem ngày âm. Lập tức bạn sẽ có thông tin về ngày, giờ âm lịch theo can chi, rất tiện lợi.với các chức năng:

+ Hiển thị âm/dương lịch, thời gian.

+ Tìm ngày âm lịch từ một ngày dương lịch.

+ Hiển thị Tiết khí theo ngày (Nếu ngày đó là ngày bắt đầu của Tiết khí thì sẽ hiện thị Tiết khí, ngược lại chương trình sẽ hiện thị Tiết khí và số ngày từ ngày Tiết khí đầu tiên đó. Ví dụ “Đông chí (12)”, tức là ngày thứ 12 kể từ ngày Đông chí đầu tiên.)

+ Cho phép xem các ngày hôm trước, hôm sau (2 nút có mũi tên trái/phải) với các phím tắt:

• Click: Ngày hôm trước/hôm sau.

• Ctrl+Click: Tuần trước/sau.

• Ctrl+Alt+Click: Tháng trước/sau.

• Ctrl+Shift+Click: Năm trước/sau.

+ Để trở về ngày hiện tại nhấn nút có hình tròn.

+ Hiển thị các ngày lễ đặc biệt (Tết, NOEL…) hoặc các câu danh ngôn (Có hơn 2200 câu danh ngôn…). Có thể Click vào câu danh ngôn để xem câu danh ngôn khác.

+ Hiển thị mặt trăng (Độ khuyết…)

+ Các phím tắt của chương trình tVietCalendar :

• F9: Hiện lịch (Nếu đang ẩn).

• F10: Ẩn lịch (Nếu đang hiện).

• F11: Thoát khỏi chương trình.

+ Có thể nói tVietCalendar là chương trình Âm/Dương lịch nhỏ gọn nhất (?), không chiếm nhiều tài nguyên, hiển thị lịch theo kiểu mới nên bạn sẽ không sợ desktop bị chiếm chỗ.

+ Khi chạy chương trình tVietCalendar sẽ ẩn ở phía trên màn hình. Nhấn vào nút nhỏ ở phí trên màn hình để hiện thị lịch (hay dùng phím tắt).

+ Chương trình tVietCalendar  chỉ một tập tin duy nhất (tiện lợi mang theo USB…) ~ 200 KB, giao diện tiếng Việt…

 

Tổng Hợp

 

 

Độ an toàn của tVietCalendar 1.1 – xem lịch âm dương trên desktop

Chúng tôi đã phân tích phiên bản tVietCalendar 1.1 – xem lịch âm dương trên desktop mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm down load tVietCalendar 1.1 – xem lịch âm dương trên desktop để sử dụng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *