[DOWNLOAD]

Chúng ta đã quen thuộc với các file dạng như exe, dll, scr, ocx, res… dùng cho các phần mềm, nhưng bên trong những file đó là gì thì lại là một điều bí ẩn. Nếu tò mò dùng những phần mềm đọc mã hexa để xem thì có thể cũng thấy được “đại khái” những phần text.

 

Còn để hình dùng toàn bộ thành phần của file, và qua đó có thể chỉnh sửa đôi chút cho hợp ý mình thì có lẽ phải nhờ đến một “con dao giải phẫu” chuyên nghiệp hơn. Đó là ResHacker, một phần mềm portable, miễn phí, nhỏ gọn, dung lượng 567 KB.

 

Resource Hacker

Giao diện phần mềm Resource Hacker

 

Resource Hacker là một ứng dụng cung cấp về cơ bản phương pháp dễ nhất để có được qua các exe hoặc phần mở rộng. Dll. Để xem các nguồn lực bên trong một tập tin nhất định, cung cấp cho bạn thậm chí còn nhiều hơn thế.Resource Hacker có một giao diện rất đơn giản và sạch sẽ và mặc dù nó không chính xác các loại ứng dụng nên được sử dụng bởi người mới bắt đầu, nó làm tất cả những thứ dễ dàng hơn nhiều.
Với một cái nhìn sang trọng mà nhắc nhở chúng ta về phiên bản cũ của Windows, ứng dụng này cung cấp tất cả các công cụ bạn cần khi mở file thực thi hoặc các tập tin DLL thông qua một nhấp chuột duy nhất.
Vì vậy bạn có thể tiết kiệm tài nguyên như là một tập tin nhị phân hoặc với một phần mở rộng độ phân giải., Bạn có thể thay thế các biểu tượng, con trỏ và ảnh, văn bản thay đổi và thêm các nguồn tài nguyên mới trong một lần thứ hai.
Right click vào một thành phần tập tin mở ra một menu lựa chọn mới, đem lại cho bạn sức mạnh để tiết kiệm, thay thế, đổi tên hoặc xóa các nguồn lực, mà còn để thay đổi ngôn ngữ trên đường đi.
Resource Hacker là tương thích với các tập tin thực thi Win32 (exe, *. Dll, CPL, *. Ocx) mà còn với các tập tin tài nguyên Win32 (*. Res).
Đối với tài nguyên máy tính, máy tính của bạn sẽ thậm chí không nhận thấy rằng Resource Hacker thực sự đang chạy, toàn bộ điều đi rất trơn tru ngay cả khi chỉnh sửa các tập tin. Các ảnh hưởng về tài nguyên máy tính là tối thiểu, máy móc để cũ chắc chắn sẽ có thể chạy nó mà không có bất kỳ rắc rối.
Những gì chúng tôi thích nhất chắc chắn là giao diện mà làm một công việc phức tạp truy cập vào tất cả các loại của người sử dụng. Hơn nữa, Resource Hacker là phần mềm miễn phí, do đó, nó sẽ không chi phí bạn bất cứ điều gì. Chỉ cần nhớ để tạo bản sao lưu trước khi làm một cái gì đó nguy hiểm, nó luôn luôn tốt hơn để ở bên an toàn.

Dưới đây là một số tính năng chính của Resource Hacker “: · Xem các tài nguyên trong các tập tin thực thi Win32 (exe, *. Dll, CPL, *. Ocx) và trong các tập tin tài nguyên Win32 (*. Res) trong cả hai định dạng của họ biên soạn và biên dịch ngược. Extract (save) các nguồn lực để tập tin: định dạng độ phân giải, như là một nhị phân, hoặc kịch bản hoặc hình ảnh nguồn tài nguyên như dịch ngược. Biểu tượng, bitmap, con trỏ, các menu, hộp thoại, bảng chuỗi, bảng tin nhắn, máy gia tốc, các Borland hình thức và nguồn tài nguyên thông tin phiên bản · Được dịch ngược sang định dạng tương ứng của họ, cho dù là hình ảnh hoặc các tập tin *. Tập tin rc văn bản. Sửa đổi (đổi tên hoặc thay thế) các nguồn lực trong thực thi. Tài nguyên hình ảnh (biểu tượng, con trỏ và bitmap) có thể được thay thế bằng một hình ảnh từ một tập tin hình ảnh tương ứng (* ico,. Hiện, *. Bmp), · A *. Res tập tin hoặc thậm chí một tập tin *. Exe. Các hộp thoại, menu, stringtables, máy gia tốc và các kịch bản tài nguyên messagetable (và cũng có các Borland hình thức) có thể được chỉnh sửa và biên dịch lại bằng cách sử dụng trình soạn thảo tài nguyên kịch bản nội bộ. · Tài nguyên cũng có thể được thay thế bằng các nguồn lực từ một tập tin * res. Miễn là nguồn tài nguyên thay thế là cùng loại và có cùng tên. Thêm nguồn lực mới để thực thi. Kích hoạt một chương trình để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, hoặc thêm một biểu tượng tùy chỉnh hoặc bitmap (logo của công ty, vv) để một hộp thoại của chương trình. Xóa tài nguyên. Hầu hết các trình biên dịch thêm nguồn lực vào các ứng dụng không bao giờ được sử dụng bởi ứng dụng. Loại bỏ các nguồn tài nguyên không sử dụng có thể làm giảm kích thước của một ứng dụng.

Có gì mới trong phiên bản này:

· Các biểu tượng PNG hỗ trợ thêm.

 

Sử dụng ResHacker để replace những cái có sẵn:

Sau khi chọn file, giả sử là file logonui trong: c:windowssystem32logonui.exe sẽ hiện lên như sau (nếu bạn muốn thay đổi file này thì bạn phải copy nó ra nơi khác):
1/ UIFILE /: là những đoạn mã quyết định tính chất của file, nếu bạn không thực sự hiểu biết phần này không nên edit nó. Phần hay được edit nhất là phần Bitmap và phần String Table.
2/ Bitmap /: chứa những ảnh nhỏ tạo nên giao diện của file, ở đây là file Logonui.exe
Bạn mở Bitmap vào phần bất kỳ, và nháy chuột phải vào chọn Replace Resource:
Hiện ra như sau
Trong ô Select bitmap to replace chứa những file ảnh. Ô 100 hiển thị giao diện logo của máy bạn. Chẳng hạn bạn muốn đưa một bức ảnh nào đó làm màn hình logo thì vào Open file with new bitmap> chọn file mà bạn muốn. Nhớ rằng bắt buộc phải là file *.bmp và file của bạn phải có kích cỡ tương đương với kick cỡ của màn hình hoặc lớn hơn, không thì bức ảnh đưa lên sẽ bị mờ nhạt.Trong trường hợp mà bạn muốn đưa lên file định dạng khác thì phải chuyển định dạng của nó sang *.bmp dùng Photoshop hoặc đơn giản là dùng chương trình Paint có sẵn của Window: Start> All Program> Accessories> Paint mở file ảnh cần chuyển định dạng, sau đó vào File> Save As> trong phần Save as type> chọn định dạng là *.bmp:
Các phần tiếp theo của ô Select bitmap to replace chứa những file ảnh về hình dáng của các nút, nếu bạn muốn thay đổi nó thì làm tương tự như trên.
Lệnh Save All Resourcues, Save bitmap, : Các lệnh này rất hữu ích cho bạn trong. Nếu bạn không có những bitmap đẹp, thì bạn cài các chương trình chuyển đổi giao diện, copy các file của các chương trình đó tạo ra, rồi dụng lệnh trên để save nó, sau đó replace vào file mà bạn muốn.
Với các phần Icon, Cursor (ko có trong ví dụ) hoàn toàn tương tự như phần Bitmap
Phần AVI cũng gần tương tự, nó gồm những hiệu ứng (Animations). Ví dụ khi bạn copy, animation của Window XP mặc định là 2 cái thư mục ném nhau cái tờ giấy, hoặc khi bạn Search thì nó là cái kính lúp di qua di lại trước cái máy tính….
Để thay đổi các phần này, chú ý khi Replace hơi khác một tí so với phần Bitmap. Khi replace nó hiện ra một bảng và bạn phải điền đầy đủ thông tin về nó
Mục Type: Bạn replace trong phần AVI thì bạn phải thay thế nó bằng tệp tin có đuôi là AVI
Mục Name: Bạn phải đưa ra tên chính xác của tệp tin cũ mà bạn muốn replace
Mục Lanuague: Đánh vào 1033 (tiếng Anh)
3/ String Table /: Chứa những đoạn text của file
Như hình sau phần arial, tahoma là các phông chữ
Giả sử bạn muốn thay đổi chữ welcome nhàm chán suốt ngày phải nhìn thấy thì xóa nó đi thay thế bằng chữ gì đó bạn muốn, sau đó ấn Compile Script. Chú ý rằng không thể đánh tiếng Việt có dấu được. Muốn đánh tiếng Việt có dấu bạn phải cài môi trường tiếng Việt cho WinXP có trong diễn đàn. Tuy nhiên mình không thích cài phần mềm này lắm.
Tương tự trên thay tất cả theo ý thích của bạn, chẳng hạn “Please type your password again” thành “quen mat khau roi do ngu a!” ^^
Thư mục Version Info cũng tương tự phần này
4// Mỗi file đều khác nhau, không hẳn file nào cũng chứa các phần UFFILE, Bitmap, String Table, Version Info như trong ví dụ của mình, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn, ví dụ file shell32.dll trong c:windowssystem32shell32.dll :
Gồm rất nhiều các phần khác hẳn với file logonui lấy làm ví dụ. Ở đây có rất nhiều phần bạn có thể thay đổi. Ví như phần Dialog> bạn có thể chỉnh sửa các hộp thoại của Window, di chuyển menu tùy thích:
Before:
After:
Việc di chuyển các menu hết sức dễ dàng, bạn chỉ cần di chuột đến và kéo đến nơi mình thích.

– Thêm những thông tin mới
-Thêm những thông tin mới

Nếu bạn là một pro về lập trình thì bạn có thể sáng tạo nhiều thứ thêm vào các file, tuy nhiên mình chẳng biết tí gì về lập trình nên việc mình làm là chỉ bắt chước từ cái này sang cái khác. Ví dụ sau sẽ hướng dẫn bạn đưa bitmap vào hộp thoại Run của Window:
Đầu tiên mở file shell32.dll (nhớ là phải copy ra chỗ khác) ở CWindowsSystem32
Vào mục Diaglog>1003:
Xóa toàn bộ đoạn text có sẵn và copy đoạn text sau:
Code:
1003 DIALOGEX 0, 0, 226, 89
STYLE DS_FIXEDSYS | DS_MODALFRAME | DS_NOIDLEMSG | DS_CONTEXTHELP | WS_POPUP | WS_CAPTION | WS_SYSMENU
CAPTION “Run”
LANGUAGE LANG_ENGLISH, SUBLANG_ENGLISH_US
FONT 8, “MS Shell Dlg”
{
   CONTROL “&Open;:”, 12305, STATIC, SS_LEFT | WS_CHILD | WS_VISIBLE | WS_GROUP, 11, 51, 24, 10
   CONTROL “”, 12298, COMBOBOX, CBS_DROPDOWN | CBS_AUTOHSCROLL | CBS_DISABLENOSCROLL | WS_CHILD | WS_VISIBLE | WS_VSCROLL | WS_TABSTOP, 36, 50, 183, 193
   CONTROL “OK”, 1, BUTTON, BS_DEFPUSHBUTTON | WS_CHILD | WS_VISIBLE | WS_TABSTOP, 62, 70, 50, 14
   CONTROL “Cancel”, 2, BUTTON, BS_PUSHBUTTON | WS_CHILD | WS_VISIBLE | WS_TABSTOP, 116, 70, 50, 14
   CONTROL “&Browse…;”, 12288, BUTTON, BS_PUSHBUTTON | WS_CHILD | WS_VISIBLE | WS_TABSTOP, 170, 70, 50, 14
   CONTROL 476, 0, STATIC, SS_BITMAP | WS_CHILD | WS_VISIBLE | WS_GROUP, 65535, 65534, 226, 40Sau đó vào thư mục bitmap làm như sau:
Sau đó hiện lên một bảng, chọn “Open file with new Rescource…” chọn đế một file bitmap( *.bmp) có kích thước là 341×67. Trong file down về ở trên có một bmp khá đẹp chọn cái đó cũng được. Sau khi chọn xong bạn phải điền thông tin như hình vẽ:
Xong bạn quay lại phần Dialog thấy nó hiện thế này là ok
Việc đưa bmp vào Run là mình copy từ file Shell32.dll của bro Â-E sang cái của mình. Nếu bạn có một file nào đó có gì đó hay mà muốn copy sang cái của mình thì bạn làm tương tự. (Tuy không dám chắc lắm). Còn một vài vd nữa thay đổi hộp thoại Copy,
Sau khi hoàn tất việc thay đổi và cảm thấy khá ưng ý với những thứ mình đã thay đổi bạn Save nó vào. Bây giờ chúng ta tìm hiểu cách replace file hệ thống mà không cần phải vào dos phức tạp.
Download Resource Hacker 3.5.2:
Các ứng cử viên cho sự thay đổi:
C:windowssystem32shell32.dll : Chứa hầu như toàn bộ các Incon, các thông tin về hệ thống
C:windowsExplore.exe : Cái này khỏi phải nói rồi nhỉ
C:windowssystem32msgina.dll : Khung Log off
C:windows ResourcesThemes edit các file định dạng *.mssstyle : giao diện chính của Window
C:WindowsSystem32Ntoskrnl : Boot Screen
C:WindowsSystem32Sysdm.cpl : Thay đổi vẻ bề ngoài của System Properties
C:Program fliesWindow Media Playerwmsetsdk.exe : Window media player
C:Windowsbrowselc.dll: Menu trong Windows Explorer cũng như Internet
Explorer.

 

Độ an toàn của Resource Hacker – Phần mềm Sửa file hệ thống

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Resource Hacker – Phần mềm Sửa file hệ thống mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm down load Resource Hacker – Phần mềm Sửa file hệ thống để sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *