Thursday, July 25, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

OpenOffice.org 3.0 Việt – phiên bản tiếng việt Download

[DOWNLOAD] OpenOffice.org là đề án phần mềm nguồn mở với mục đích qua sự đóng góp của cộng đồng những…

By admin , in Phần mềm việt Phần Mềm Việt Khác , at Tháng Ba 25, 2020

[DOWNLOAD]

OpenOffice.org là đề án phần mềm nguồn mở với mục đích qua sự đóng góp của cộng đồng những người viết phần mềm, soạn thảo ra một chương trình ứng dụng văn phòng hoạt động được với tất cả các hệ điều hành phổ biến và khai thác các chức năng và tài liệu thông qua các thành phần mở dựa trên các thư viện nguồn API và dạng hồ sơ XML.

 

Phần giao diện của OpenOffice.org đã được được Việt hóa từ các phiên bản trước đó. Điểm mới trong phiên bản OpenOffice.org 3.0 là đã hoàn tất cơ bản Việt hóa phần trợ giúp người dùng.
Phiên bản OpenOffice.org 3.0 Việt này hơn cả một ứng dụng văn phòng hiệu quả nhưng đơn giản. Ngoài các ứng dụng cơ bản như: xử lí văn bản, bảng tính, trình diễn, đồ hoạ, công thức toán và cơ sở dữ liệu, người dùng có thể tải xuống các ứng dụng hỗ trợ. Người dùng sẽ không phải choáng ngợp bởi tính năng của OpenOffice.org 3.0 có các cấu hình khác nhau dành cho công ty, văn phòng, trường học cũng như người dùng gia đình.
 

OpenOffice.org là một phần của bộ ứng dụng văn phòng OpenOffice.org do Sun Microsystems phát triển. OpenOffice.org ngoài khả năng tạo tập tin định dạng PDF cho các bài trình diễn, phần mềm này còn có thể xuất bài trình diễn thành tập tin dạng SWF để có thể chạy trên bất cứ máy tính nào có cài đặt trình chạy Flash. Phần mềm này còn có thể đọc, sửa và lưu các tập tin ở một vài dạng khác, bao gồm cả .ppt của Microsoft PowerPoint.

Nhược điểm của phần mềm OpenOffice.org là thiếu các thiết kế trình diễn làm sẵn, mặc dù các template do bên ngoài làm vẫn được cung cấp trên Internet. Một ưu điểm của OpenOffice.org so với PowerPoint là nó được phân phối dưới giấy phép mã nguồn mở và cho download tự do để sử dụng miễn phí.

 

OpenOffice.org 3.0 Việt

OpenOffice.org 3.0 Việt

 

Người sử dụng OpenOffice.org có thể cài đặt Open Clip Art Library, để có thêm sưu tập hình cho thiết kế trình diễn và vẽ. Debian, Gentoo, Mandriva và Ubuntu cung cấp gói clip art mở làm sẵn và cho download và cài đặt.

OpenOffice.org gồm các ứng dụng soạn thảo văn bản, bảng tính điện tử, trình chiếu, xử lý đồ họa véc-tơ và soạn thảo trang mạng với tất cả những mệnh lệnh tương đương với các chương trình ứng dụng văn phòng khác và có thể thay thế được các phần mềm thương mại này.
Dự án Việt hóa OpenOffice.org là một tiểu dự án của OpenOffice.org nhằm phổ cập rộng rãi hơn dự án này cũng như sản phầm này đến cộng đồng người dùng tiếng Việt.
Trong khuôn khổ dự án Việt hóa OpenOffice.org, có một số nội dung sẽ được bám theo dự án gốc OpenOffice.org, bao gồm:

    Soạn thảo trang chủ

    Cung cấp tài liệu tiếng Việt

    Cập nhật các phiên bản Việt hóa

    Cung cấp liên kết để tải xuống sản phẩm này

    Tăng cường bản địa hóa tiếng Việt

    Triển khai và tăng cường các dụng cụ ngôn ngữ (như bắt lỗi chính tả)

    Phổ biến OpenOffice.org trong cộng đồng người Việt
Dự án Việt hóa OpenOffice.org là dự án nhỏ, không thay thế dự án OpenOffice.org. Vì thế bạn có thể thấy nhiều gạch nối tới phần tiếng Anh trong trang chủ này.

 

Thông tin này được thông báo trên trang chủ dự án phần mềm văn phòng OpenOffice (openoffice.org). Việc hoàn tất việc Việt hóa OpenOffice 3.0 việt có đóng góp rất lớn của cộng đồng nguồn mở người Việt dưới sự điều phối của một Việt kiều Úc, chị Clytie Siddal.
Phần giao diện của OpenOffice.org đã được được Việt hóa từ các phiên bản trước đó. Điểm mới trong phiên bản OpenOffice 3.0 việt là đã hoàn tất cơ bản Việt hóa phần trợ giúp người dùng.

 

Thu Hương

Độ an toàn của OpenOffice.org 3.0 Việt – phiên bản tiếng việt

Chúng tôi đã phân tích phiên bản OpenOffice.org 3.0 Việt – phiên bản tiếng việt mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm down load OpenOffice.org 3.0 Việt – phiên bản tiếng việt để sử dụng.

Đánh giá