Saturday, July 20, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Norton Commander (NC) – chương trình quản lý file Download

[DOWNLOAD] Norton Commander (NC) là chương trình quản lý file rất hữu ích nhưng chỉ chạy trong môi trường DOS…

By admin , in Bảo vệ File - Thư mục Dữ liệu - File , at Tháng Ba 25, 2020

[DOWNLOAD]

Norton Commander (NC) là chương trình quản lý file rất hữu ích nhưng chỉ chạy trong môi trường DOS và không cập nhật. Trong khi đó Windows Explorer lại không đáp ứng hết nhu cầu. Nhưng với phần mềm WinNC.Net, bạn sẽ có một công cụ quản lý tối ưu nhất, kế thừa những tính năng ưu việt nhất của NC.

 

Norton Commander (viết tắt là NC) là một chương trình quản lí tập tin theo kiểu cũ (không dùng giao diện đồ họa) được John Socha viết cho hệ điều hành DOS (16 bit) trước đây và đã được phát hành bởi Trung tâm điện toán Peter Norton (sau này được tập đoàn Symantec mua lại). Norton Commander từng được dùng rất phổ biến bởi khả năng hỗ trợ giao diện đồ họa và tính tiện dụng của nó.
Norton Commander dễ sử dụng vì có 2 bảng song song nhau. Sau khi khởi động chương trình, người dùng sẽ nhìn thấy 2 bảng với danh sách các tập tin. Ở phần dưới cùng của màn hình, Norton Commander hiển thị danh sách các lệnh, muốn dùng lệnh nào (như copy, paste hay move) chỉ cần bấm vào mà không cần phải gõ các câu lệnh đó. Từ phiên bản 3.0 trở đi có cộng thêm tiện ích xem và chỉnh sửa được gọi bởi 2 phím F3 và F4 đã tạo cho Norton Commander thành một công cụ DOS dành cho “siêu người dùng”

 

Norton Commander  1

Norton Commander

 

Sau khi Microsoft phát hành Windows 95, một hệ điều hành có giao diện đồ họa mới, Norton Commander  trở nên ít phổ biến vì phương tiện Windows Explorer của Windows 95 và vì sự thiếu hỗ trợ tên tập tin dài của Norton Commander.
Lúc phát hành phiên bản Norton Commander 5.51 hỗ trợ tên file dài, một phiên bản giao diện đồ họa mới hoàn toàn đã được giới thiệu bởi Symantec vào năm 1999, Norton Commander for Windows. Phiên bản này tích hợp hoàn toàn với Windows (hỗ trợ tính phức tạp của tên tập tin dài và “Thùng rác” – Recycle Bin), tích hợp Quick View để xem nội dung các file như văn bản Microsoft Office trong một bảng nhỏ bên cạnh.
Hiện nay nếu muốn dùng Norton Commander trong môi trường DOS hay Windows 95/98 thì có 2 sự lựa chọn:

Dùng Volkov Commander có giao diện giống hệt Norton Commander nhưng hỗ trợ tên tập tin dài,
   

Dùng chương trình quản lí tập tin miễn phí free Commander hay có phí Total Commander (có giao diện đồ họa dễ sử dụng) để quản lí các tập tin.

Với những bạn đã từng sử dụng Norton Commander thì khi sử dụng WinNC sẽ cảm thấy không có nhiều khác biệt mấy, bởi vì tất cả các phím tắt trong WinNC đều giống như Norton Commander. Ngoài các chức năng cơ bản của chương trình quản lý tệp tin, thư mục như: copy, paste, biên tập (edit), xem dung lượng, … mà còn có các điểm nổi bật sau:
– Mã hóa tệp tin hoặc thư mục (Nhấn Shift + F5).
– Giải mã tệp tin hoặc thư mục (Nhấn Shift + F6).
– Thay đổi thuộc tính của tệp tin (Nhấn F11).
– So sánh sự khác nhau giữa hai thư mục (Chọn Commands à Compare Derectories).
– Thông tin chi tiết về hệ thống như : CPU, Mainboard, … (Nhấn Ctrl + S)
– Khả năng tìm kiếm tệp tin được mở rộng hơn so với chức năng Find của Windows Explorer (Nhấn Ctrl + F)
– Nén và giải nén tệp tin với 11 định dạng như : zip, rar, ace, … (Nhấn F12)
– Cắt và nối tệp tin (Nhấn Ctrl + F12).
– Tạo tệp tin tự bung (Chọn Commands àCreate Self Extractor).

 

Tổng Hợp
 

Độ an toàn của Norton Commander (NC) – chương trình quản lý file

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Norton Commander (NC) – chương trình quản lý file mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm down load Norton Commander (NC) – chương trình quản lý file để sử dụng.

Đánh giá