Sunday, July 14, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Top mẹo sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình 100%

Lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình là lỗi khá phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù bạn đã…

By admin , in Thủ Thuật , at Tháng Mười Một 10, 2018

Lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình là lỗi khá phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù bạn đã cài đặt Wifi trên mạng internet nhà mình nhưng đôi khi laptop hay bất kỳ thiết bị di động nào đều không thể tìm thấy mạng wifi nhà bạn dù đang ở trong vùng phủ sóng. Hãy cùng download123.vn tìm cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!
lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình
Lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình

Lỗi laptop không tìm thấy wifi nhà mình là bị gì ?

Hoạt động xem phim lướt web của gia đình bạn hằng ngày vẫn hoạt động bình thường và ổn định. Bỗng nhiên một ngày bạn không tìm thấy tên wifi của mình nữa. Mặc dù đã bật kết nối wifi nhưng vẫn không thấy. Kiểm tra modem hoặc router wifi xem thì thấy các đèn tín hiệu vẫn sáng bình thường.

Bạn cảm thấy khó chịu vì không có internet để check mail, báo giá cho khách hàng. Bạn muốn khắc phục nhanh chóng nhưng không biết phải làm sao? Thì dưới đây, sẽ có một vài cách khắc phục việc lỗi laptap không tìm thấy wifi nhà mình.

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi không tìm thấy tên wifi

Trong qua trình sử dụng không chỉ có lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình mà chúng ta còn gặp rất nhiều các lỗi khó chịu tương tự khác như lỗi laptop không hiển thị wifi, máy tính không tìm thấy wifi và việc các thiết bị di động không tìm thấy mạng wifi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và phần lớn trong số các nguyên nhân gây ra lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình là do tính ổn định của Windows cũng như các driver cúa WiFi, driver mạng.

Khởi Động Lại Laptop

lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình

Khởi động lại laptop chính là giải pháp hiệu quả mà đơn giản nhất mà chúng ta thường dùng khi laptop bị lỗi nào đó, đôi khi do một vài tiến trình hay dịch vụ trong Windows xung đột với nhau dân đến laptop chúng ta bị lỗi. Do đó, việc khởi động lại máy tính sẽ giúp cho tất cả các dịch vụ, tiến trình này cùng khởi chạy lại và biết đâu cũng sửa được lỗi laptop không tìm thấy Wifi.

Cập Nhật Driver WiFi cho Laptop

lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình

Đôi khi lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình cũng có thể là do driver wifi hoạt động không ổn định, chúng ta nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của driver WiFi để có thể sử dụng wifi ổn định. Để tìm kiếm driver WiFi dễ dàng nhất Download123.vn khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Cụ thể hãy cài đặt Driver Booster, phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm Driver.

Tạo kết nối wifi từ máy tính

Đầu tiên chúng ta click chuột vào biểu tượng sóng wifi bên góc phải. Phía dưới máy tính của mình và chọn : Open Network and Sharing Center. Một cửa sổ quản trị khác sẽ mở ra bạn click Manage wireless networks. Tại đây bạn sẽ thấy cửa số quản trị wifi sẽ được hiện ra.

lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình

Khắc phục lỗi không hiện tên wifi

Chúng ta có 2 trường hợp thường gặp như sau:

Trường hợp 1

Tên wifi của bạn đã có trong danh sách liệt kê lịch sử các kết nối wifi từ trước tới nay. Bạn sẽ nhấn chuột phải vào tên wifi và chọn Properties và chọn dấu tích vào ô “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)” và chọn ok để lưu lại.

lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình

Trường hợp 2

Tên wifi không hiển thị trong danh sách thì bạn ấn chuột vào mục add sau đó chọn tiếp mục “ Manually connect to a wireless network”.

lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình
Manually connect to a wireless network

Tiếp theo, điền các thông tin yêu câu bao gồm như : tên wifi, loại kết nối, mật khẩu.

lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình

Cuối cùng để các thay đổi được chấp nhận. Các bạn nên khởi động lại thiết bị modem hay router để đảm bảo tín hiệu kết nối tốt nhất.

Với các cách sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình trên đây sẽ nhanh chóng giúp bạn có thể bắt lại được WiFi của mình và không những thế sẽ giúp cho Driver WiFi laptop của bạn trở nên ổn định hơn bao giờ hết, hạn chế được một số lỗi WiFi có liên quan.

Trong quá trình thực hiện sửa lỗi laptop không tìm thấy Wifi nhà mình nếu có bất cứ vấn đề nào gì hoặc thắc mắc bạn đọc có thể để lại lời nhắn ở đây, các Admin của download123.vn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách nhanh nhất. Không chỉ các vấn đề về lỗi WiFi mà bất cứ lỗi nào bạn gặp phải cũng sẽ được giải đáp.

Chúc các bạn thành công !

 

Đánh giá