Trong Word, người dùng vẫn có thể kẻ các bảng biểu giống trong Excel. Các mục bảng này có thể được dùng trong các bản báo cáo, kẻ bảng biểu… Đôi lúc cần thiết phải lặp lại các tiêu đề để tránh phải quay lên đầu trang để xem tiêu đề. Thì lặp lại tiêu đề bảng giúp người đọc dễ dàng hơn. Tính năng được áp dụng trong toàn bộ các phiên bản Word. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để lặp lại  tiêu đề trong Word. 

Lặp lại tiêu đề trong các phiên bản Word 2010, 2013 và 2016

Cả 3 phiên bản Word 2010, 2013 và 2016 đều có đồng giao diện giống nhau nên cách để lặp lại tiêu đề trong Word là giống nhau. Mình sẽ hướng dẫn các bạn trên phiên bản Word 2013. 

  • Bước 1: Lập bản biểu và bạn muốn chuyển nội dung sang trang 2,3 mà hàng 1, 2, 3 ,4 được lặp lại.

  • Bước 2: Để lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word, rồi bôi đen vào các dòng cần lặp sau đó click chuột phải và chọn Table Properties

  • Bước 3: Trong Table Properties, nhấn sang Row và tích vào Repeat as Header row at the top of each page. Ấn OK.


 
Lúc này, lệnh ở mỗi đầu trang sẽ được lặp lại cột hoặc hàng khi sử dụng tính năng. Thử làm dài bảng sang trang khác rồi bạn sẽ thấy kết quả.

Lặp lại tiêu đề trong các phiên bản Word 2007, 2010

Đối với Word phiên bản 2007 và 2010 có cách làm tương tự nhau. Các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn tiêu đề cần lặp rồi bôi đen.
  • Bước 2: Chuột phải vào phần bôi đen và chọn Table Properties
  • Bước 3: Trong hộp thoại Table Properties, chọn thẻ Row, chọn tích vào Repeat as header row at the top of each page. Sau đó ấn OK.  

Lời kết

Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách lặp lại tiêu đề của bảng ở các trang sau trong Word. Với các thao tác này, bạn có thể dễ dàng hơn trong công việc. Tao văn bản dễ đọc, dễ hiểu đến với người đọc. Chúc các bạn thành công.
 
 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *