)) nghĩa là gì ? Mặc dù icon này đã xuất hiện khá lâu trên các trang mạng xã hội mà chúng ta sử dụng hằng ngày icon “))” dường như luôn xuất hiện trong các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn nhưng cũng không ít người chẳng hiểu icon )) nghĩa là gì và khi nào sử dụng nó cho phù hợp. Ngay bên dưới đây thôi, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về nó hơn và biết thêm nhiều icon khác nữa. Hãy cùng thham khảo bên dưới nhé !

Icon =)), :)), :3, :v, ^^, )) nghĩa là gì ? Khi nào nên dùng?

Những công cụ chat như Facebook, Zalo, Skype hay Viber đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống không chỉ của thanh thiếu niên, mà còn của rất nhiều người trung niên. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị và chân thực hơn với với sự tham gia của những biểu tượng, ký tự, giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình với đối phương.

Số lượng biểu tượng cảm xúc gia tăng nhanh chóng cùng với sự phát triển của mạng xã hội. Do đó, có nhiều biểu tượng cảm xúc ta thường bắt gặp mà không hiểu hết ý nghĩa của nó. Bạn sẽ ngại nếu phải hỏi lại người gửi ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc là gì, nếu không hỏi mà hiểu sai thì lại đưa cuộc nói chuyện rẽ theo hướng không mong muốn. Điều này quả thực tai hại.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp ý nghĩa của những biểu tượng =)), :)), :3, :v, ^^ thông dụng để bạn có thể bắt nhịp với tất cả cuộc hội thoại nhé.

Biểu tượng Ý nghĩa biểu tượng Ký tự – Ký hiệu viết tắt
Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc trên Facebook Thích (và)
Thiên thần O 🙂 O 🙂
Bối rối oO Oo
Khóc lóc :’(
Thể hiện khuôn mặt Kute :3 hoặc @@
Ác quỷ 3:) 3:-)
Mếu 🙁 🙁 :[ =(
Ngạc nhiên : -O: O 😮 😮
Trí thức 😎 8) B-) B)
Cười toe toét 😀 😀 = D
Khó chịu > :(> 🙁
Trái tim <3
Dễ thương ^_^
Nụ hôn :-* :*
Cười lớn : v =))
Icon cánh cụt <(“)
Icon putnam là gì : putnam:
Robot :|]
Cá mập (^^^)
Cười mỉm 🙂 :)) :] =)
Mắt lác -_-
Ngầu 8-| 8| B-| B|
Lè lưỡi 😛 😛 :-p: p = P
Mặt méo xẹo :/ :-/ : :-
Ngơ ngác >: O>: – O>: o>: – o
Nháy mắt 😉 😉

Với bảng tra cứu này chắc bạn sẽ dễ dàng biết được ý nghĩa biểu tượng cảm xúc là gì đúng không?

Sau đây sẽ là ý nghĩa của các icon hay được sử dụng nhất

Icon cánh cụt có nghĩa là gì ?

Icon cánh cụt hiện được nhiều bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của icon cánh cụt . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của icon cánh cụt, từ đó hiểu được tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy.

)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến
)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến

Icon cánh cụt du nhập vào nước ta từ khoảng những năm 2012. Người dùng mạng xã hội sử dụng icon này để đảo ngược ý nghĩa của câu nói mà mình nói ra. Hay hiểu một cách đơn giản là làm cho câu văn mang một ý khác hẳn với ý ban đầu diễn đạt và thường dùng để trêu đùa nhau cho vui mà thôi.

Ví dụ: Chỗ này chơi vui lắm, mọi người nên đi 🐧.

Khi có thêm biểu tượng chim cánh cụt ở cuối thì câu này có nghĩa là người nói muốn ám chỉ, chỗ này rất chán, đừng đi.

Ngoài ra, biểu tượng chim cánh cụt còn được cư dân mạng sử dụng kèm theo lời bình luận “nhái lại” của một người nào đó được cho là xàm xí để cười nhạo và chế giễu người đó.

Trên Facebook còn rất nhiều icon động vật thú vị khác. Dưới đây là tổng hợp những icon động vật kèm lời giải thích bên cạnh giúp bạn sử dụng bộ icon Facebook dễ dàng hơn.

🐶: Con cún.
🐻: Con gấu.
🐵: Con khỉ.
🐭: Con chuột.
🐹: Chuột hamster.
🐯: Con hổ.
🐴: Con ngựa.
🐷: Con lợn.
🐱: Con mèo.
🐰: Con thỏ.
🐩: Chó xù.

🐺: Chó sói.
🐑: Con cừu.
🐧: icon cánh cụt.
🐨: Gấu túi.
🐮: Con bò.
🐗: Lợn rừng.
🐔: Gà.
🐥: Chim đầu vàng.
🐦: Chim đầu xanh.
🐘: Con voi.
🐎: Ngựa.
🐒: Khỉ đột.
🐫: Lạc đà.
🐙: Bạch tuộc.
🐬: Cá heo.
🐳: Cá voi.
🐟: Con cá.
🐠: Cá vàng.
🐡: Cá nóc.
🐸: Mặt ếch.
🐍: Rắn.
🐛: Con sâu.

Ý nghĩa của icon =)), : )) để trả lời cho câu hỏi )) nghĩa là gì ?

Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, đầu 9x, chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với =)) và :)) này. Chúng được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger, ứng dụng chat kinh điển những năm 2000. )) nghĩa là gì

)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến
)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến

=)) là phím tắt của icon cười lăn lộn trên sàn nhà, cười vỡ (bể) bụng, :)) là phím tắt của cười, cười kiểu sung sướng, cười không khép được mồm trong Yahoo Messenger. Dù sau này Yahoo không còn phổ biến và bị khai tử, nhưng việc gõ những phím này đã trở nên quá quen thuộc, và hằn sâu trong tâm thức, nên mọi người vẫn dùng nó trên các ứng dụng chat khác. =)) và :)) bây giờ không hiện thành 2 biểu tượng cười như ảnh gif trên nữa, nhưng ai nhìn cũng hiểu ý nghĩa. Ngoài ra, 2 icon này còn được sử dụng với ý giễu cợt đối phương về vấn đề nào đó.

Ý nghĩa icon :3

)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến
)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến

Bạn trông :3 có giống mặt một con mèo cute không? Nếu mình nhớ không nhầm thì :3 xuất hiện lần đầu trên Facebook, nhưng khuôn mặt mèo mà phím tắt :3 đó tạo ra đã có trên các bộ truyện tranh, phim hoạt hình từ trước. Đó là khuôn mặt của nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh, mỉa mai hay đang bình luận về điều gì đó dễ thương.

Ngoài ra, :3 còn được gọi là mặt mèo, khuôn mặt dễ thương, được sử dụng khi đang cố gắng làm hành động gì đó dễ thương, đôi khi còn mang ý cười nham hiểm. Do đó, bạn nên căn cứ vào ngữ cảnh trò chuyện để chọn ra ý nghĩa :3 phù hợp nhất nhé.

Ý nghĩa icon :v

)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến
)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến

Vài năm trước đây icon này được sử dụng ngập tràn trên Facebook. Tuy nhiên, nó đã bị Facebook khai tử hoàn toàn khỏi bình luận Facebook và ứng dụng chat Messenger.

:v là phím tắt của icon mặt cười ngoác mồm, tạo thành hình chữ v, trông khá giống với Pacman.

:v thường được sử dụng trong khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bị “bí từ” nhưng vẫn cần phải thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Vì thế, biểu tượng này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề bị cho là nhạt nhẽo, thiếu muối.

:v cũng có nghĩa cười kiểu keke, hehe, kaka, hay “mình không biết gì đâu”, “mình ngây thơ mà”.

Ký hiệu ^^

)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến
)) Nghĩa là gì ? Và những ký tự đặt biệt phổ biến

^^ thường được dùng ở cuối câu, cuối tin nhắn. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười hạnh phúc (cười tít mắt, híp mắt, rất giống đôi mắt của cầu thủ Lương Xuân Trường đấy ^^). ^^ chỉ đơn giản thể hiện rằng người gửi nó đang cười, đang vui vẻ, đang hạnh phúc.

Trên đây, chúng tôi đã không chỉ giải thích )) nghĩa là gì ? mà còn cung cấp thêm những ý nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc hay gặp trên Facebook. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể comment xuống cuối bài viết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)