File ISO hay còn gọi là file hình ảnh ISO. File iso chứa toàn bộ nội dung của 1 đĩa CD. Ví dụ: File ISO Windows 8 chứa toàn bộ nội dung trong đĩa cài đặt.

Các định dạng tệp phổ biến nhất cho hình ảnh đĩa

Như chúng ta đã biết, File ISO là một tệp được lưu trữ trên đĩa của bạn. Giống như bất kỳ tập tin nào, nó phải có tên và phần mở rộng. Nói cách khác, một tệp phải có định dạng tệp. Định dạng tệp File ISO phổ biến nhất hiện nay là ” .ISO “, nhưng có nhiều loại định dạng tệp khác có thể được sử dụng.

  • “.NRG” (Tệp hình ảnh đĩa CD / DVD Nero) – là hình ảnh đĩa CD hoặc DVD được tạo bằng phần mềm tác giả đĩa Nero.
  • “.BIN” & “.CUE” (Tệp Cue) – là hình ảnh đĩa CD hoặc DVD được chia thành hai tệp khác nhau. Một trong số đó là tệp “.BIN” là tệp nhị phân là bản sao chính xác của đĩa. Tệp “.CUE” bổ sung chứa các chi tiết về cách dữ liệu được cấu trúc trên đĩa gốc.
  • “.MDF” & “.MDS” (Tệp hình ảnh đĩa phương tiện & tệp mô tả phương tiện) – hình ảnh CD hoặc DVD được lưu trữ bên trong tệp “.MDF” , trong khi thông tin tiêu đề và theo dõi được lưu trữ trong tệp “.MDS” .

Nếu bạn muốn biết thêm về tất cả các loại tệp hình ảnh đĩa được biết đến bởi con người :), hãy kiểm tra trang web này: Tệp hình ảnh đĩa .

Cách tạo file ISO trong Windows

Để tạo hình ảnh đĩa, bạn cần sử dụng một ứng dụng phần mềm biết h ow để làm điều này. Thật không may, chính Windows không biết cách tạo ảnh đĩa và cách duy nhất để làm điều đó là sử dụng chương trình của bên thứ ba. Có rất nhiều chương trình như vậy có sẵn trên Internet và hầu hết chúng tập trung vào việc tạo hình ảnh đĩa của đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray hoặc tạo hình ảnh đĩa của các loại ổ cứng.

Chúng tôi đã đề cập đến một số tình huống liên quan đến việc tạo hình ảnh đĩa cho đĩa quang, trong hai hướng dẫn sau:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *