Tuesday, June 25, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Download V

Lập trình Pascal là một môn học có thể giúp phát triển tư duy sáng tạo và tinh thần làm…

By admin , in Phần mềm việt Phần Mềm Việt Khác , at Tháng Ba 25, 2020

Download

Lập trình Pascal là một môn học có thể giúp phát triển tư duy sáng tạo và tinh thần làm việc độc lập cao. Tuy nhiên, với các phiên bản nền Dos như Turbo, Borland hay FreePascal, cách tương tác phức tạp và giao diện đơn giản đã làm cho Pascal trở nên khó khăn và xa lạ đối với người sử dụng, đặc biệt là học sinh THCS, THPT và sinh viên các ngành khoa học tự nhiên – đối tượng chính đang ứng dụng ngôn ngữ lập trình này.

Với mục tiêu giúp người dùng học và yêu thích Pascal hơn, tác giả Nguyễn Công Hoàng (Bình Thuận) đã phát triển V-Pascal, một công cụ hỗ trợ lập trình kiểu thuần Việt. Công cụ này được thiết kế để hoạt động trên các công cụ Turbo, Borland hay Free Pascal đã được cài đặt trước trên máy tính.

Các tính năng nổi bật của V-Pascal:

  • Cơ chế dòng lệnh có đánh số thứ tự với màu sắc phân biệt giữa các nhóm đối tượng lệnh, giúp người học dễ dàng nhận biết và hạn chế việc viết sai cú pháp.
  • Thông báo lỗi bằng tiếng Việt một cách chi tiết về nguyên nhân và vị trí của lỗi, giúp người dùng dễ dàng sửa lỗi trong quá trình biên dịch.
  • Hiển thị tên của đối tượng khi nhập vào từ khóa hay tên hàm có trong thư viện chuẩn, giúp người dùng so sánh và đối chiếu để giảm sai sót.
  • Các thao tác như sao chép, cắt, dán, undo, tìm kiếm, thay thế trên mã nguồn sẽ trở nên dễ dàng và quen thuộc với giao diện Windows.
  • Chức năng hỗ trợ chèn nhanh một cú pháp câu lệnh hay vòng lặp, giúp tiết kiệm thời gian lập trình.
  • Trợ giúp với từ điểm Pascal, giúp tra nhanh cú pháp sử dụng của một hàm và khắc phục các mã lỗi thường gặp phải trong quá trình biên dịch.

Với phiên bản V-Pascal 2.10, tác giả Nguyễn Công Hoàng hy vọng sẽ mang đến sự dễ dàng hơn cho người học, đặc biệt là học sinh THCS và THPT, khi tiếp cận với Pascal – một ngôn ngữ lập trình không hề dễ chịu.

Tải V-Pascal tại đây.

Độ an toàn của V

Chúng tôi đã phân tích phiên bản V-Pascal mới nhất bằng hơn 20 trình quét virus hàng đầu và không phát hiện ra bất kỳ virus nào trong phần mềm này. Bạn hoàn toàn yên tâm tải V-Pascal về và sử dụng.

V-Pascal

Đánh giá