Monday, May 27, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Download uTorrent (32 bit)

[DOWNLOAD] uTorrent (32 bit)là 1 phần mềm dùng để download file (tải file qua mạng chia sẻ ngang hàng P2P),…

By admin , in Internet & Email Tìm kiếm - chia sẻ file , at Tháng Ba 25, 2020

[DOWNLOAD]

uTorrent (32 bit)là 1 phần mềm dùng để download file (tải file qua mạng chia sẻ ngang hàng P2P), còn gọi là một trình khách BitTorrent, miễn phí(viết là uTorrent). µTorrent chạy trên hệ điều hành Windows.

Vậy uTorrent (32 bit) là gì?
Về cơ bản, uTorrent (32 bit) là giao thức chia sẻ dữ liệu ngang hàng qua Internet, hoạt động dựa trên 1 mô hình được phân cấp rõ rệt. Tính độc đáo của mô hình này là khi bạn download 1 gói dữ liệu bất kỳ về máy tính từ những người chia sẻ trước đó, chính là bạn đã góp phần vào việc tối ưu hóa tốc độ. Hiện tại, uTorrent (32 bit) đang là giao thức chia sẻ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới để truyền tải những file dữ liệu có dung lượng “khủng”, bởi vì mô hình này không hề làm quá tải các webserver download thông thường, khi mọi người tham gia vào mô hình này, họ đều tự nguyện chia sẻ bằng cách Send – gửi tín hiệu đi, và receive – nhận tín hiệu từ người khác, và do vậy sẽ ổn định hơn rất nhiều nếu so với việc tất cả mọi người đều tập trung download từ 1 server cố định.BitTorrent hoạt động như thế nào?
Để hiểu rõ hơn về cơ cấu hoạt động của BitTorrent, các bạn hãy xem biểu đồ chức năng trên Wikipedia sau đây:

uTorrent (32 bit)

Mô hình hoạt động uTorrent (32 bit)

Trong sơ đồ này, các bạn có thể thấy rằng những đường kẻ màu đỏ ở bên dưới tất cả 7 máy client đại diện cho mỗi tập tin dữ liệu nhất định, và mỗi màu bên cạnh tương ứng với 1 phần của tập tin đó. Sau quá trình chuyển dữ liệu từ hệ thống seed (ở dưới cùng), các phần riêng rẽ này tiếp tục được chuyển từ client này đến client khác. Các seeder (máy làm nhiệm vụ seed) chỉ cần gửi đi 1 bản copy hoàn chỉnh của file và tất cả các client khác đều nhận được bản copy này. Tiếp theo sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 số khái niệm khác như: Indexer, Tracker, Seeder và Leecher.Indexer

uTorrent (32 bit)

Các chỉ số index uTorrent (32 bit)

Về bản chất, indexer là 1 trang biên dịch và tạo ra danh sách các file torrent, các thông tin miêu tả, là nơi hoạt động chính của cộng đồng người sử dụng và chia sẻ torrent (tất nhiên phải có nội quy). Mỗi khi bạn muốn chia sẻ, download hoặc yêu cầu về dữ liệu nào đó, đây chính là nơi bạn cần phải đến, thông thường đây sẽ là 1 forum, website đơn giản hoặc 1 kênh IRC bất kỳ.Tracker

uTorrent (32 bit)

Khái niệm tracker ở đây là hệ thống 1 server có nhiệm vụ hỗ trợ các peer trực tiếp, bắt đầu download và duy trì các số liệu thống kê. Kể từ khi các index có riêng tracker của họ, hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng đó đều là tracker. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến những khái niệm tổng quát, tránh việc hiểu nhầm với những gì người đọc tự tìm hiểu trên Internet.
Tại đây, nhiệm vụ của tracker là phân chia các mảnh nhỏ hoặc gói của dữ liệu tới những người download và gán chúng tới những peer ngang hàng khác. Có thể hiểu nôm na như thế này, là mỗi khi bạn download từng phần của file, tức là bạn đã upload chúng tới những người khác – họ có những phần còn lại của file đó. Chính vì vậy mà càng nhiều người cùng download 1 file bất kỳ thì sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu chỉ 1 hoặc vài người download uTorrent .Seeder và Leecher

uTorrent (32 bit)

Khi hoàn tất quá trình download, thì bạn đã trở thành 1 seeder, và sẽ tiếp tục upload dữ liệu cho người khác. Nhưng nếu chỉ download và không chịu upload, bạn sẽ trở thành leecher, qua các thông tin để lại từ hệ thống, bạn có thể bị loại khỏi quá trình tracker, bên cạnh đó những người sử dụng khác sẽ có cái nhìn khác về bạn, mặc dù họ không biết chính xác bạn là ai.Tracker Public và Private

uTorrent (32 bit)

1 khía cạnh khác của tracker chúng ta sẽ đề cập đến ở đây là public hoặc private. Được phân biệt dựa vào thuộc tính sau, Private – những tracker dựa trên các thành viên, do vậy chỉ có họ mới có thể download, upload hoặc có quyền tải thêm những phần khác. Với Public – hệ thống tracker không yêu cầu quyền thành viên, mọi người đều có thể tham gia, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, miễn phí và luôn rộng mở (với hệ thống Private thì thỉnh thoảng mới có đợt mở cửa để mọi người đăng ký làm thành viên). Do vậy, bạn hãy chắc chắn khi lựa chọn và sử dụng mô hình phù hợp với nhu cầu sử dụng.Các chương trình BitTorrent client

uTorrent (32 bit)

Công việc chính của các chương trình client này là gì? Chúng quản lý, giám sát file torrent, duy trì kết nối tới các peer khác, và tất nhiên làm nhiệm vụ download và upload. Do vậy việc lựa chọn chương trình bạn cảm thấy thích hợp là rất quan trọng. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ BitTorrent, nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên dùng uTorrent dành cho Windows với khả năng hoạt động ổn định, mạnh mẽ và tốn ít tài nguyên hệ thống, và Transmission dành cho Mac OS X và Linux – được tích hợp sẵn trong Ubuntu và 1 vài hệ điều hành khác của Linux, còn phiên bản dành cho Mac OS X cũng hoạt động rất ổn định và hỗ trợ Growl.
Cả 2 chương trình trên đều đơn giản, rất phù hợp với những người bắt đầu sử dụng torrent với những chức năng cơ bản, nhưng cũng không thiếu lựa chọn nâng cao khác. Lưu ý rằng chương trình uTorrent sẽ kích hoạt toolbar của ask.com ở chế độ cài đặt mặc định, bạn có thể tắt bỏ chức năng này nếu muốn.Tính hợp pháp của BitTorrent
Bản thân BitTorrent chúng ta có thể hiểu là 1 giao thức, do vậy nó rơi vào trường hợp các tracker riêng rẽ cũng như tính pháp lý liên quan. Nếu có sự vi phạm bản quyền xảy ra, thì các tracker sẽ phải chịu trách nhiệm đầu tiên, và tiếp theo là những người dùng của hệ thống này. Do vậy bạn nên hạn chế các file dữ liệu có liên quan đến vấn đề bản quyền trên các tracker public, vì thông tin địa chỉ IP của bạn sẽ được dò ra. Hiện tại có rất nhiều các tracker “hợp pháp”, cũng như hệ thống tập hợp torrent, tạo ra các đường dẫn để download trên các hệ thống tracker khác. Ví dự như dưới đây:
– Jamendo, hệ thống tracker music miễn phí, chuyên phân phối các album được Creative Commons cấp phép, và các nghệ sĩ có thể tham gia đóng góp theo cách riêng, và tất nhiên phải được cấp phép đầy đủ.
– Linux Tracker chuyên cung cấp các sản phẩm của Linux, những danh mục phổ biến hoặc không, chủ yếu là định dạng file ISO.
– Clear Bits, người dùng có thể hiểu nôm na là các dữ liệu media kỹ thuật số được cấp phép mở hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả thông tin của người cung cấp. Mặt khác, Google cũng là 1 công cụ đắc lực trong việc tìm kiếm các file torrent hợp lệ.
Tất các các file, dữ liệu được chia sẻ qua file torrent, 1 file nhỏ có chứa nội dung và hướng dẫn của tracker. Các bạn hay truy cập vào những trang cung cấp file torrent phổ biến như isohunt, thepiratebay, mininova, h33t… lựa chọn và tải file thích hợp. Thông thường những file này có dung lượng rất nhỏ, chỉ nhỏ hơn 30 KB, mở bằng chương trình client, lựa chọn thư mục lưu trữ và bắt đầu download uTorrent .

Hướng dẫn sử dụng utorrent cho những người mới bắt đầu biết tới torrent.

uTorrent (32 bit)

B1: Đầu tiên phải down utorrent về , sau đó setup chương trình, phần này khá là đơn giản:B2: Sau đó down file .torrent về để có thể tiến hành download dữ liệu- xin chú ý là đây không phải là phần dữ liệu bạn down về mà chỉ là một loại file rất nhỏ- thường chỉ vài chục đến vài trăm kb t và để down toàn bộ dữ liệu về thì cần có để add vô utorrent. Down file .torrent này ở các tracker . (file này down đặt đâu cũng được, sau khi sử dụng xong thì có thể xóa )

B3: Sau đó add file .torrent này vào phần mềm utorrent bằng cách bấm nút có dấu cộng hay vào File/add torrent hay bấm fim tắt Ctrl + O ->dẫn đường dẫn đến file .torrent mà bạn download từ tracker về .

B4: Bấm open- rồi làm như hình vẽ, chọn đường dẫn đến chỗ mà bạn muốn đặt file cần download vào- bạn chú ý đặt file ở nơi nào mà ổ cứng còn đủ dung lượng cho toàn bộ file, nếu không trong quá trình down sẽ xảy ra lỗi.
Bạn có thể chọn download hay không download file nào từ bước này, bằng cách chọn dấu tích vào phần “ name” của “torrent contents “Một số thông số hiện lên trong bảng utorrent :

Name: Tên file *dĩ nhiên *
Size: dung lượng file
Done: % file đã download xong
Status: downloading, seeding, stoped, queue
Peers: tương tự như seeds vậy nhưng là số người chưa có đầy đủ
Downspeed:tốc độ down
Upspeed: tốc độ up
Eta: Thời gian còn lại thì file đó down xong, hoặc up xog nếu là seed.
Uploaded: dung lượng đã up được
Avail: Xem file của bạn có đầy đủ các phần không, nếu có seed thì chắc chắn là trên 1, còn nếu không thì có thể trên hoặc có thể dưới, nếu trên 1 thì bạn mới có thể hoàn thành file được.Một số thông số khác khi bạn bấm vào file có thể xem ở dưới:

General: nói chung là những thông số chung về file bạn đang bấm vào , cái nè tự xem nhé
Peers: những người mà bạn peer được hiện tại, sẽ xuất hiện thông số về tốc độ download mà người ta up cho bạn, cũng như tốc độ upload mà bạn up cho người ta.
Files: các file trong cái torrent tổng thể đó, nên xem . Ngoài ra khi bấm chuột phải vào một file trong này bạn có thể chọn hight priority, normal priority, low priority để xét độ ưu tiên download file. Còn don’t download thì chương trình sẽ không download file này về nữa- về phần này thì bạn có thể chọn không down ngay từ lúc chọn đường dẫn cho file – trong bước 4 ấy
-Khi bấm chuột phải vào file torrent
– Bandwich allocation/ set upload limit: giới hạn tốc độ upload
/ set download limit : giới hạn tốc độ download
Ngoài ra còn có thể bấm vào Properties để giới hạn tốc độ down và up
– Nếu bạn thay đổi vị trí đặt file đag down dở sang một nơi khác mà không muốn mắc công down lại, hay nói chung là vì một lý do nào khác mà bạn muốn thay đổi nơi để file đag down đó, hoặc đang seed,…. Thì stop file đó lại, nhấp chuột phải, chọn advance/set download location…. Rùi chọn nơi muốn để file.sau đó tiếp tục download.Utorrent sẽ check coi bạn dõwn đến đâu để load tiếp phần còn lại.
– Khi bấm chuột phải còn chức năng force recheck để kiểm tra lại số bạn đã download được là bao nhiêu %
– Chắc một chút nữa về tốc độ download và upload nữa, tốc độ của torrent phụ thuộc vào nhiều vấn đề: nói chung quan trọng nhất là khả năng peer của bạn, số seed, số peer, càng nhiều thì càng nhanh. Để tăng tốc – thực ra có lẽ để peer tốt hơn thì nên mở port- tuy nhiên người viết bài này đây cũng k mở được port mà tốc độ cũng trung bình, nên nếu không mở được thì cũng k làm sao, dù sao vẫn khuyến khích muốn tốc độ nhanh hơn chút thì nên mở port thui. Báo trước mở thì làm tăng khả năng có mấy thứ linh tinh nó chui zô máy nha . Hướng dẫn mở thì coi xem router mình loại chi rùi vô PortForward.com – Free Help Setting up Your Router or Firewall xem hướng dẫn mở , tui k viết hướng dẫn vì k rành lắm với mỗi loại modem lại khác nhau.
Chỉ đưa ra là check coi torrent đã mở port chưa thía nào thui. Nếu cái mà mình khoanh tròn màu đỏ có màu xanh thì là đã mở port thành công, còn màu vàng hoặc đỏ là chưa mở port, để check lại cho kĩ, vì màu đó đôi khi cũng k chính xác thì bấm vô cái dấu hiệu đó, hiện lên cái bảng, click vô “test if port is forwarded properly “ để vô trang web test xem bạn mở port chưa
cuối cùng, Các bạn hoàn toàn có thể down dở file torrent rồi sau đó tắt máy để hôm sau down tiếp, chương trình sẽ tự động ghi lại xem bạn đã down được bao nhiêu, và hôm sau down tiếp cho bạn đến khi hoàn thành. Thậm chí vì một lý do nào đó mà bạn di chuyển dữ liệu đã download về đi sang nơi khác trong ổ cứng, hay một máy tính khác, bạn vẫn có thể có lại phần đã download, bằng cách tiến hành vào advance/ set download location… như trên.
Hay khi trong máy không còn file .torrent và trong utorrent bạn cũng đã xóa mất file đang down dở, mà muốn releech thì cũng tiến hành làm giống reseed ,utorrent sẽ check coi down đc bao nhiêu % rùi down típBổ sung một ít về passkey

Các tracker priavate đều sử dụng passkey riêng cho mỗi member của họ.
Mỗi member đều có 1 passkey,và khi bạn download file torrent từ tracker về, tracker sẽ thêm passkey(PID) cho file bạn load về đó, từ đó biết được số upload và doỷnload của mỗi thành viên.Đó là lý do làm sao bạn phải doỷn file torrent từ tracker về để seed( nếu bạn upload file)
Thế nên bạn k nên đưa passkey hoặc file torrent đã có passkey của bạn cho người khác. Khi passkey của bạn bị lộ bạn có thể thay đổi nó bằng cách click vào Torrent/ reset passkey ở phía ngay ngoài forum index
Bạn có thể thấy passkey trong torrent client

Hướng dẫn sử dụng uTorrent để download file dạng chia sẻ ngang hàng

KHÁI NIỆM CƠ BẢN

1. Peer Exchange: TRAO ĐỔI TƯƠNG ĐƯƠNG-TRAO ĐỔI NGANG HÀNG – Càng nhiều peer càng nhanh.
2. Protocol Encryption: NGHI THỨC MÃ HÓA
Nó là công cụ nâng tốc độ chính.
3. Capping Upload Speed:
Upload dữ liệu tới các điểm ngang hàng khác cũng làm giảm ác liệt tốc độ download, đây là thành phần chủ yếu để chỉnh tỷ lệ download/upload (dl/upl) sao cho vừa nhất trừ khi chỉ thuần túy là sau khi dowload hoặc tạo một torrent file rồi cứ để máy nối mạng và seeding (upload lên để cho người khác dl về) và không dùng tác vụ nào khác, giới hạn upload tới 80% băng thông.
4. Distributed Hash Table (DHT): phân bố điểm ngang hàng
Tương tự như Peer Exchange, nó thu thập các điểm ngang hàng để dl, nếu tracker giảm, vẫn có thể phụ thuộc vào nó để tiếp tục dl

ĐIỀU KIỆN CẦN:

1. Một kết nối internet, tốc độ cao càng tốt. Để thử tốc độ, qua trang

2. Bản vá (Patched) TCPIP.sys để chấp nhận thêm nữa các kết nối half-open . Windows XP SP2 và Vista giới hạn half-connections là 10. Để tăng giới hạn kết nối này cần

Với Windows XP

1.Vào site
2.Nhấp Downloads.
3.nhấp chuột phải link và nhấp “Save Target As”.
4.Lưu vào Desktop.
5.Mở file và chạy chương trình, đồng ý với lưu ý an ninh.
6.Trong cửa sổ MS-DOS , sau khi nó chạy, gõ C.
7.Nhập vào 100 cho phần half-open connections, nhấp Enter.
8. Gõ Y, xong rồi, OK. Cancel bất kỳ cảnh báo nào của Windows XP warnings hiện liên. Đừng sợ gì cả.

Với Windows Vista

2. Tìm mục – EventID4226Fix for Windows Vista (Line 2)
3. Nhấp chuột phải link và nhấp “Save Target As”.
4. Save vào Desktop.
5. Extract tất cả file vào 1 folder
6. Nếu đang sài Vista 64-bit , nhấp đúp InstallPatch64.bat. Nếu đang sài 32-Bit Vista, nhấp đúp InstallPatch32.bat. Chạy InstallPatch32.bat.
7. Cửa sổ MS-DOS chạy, sau đó gõ Y và Enter.
8. Thông báo khởi động lại PC làm theo ngay.

Độ an toàn của uTorrent (32 bit)

Chúng tôi đã phân tích phiên bản uTorrent (32 bit) mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download uTorrent (32 bit) để sử dụng.

Đánh giá