Download Unikey Vista 2.0

Download Unikey Vista 2.0 hầu như là việc không thể thiếu nếu chúng ta sử dụng hệ điều hành windows, phần mềm này giúp ta gõ được tiếng viết và kết hợp những công cụ bên trong như loại bỏ dấu,..v…v.. Để khám phá thêm các bạn hãy cùng Download123 tham khảo bên dưới nhé !

Giới thiệu về UniKey Vista 2.0

UniKey Vista 2.0 với giao diện rất dễ thương, dễ sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt, nhớ Uninstall các phiên bản khác trước khi cài đặt

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ giúp bạn soạn thảo văn bản Tiếng Việt. Ngay cả HĐH Windows cũng tích hợp cả tính năng này, nếu bạn biết cách enable nó. (Nhưng cách gõ TV của Win rất khó nhớ. Đến bây h tớ cũng quên béng nó rồi.) Đã xài Viet Key 2000 một thời gian dài nhưng rồi chỉ qua lần đầu tiên sử dụng đã bị cái Download Unikey Vista 2.0 thuyết phục. Và từ đó VietKey chỉ còn là dĩ vãng. UniKey Vista 2.0 quả thật là 1 tiện ích hỗ trợ soạn thảo văn bản TV tuyệt vời.

Download Unikey Vista 2.0
Download Unikey Vista 2.0

Bộ chuyển mã UniKey Vista 2.0

Hiện giờ đã có bản mới nhất với tên gọi Download UniKey Vista 2.0 với 1 chút thay đổi về giao diện, cập nhật icon (biểu tượng) mới, và, như cái tên của nó, tương thích với Windows Vista 32 và 64bit.

UniKey Vista 2.0 hỗ trợ

 • Nhiều bảng tiếng Việt thông dụng.
 • Unicode tổ hợp và dựng sẵn .
 • TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F .
 • VIQR, VNI, VPS, VISCII .
 • Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal – dùng cho Web.
 • Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).
 • 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR.
 • Chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt.
 • Tất cả các phiên bản Windows 32 bit: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP.
 • Có kích thước nhỏ và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.
 • Có thể chạy mà không cần cài đặt.

Phần chính của download UniKey Vista 2.0 là phần Điều khiển: Khuyến cáo dùng Bảng mã Unicode và Kiểu gõ là Telex. Nếu ai dùng font khác font Unicode thì thay bảng mã khác cho phù hợp nhe. Như font .Vn thì bảng mã là TCVN3, font .Vni thì xài VNI Windows…

UniKey Vista 2.0 hoạt động ở chế độ ngầm (background), sau khi tùy chỉnh chế độ hoạt động cho tiện ích ở cửa sổ giao diện của nó, bấm vào nút “Đóng”, download UniKey Vista 2.0 sẽ thu mình gọn gẽ thành 1 biểu tượng nhỏ thể hiện chế độ bộ gõ hiện thời dưới khay hệ thống trên thanh taskbar.

Đặc biệt, downloadUniKey Vista 2.0 có hẳn 1 bản Hướng dẫn kèm theo rất chi tiết, và theo mình thì các bạn nên dành thời gian đọc nó, bằng cách ấn vào dòng Hướng dẫn trên menu. Bạn sẽ được hướng dẫn rất chi là tận tình để có thể sử dụng UniKey Vista 2.0 cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Nếu đọc qua bạn có thể thấy rằng:

 • UniKey Vista 2.0 là chương trình miễn phí hoàn toàn.
 • Download UniKey Vista 2.0 có mã nguồn mở theo các điều khoản của The GNU General Public Licence.
 • Chạy trên tất cả các môi trường Windows 32 bit, bao gồm: Windows 9x, Windows NT, Windows 2000, Windows XP, Windows Vista.
 • Hỗ trợ cả tất cả các kiểu gõ tiếng Việt thông dụng nhất: Telex, VNI, và VIQR.
 • Hỗ trợ các bảng mã tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay, bao gồm: TCVN3, VNI, Unicode (pre-composed, decomposed, VIQR, VPS, VISCII, BK.HCM2, BK. HCM1, Vietware-X, Vietware-F, UTF-8, NCR(Hex/Decimal), Windows CP 1258.

– Cho phép chuyển mã tiếng Việt một cách tiện lợi trong clipboard và text file.

– Kích thước rất nhỏ gọn, và dễ dùng. Chương trình chỉ có duy nhất 1 file EXE với kích thước 60 KB và không cần thêm thư viện nào khác, không cần cài đặt.

– Khác với nhiều chương trình bàn phím tiếng Việt khác, Download UniKey Vista 2.0 hoạt động trong môi trường Windows NT/2000/XP không cần sử dụng đến clipboard cho bảng mã unicode, vì vậy bạn sẽ không bị mất nội dung clipboard khi gõ tiếng Việt unicode.

Nếu đọc kỹ có thể thấy Unikey có 2 chức năng chính rất đang lưu ý ngoài chức năng gõ TV ra.

Bao gồm:

 • Hỗ trợ gõ tắt: Tính năng quá đỗi quen thuộc nếu ai sử dụng bộ MS Office với AutoText hay AutoCorrect để gõ văn bản nhiều. Ví dụ như khi định nghĩa 1 kiểu gõ tắt vn=Việt Nam thì cứ khi nào trong văn bản ta gõ chữ vn thì nó sẽ tự động thay thế vn bằng Việt Nam.
 • Hỗ trợ chuyển mã văn bản: 1 tính năng quá mạnh. Khi mà thế giới dùng Unicode để mô tả bất kì ngôn ngữ nào thì mấy cái TCVN3 hay VNI vừa ra đời đã sớm bị xếp xó. Những văn bản dùng font có phần mở đầu .vn hay .vni hay .vn j` đi chăng nữa cũng đang dần chuyển sang xài font Unicode. Và thật vất vả khi phải gõ lại chừng ấy tài liệu với kiểu font mới.

Nếu có Download UniKey Vista 2.0 , bạn chỉ cần 3 thao tác đơn giản: 1 là bôi đen toàn bộ văn bản của mình rồi copy (Ctrl_A rồi Ctrl_C), 2 là bấm vào dòng “Chuyển mã nhanh…” trên cái menu đã giới thiệu ở trên (nếu công cuộc chuyển đổi thành công thì 1 popup báo success sẽ hiện ra -> OK), 3 là paste lại vào văn bản của bạn (Ctrl_V).

Các thao tác trên giúp chuyển đổi mã các tài liệu đc soạn thảo bằng các chuẩn Việt Nam sang chuẩn Unicode chung của thế giới và ngược lại. Nếu gặp 1 tài liệu dùng font .VnTime mà bạn lại ko có font này để có thể đọc đc. vậy hãy thử dùng chức năng này xem sao. Bạn sẽ có ngay 1 tài liệu Unicode có thể view trên bất cứ máy nào mà ko sợ các con chữ nó hiển thị lệch lạc.

Độ an toàn của UniKey Vista 2.0

Chúng tôi đã phân tích phiên bản download UniKey Vista 2.0 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download UniKey Vista 2.0 để sử dụng.

Link Download Unikey Vista 2.0

Hướng dẫn cài đặt Unikey Vista 2

Các bước cài đặt Unikey Vista 2:

Quá trình cài đặt Unikey Vista 2
Download Unikey Vista 2.0
Quá trình cài đặt Unikey Vista 2
Quá trình cài đặt Download Unikey Vista 2.0
Quá trình cài đặt Unikey Vista 2
Quá trình tải unikey vista 2.0
Quá trình cài đặt Unikey Vista 2
Quá trình tải unikey vista 2.0
Quá trình cài đặt Unikey Vista 2
Quá trình tải unikey vista 2.0

Hướng dẫn cài đặt Phần mềm Unikey Vista 2 bằng video chi tiết

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn Download unikey vista 2.0 thành công !

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *