[DOWNLOAD]

Chương trình Sumac có giao diện đồ hoạ dễ sử dụng (hệ đồ hoạ này tương tự AutoCAD), có khả năng mô hình hoá một cách chính xác bề mặt địa hình, tạo đường đồng mức, tạo bình đồ bằng phương pháp nội suy lưới ô vuông và tạo mặt cắt địa hình

Phần mềm Sumac – Trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quy hoạch xây dựng và giao thông… sự trợ giúp của máy tính với các phần mềm tính toán ngày càng trở nên thông dụng. Việc xây dựng một chương trình tính toán, mô hình hoá địa hình, tạo đường đồng mức và đặc biệt là tính toán khối lượng đào đắp trong xây dựng và giao thông là hết sức cần thiết. Xuất phát từ nhu cầu đó, trung tâm Phần mềm Xây dựng – thuộc Công ty CP Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) đã hoàn thành việc xây dựng phần mềm Sumac phục vụ cho công việc mô hình hoá bề mặt địa hình, tạo đường đồng mức, tạo bình đồ, tính toán San nền theo cách tính thực tế của kỹ sư Việt Nam.

Sumac Kết quả tính toán được thể hiện đầy đủ trên bản vẽ (bề mặt địa hình, đường đồng mức, bình đồ, kết quả tính toán san lấp theo từng ô và tổng cộng khối lượng đào đắp theo từng hàng, cột trên hệ lưới ô vuông). Bản vẽ kết quả có thể được xuất ra dưới định dạng AutoCAD (*.DWG; *.DXF). Dưới đây là một số đặc điểm chính của chương trình:

Sumac

Phần mềm Sumac

1. Sumac Khả năng nhập dữ liệu địa hình:
– Nhập dữ liệu từ máy đo.
– Nhập trực tiếp số liệu địa hình trên màn hình đồ hoạ.
– Nhập số liệu địa hình từ bản vẽ hiện trạng dạng AutoCAD (*.dwg, *.dxf)
– Đọc số liệu từ tệp số liệu bên ngoài dưới dạng text.
– Chương trình Sumac cũng có khả năng hiệu chỉnh các số liệu địa hình ngay trên màn hình đồ hoạ…2. Khả năng mô hình hoá bề mặt:Sumac có thể mô hình hoá bề mặt địa hình trước và sau khi san lấp dưới dạng mặt cong 3 chiều.
Hoặc mô tả địa hình dưới dạng lưới tam giác.3. Khả năng tạo đường đồng mức và bình đồ:Sumac tạo đường đồng mức từ hệ lưới, cao độ giữa các đường đồng mức, mầu sắc, tần số xuất hiện đường đồng mức cái đều có thể thay đổi bởi người sử dụng.
Mỗi đường đồng mức đều là một đối tượng liền mạch trên bản vẽ (trong đa số các phần mềm khác cùng tính năng, các đường đồng mức đều rời rạc gây khó khăn trong việc quản lý các đối tượng đường đồng mức của người sử dụng)4. Khả năng tạo mặt cắt địa hình:
Sumac tạo mặt cắt địa hình theo từng mặt cắt mà người sử dụng chỉ định, bước cọc, chiều cao chữ, tên mặt cắt có thể thay đổi.5.Trợ giúp xây dựng đường đồng mức thiết kế:
Các kỹ sư thiết kế có thể khai báo một số điểm khống chế cao độ, từ các điểm khống chế cao độ này, chương trình sẽ xây dựng đường đồng mức thiết kế.6. Khả năng tính toán San Nền:
Sumac tính toán San Nền theo các kiểu tính toán thường thấy ở các kỹ sư Việt Nam:
– Tính toán San Nền dựa trên các điểm khống chế cao độ thiết kế: người sử dụng phải nhập các điểm địa hình cuối kỳ đủ để nội suy cao độ các mắt lưới dùng để tính toán khối lượng đào đắp. Kiểu tính toán này thường áp dụng cho tính toán thể tích sau khi đổ đất lên một khu đất nào đó – trong trường hợp này, người sử dụng có đầy đủ số liệu đo của định hình trước sau khi đổ đất.
– Tính toán San Nền dựa trên mặt phẳng thiết kế. Kiểu tính toán này thường được sử dụng trong tính toán san lấp của một khoảnh đất trong xây dựng.
– Tính toán San Nền dựa trên các đường đồng mức thiết kế: người sử dụng sẽ tự vạch các đường đồng mức trên bản vẽ và khai báo cao độ các đường đồng mức này hoặc khai báo một số điểm khống chế cao độ, chương trình sẽ tự vạch các đường đồng mức thiết kế.
– Tính toán khối lượng công tác đất tại taluy các cạnh của khu đất.7. Kết xuất kết quả tính toán:
Mọi kết quả tính toán đều sẽ được kết xuất lên màn hình đồ hoạ, mỗi loại đối tượng của bản vẽ đều được sắp xếp theo các lớp bản vẽ (layer) riêng biệt. Kết quả tính toán trên bản vẽ có thể tuỳ biến hiển thị.
Kết quả tính toán san lấp được ghi lên từng ô trên bản vẽ và ghi tổng cộng theo từng hàng, cột của hệ ô lưới. Kết quả tính toán có khả năng kết xuất ra bản vẽ AutoCAD (*.dwg).8. Kết xuất kết quả tính toán ra bảng tính Excel:
Kết quả tính toán san lấp cũng được xuất ra bảng tổng hợp khối lượng dưới dạng bảng Excel.

Theo CIC

Độ an toàn của SUMAC

Chúng tôi đã phân tích phiên bản SUMAC mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download SUMAC để sử dụng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *