[DOWNLOAD]

Phiên bản mới Ringtone Media Studio 2.1 của phần mềm Ringtone Media Studio cho phép chuyển những bài nhạc yêu thích từ đĩa CD hay MP3 thành những bản nhạc chuông và sau đó đưa vào ĐTDĐ qua giao thức Bluetooth hoặc USB chỉ với một thao tác click chuột. 

 

Phiên bản mới phần mềm Ringtone Media Studio 2.1 cho phép chuyển những bài nhạc yêu thích từ đĩa CD hay MP3 thành những bản nhạc chuông và sau đó đưa vào ĐTDĐ qua giao thức Bluetooth hoặc USB chỉ với một thao tác click chuột.

Bộ giải pháp này hỗ trợ 800 mẫu máy điện thoại của hầu hết những hãng sản xuất có tên tuổi trên thị trường và đồng thời cũng tương thích với đa số các chuẩn của mạng viễn thông trên thế giới. Download Ringtone Media Studio 2.1 cũng được sử dụng như một chương trình biên tập nhạc chuyên nghiệp để thu âm hoặc cho ra các file âm thanh nhạc chuông midi có bổ sung những hiệu ứng âm thanh đặc biệt.

 

Ringtone Media Studio 2.1

Giao diện phần mềm Ringtone Media Studio 2.1

 

Kèm theo là một chức năng DJ studio để có thể biên soạn nhạc chuông đa âm một cách đầy ngẫu hứng. Cùng với một thư viện hàng nghìn nhạc chuông miễn phí có sẵn bao gồm các phong cách thể loại như Hip-hop, Rap, Reggae, Rock, Jazz, Blue, Classical để người sử dụng lựa chọn tải về.Ringtone Media Studio 2.1 còn có chức năng bổ sung để vận hành như một phần mềm biên tập hình ảnh và file video khá hiệu quả, cho phép chuyển những bức ảnh số thành những hình nền cho màn ảnh ĐTDĐ với những hiệu ứng hình ảnh mờ dần hay chuyển tiếp rất sống động. Những file video sau khi được cắt ghép và lồng chữ cũng cho hiệu quả hình ảnh ấn tượng hơn trên màn hình điện thoại.
Đặc biệt, Download Ringtone Media Studio 2.1 còn cung cấp một dung lượng trên mạng để người dùng có thể bí mật lưu trữ những nội dung số được tự tạo.

 

Hướng dẫn sử sụng :

 

Sau khi khởi động chương trình, chuẩn bị sẵn một bài nhạc MP3 yêu thích convert làm nhạc chuông trong máy tính, bạn hãy bắt tay vào công việc chính là tìm hiểu và thực hành các tính năng đa dạng và phong phú mà chương trình cung cấp:
1. Chuyển đổi các loại nhạc chuông: Chương trình hỗ trợ duy nhất một loại file là MP3 và WAV (chuyển sang dạng MMF của Samsung). Đầu tiên bạn nhấn Open để định tới vị trí file MP3. Sau khi file đã được mở ra, nếu muốn chuyển đổi cả bài hát, bạn tô đen cả bài, nếu chỉ định dùng một đoạn trong bài bạn xác định vị trí thời gian và tô đen riêng đoạn đó. Tiếp theo bạn có thể convert đoạn đã chọn sang các định dạng sau ( thể hiện ở các icon trên thanh toolbar):
– MMF : Chương trình sẽ yêu cầu bạn nhấn OK để chuyển file sang chương trình Yamaha WSC – MA2 để tạo chuông. Sau đó trình Yamaha WSC – MA2 sẽ mở ra, bạn có thể kéo và thả file WAV /AIF vào menu chương trình. Sau khi file đã được chương trình nhận dạng bạn chỉ việc nhấn OK để bắt đầu chuyển đổi.
– MP3: Đây là một công cụ giúp bạn cắt một đoạn trong bài nhạc MP3 hay dùng để tăng/giảm số Bit rate (nhằm tăng/giảm dung lượng file). Về khả năng thay đổi số Bit rate bạn có thể nhấn vào trình Options >Bit rate và chọn một thông số thích hợp trong menu xổ xuống.
– MID: Chương trình sẽ yêu cầu bạn nhấn Next để mở trình chuyển đổi Audio Midi Convert (kèm trong chương trình). Khi trình này được mở ra, bạn chọn File> Open và đinh vị trí file MP3 (đã được chương trình chuyển đổi nhanh sang file WAV) để đưa file vào vị trí chuẩn bị chuyển đổi. Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng (bên cạnh biểu tượng Open) để mở trình Convert ra. Nếu bạn muốn sử dụng bộ lọc để có âm thanh tốt hơn thì đánh dấu kiểm vào mục Overtones Filtering. Phần Patch và Drum bạn có thể chọn một loại nhạc cụ chính mà bạn thích để đưa chúng làm nhạc cụ chính của file MIDI. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng để chương trình bắt đầu chuyển đổi. Bạn có thể nghe thử tại nút Play và nếu không thích vẫn có thể chọn loại nhạc cụ chính khác và chuyển đổi lại một lần nữa cho đến khi vừa ý thì nhấn Add Track, trong khung MIDI (dưới khung Wave), bạn nhấn chọn Create New MIDI File và nhấn Ok để save file.
– AMR: Để lưu lại file âm thanh thực, bạn nhấn chọn biểu tượng này, định vị trí xuất file, đặt tên cho file và nhấn Ok để bắt đầu.
– WAV: Cũng tương tự như với file AMR, bạn chỉ việc định vị trí xuất và tên file xuất sau đó nhấn OK để kết thúc.
2. Cóp nhạc từ CD vào máy thành file MP3: Nếu bạn có một đĩa nhạc CD và muốn cóp chúng vào máy tính dưới dạng file MP3 vừa tiết kiệm dung lượng vừa có âm thanh hay, bạn có thể dùng tới công cụ này của MRG. Đầu tiên bạn đưa đĩa CD vào ổ CD, nhấn vào biểu tượng CD to MP3 để nhấn hoạt tính năng của chương trình. Cửa sổ mở ra hiện các track bài hát, bạn đánh dấu kiểm những bài muốn cóp vào máy tính và xác định vị trí xuất file trong mục Output path, cuối cùng nhấn RIP để bắt đầu cóp nhạc.
3. Chuyển đổi nhạc từ bài nhạc ngay trên đĩa CD: Với các công cụ chuyển đổi trên bạn có thể thao tác với một bài nhạc có sẵn trong máy tính. Nhưng nếu trường hợp ổ cứng không còn dung lượng trống hay ít nhất bạn có sẵn file nhạc trên đĩa CD và chẳng muốn cóp nó vào máy tính làm gì cho mất thời gian mà muốn thao tác với chúng ngay? Chức năng Extract From CD giúp bạn nhận dạng bài nhạc ngay trên đĩa CD, thao tác với chúng và cuối cùng save lại vào ổ cứng là xong. Trong cửa sổ thao tác của chương trình bạn chọn track cần nhận dạng và nhấn Rip để đưa file vào khung thao tác chính của MRG .
4. Thu nhỏ dung lượng các file MP3 trước khi chuyển đổi: Do yêu cầu về dung lượng của ĐTDĐ sẽ có khi bạn muốn thu nhỏ hơn nữa dung lượng bài nhạc MP3 trước khi chuyển chúng vào điện thoại. Chức năng này sẽ giúp bạn thu nhỏ file MP3 với các chuẩn âm thanh có thể chấp nhận được. Đầu tiên bạn nhấn Add để đưa file cần thu nhỏ dung lượng vào list, nhấn Settings để thiết lập các thông số cần thu nhỏ như thay đổi kênh âm ( Channels), số sample, Bit rate… Sau đó bạn cần đinh vị trí xuất file ở ô Set Output Path. Cuối cùng nhấn Convert Single để chuyển đổi 1 file hay Convert All để chuyển đổi tất cả file trong list.Để biết rõ hơn, chịu khó theo dõi nhé:
Để chọn một đoạn nhạc mp3 dùng làm nhạc chuông Từ giao diện chính của MG, bạn bấm vào biểu tượng Open và chọn ra một file nhạc mp3 ưa thích. Trên biểu đồ thể hiện sóng âm, bạn chọn một đoạn nhạc ưng ý nhất với thời lượng khoảng từ 15 đến 30 giây, bằng cách bấm và giữ chuột trái tại điểm bắt đầu rồi rê chuột đến điểm kết thúc. Bạn có thể bấm vào nút Play để nghe thử trước và xác định chính xác đoạn nhạc mp3 mình cần (đoạn nhạc này sẽ được đánh dấu bằng vệt sáng màu vàng nâu). Sau khi chọn xong, bạn đã có thể bắt đầu quá trình “chế biến” những bản nhạc chuông “độc quyền“ của mình theo 4 định dạng khác nhau là mmf, midi, amr và wav.Tạo nhạc chuông mmf
Bạn bấm vào biểu tượng chiếc đĩa mềm có chữ mmf. Trong hộp thoại xuất hiện, chương trình sẽ giới thiệu ba bước cần thiết để tạo ra một file mmf.
+ Bước 1: Bạn bấm vào nút OK để chương trình chuyển file mp3 sang wav.
+ Bước 2: Trong cửa sổ Windows Explorer xuất hiện, bạn kéo file nhạc wav vừa được chuyển, rồi thả nó vào giao diện của phần mềm WSC-MA2. Đây là phần mềm của hãng Yamaha được thiết kế để chuyển các file wav sang mmf.
+ Bước 3: Trong hộp thoại xuất hiện sau đó, bạn lựa chọn tần số âm thanh cho file mmf là 8 khz hoặc 4 khz, rồi bấm OK để chương trình tạo nhạc chuông. Nếu chọn tần số là 8 Khz thì file mmf tạo ra sẽ có chất lượng âm thanh cao hơn, nhưng mặt trái là dung lượng của nó sẽ gần gấp đôi so với file mmf có tần số 4 Khz. Sau cùng, sẽ có thông báo cho biết việc chuyển đổi đã hoàn tất và dung lượng chính xác của file mmf vừa được tạo (được lưu lại trong thư mục C:AnMingringtone).Giảm bớt kích thước cho các file mp3

Từ giao diện chính của MG, bạn bấm vào thẻ Big MP3s to Small. Trong cửa sổ xuất hiện, bạn bấm vào nút Add và chọn ra những file nhạc mp3 muốn giảm bớt kích thước hoặc bấm vào nút Add M3U file, tìm đến nơi chứa file m3u (file lưu lại danh sách những file nhạc mp3 ưa thích của bạn) và chọn nó. Tiếp đến, bạn bấm vào nút Settings để thiết lập những thông số quan trọng cho các file nhạc mp3 sẽ được mã hoá. Trong cửa sổ MP3 SETTINGS sẽ có rất nhiều thông số về âm thanh khác nhau để bạn lựa chọn, song nếu muốn giảm bớt 4 đến 5 lần kích thước cho các file mp3 nguồn thì bạn hãy thiết lập những thông số giống như sau:
Channels -> Mono; MPEG -> DEFAULT; sample -> 16000 Hz; Bitrate -> 8 kbit/s; scale factor -> 0.25; scale channel -> Both; đánh dấu ở thẻ Enable VBR và kéo thanh trượt về tận cùng phía mục Low.
Tuy chất lượng của các file nhạc mp3 tạo ra sẽ giảm đi, nhưng bù lại bạn sẽ giải phóng được một không gian rất lớn cho đĩacứng của mình. Tại mục Set Output Path, bạn bấm vào nút dấu ba chấm và chọn một nơi sẽ lưu lại các file nhạc mp3 đích. Sau cùng, bấm vào nút Convert All để chương trình thực hiện việc mã hoá và giảm bớt kích thước nhạc.
Vẫn còn một số tính năng lý thú khác trong MG đang chờ bạn khám phá!Lưu ý:
– Chất lượng của nhạc chuông tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng của file nguồn gốc.
– Chất lượng của nhạc chuông cũng còn tùy thuộc vào chế độ bạn tinh chỉnh thiết lập cấu hình như Channel (kênh âm thanh), Bitrate, Sample.
– Đoạn nhạc chuông cần Convert không nên nhất thiết cả bài mà nên chọn đoạn hay nhất của bài hát, điều này mục đích đạt hiệu quả cao, dung lượng thấp, không gây treo máy cho thiết bị khi hoạt động.
Ngoài các công cụ tạo nhạc chuông với nhiều định dạng, phần mềm còn cung cấp thêm một số tiện ích như:
– Chuyển định dạng MP3 to WAV hoặc ngược lại.
– Có thể tạo nhạc chuông ngay từ đĩa CD thông qua công cụ Extract from CD mà không cần phải sử dụng chức năng CD to MP3 để lưu trữ.
– Bạn có thể Convert định dạng một bài nhạc MP3 có đung lược lớn (chất lượng âm thanh tốt) trở về định dạng nhạc chuông có kích thước file nhỏ hơn 6 lần (thông qua thử nghiệm 7254 Kb xuống còn 1089 Kb) nhưng có chất lượng thấp hơn để phù hợp cho một số máy điện thoại khi nhu cầu nghe nhạc không cần cao hay máy cũng không thể đáp ứng được chất cao của bài hát. Bài nhạc đó chỉ có âm thanh Mono mà hầu hết các Model máy điện thoại hay PDA đều chỉ nghe được với âm thanh Mono,

Ưu điểm:
– Phần mềm nhỏ gọn, không yêu cầu phần cứng cao.
– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, rất thích hợp với nhiều bạn mới làm quen.
– Hỗ trợ nhiều điịnh dạng nhạc chuông.
– Có nhiều công cụ hay tích hợp sẵn trong gói phần mềm.

Nhược điểm:

– Không có khả năng hiệu chỉnh âm thanh cho nhạc chuông như tăng âm lượng, lọc tiếng, lặp lại…
– Không hỗ trợ nhiều định dạng nhạc của file nguồn.
Sau khi tạo nhạc chuông kết quả đạt được khá tốt: Đoạn nhạc chuông có định dạng wav, thời gian 57 giây, kích thước file 900 Kb.
Nếu bạn không hài lòng với phần mềm này có thể tham khảo thêm phần mềm Sound Edit Pro rất chuyên nghiệp và mạnh mẽ.
Tự tạo những bản nhạc chuông với Ringtone Media Studio
Phiên bản mới của phần mềm Ringtone Media Studio cho phép chuyển những bài nhạc yêu thích từ đĩa CD hay MP3 thành những bản nhạc chuông và sau đó đưa vào ĐTDĐ qua giao thức Bluetooth hoặc USB chỉ với một thao tác click chuột.

Độ an toàn của Ringtone Media Studio 2.1

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Ringtone Media Studio 2.1 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Ringtone Media Studio 2.1 để sử dụng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *