[DOWNLOAD]

 

Norton 360 v4.0 có tốc độ cài đặt chỉ 2 phút. Thời gian cài Norton antivirus từ khi chạy tệp tin setup đến lúc vào giao diện điều khiển chính của ứng dụng được coi là “siêu nhanh”.

 

Dung lượng file cài đặt của Norton 360 v4.0 trong phần Add or Remove Programs (đối với Windows XP)/ hoặc Programs and Features (Windows 7) chỉ khoảng 85 MB.

Nếu so với NIS 2010 thì giao diện của Norton 360 v4.0 tỏ ra thân thiện hơn, cho dù có thể một số người dùng không thích màu vàng đặc trưng của nó. Cửa sổ chính đầu tiên của Norton 360 v4.0 được chia thành 4 phần riêng biệt rất rõ ràng: Bảo mật PC (PC Security); Bảo vệ danh tính (Identity Protection), Sao lưu (Backup), và Tối ưu PC (PC Tuneup). Khi trỏ vào một trong số bất kỳ các mục này sẽ hiển thị ra danh sách các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như với PC Security là Run Scans, Run LiveUpdate, Manage Firewall, và Run Norton Insight. Ngoài ra còn có thêm tác vụ View Details trong các mục này để người dùng xem chi tiết các trạng thái được bảo vệ trên hệ thống.

 

norton

Giao diện phần mềm diệt virut Norton 360 v4.0

 

Không giống NIS 2010, từ cửa sổ tác vụ, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều các tính năng. Thay vì gộp tất cả phần cấu hình vào một cửa sổ lớn như NIS, Norton 360 v4.0 cung cấp phần kiểm soát nhanh để tắt hoặc mở các tính năng một cách nhanh chóng, đồng thời có cả đường link tới phần cấu hình chi tiết hơn. Cách bố trí này khá tiện lợi và hữu dụng bởi không phải lúc nào người dùng cũng cần thiết lập bảo mật ở mức chi tiết, bởi đôi khi người ta chỉ cần bật/tắt tính năng là đủ.

Cả 3 sản phẩm của Symantec là Norton 360, Norton Internet Security và Norton AntiVirus đều sử dụng chung công nghệ khóa và loại trừ malware tích hợp công nghệ bảo mật của hãng ra mắt hồi cuối năm ngoái. Đa phần các phòng nghiên cứu độc lập đều đánh giá khá cao tính năng này (tuy hiệu quả chưa phải là cao nhất).

Cũng giống NIS, Norton 360 v4.0 được trang bị công nghệ lọc spam mới kế thừa từ các sản phẩm chống spam chuyên nghiệp của Symantec. Nó có thể lọc spam từ tất cả các mail POP3 nhận (incoming POP3), và quét virus trên cả các mail nhận và gửi đi. Công nghệ chống spam của Norton 360 v4.0 được tích hợp tự động cho Outlook và Outlook Express / Windows Mail.

Thử nghiệm cho thấy ngay cả khi áp dụng bộ lọc spam của Norton 360 v4.0 thì tốc độ nhận thư trong Outlook và Outlook Express / Windows Mail vẫn nhanh. Bạn hầu như không nhận thấy sự khác biệt đáng kể nào giữa việc sử dụng thêm bộ lọc và không sử dụng bộ lọc. Tuy vậy, kể cả khi sử dụng bộ lọc spam, vẫn có khoảng 12% thư rác lọt vào hòm thư chính. Thực ra kết quả này đã là rất ấn tượng nếu so với phiên bản Norton 360 trước đây.

 

norton

 

Tính năng kiểm soát trẻ nhỏ (Parental control) và chống spam (antispam) từng là 2 điểm yếu lớn nhất trong phiên bản Norton 360 trước đây gần như đã được “thay da đổi thịt”. Từ phần giao diện điều khiển chính, bạn và Settings rồi tìm đến phần Parental and Privacy Controls để sử dụng tính năng kiểm soát này. Khi đó máy tính sẽ kết nối với Internet để truy cập vào hệ thống kiểm soát OnlineFamily.Norton (miễn phí) trên trang web của Symantec. Hệ thống này bao gồm cơ chế lọc nội dung Web, kiểm soát thời gian sử dụng Internet, theo dõi IM… Đây đều là những tính năng rất hữu ích cho các phụ huynh khi muốn đảm bảo an toàn cho con em mình trên mạng Internet. Vì là miễn phí nên người dùng có thể thoải mái sử dụng OnlineFamily.Norton ngay cả khi không dùng Norton 360 v4.0, hoặc các gói ứng dụng bảo mật thương mại khác của Symantec.

Cũng như NIS 2010, khả năng nhận diện và khóa các trang phishing của Norton 360 v4.0 rất mạnh. Khi cài đặt ứng dụng này, sẽ có thêm thanh toolbar về an toàn lướt web (Norton Safe Web) tích hợp vào trình duyệt Firefox và Internet Explorer để cảnh báo người dùng tránh khi truy cập vào các trang web không an toàn. Công cụ này có thể nhận dạng các trang web thiếu an toàn từ ngay trong danh sách tìm kiếm. Đối với các trang chuyên về mua sắm hoặc giao dịch trực tuyến, Norton Safe Web sẽ có chỉ số đánh giá để người dùng biết các trang web đó an toàn tới đâu.

Tính năng Identity Safe của Nor ton 360 v4.0 còn có thể điền thông tin tự động vào các form trên web. Đồng thời, nó còn quản lý được cả mật khẩu với độ an toàn rất cao. Phiên bản Norton 360 v.40 còn được bổ sung thêm lựa chọn lưu trữ dữ liệu Identity Safe vào ổ USB hoặc chuyển chúng sang một máy tính khác.

Tuy là gói bảo mật tổng hợp nhưng tường lửa của tải Norton 360 v4.0 lại rất mạnh và tinh vi. Hầu như người dùng không cần phải “động chân động tay” vào phần nào, bởi mọi thứ đều được tự động. Người dùng cũng không cần phải thiết lập cơ chế khóa hoặc cho phép một chương trình nào được được kết nối tới Internet. Norton 360 v4.0 sẽ tự động làm tất cả những việc đó. Nó có thể xác định đâu là chương trình ác ý, và đâu là chương trình hợp pháp; đồng thời ngăn chặn rất tốt những hành vi đáng ngờ diễn ra trên hệ thống.

 

norton

 

Hệ thống backup của Norton 360 v4.0 khá linh hoạt. Cơ chế mặc định của nó cho phép sao lưu nhiều loại tệp tin khác nhau. Các phương tiện backup cũng khá đa dạng, từ ổ cứng, USB, tới iPod, đĩa CD/DVD/Blu-ray. Symantec cấp cho người dùng 2 GB lưu trữ trực tuyến miễn phí trên trang web của hãng này. Nếu sử dụng gói Norton 360 Premium thì dung lượng lưu trữ trực tuyến có thể lên tới 25 GB.

Download Norton 360 v4.0 bổ sung thêm một số tính năng backup trực tuyến mới khá thú vị. Chẳng hạn như đối với người dùng cơ bản, họ có thể download tệp tin từ tài khoản sao lưu trực tuyến của Symantec. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể tiếp cận dữ liệu của họ từ bất cứ chiếc máy tính kết nối Internet nào. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ tệp tin từ bản backup trực tuyến với những người khác thông qua đường link an toàn. Người dùng cũng có thể thiết lập thời hạn sử dụng đường link đó, hoặc đặt mật khẩu để bảo vệ an toàn.

Norton 360 v.40 tự động chạy ngầm một số tác vụ tối ưu để cho hệ thống chạy ổn định hơn. Kể cả khi người dùng không tác động gì thì chương trình này vẫn thực hiện tác vụ chống phân mảnh ổ đĩa, xóa bớt tệp tin rác, và loại bỏ bớt file tạm của IE.

Norton 360 có phần báo cáo phân tích, trong đó nêu ra những vấn đề gây ảnh hưởng tới độ ổn định và hiệu quả hệ thống. Ngoài ra, trình quản lý startup của Norton 360 còn cho phép người dùng tối ưu thời gian khởi động hệ thống.

 

Độ an toàn của Norton 360 v4.0

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Norton 360 v4.0 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Norton 360 v4.0 để sử dụng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *