[DOWNLOAD]

Mozilla Minimo- Cũng như việc nhiều người dùng chuyển sang dùng trình duyệt mã mở Firefox trên máy PC thay vì Internet Explorer của hệ điều hành Windows thì trong thế giới mobile, lựa chọn Mozilla Minimo 2.0 thay vì IE Mobile gắn liền với hệ điều hành Windows Mobile cũng không kém hào hứng. 

Phiên bản Mozilla Minimo trước đây dung lượng nặng (4.5Mb), chạy chậm, hay phát sinh lỗi và gặp trục trặc. Phiên bản mới có rất nhiều cải tiến như hỗ trợ tốt nhất cho các chuẩn web mới (Javascript và AJAX), hỗ trợ GPS, RSS, bao gồm cả bookmark và công cụ tìm kiếm, các nhà phát triển đã tăng tốc độ trình duyệt cùng nhiều tính năng khác như có thêm các tab, tăng cường độ bảo mật và hỗ trợ các widget (ứng dụng nhỏ).

 

Mozilla Minimo

Giao diện phần mềm Mozilla Minimo

 

Dự án Mozilla Minimo – nhóm phát triển phiên bản thu gọn trình duyệt web mã nguồn mở của Firefox dành cho các thiết bị cầm tay của Mozilla – vừa mới tung ra phiên bản mới nhất – Minimo 013.
Trong lần nâng cấp này, Mozilla Minimo có được giao diện người dụng mới cùng với các tab hiển thị các trang web đang được truy cập. Phiên bản lần này cũng được bổ sung thêm một thanh công cụ bên trái màn hình chứa các biểu tượng liên kết đến các trang web hay các ứng dụng quen thuộc như Google và một danh sách các trang web đã được tối ưu dành cho các thiết di động.Mozilla Minimo tương thích tốt với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Mobile như PAD hay điện thoại thông minh.
Hiện người dùng đã có thể tải về phiên bản trình duyệt Minimo 013 . Còn đối với các chuyên gia phân tích thì việc Mozilla tung ra phiên bản mới nhất trình duyệt web dành cho thiết bị di động là một minh chứng khác cho xu hướng điện thoại di động đang dần trở thành công cụ truy cập Internet phổ biến.
Nhưng theo chuyên gia phân tích Nick Jones của hãng nghiên cứu Gartner lại cho rằng Minimo 013 chỉ chú trọng đến một nhóm nhỏ người sử dụng vì trình duyệt này chỉ tương thích với Windows Mobile – hệ điều hành chưa được phổ biến lắm trong thế giới người dùng thiết bị di động. Trong khi đó xu hướng phát triển trình duyệt web dành cho thiết bị di động đang ngày càng trở nên rõ ràng vì những ứng dụng này cho phép người dùng có thể truy cập đến hầu hết các nội dung trên Internet ngày nay.
Minimo sẽ có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn nếu nó tương thích với các loại điện thoại dùng hệ điều hành Symbian hay như là một ứng dụng Java. Đơn giản vì Symbian là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên các loại điện thoại ngày nay và Java cũng là công nghệ được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị di động.
Geoff Blaber, chuyên gia phân tích của IDC, lại cho rằng Opera, Mozilla hay các nhà phát triển trình duyệt dành cho thiết bị di động khác đều đi theo một xu hướng là nhằm cho phép người dùng thiết bị di động có thể truy cập đến hầu hết mọi nội dung trên Internet chứ không chỉ giới hạn và một số trang.
Khi mà mạng di động đạt tốc độ ngày càng cao thì các nhà vận hành mạng và kinh doanh đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến việc cho phép truy cập đến các nội dung và cải thiện tính dễ sử dụng.
Nhưng để các trình duyệt của hãng thư ba như Opera hay Minimo giành được thành công thì chúng phải được các nhà sản xuất cài đặt và nhúng sẵn trên sản phẩm của họ. “Chúng ta không thể bắt người sử dụng thiết bị phải đi săn tìm các phiên bản mới nhất của Opera Mini hay Minimo để tải về thiết bị của mình,” Blader nói.

 

Độ an toàn của Mozilla Minimo

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Mozilla Minimo mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Mozilla Minimo để sử dụng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *