Tuesday, July 23, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Download Geometer’s Sketchpad for Mac

[DOWNLOAD] Geometer’s Sketchpad for Mac là phần mềm dạy học, học toán rất nổi tiếng trên thế giới, dùng để…

By admin , in Hỗ trợ học tập Phần mềm giáo dục , at Tháng Ba 25, 2020

[DOWNLOAD]

Geometer’s Sketchpad for Mac là phần mềm dạy học, học toán rất nổi tiếng trên thế giới, dùng để mô phỏng hình học, chương trình có nhiều chức năng nổi trội hơn so với các phần mềm toán cùng loại 

 

Geometer’s Sketchpad for Mac là phần mềm dạy học, học toán rất nổi tiếng trên thế giới, dùng để mô phỏng hình học, chương trình có nhiều chức năng nổi trội hơn so với các phần mềm toán cùng loại như: hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng hoạt hình, hiệu ứng âm thanh, phép lặp, các phép biến hình, vẽ đồ thị hàm số và đặc biệt là hàm số dưới dạng tham số….

 

Geometer’s Sketchpad for Mac là bản dùng thử nên bị hạn chế một số chức năng như: không cho lưu, in, xuất lên mạng, chỉ cho chạy chương trình trong 20 phút thì tạm ngưng hoạt động, muốn tiếp tục sử dụng phải khởi động lại.

 

Geometer's Sketchpad for Mac

Giao diện phần mềm Geometer’s Sketchpad for Mac

 

Các tính năng

Geometer’s Sketchpad for Mac có các công cụ vẽ hình cổ điển của hình học Euclid là thước và com-pa, từ đó xây dựng nên các công cụ dựng hình cơ bản trong Hình học như: lấy trung điểm của đoạn thẳng, vẽ đường thẳng đi qua một điểm và vuông góc / song song với một đường thẳng khác, vẽ một góc bằng góc cho trước, vẽ tia phân giác của góc.

Chương trình cho phép đo độ dài của đoạn thẳng, góc, diện tích, bán kính… và tính toán, thậm chí lập bảng thống kê với các con số này; thực hiện các phép biến hình như phép quay, tịnh tiến, vị tự… Một tính năng quan trọng thường được sử dụng đến là cho chạy điểm, vẽ và xem quỹ tích. Nghiên cứu kĩ và có sự tìm hiểu, người dùng có thể phát hiện ra nhiều tính năng mở rộng thú vị của chương trình.

Khả năng đại số, giải tích

Tuy Geometer’s Sketchpad được lập trình chủ yếu cho bộ môn Hình học nhưng nó cũng hỗ trợ một số công cụ cho Đại số: vẽ trục số, vẽ đồ thị hàm số, vẽ đồ thị hàm số với hệ số thay đổi, vẽ đồ thị của hàm số cho bằng tham số; công cụ cho Giải tích như tính giới hạn hàm số tại 1 điểm,…

Công cụ tùy biến

Geometer’s Sketchpad cho phép người dùng có thể tạo ra các công cụ tùy biến (Custom Tool) cho riêng mình trên nền tảng các công cụ có sẵn.

Chẳng hạn, để vẽ đường tròn ngoại tiếp của một tam giác ABC

Cách làm thông thường khi không có công cụ:
  1. Dùng công cụ Midpoint (Trung điểm) để lấy trung điểm M của đoạn thẳng BC
  2. Dùng công cụ Perpendicular Line (Đường vuông góc) để vẽ đường thẳng đi qua M và vuông góc với BC (đó chính là đường trung trực của đoạn thẳng BC)
  3. Tiếp tục dùng công cụ Midpoint để lấy trung điểm N của đoạn thẳng AC
  4. Dùng công cụ Perpendicular Line để vẽ đường thẳng đi qua N và vuông góc với AC (đó chính là đường trung trực của đoạn thẳng BC)
  5. Nhấp chuột lấy giao điểm O của hai đường thẳng vừa tạo ra được
  6. Dùng công cụ vẽ đường tròn để vẽ đường tròn có tâm O và đi qua A
  7. Dùng công cụ Hide Object(s) (Ẩn mục) để ẩn các đường trung trực đi
Cách làm sau khi đã tạo công cụ tùy biến:
  • Chọn công cụ đã cho rồi lần lượt nhấp chuột vào ba điểm A, B, C.
  • Ngay sau khi nhận được đủ ba điểm, chương trình sẽ cho ra đường tròn cần tìm.

Như vậy, việc dùng chức năng này rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi người dùng phải thực hiện những công việc phức tạp và hay phải lặp đi lặp lại.

Mặc định từ phiên bản 4 của mình, Geometer’s Sketchpad có 8 công cụ sẵn. Ví dụ ở phiên bản 5 có một số công cụ như vẽ tam giác đều, tam giác vuông, vẽ hình 17-giác đều, vẽ hình elíp, vẽ trục số,… Tất cả các công cụ này đều được xây dựng nên từ các công cụ có sẵn trong Sketchpad và người dùng hoàn toàn có thể tự mình tạo ra các công cụ như vậy.

Trung tâm Tài nguyên

Geometer’s Sketchpad hỗ trợ một trung tâm tài nguyên trực tuyến vô cùng phong phú tại website của chương trình: các Sketch mẫu, các hoạt động trong lớp học

Độ an toàn của Geometer’s Sketchpad for Mac

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Geometer’s Sketchpad for Mac mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Geometer’s Sketchpad for Mac để sử dụng.

Đánh giá