Trailfire Toolbar 1.5

Không phải ai sử dụng máy tính, laptop cũng biết cách kiểm tra thông tin phần cứng máy tính của mình. Chính vì vậy phần mềm CPU-Z là giải pháp tốt nhất giúp bạn kiểm tra cấu hình máy tính một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Các bạn hãy cùng khophanmem24h tìm hiểu về phần mềm.

Có thẻ bạn quan tâm

CPU-Z – Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính

Phần mềm CPU Z cho phép bạn kiểm tra toàn bộ hoạt động của CPU cũng như thông số của nhiều phần cứng trong hệ thống máy tính. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ cpu bằng cpu z để có các biện pháp xử lý kịp thời, tăng độ bền sử dụng lâu dài cho thiết bị.

CPU Z hỗ trợ kiểm tra phần cứng máy tính một cách chi tiết, chính xác giúp bạn biết được chính xác phần cứng mà mình đang sử dụng và các thông số kỹ thuật như thế nào,… Nhờ đó, bạn có thể biết được thể trạng phần cứng của máy tính để thay đối các linh kiện phù hợp hơn với máy giúp máy hoạt đông nhanh nhạy, bền bỉ hơn. CPU Z mang đến lơi ích thiết thực cho máy tính của bạn.

CPU Z cung cấp cho người dùng máy tính các thông tin chi tiết về phần cứng máy tính bao gồm các thành phần như bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboadrd và chipset, loại bộ nhớ… Bên cạnh đó CPU Z còn hiển thị tình trạng hoạt động hiện tại của bộ nhớ để người dùng có những hình dung và điều chỉnh chỉnh xác hơn.

Tính năng chính của CPUZ

  • Kiểm tra CPU máy tính laptop như tên bộ vi xử lý (Name), tên mã (Code Name), chứng thực nhãn hiệu (Brand ID), gói (Package), công nghệ (Technology), đặc tả kỹ thuật (Specification), tốc độ nhân (Core Speed), cache cấp 1 (L1 Data/Trace), cache cấp 2 (Level 2), cache cấp 3 (Level 3), tốc độ cấp số nhân (Multiplier), tốc độ bus (Bus Speed/Rated FSB), lựa chọn bộ vi xử lý cần được kiểm tra (Selection), số nhân (Cores) và số luồng (Threads)….
  • Kiểm tra bộ nhớ Caches bao gồm dung lượng của các bộ nhớ đệm cấp 1/2/3 (Size), nhãn đặc tả (Descriptor) và thuộc tính (Features).
  • Kiểm tra thông tin Mainboard bao gồm tên hãng chế tạo (Manufacturer), mẫu (Model), bộ mạch và cầu nối (Chipset/Southbridge), phiên bản của BIOS (mục Version trong vùng BIOS)…
  • Kiểm tra Ram (Memory) như loại bộ nhớ RAM (Type), dung lượng (Size) và các thông số định giờ (Timings)
  • Kiểm tra card đồ họa (graphics) bao gồm tên bộ xử lý đồ họa (Name), tên mã (Code Name), mã duyệt (Revision), công nghệ (Technology), xung nhịp bộ xử lý đồ họa (Core), kích thước bộ nhớ (Size), loại bộ nhớ (Type).

Danh sách phím tắt đặc biệt của CPU-Z

  • Phím F5: Cho phép lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp bmp trong thư mục ứng dụng.
  • Phím F6: Sao chép trang hiện tại vào khay nhớ tạm.
  • Phím F7: Lưu tệp cvf xác thực trong thư mục hiện tại.
  • Phím F9: Chuyển đổi giữa các phương thức tính toán đồng hồ CPU.

Tải CPU Z 1.87 Free

Bạn có thể download cpu-z mới nhất tại trang chủ: www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

 

Tai CPU-Z 1.87 mới nhất google drive

Download CPU-Z 1.87 fshare

Hướng dẫn cài CPU-Z 1.87 mới nhất

Sau khi download cpuz 1.87 miễn phí mới nhất về máy, bạn tiến hành giải nén file bằng winrar. Sau đó click đúp chuột vào file “cpu-z_1.87-en.exe” để tiến hành cài đặt phần mềm.

Nếu bạn chưa biết cách cài có thể xem hướng dẫn cài cpuz bằng video bên dưới nhé.

https://youtu.be/SvfbJgkpTo0

Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều phần mềm khác tại box

Hệ thống

Đánh giá