[DOWNLOAD]

 

Phiên bản mới này của Camtasia Studio 7 tỏ ra rất mạnh mẽ với việc chèn hiệu ứng, chữ viết và thu âm cả tiếng nói vào video. Nhờ vậy, video sẽ thật sự là “người chỉ dẫn” thay thế tốt nhất.

Nếu bạn là một người thích vọc phá máy tính thì chắc hẳn bạn sẽ muốn chia sẻ những gì đã khám phá được. Thông thường, chúng ta thường chọn cách chụp ảnh màn hình để chia sẻ với người bạn muốn được hướng dẫn thao tác thực hành trên máy tính, và tất nhiên phải kèm theo những lời văn mặt chữ hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, việc dùng hình ảnh chắc hẳn sẽ khó mà chi tiết bằng video được, chưa kể việc dùng video hướng dẫn lại tạo ra sự thích thú từ người xem.

Để thực hiện quay một đoạn video các hoạt động trên màn hình thì Camtasia Studio sẽ là giải pháp tốt.

 

Camtasia Studio

Ứng dụng mới  Camtasia Studio

 

Sau khi cài đặt, một biểu tượng của Camtasia Studio 7 sẽ xuất hiện trên màn hình. Để sử dụng, bạn chỉ việc kích hoạt biểu tượng này.

 

Camtasia Studio

 

Trên cửa sổ hiện ra khi vừa mở chương trình, bạn chọn Record the screen để chuẩn bị quay phim màn hình.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh có dùng tính năng quay luôn hình ảnh của webcam vào đoạn video hay không và có thu âm trong quá trình quay không bằng cáchnhấn vào các nút Webcam on/off, Audio on/off.

 

Camtasia Studio

 

Còn tại mục Select area, bạn chọn vùng quay là toàn màn hình (Full screen) hay một diện tích cụ thể trên màn hình (Custom). Thiết lập xong thì bạn nhấn nút Rec để quay.

 

Camtasia Studio

 

Bạn cần đợi khoảng 3 giây để bắt đầu vào quay, trong quá trình quay bạn nhấn phím F10 để kết thúc.
Sau đó, bạn chỉ việc thao tác trên màn hình và tất cả thao tác trong vòng chọn sẽ được ghi lại. Quay xong, bạn nhấn vào Save and Edit để lưu lại dưới dạng dự án.

Chọn nơi lưu dự án.

 

Camtasia Studio

 

Rồi bạn sẽ được chuyển đến trình biên tập video đã quay.

 

Camtasia Studio

 

Hộp thoại đầu tiên mở ra yêu cầu bạn chọn kích thước video sẽ tạo thành.

 

Camtasia Studio

 

Bây giờ, bạn có thể thêm vào rất nhiều các hiệu ứng độc cho đoạn video. Chẳng hạn, tính năng khoanh vùng các điểm đáng chú ý.

 

Camtasia Studio

 

Hấp dẫn hơn cả là tính năng chèn hiệu ứng khi nhấn chuột.

 

Camtasia Studio

 

Cuối cùng, bạn vào File > chọn Procduce and share… để lưu và chia sẻ video với mọi người. Bạn lưu ý chọn định dạng và thiết lập thư mục lưu thành phẩm nữa nhé!

 

Độ an toàn của Camtasia Studio

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Camtasia Studio mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Camtasia Studio để sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *