Sunday, June 16, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Download Auto shutdown – Phần mềm hẹn giờ tắt máy “made in Viet Nam”

[DOWNLOAD] Với những người phải thường xuyên ra ngoài vì việc gấp khi chưa làm xong việc trên máy tính,…

By admin , in Phần mềm việt Phần Mềm Việt Khác , at Tháng Ba 25, 2020

[DOWNLOAD]

Với những người phải thường xuyên ra ngoài vì việc gấp khi chưa làm xong việc trên máy tính, hay bạn muốn download lúc nữa đêm cho nhanh mà không sợ phải treo máy tới sáng. Với Auto shutdown 1.0 bạn có thể làm được những điều đó một cách rất đơn giản. 

 

Phần mềm này khá đơn giản và chỉ có hai chức nắng chính:

+ Tự động tắt máy sau một khoảng thời gian nhất định.
+ Tự động tắt máy tại một thời điểm nhất định.

– Nếu bạn CẦN và BỊ BUỘC phải tắt máy để giải lao, hãy chọn chế độ “tự động tắt sau…”.
+ Thời gian thì tùy bạn, nhưng theo khuyến cáo thì 45 phút là tốt nhất rồi!
+ Click chuột vào ô “tự động tắt sau…” để kích hoạt tính năng.
+ Dưới đây là hình minh họa:

Auto shutdown

 Giao diện chính chương trình

– Nếu bạn hay thức khuya vì công việc bắt buộc nhưng hay làm quá khuya và ngủ gục thì hãy sử dụng chức năng “tự động tắt lúc”.

+ Thời gian thì cũng tùy theo mức độ công việc của bạn có nhiều quá hay không.
+ Nhập thời gian tắt vào khung trống.
+ Click chuột vào “Shutdown lúc…” để kích hoạt tính năng.
+ Dưới đây là hình minh họa:

Auto shutdown

– Tuy nhiên, nếu tắt máy quá đột ngột thì nghe có vẻ không ổn cho lắm. Hãy kích hoạt tính năng hạ dần âm lượng để biết thời lượng còn lại để còn kịp chuẩn bị lưu trữ lại công việc còn lại.

+ Click vào ô trống “Dần hạ âm lượng trong…” để kích hoạt.
+ Nhập thời gian còn lại vào khung trống.– Việc cuối cùng là bấm vào nút Start thật to, thật xinh xắn để bắt đầu công việc cho phần mềm.
 

Auto shutdown

 

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí do tác giả Nguyễn Thanh Minh (Đại học Quy Nhơn) tạo lập có giao diện khá đơn giản nhưng cũng khá bắt mắt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng hơn về sức mạnh “bắt buộc bạn phải tắt máy để nghỉ ngơi”. Hàng Việt nam, chất lượng cao!

 

Đơn giản với Auto Shutdown tự tạo:

Hiện nay có rất nhiều chương trình tự động tắt máy (Auto Shutdown), tuy nhiên có một cách cực kỳ đơn giản để bạn có thể tự cài chương trình tắt máy đơn giản cho máy tính của mình trong vòng chỉ khoảng 2-5 phút mà bạn không cần phải cài đặt bất kỳ chương trình nào.
Phương pháp đơn giản này kết hợp giữa chương trình “Scheduled Tasks” (lịch làm việc tự động của Windows) và một đoạn câu lệnh đơn giản.Khởi tạo
Đầu tiên, bạn vào trình soạn thảo Notepad của Windows và gõ vào 2 dòng lệnh sau:cd
shutdown/s

Sau đó bạn lưu lại tập tin này, tại ô “Save as type” bạn chọn “All Files”, tên tập tin bạn gõ vào là “shutdown.bat” (bạn có thể đặt tên khác) và lưu vào thư mục “C:Windows”. (bạn có thể lưu vào nơi khác, tuy nhiên nếu không lưu vào ổ đĩa C (ổ hệ thống) bạn sẽ phải thay đổi lại đoạn câu lệnh trên:cd
C:
shutdown/s

Vào chương trình “Scheduled Tasks” của Windows: StartProgramsAccessoriesSytem ToolsScheduled Tasks hoặc StartControl PanelScheduled Tasks. Sau đó bạn chọn “Add Scheduled Tasks”.
Click vào nút “Next” và tiếp tục chọn tập tin để Windows lên lịch làm việt tại nút “Browse”. Tiếp theo chọn tập tin “shutdown.bat” mà bạn đã vừa tạo. Chọn lịch làm việc mà Windows sẽ thực hiện theo ý của bạn là hàng ngày (Daily), hàng tuần (Weekly)…
Bấm “Next” và định thời gian tắt máy tại ô “Start time”, ngày bắt đầu làm việc “Start date”, tiếp tục bấm “Next” và “Finish”.
Thế là bạn đã hoàn tất việc lên lịch tự động tắt máy cho máy tính của mình.

Phương thức làm việc như sau:

Khi đến giờ mà bạn đã định, lịch làm việc của Windows sẽ chạy tập tin “shutdow.bat” mà bạn đã tạo trong đó có đoạn câu lệnh tắt máy. Lúc này, trong vòng sau 30 giây windows sẽ tự đóng tất cả các chương trình đang chạy và sau đó sẽ tắt máy tính của bạn.

Hiệu chỉnh lịch làm việc

Sau này nếu bạn muốn hiệu chỉnh thời gian tắt máy hoặc xóa lịch làm việc này thì bạn cứ vào “Scheduled Tasks” click phải chuột vào lịch mà bạn đã đặt và chọn “Properties” và hiệu chỉnh lại theo ý của mình hoặc chọn “Delete” để xóa lịch làm việc.
Khi bạn xoá lịch làm việc nếu sau này muốn tạo lại thì bạn cứ thực hiện thao tác cài lịch làm việc cho Windows tương tự như trên.
Tuy nhiên, trong quá trình tự động tắt máy, các thông tin, dữ liệu bạn đang làm việc ở các chương trình bạn không lưu lại sẽ bị mất đi. Lịch làm việc này được dùng khi bạn tải nhiều dữ liệu từ internet về hoặc ghi hình một trận bóng đá… thì bạn cứ lên lịch tự động tắt máy và đi ngủ. Đến giờ, lịch làm việc sẽ tự động tắt máy cho bạn.

 

Yêu cầu cấu hình cài đặt:

– Phần mềm yêu cầu .Net FrameWork 2.0 trở lên, Net FrameWork 2.0 là công cụ hỗ trợ khá cần thiết cho nhiều phần mềm khác, vì vậy, việc tải về Net FrameWork 2.0 không phải là thừa. Tải về Net FrameWork 2.0 tại đây. (Click trực tiếp, link download sẽ tự động kích hoạt mà không qua trang web bất kì nào khác nữa).
 

 

Mỹ Ly (Tổng Hợp)

Độ an toàn của Auto shutdown – Phần mềm hẹn giờ tắt máy “made in Viet Nam”

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Auto shutdown – Phần mềm hẹn giờ tắt máy “made in Viet Nam” mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Auto shutdown – Phần mềm hẹn giờ tắt máy “made in Viet Nam” để sử dụng.

Đánh giá