[DOWNLOAD]

 

ATITool 0.26 được dùng tối ưu với các card đồ họa dùng GPU ATI, nhưng nó vẫn chạy rất tốt với GPU nVidia. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm dựa trên card Inno3D Geforce 6200.

Như tên gọi của nó, ATITool 0.26 được dùng tối ưu card đồ họa dùng GPU ATI, nhưng nó vẫn chạy rất tốt với GPU nVidia. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm dựa trên card Inno3D Geforce 6200. Hiện phiên bản mới nhất của ATITool 0.26.

Bạn đừng lo vì tuy là phiên bản beta, nhưng AtiTool đã chạy rất ổn định. Nếu muốn chắc ăn hơn nữa, bạn có thể dùng bản ATITool 0.26.

ATITool 0.26

ATITool 0.26 – ép xung card đồ họa

Quá trình cài đặt ATITool 0.26 ép xung cứng hoàn toàn giống các phần mềm khác. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể chạy chương trình ngay. Nếu muốn xem một số thông tin về card đồ họa như dung lượng bộ nhớ, loại bộ nhớ, độ rộng băng thông…, bạn vào phần Settings. Bạn cũng có thể thiết lập 2 tùy chọn: Áp dụng tần số ngay khi dịch chuyển con trượt, và sử dụng khoảng xung an toàn.
Quay trở lại màn hình chính, bạn có thể thấy ATITool 0.26 cung cấp cho bạn sử dụng 3 profile: chạy các ứng dụng 2D, 3D đơn giản, và 3D phức tạp. Bạn có thể thiết lập xung GPU và xung bộ nhớ cho từng loại ứng dụng. Với 2D và 3D đơn giản, có thể chỉ cần dùng tần số mặc định là đạt yêu cầu. Nhưng để có thể chạy tốt các ứng dụng 3D phức tạp (cụ thể là các game mà chúng ta đang muốn chơi), cần thiết phải đẩy tốc độ của card đồ họa lên mức cao nhất có thể (nhưng vẫn phải chạy ổn định, không nhiễu).

Đây chính là thế mạnh của ATITool 0.26. Nếu với Riva Tuner, bạn phải tự mình lựa chọn tốc độ (mà chưa chắc đã phù hợp), thì AtiTool làm công việc này một cách tự động cho bạn. Chúng ta sẽ dùng 3 chức năng: Find Max Core (tìm tốc độ GPU cao nhất), Find Max Mem (tìm tốc độ bộ nhớ cao nhất), và Scan for Artifacts (kiểm tra nhiễu) để thực hiện việc này.
Bạn nên cho chạy Find Max Mem trước, sau đó thiết lập xung bộ nhớ tìm được hoặc thấp hơn một chút và cho chạy Find Max Core, cuối cùng là chạy Scan for Artifacts. ATITool 0.26 sẽ tăng xung bộ nhớ lên từng 1,5 MHz một, sau đó sẽ kiểm tra và test lỗi, quá trình này được thực hiện liên tục cho đến khi tìm được tốc độ xung tối ưu. Nếu sau khi tăng xung mà hệ thống không ổn định (có lỗi trong quá trình kiểm tra), ATITool 0.26 sẽ giảm xung nhịp xuống và kiểm tra lại. Trong hình minh họa, AtiTool đã xác định xung bộ nhớ tối ưu là 277 MHz (trước đó xung bộ nhớ đã ở mức 281,5 MHz). Để xung đo được là chắc chắn và ổn định, bạn nên cho AtiTool chạy càng lâu càng tốt, ít nhất là 2 giờ. Nếu vì nóng ruột mà cho dừng lại sớm, rất có thể sau này bạn sẽ phải trả giá: đang say mê với Game thì hệ thống bị treo hay tự khởi động lại!
 

Độ an toàn của ATITool 0.26

Chúng tôi đã phân tích phiên bản ATITool 0.26 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download ATITool 0.26 để sử dụng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *