Đặt tên email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp không chỉ là một địa chỉ hiển thị để đại diện cho một cá nhân riêng biệt cụ thể mà còn là cả một hệ thống địa chỉ mail dành cho hầu hết các đối tượng từ các cấp lãnh đạo cho đến các nhân viên trong một doanh nghiệp nhất định. Vì vậy việc đặt tên email là vô cùng quan trọng quyết định được sự chuyên nghiệp và thu hút của doanh nghiệp đối với khách hàng. 

Đặt tên email doanh nghiệp ảnh 1

Hãy cùng download123.vn tìm hiểu bài viết này để biết được những cách đặt tên email doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất và chuyên nghiệp nhất nhé!

Chọn cách viết tắt tên nhân viên thống nhất 

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức đặt tên email theo cách viết tắt tên nhân viên theo cú pháp [tên nhân viên][tên họ]@[tên công ty].com. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có số lượng đông đảo các nhân viên thì doanh nghiệp cần thống nhất đặt một tên nhân viên cụ thể để tạo được sự đồng bộ và dễ nhớ trong việc đặt tên email doanh nghiệp.

Có thể đánh số, nhưng không nên quá dài

Trong trường hợp, doanh nghiệp có quá nhiều văn phòng đại diện hay các chi nhánh thuộc nhiều nơi kinh doanh thì bạn có thể phân biệt bằng cách đánh số thứ tự 1,2,3,.. cho từng tên email doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đính kèm cho email nhiều nhất là 2 chữ số thôi. 

Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng số địa chỉ địa lý để phân biệt địa chỉ email của các chi nhánh công ty hay văn phòng đại diện vì đây là nguồn thông tin không mang tính ổn định, lâu dài và bạn sẽ phải đổi tên khi thay đổi địa chỉ.

Đặt tên email doanh nghiệp ảnh 2

Chú ý tên công ty ở đuôi email

Khi đặt tên email cho doanh nghiệp, bạn cần chú ý thêm tên của công ty ở đuôi email để nâng cao khả năng nhận biết và giúp khách hàng nhớ tới doanh nghiệp. Bạn có thể giữ nguyên tên công ty ở đuôi email với những website doanh nghiệp có tên ngắn còn những website có tên dài thì bạn có thể viết tên email ngắn gọn hơn bằng cách viết tắt tên công ty ở đuôi email.

Đặt tên theo các phòng ban, bộ phận 

Nếu doanh nghiệp có chứa nhiều các phòng ban, bộ phận thì bạn có thể đặt tên email doanh nghiệp theo tên bộ phận, phòng ban hoặc bản chất của các phòng đó để dễ dàng phân biệt và ghi nhớ được địa chỉ email một cách dễ dàng. 

Bạn có thể đặt tên bộ phận bằng cách viết tắt hay thống nhất cho từng bộ phận. Ví dụ sử dụng tên email hr@vccorp.vn (theo tên bộ phận nhân sự), saleH2@bizfly.vn (theo tên bộ phận bán hàng kinh doanh),…

Đầu tư ngay từ tên website 

Đặt tên email doanh nghiệp có sự liên quan và ảnh hưởng mật thiết với các email domain trên website. Chính vì vậy, để hệ thống email doanh nghiệp được chuyên nghiệp và chất lượng hơn thì bạn cần lưu ý, thận trọng ngay từ bước chọn tên miền (domain) cho trang web của mình.

Đặt tên email doanh nghiệp ảnh 3

Tránh đặt trùng tên hoặc dễ gây hiểu lầm 

Trước khi tiến hành đặt tên email cho doanh nghiệp, bạn cần kiểm tra thật kỹ càng xem email của mình có sự trùng lặp nào với các doanh nghiệp khác hay có chứa những từ ngữ, ký tự nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm hay không để có thể loại bỏ chúng một cách nhanh chóng trên hệ thống email doanh nghiệp của bạn.

Việc đặt tên email doanh nghiệp là vô cùng quan trọng bởi nó có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng thu hút khách hàng cũng như cơ hội phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. 

Vì vậy, Bizfly Cloud mong rằng, qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ được các cách đặt tên email và áp dụng chúng trong thực tiễn một cách tốt nhất để nhận được hiệu quả lợi ích cao nhất.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *