Tuesday, June 25, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Chem4Word – Chemistry Add-in for Word 1.0.0.0 Beta 2 Download

Giao diện phần mềm Chem4Word – Chemistry Add-in for Word 1.0.0.0 Beta 2. Chem4Word là một công cụ đặc biệt…

By admin , in Hỗ trợ học tập Phần mềm giáo dục , at Tháng Ba 25, 2020

Chem4Word - Chemistry Add-in for Word

Giao diện phần mềm Chem4Word – Chemistry Add-in for Word 1.0.0.0 Beta 2.

Chem4Word là một công cụ đặc biệt được phát triển bởi Microsoft Education Labs. Với Chem4Word (Chemistry Add-in for Word 2007 và 2010), bạn có thể dễ dàng chèn hoặc chỉnh sửa các công thức hoặc biểu đồ hóa học trực tiếp vào văn bản Word của bạn từ thanh Ribbon. Bất kể bạn có hay không là một chuyên gia hóa học, Chem4Word đều giúp bạn chuyển đổi các công thức hóa học như benzen hoặc H2O thành các biểu đồ hóa học, tên tiêu chuẩn hoặc các công thức theo ý muốn.

Sử dụng Chem4Word

Để chèn sơ đồ và công thức hóa học vào Word, bạn chỉ cần nhấp vào “Chemistry Gallery” hoặc chèn công thức từ một tập tin có sẵn trong máy tính bằng cách nhấp vào menu File và tìm đến một tập tin có định dạng Chemical Markup Language (.cml), định dạng duy nhất được hỗ trợ để bạn có thể chèn vào văn bản của mình công thức và biểu đồ hóa học.

Chem4Word - Chemistry Add-in for Word

Bên cạnh đó, Chem4Word còn cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ tên hóa chất nào thành hình thức hóa học. Đơn giản chỉ cần chọn từ, nhấp chuột phải và chọn “Convert to Chemistry Zone”, sau đó bấm vào tên của nó là xong.

Chem4Word - Chemistry Add-in for Word

Để thấy các mẫu hóa học có sẵn trong thanh phía bên phải của Word, bạn có thể nhấp vào nút “Chemistry Navigator” và chọn biểu đồ hóa học muốn chèn vào tài liệu của mình. Lúc này, một số hóa chất sẽ tự động chuyển đến sơ đồ trong tài liệu, các liên kết đến từng công thức sẽ được hiển thị trong thanh slidebar phía bên phải. Bạn có thể chọn hiển thị chính xác những gì mà bạn muốn. Để chuyển đổi một công thức hóa học thành sơ đồ hóa học, chỉ cần nhập vào công thức và chọn “Chemistry Zone” để có kết quả như ý muốn.

Chem4Word - Chemistry Add-in for Word

Để chỉnh sửa mô hình 2D của các hóa chất hoặc chỉnh sửa nhãn, bạn có thể nhấp vào nút “Edit” trên thanh công cụ của bạn. Khi chọn chỉnh sửa nhãn, một hộp thoại sẽ hiện ra để bạn có thể chọn mẫu công thức phù hợp nhất. Còn khi chọn chỉnh sửa mô hình 2D, bạn có thể chỉnh sửa các nguyên tử và thay đổi các hóa chất thành sơ đồ 2D với nhiều lựa chọn cho đến khi bạn hài lòng.

Chem4Word - Chemistry Add-in for Word

Nhìn chung, Chem4Word cung cấp một công cụ hữu ích và thú vị để soạn thảo công thức hóa học. Đối với các sinh viên đại học và cao đẳng, nó sẽ tạo ra một môi trường học tập hấp dẫn và giúp giải quyết những khó khăn trong quá trình làm các bài tập ở nhà.

Độ an toàn của Chem4Word – Chemistry Add-in for Word 1.0.0.0 Beta 2

Chúng tôi đã phân tích phiên bản mới nhất của Chem4Word – Chemistry Add-in for Word 1.0.0.0 Beta 2 trên 20 trình quét virus hàng đầu, và phần mềm này đã được xác nhận là không chứa virus. Vì vậy, bạn có thể an tâm tải xuống Chem4Word – Chemistry Add-in for Word 1.0.0.0 Beta 2 để sử dụng.


Download Chem4Word – Chemistry Add-in for Word tại đây.

Đánh giá