Google Map là một ứng dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống ngày nay. Bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng hay ho này trên cả máy tính lẫn điện thoại thông minh vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Với những tính năng được cập nhật hàng ngày, bạn có thể sử dụng Google Map như một công cụ chỉ đường hay tìm đến cách share địa chỉ Google Map. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng vô cùng tuyệt vời mà chúng ta có thể sử dụng mỗi ngày khi ra đường.

Lợi ích của việc đăng kí địa điểm doanh nghiệp lên Google map

Chắc chắn bạn không thể biết được mỗi ngày có tới 50% khách hàng được dẫn tới doanh nghiệp thông qua Google Map. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn địa chỉ cửa hàng của mình trên Google map được hiện hữu trên Top đầu của Google.

Bởi thực tế, Google Map đang được ưu tiên và có kích thước hiển thị tương đối lớn, nổi bật. Nếu người dùng search trên điện thoại thì Map chính là điều họ thấy đầu tiên, nằm chễm chệ ở ngôi đầu nếu lĩnh vực đó không tham gia chạy quảng cáo Google hoặc hình thức quảng cáo khác.

Google Map giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng với doanh nghiệp

 

Lợi ích của việc đăng kí và đưa thông tin địa chỉ, doanh nghiệp/cửa hàng của bạn lên Google map:

  • Google Map sẽ hiển thị lên kết quả tìm kiếm trên google, đa số nằm vị trí đổi bật (bên phải hoặc ngay đầu tiên dưới kết quả Ads).
  • Google Map cho phép bạn hiển thị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, địa điểm các cửa hàng lên bản đồ Google.
  • Doanh nghiệp tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng nhanh và hiệu quả ngay tại khu vực lân cận.
  • Tăng doanh số cho doanh nghiệp bởi lượng khách hàng tìm kiếm ngày càng gia tăng.
  • Tăng độ uy tín của doanh nghiệp, tạo lòng tin vững chắc cho khách hàng.
  • Mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc đi tới, giao nhận hàng với địa chỉ chính xác.

Thông tin nhanh, gọn, chính xác và không gây mất nhiều thời gian tìm kiếm chính là những gì mà người dùng hướng đến. Đây chính là lý do vì sao các doanh nghiệp cần đưa địa chỉ doanh nghiệp/cửa hàng của mình lên top Google.

Hướng dẫn cách share địa chỉ Google map đơn giản

Thỉnh thoảng khi sử dụng ứng dụng Google Map bạn sẽ thấy icon địa chỉ của một số cửa hàng, tiệm cà phê hoặc nhà hàng bất kỳ nào đó. Và tất nhiên, hệ thống cũng sẽ hiển thị địa chỉ, thông tin liên lạc của những vị trí này để người dùng dễ dàng tìm thấy hơn. Vậy còn cá nhân mình thì làm thế nào để người khác biết được vị trí hiện tại? Hãy xem cách share địa chỉ google map sau:

Bước 1: Truy cập Google maps

Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Google Maps ở trên điện thoại thông minh của mình. 

Truy cập Google maps

Bước 2:  Điền thông tin

Điền thông tin vị trí hiện tại của bạn vào thanh vị trí của bạn. 

Điền thông tin vị trí của bạn

Bước 3: Lựa chọn tính năng chia sẻ

Lựa chọn mục chia sẻ để gửi thông tin vị trí hiện tại của bạn đến cho người khác trên những dịch vụ mà bạn muốn sử dụng tính năng chia sẻ này (Ví dụ: Facebook, Messenger, …).

Tổng hợp 3 bước về cách share địa chỉ Google Map trên điện thoại

Kết quả cuối cùng khi Google Maps đưa ra chính là dữ liệu về vị trí mà bạn đã chia sẻ. Thông tin này sẽ bao gồm: Địa chỉ hiện tại, một địa chỉ link rút gọn, … Khi người khác nhận được thông tin mà bạn đã chia sẻ và nhấp vào link rút gọn này thì Google Maps sẽ được mở ra trên điện thoại của đối tượng đó. Và đương nhiên, bản đồ sẽ hiển thị đúng với địa chỉ mà bạn đã gửi đến. 

Sau cùng, nếu người đó muốn đến đúng vị trí mà bạn đang đứng thì chỉ cần nhấp vào chỉ đường là mọi chuyện sẽ được chỉ dẫn. Trong trường hợp, nếu điện thoại không có Google Maps thì khi nhấp  vào vị trí bạn chia sẻ, đường link maps.google.com sẽ được mở ra. Đồng thời mọi tính năng sử dụng trên đường link này cũng có thể chỉ đường được. 

Đối tượng được lựa chọn sẽ nhận được đường link chia sẻ vị trí của bạn

Với một ứng dụng đa tính năng như Google Maps bạn sẽ sử dụng được trong rất nhiều tình huống khác nhau. Với những hướng dẫn về cách share địa chỉ Google Map được đưa ra ở trên, hy vọng bạn có thể thuận lợi hơn trong công việc của mình. 

Nguồn: https://ngukiemphithien.vn/xac-minh-google-map/

Đánh giá