Tuesday, July 16, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Cách Đánh Số Trang Trong Word 2019/2016/2013,… Chi Tiết

Đánh số trang trong Word là một thao tác cơ bản nhưng lại rất quan trọng để hoàn thiện việc…

By admin , in Ứng dụng văn phòng , at Tháng Chín 7, 2020

Đánh số trang trong Word là một thao tác cơ bản nhưng lại rất quan trọng để hoàn thiện việc nhập văn bản. Số trang không chỉ giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi và tìm kiếm nội dung trong văn bản, mà còn làm cho văn bản trở nên khoa học và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện thao tác này. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đánh số trang trong Word 2019/2016/2013,… Các phiên bản này (2016, 2013 và 2010) đều có cách đánh số trang giống nhau.

Lợi ích của việc đánh số trang

  • Dễ dàng cho người đọc theo dõi nội dung trong văn bản
  • Làm văn bản trở nên khoa học hơn
  • Tạo thẩm mỹ cho văn bản
  • Dễ dàng theo dõi nội dung khi in ấn, tránh nhầm lẫn

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Trong Word 2019/2016/2013,…

Bước 1:

Mở giao diện Word và chọn tab “Insert” trên thanh Ribbon. Tiếp theo, di chuyển đến khu vực “Header & Footer” và đánh dấu tại phần “Page Number”.

Mở giao diện Word và chọn tab Insert trên thanh Ribbon

Bước 2:

Hiện bảng cho bạn chọn vị trí để đánh số trang, có thể là “Top of Page” (đầu trang) hoặc “Bottom of Page” (cuối trang). Tại đây, bạn có thể lựa chọn kiểu đánh số trang phù hợp hoặc theo sở thích.

Hiện bảng cho bạn chọn vị trí để đánh số trang

Bước 3:

Lựa chọn và kiểm tra vị trí bạn muốn đánh số trang trong Word. Số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với vị trí chính xác mà bạn đã lựa chọn.

Lựa chọn và kiểm tra vị trí bạn muốn đánh số trang trong Word

Bước 4:

Tiếp theo, chọn phần “Header & Footer” và nhấp vào tùy chọn “Format Page Numbers” (Định dạng số trang)…

Chọn phần Header & Footer và nhấp vào tùy chọn Format Page Numbers

Bước 5:

Trong hộp thoại “Format Page Numbers” (Định dạng số trang), bạn có thể chọn kiểu đánh số trang bằng số, văn bản hoặc theo chữ số La Mã trong phần “Number Format”. Tùy chọn “Start at” sẽ là số trang bạn muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Include chapter number” để đánh số trang với số chương được đính kèm. Cuối cùng, nhấp OK để hoàn thiện quá trình.

Hộp thoại Format Page Numbers

Bước 6:

Sau khi đã hoàn thành, lựa chọn tắt các dòng “Header hoặc Footer” trong tài liệu ấn “Close Header & Footer” (Đóng Header và Footer).

Ấn Close Header & Footer để đóng Header và Footer

Bước 7:

Nếu có mong muốn xóa các trang được tự động đánh số trong Word, chọn “Page Number” (Số trang) và sau đó chọn “Remove Page Numbers” (Xóa số trang).

Chọn Page Number và sau đó chọn Remove Page Numbers

Lời kết

Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết về cách đánh số trang trong Word 2019/2016/2013,… Thao tác này không chỉ hỗ trợ giúp bạn theo dõi nội dung một cách dễ dàng mà còn tạo thêm tính khoa học và thẩm mỹ cho văn bản của bạn. Cách đánh số trang này áp dụng cho các phiên bản Word gần giống nhau, nên bạn có thể thực hiện ở bất kỳ phiên bản nào. Hy vọng bài viết đã giúp bạn thành công trong việc đánh số trang trong Word. Download123.vn chúc bạn thành công!

Đánh giá