Cách Đánh Số Trang trong Microsoft Word là một trong những thủ thuật rất hữu ích đối với người dùng. Tiện ích này giúp cho tài liệu, văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn cho người xem, đặc biệt là đối với những văn bản, tài liệu dài. Tuy nhiên, đây là một trong những thủ thuật khó sử dụng nhất trong Word. Và tất nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến việc đánh số bị sai, gây khó khăn cho người xem. Vậy “Làm thế nào để đánh số trang trong các phiên bản Word 2016, 2013, 2010?” Cùng Download123 đi tìm câu trả lời nhé!

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word hay thường được gọi là (word) là một chương trình soạn thảo đa năng có số lượng người dùng đông đảo nhất trên thế giới, bởi vì nó có rất nhiều tính năng độc đáo giúp cho người dùng trong việc soạn thảo văn bản và công việc văn phòng.

Từ Microsoft Word cũng được viết tắt là Winword, đây là chương trình soạn thảo được cung cấp bởi công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó có các tính năng đặc biệt như cho phép người dùng làm việc trên text (văn bản), các hiệu ứng đi kèm như phông chữ, màu sắc của văn bản và kèm theo nhiều hiệu ứng đồ họa. Ngoài ra nó còn được tích hợp hiệu ứng multimedia (đa phương tiện), âm thanh video sẽ làm cho văn bản của bạn phong phú hơn. Đặc biệt, Microsoft word cũng hỗ trợ nhiều công cụ hơn để kiểm tra chính tả và ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau, phục vụ mọi nhu cầu của người dùng.

Các tính năng nổi bật nhất của Word

Dịch văn bản (Translate)

Tính năng Dịch cho phép bạn dịch văn bản ngay trong giao diện của Word. Tính năng này đã có sẵn trong các phiên bản trước (phiên bản 2013) và luôn được Microsoft cải tiến và nâng cấp trong những phiên bản sau nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

LaTeX (soạn thảo biểu thức toán học)

Trình soạn thảo biểu thức toán học với LaTeX là một trong những tính năng yêu thích mới nhất với người dùng Word. Bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để chỉnh sửa biểu thức toán học trong Word như trước đây, mà thay vào đó bạn chỉ cần soạn công thức với cú pháp LaTeX, chương trình sẽ chuyển đổi bạn một cách hoàn hảo.

Chèn biểu tượng

Microsoft Word đã cho phép bạn chèn các tệp đồ họa Vecto vào chương trình, thường là định dạng * .svg. Các tệp đồ họa ở định dạng này có một lợi thế rất lớn  so với các tệp đồ họa ở các định dạng như * .bmp, * .gif, * .jpg … bởi vì nó rất nhẹ và bạn có thể phóng to tùy ý muốn người dùng nhưng chất lượng thì không hề bị giảm.

Đánh số trang trong Word

Đánh số trang trong word là một trong những tính năng quan trọng nhất của Word. Nó cho phép người dùng tạo ra sự chuyên nghiệp cho tài liệu của mình với những số trang được đánh đúng thứ tự và ở bất cứ nơi nào trong trang bạn muốn. Hiện nay, cách đánh số trang là một thủ thuật được nhiều người dùng ưa thích nhất.

Hướng dẫn Đánh số trang trong Word 2016

Cách đánh số trang từ trang đầu tiên

Đầu tiên, Bạn chọn Insert (Chèn) -> Page Number (Số trang). Ở đây bạn có các tùy chọn:

  • Top of Page (trên): Đánh dấu trang ở đầu trang.
  • Bottom of Page (dưới): Đánh dấu trang ở cuối trang.
  • Page Margins (lề): Đánh dấu lề trang.
  • Current Position (Vị trí hiện tại): Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột

Ví dụ: Bạn chọn đánh dấu ở giữa, ở cuối mỗi trang (Bottom), bạn chọn Insert (Chèn) -> Page Number (Số trang) -> Bottom of Page (Cuối trang) -> chọn loại là vị trí đầu tiên ở giữa.

Tương tự, bạn có thể chọn cho mình vị trí và loại dấu trang tùy thích. Thanh cuộn trong Simple sẽ có nhiều loại dấu trang để bạn chọn.

Như vậy với cách này các tài liệu Word được tự động đánh số từ đầu đến cuối tài liệu.

Cách đánh số trang từ vị trí bất kỳ

Bước 1. Bạn đặt con trỏ lên trên cùng của bất kỳ trang nào bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang.

Bước 2. Chọn Layout (Bố cục trang) -> chọn Breaks (Dấu ngắt) -> chọn Next Page (Trang tiếp theo) để tách văn bản thành 2 phần khác nhau: 1 phần từ vị trí con trỏ đến cuối văn bản và 1 phần từ đầu đến cuối trang không chứa con trỏ chuột .

Bước 3. Bạn chọn Insert (Chèn) -> chọn Page Number (Số trang) -> chọn Format Page Numbers (Định dạng số trang).

Lúc này, Hộp thoại Page Number Format (Định dạng số trang) xuất hiện. Bạn chọn kiểu đánh số trang ở  phần Number Format và chọn Bắt đầu ở 1 hoặc bất kỳ giá trị bắt đầu nào bạn muốn để bắt đầu đánh dấu trang. Sau đó bấm OK.

Bước 4. Bạn chọn Insert (chèn) -> chọn Header/Footer (Đầu trang / Chân trang) hoặc chọn Page Number (Số trang) để đánh dấu, sau đó chọn loại dấu trang. Ví dụ về đánh dấu ở giữa cuối trang

Bước 5. Như vậy với các này là bạn đã đánh số trang của cả hai phần để xóa số lượng trang trong phần 1, bạn cần ngắt kết nối giữa hai phần bằng cách nhấp vào màu vàng của Liên kết đến Trước trong phần Design (Thiết kế) của Công cụ Header & Footer.

Bước 6. Sau khi bạn đã ngắt 2 phần. Lúc này bạn nhấp vào Phần Footer Section 1 (chân trang 1) và xóa số trang và loại dấu trang. Cuối cùng bấm Closer Header and Footer để hoàn tất.

Như vậy, Phần 1 không có số trang nữa mà nó chỉ bắt đầu từ Phần 2 (từ vị trí của con trỏ chuột).

Cách đánh số trang trong Word 2010 & Cách đánh số trang trong Word 2013

Ở 2 phiên bản Word 2010 & 2013 thì cũng tương tự như cách đánh số trang ở phiên bản 2016. Các bạn có thể làm theo những hướng dẫn trên của mình để thực hiện.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện nó để làm cho tài liệu, văn bản của mình chuyên nghiệp hơn. Đừng quên truy cập chuyên mục Thủ Thuật của Download123  hàng ngày để có cho mình nhiều thủ thuật máy tính hữu ích khác nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *