Đánh số trang trong Word là thao tác cơ bản thi hoàn thiện việc nhập văn bản. Số trang giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi, tìm kiếm được những nội dung trong văn bản. Tuy nhiên, thao tác này không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đánh số trang trong Word. Với phiên bản đang được sử dụng nhiều nhất là 2016, 2013, 2010. Cả 3 phiên bản này đều có cách đánh số trang giống nhau. 

Lợi ích của việc đánh số trang

  • Dễ dàng cho người đọc theo dõi nội dung trong văn bản
  • Làm văn bản thêm khoa học
  • Tạo thẩm mỹ cho văn bản
  • Dễ dàng theo dõi nội dung khi in ấn, tránh nhầm lẫn nội dung.

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Trong Word 2016, 2013, 2010

Bước 1:

Mở giao diện Word 2013. Lựa chọn vào tab Insert (Chèn) trên thanh Ribbon (Dải băng). Sau đó di chuyển đến khu vực cài đặt Header & Footer (Đầu trang & Chân trang). Đánh dấu tại phần Page Number (Số trang).

Mở giao diện Word 2013. Lựa chọn vào tab Insert (Chèn) trên thanh Ribbon (Dải băng).

Bước 2:

Hiện bảng cho bạn chọn vị trí để trang. Gồm: Top of Page (đánh số trang ở đầu). Hay Bottom of page (đánh số trang ở cuối).

Hiện bảng cho bạn chọn vị trí để trang. Gồm: Top of Page (đánh số trang ở đầu). Hay Bottom of page (đánh số trang ở cuối).

Ở đây bạn sẽ lựa chọn kiểu đánh số trang phù hợp hoặc theo sở thích

Bước 3:

Lựa chọn và kiểm tra vị trí bạn muốn đánh số trang trong Word 2013. Số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với vị trí chính xác mà bạn đã lựa chọn trong hộp thoại.

Lựa chọn và kiểm tra vị trí bạn muốn đánh số trang trong Word 2013.

Bước 4

Bước sau đó, chọn phần Header & Footer. Sau đó nhấp vào tùy chọn Format Page Numbers (Định dạng số trang) …

Bước sau đó, chọn phần Header & Footer. Sau đó nhấp vào tùy chọn Format Page Numbers

Bước 5

Hộp thoại Format Page Numbers (Định dạng số trang) xuất hiện nhiều  tùy chọn khác để đánh số trang. Trong phần Number Format (định dạng số) có thể chọn kiểu đánh số trang bằng số, văn bản hoặc đánh số trang theo chữ số La Mã.
Tùy chọn Start at sẽ là số trang bạn muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Ở đây, bạn có thể nhập số bất kỳ.
Tùy chọn Include chapter number (tùy chọn số chương) để đánh số trang với số chương được đính kèm. Continue from previous section số trang của phần trước tiếp tục với tài liệu trước đó … Bấm OK để hoàn thiện quá trình.

Continue from previous section số trang của phần trước tiếp tục với tài liệu trước đó … Bấm OK để hoàn thiện quá trình.

Bước 6:

Sau khi đã hoàn thành, lựa chọn tắt các dòng Header hoặc Footer trong tài liệu ấn Close Header & Footer (Đóng Header và Footer).

Ấn Close Header & Footer (Đóng Header và Footer).

Bước 7:

Nếu có mong muốn xóa các trang được gõ tự động trong Word 2013. Chọn Page Number (Số trang). Sau đó chọn Remove Page Numbers (Xóa số trang).

Chọn Page Number (Số trang). Sau đó chọn Remove Page Numbers (Xóa số trang).

Lời kết

Bài viết này hướng dẫn về cách đánh số trang hỗ trợ giúp bạn về nhiều mặt. Cách đánh số trang ở các phiên bản gần giống nhau nên có thể thực hiện ở bất kỳ phiên bản. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *