Wednesday, June 19, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Cách kiểm tra xem ai dùng wifi nhà mình và chặn hàng xóm bắt wifi

Bạn có từng bắt gặp tình huống wifi nhà mình chậm hơn bình thường, mặc dù bạn không sử dụng…

By admin , in Thủ Thuật , at Tháng Mười Một 6, 2018

Bạn có từng bắt gặp tình huống wifi nhà mình chậm hơn bình thường, mặc dù bạn không sử dụng nhiều tài nguyên mạng? Có thể nguyên nhân là có ai đó đã biết mật khẩu wifi của bạn và chia sẻ nó cho nhiều người khác sử dụng mà không có sự cho phép của bạn.

Vậy làm sao để biết có người khác đang sử dụng mạng wifi của bạn? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra và chặn người khác sử dụng wifi nhà bạn bằng cách chặn địa chỉ MAC của thiết bị đó.

Hướng dẫn chi tiết cách chặn người khác sử dụng wifi nhà bạn

Dưới đây là các bước để chặn người khác sử dụng wifi chùa của bạn. Đầu tiên, bạn cần có quyền truy cập vào trang quản lý modem và làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối máy tính của bạn vào cổng LAN của modem và truy cập vào địa chỉ web: 192.168.1.1. Sau đó đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu như sau:

  • Tên đăng nhập: admin
  • Mật khẩu: số hợp đồng lắp mạng được ghi trên modem wifi của bạn

Cách ẩn Wifi FPT

Bước 2: Tại mục “Gateway Status”, bạn chọn “Device Table” để xem danh sách các thiết bị đang kết nối wifi. Bạn sẽ thấy danh sách này thông qua địa chỉ MAC.

Xem người nào đang sử dụng wifi

Bước 3: Xác định địa chỉ MAC của thiết bị mà bạn đang sử dụng. Còn những địa chỉ MAC khác đều thuộc về các thiết bị khác trong hàng xóm. Bạn sẽ chặn thiết bị có địa chỉ MAC này để không được kết nối với wifi nhà bạn bằng cách làm như sau:

  • Tại mục “Security Setup”, bạn chọn “Mac Filtering”.
  • Sau đó, tick chọn vào mục “Blocking List” để thực hiện việc chặn wifi theo địa chỉ MAC.

Thay đổi địa chỉ MAC

Tiếp theo, bạn chọn địa chỉ MAC của thiết bị muốn chặn và thêm vào danh sách chặn wifi. Sau khi đã thực hiện, hãy nhấn nút “Apply” như hướng dẫn trên.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thể chặn được địa chỉ MAC của thiết bị đó, hãy thay đổi mật khẩu wifi hoặc ẩn tên wifi để đảm bảo tín hiệu truyền internet nhanh nhất.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết cách kiểm tra và chặn người khác sử dụng wifi nhà bạn. Bây giờ, bạn có thể yên tâm rằng không ai có thể sử dụng wifi miễn phí của bạn mà không có sự cho phép. Chúc bạn thành công!

Đánh giá