Windows Movie Maker 2.6

Tạo và chỉnh sửa Video

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 413692 Download Windows Movie Maker 2.6 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Windows Movie Maker là phần mềm làm phim và biên tập phim nổi tiếng, hỗ trợ người dùng tạo những clip độc đáo từ các video và hình ảnh sẵn có của mình. Phần mềm tích hợp những công cụ chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa phim, các hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, điều chỉnh độ dài của các video nhỏ trong bộ phim lớn...đồng thời lưu video dưới nhiều định dạng phổ biến.
 

Windows Movie Maker cho phép bạn nhập các video và hình ảnh trên máy tính để tiến hành làm phim, sau đó biên tập, chỉnh sửa và ghép nối để tạo các bộ phim theo ý muốn. Phần mềm không giới hạn số lượng file Video và hình ảnh nhập, bổ sung nhạc nền, các hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo để tăng thêm sự sinh động cho các Video. Bạn có thể lựa chọn các hiệu ứng theo chủ đề, thêm các tiêu đề, văn bản chú thích trên Video, tùy chỉnh chất lượng video trích xuất, và xem trước khi lưu thành bản chính thức.

 

movie maker

Giao diện phần mềm Windows Movie Maker

 

Đối với các hình ảnh được nhập, Windows Movie Maker hỗ trợ chỉnh sửa trên một giao diện trực quan, cho phép thay đổi các thông số, điều chỉnh kích thước, độ sáng, độ tương phản, màu sắc cũng như độ phân giải hình ảnh. Do vậy, bạn sẽ có được những bức ảnh làm phim có chất lượng tốt hơn. Còn đối với các video, bạn có thể cắt các video trong trường hợp video quá dài, điều chỉnh tỷ lệ khung hình, nhạc nền, loại bỏ các viền đen trên khung hình. Phần mềm làm việc với nhiều định dạng ảnh, nhạc và video khác nhau như: MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP, PNG.

 

Windows Movie Maker cho phép chia tách bộ phim thành nhiều đoạn clip nhỏ, với độ dài mỗi clip là vài chục giây hoặc một vài phút. Bạn cũng được đặt tên tùy ý cho bộ phim, với các tùy chọn đặt tên ở vị trí đầu đoạn phim,  phía trước đoạn clip do bạn chọn, ngay trong clip hay phía sau đoạn phim. Với các tựa đề này, người dùng có thể thay đổi kích cỡ, màu sắc của ký tự, chọn loại font, chọn vị trí xuất hiện, chọn màu nền…

 

Windows Movie Maker có khả năng trích xuất những video có chất lượng tốt, được phép xem trước để thẩm định chất lượng, lưu trữ trên máy tính, các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc chia sẻ với bạn bè, người thân, tải lên các trang Web chia sẻ nổi tiếng như Youtube, Dailymotion, Facebook, SkyDrive…

 

Các tính năng chính của Windows Movie Maker:

- Tạo phim từ Video và hình ảnh
- Biên tập video, hình ảnh
- Cắt Video, ghép nối video
- Thêm nhạc nền cho phim
- Thêm hiệu ứng sinh động
- Chèn các văn bản, chú thích cho ảnh, clip
- Đặt tên cho phim
- Chia sẻ phim lên mạng

 

Yêu cầu cấu hình:

 

 • Download Windows Movie Maker: Cấu hình tối thiểu rất nhỏ, gần như bằng cấu hình tối thiểu của Windows XP
 • Các phần mềm khác yêu cầu cao hơn
  VD Avid Liquid:
  CPU: 2 x 3.4 GHz Xenon hay mạnh hơn (hỗ trợ dual-core)
  Hệ điều hành: Microsoft® Windows® XP Professional SP2
  Ổ đĩa cứng: S-ATA
  Bộ nhớ RAM: 2 GB
  Card đồ họa: ATI Radeon X1900 XTX PCIe (512MB)
  Phần phụ: Card âm thanh, Microsoft DirectX 9


Đối tượng sử dụng:

 

 • Windows Movie Maker: người dùng bình thường
 • Các phần mềm khác (Adobe Premiere,Avid Liquid...): Những nhà dựng phim, sở hữu những bộ PC hàng khủng...


Tính dễ dùng, trực quan:

 

 • Download Windows Movie Maker: Giao diện cực kỳ đơn giản
 • Avid Liquid: Rất nhiều cửa sổ, nhiều tùy chọn, hướng tới người dùng phổ thông

 

movie makerTải phần mềm  windows movie maker về máy để sử dụng cắt ghép phim miễn phí

 

 

Adobe Premiere: Cũng rất nhiều tùy chọn, hướng tới người dùng chuyên nghiệp.

 

Nhiều thủ thuật audio/video dễ làm với Windows Movie Maker

Đa số người dùng đều quên bẵng đi rằng trong Win XP đã có sẵn một chương trình biên tập video, audio khá mạnh là Movie Maker. Mỗi khi cần thao tác về lãnh vực này, người ta thường nghĩ phải cài một phần mềm nào đó. Thật ra, bạn có thể làm được nhiều việc khi Tải Movie Maker nếu chịu khó tìm hiểu nó.

Có lẽ từ trước đến nay chúng ta đã quá chú tâm đến các phần mềm biên tập video hàng ngày quảng cáo trên mạng mà quên mất đi Windows Movie Maker (WMM), một chương trình sẵn có trong hệ điều hành Windows XP. Một số thủ thuật dưới đây, mặc dù có tính thủ công, nhưng chúng được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng với WMM.

Khởi động Download Windows Movie Maker (WMM). Để thao tác với các đoạn phim và music bạn bạn phải đưa chúng vào cửa sổ Collections bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+I, chọn các tập tin cần thao tác sau đó bấm Import.

Chú ý: Khi Import file video, bạn bỏ dấu check ở mục Create clips for video file nằm phía dưới hộp thoại Import (đây là tính năng tự động chia đoạn video thành nhiều phần).

1. Thay đổi phần nhạc của đoạn phim

- Từ cửa sổ Collections, bạn kéo đoạn phim và bản nhạc thay thế, lần lượt đặt vào khe Video và khe Audio/Music của khung Timeline.

- Lúc này trên khung Timeline xuất hiện 3 đường thẳng màu xám. Bạn click chuột phải lên đường màu xám thứ 2, chọn Mute để vô hiệu hóa phần nhạc cũ của đoạn phim (hình 1).

- Bấm tổ hợp phím Ctrl+P để xuất bản tác phẩm.

2.Tách phần nhạc của đoạn phim

- Bạn kéo đoạn phim xuống khe Audio/Music của khung Timeline. Lúc này trên khung Timeline chỉ xuất hiện một đường màu xám, đó chính là phần nhạc của đoạn phim.

- Bấm tổ hợp phím Ctrl+P để lưu thành file thành dạng wma.

3. Chia nhỏ bộ phim

Nhiều lúc ta cần chia nhỏ bộ phim để dễ dàng tải lên mạng cho bạn bè xem.

- Dùng chuột chọn bộ phim trong cửa sổ Collections, sau đó bấm nút Play ở cửa sổ trình chiếu bên cạnh. Bạn xả bộ phim đến vị trí đầu tiên muốn chia, sau đó bấm nút Pause rồi bấm tổ hợp phím Ctrl+L. Tiếp tục bấm nút Play, xả bộ phim đến vị trí thứ 2 muốn chia, bấm nút Pause rồi bầm tổ hợp phím Ctrl+L. Cứ như thế, bạn muốn chia bộ phim thành bao nhiêu phần cũng được.

- Các đoạn phim sau khi chia được đánh số thứ tự kèm theo tên file gốc nằm trong cửa sổ Collections. Bây giờ bạn xuất bạn từng đoạn phim đó bằng cách kéo đoạn phim thứ nhất xuống khe Video rồi bấm tổ hợp phím Ctrl+P để xuất bản. Xuất bản xong, bạn chọn đường màu xám trong khung Timeline, bấm phím Delete. Sau đó bạn xuất bản hết các đoạn phim tiếp theo giống như đoạn phim thứ nhất.

 Chú ý: Trong quá trình xem phim ở cửa sổ trình chiếu của WMM, bạn có thể chụp lại bức ảnh trong phim bằng cách bấm nút Take Picture (hình 2).

4. Nối các đoạn phim, nhạc

Bạn chỉ việc kéo các đoạn phim (hay nhạc) cần nối, sắp xếp chúng vào khe Video (hay khe Audio/Music), sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl+P để xuất bản.

5. Cắt bỏ một phần nào đó của đoạn nhạc, phim

Sau đây là thao tác với một đoạn phim (với  nhạc thì tương tự):

- Đoạn phim sau khi kéo xuống khe Video, bạn có thể xác định vị trí mình muốn cắt bằng cách dựa vào thanh thước Timeline và cửa sổ trình chiếu ở trên.

- Để cắt bỏ phần đầu hay phần cuối, bạn dùng chuột thu ngắn phần đầu hay phần cuối của một trong hai đường màu xám trong khung Timeline (hình 3).

- Áp dụng cách trên kết hợp với cách nối các đoạn phim, ta có thể cắt bỏ một đoạn bất kỳ trong phim.

- Để xuất bản, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+P.

Làm phụ đề cho phim

Từ khung Collection bạn dùng chuột kéo bộ phim xuống đặt xuống khe Video của bảng Timeline nằm phía dưới giao diện chính của chương trình (hình 1b).

 Làm phần giới thiệu

- Bước 1: Giống như các bộ phim trên truyền hình, đầu tiên ta sẽ chèn phần giới thiệu các diễn viên trong phim ở phần mở đầu bộ phim: Vào menu Tools > Tiles and Credits, chọn Title at the beginning (hình 2b).

- Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho bạn nhập lời giới thiệu, bạn khoan nhập mà hãy kéo thanh cuộn bên cạnh xuống phía dưới, sau đó chọn Chage the title animation khung hiệu ứng hiện ra. Bạn hãy chọn hiệu ứng có tên là Credits: Scroll, Up Side-by-Side. Tiếp tục kéo thanh cuộn xuống phía dưới chọn Change the text font and color để định dạng kiểu chữ và màu nền tùy theo ý của bạn.

- Bước 3: Tiếp theo chọn Edit the title text. Bây giờ thì hãy nhập phần giới thiệu, ví dụ như hình 2c.

- Bước 4: chọn Done, add the title to movie để kết thúc.

Chèn lời thoại

- Các bạn lặp lại các bước tương tự như trên, nhưng ở bước 1 chọn Title on the selected clip, bước 2 thì chọn hiệu ứng là Subtitle, còn bước 3 bạn nhập lời thoại đầu tiên cho nhân vật, xong bạn chọn Done, add the title to movie.

- Bây giờ dưới bảng Timeline, trên khe Title Overlay có đoạn phim nhỏ chứa lời thoại bạn nhập lúc nãy. Ở trên có một cửa sổ trình chiếu, bạn thử bấm nút Play để xem thử. Trong quá trình xem thử, bạn xác định vị trí cần đặt đoạn phim nhỏ này thông qua đường chỉ màu xanh chạy trên thanh thước Timeline. Bạn có thể dùng chuột kéo dài hay thu ngắn đoạn phim nhỏ này để cho lời thoại tồn lại lâu hay nhanh trên đoạn phim. Bạn cứ chỉnh sửa sao cho lời thoại ăn khớp với hoạt cảnh trong phim. Đến đây bạn đã chèn được lời thoại đầu tiên. Để chèn lời thoại tiếp theo, bạn dùng chuột chọn đoạn phim nhỏ lúc nãy, nhấn phím Ctrl+C, rồi Ctrl+V. Sau đó bạn thay đổi nội dung của đoạn phim vừa mới sao chép bằng cách nhấp đúp chuột vào nó, cửa sổ Enter Text for Title hiện ra (dùng chuột kéo rộng cửa sổ này để dễ thao tác). Bạn hãy xóa đoạn text cũ và nhập lời thoại mới vào, xong chọn Done. Sau đó, bạn cũng dùng chuột chỉnh sửa đoạn phim thứ 2 này như đoạn phim lúc nãy. Cứ như thế bạn chèn các lời thoại tiếp theo
    

 Làm phần kết thúc

Bạn cứ thao tác như phần giới thiệu, nhưng ở bước 1 bạn chọn Credits at the end. Các bước khác bạn có thể thiết lập các tùy chọn theo ý thích của riêng mình Movie Maker .

 Xuất bản phim

Nhấn phím Ctrl+P, hộp thoại thông báo hiện ra, bạn chọn My Computer để lưu tác phẩm vào máy tính hoặc chọn Recordable CD để ghi trực tiếp lên đĩa CD. Các bước tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình.


Cắt và ráp phim với Windows Movie Maker

 Hệ điều hành Windows XP và Vista có một công cụ xử lý video rất dễ sử dụng là Windows Movie Maker. Chúng ta có thể dễ dàng cắt và ráp để tạo những đoạn phim mới qua công cụ này.

Khởi động chương trình Movie Maker bằng cách bấm nút Start\Programs\Windows Movie Maker. Tại khung bên trái trên cùng là Movie Tasks bấm vào dòng chữ Import video, chỉ đến vị trí file video có sẵn mà chúng ta muốn tác động. File này sẽ được đưa vào khung Collections ở giữa và sẽ được tách thành nhiều đoạn clip nhỏ, mỗi đoạn chỉ khoảng vài chục giây hoặc nhiều hơn là một vài phút trình chiếu.

Từ khung Collections bấm chuột chọn những đọan clip thích hợp, có thể bấm để xem trước ở khung bên phải. Khi đã chọn đoạn clip ưng ý thì bấm chuột kéo nó xuống khung Storyboard/Show Timeline bên dưới.

Có thể chọn nhập thêm một video khác theo trình tự trên rồi cũng tiếp tục chọn những clip từ video thứ hai này để kéo xuống Storyboard/Show Timeline để nối với những clip thuộc video thứ nhất. Tương tự như vậy với video thứ ba, thứ tư…

Đặt tên cho đoạn phim sản phẩm bằng cách tại khung Movie Tasks ở phía trên, bên trái bấm vào Make titles or credit. Một khung mới sẽ xuất hiện và hỏi Where do you want to add a title? Nghĩa là bạn muốn đặt tựa đề vào vị trí nào với các tùy chọn là:

+ title at the beginning: ở đầu đoạn phim
+ title before the selected clip: Phái trước đoạn clip do người dùng lựa chọn
+ title on the selected clip: Ngay trong đoạn clip đã chọn
+ title after the selected clip: phía sau đoạn clip đã chọn
+ Credit at the end: Giới thiệu ở cuối phim

Bấm chọn vị trí đặt tiêu đề thích hợp, hộp Enter Text for Title xuất hiện, gõ những thông tin cần thiết vào khung này. Kéo thanh trượt xuống để thấy các hiệu ứng khác mà chúng ta có thể tạo cho dòng tiêu đề tại More option là:

+ Change the title animation: Các hiệu ứng chuyển động của dòng ký tự. Khi chọn điều này thì hộp Choose the Title Animation xuất hiện với rất nhiều hiệu ứng được liệt kê ở bên dưới. Bấm chuột chọn hiệu ứng nào thì  hiệu quả sẽ được trình bày thử cho chúng ta ở khung bên phải

+ Change the text font and color: Thay đổi kích cỡ, màu sắc của ký tự, chọn loại font, chọn vị trí xuất hiện, chọn màu nền…

Sau khi đã chuẩn bị xong bấm menu File\Save movie file (hoặc tổ hợp phím Ctrl + P). Chỉ vị trí lưu và chờ một chút để nhận sản phẩm.

 

 

 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Windows Movie Maker 2.6

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM WINDOWS MOVIE MAKE

 

Khởi động chương trình Download Movie Maker và cài đặt sau đó bằng cách bấm nút Start\Programs\Windows Movie Maker. Tại khung bên trái trên Movie Maker  cùng là Movie Tasks bấm vào dòng chữ Import video, chỉ đến vị trí file video có sẵn mà chúng ta muốn tác động. File này sẽ được đưa vào khung Collections ở giữa và sẽ được tách thành nhiều đoạn clip nhỏ, mỗi đoạn chỉ khoảng vài chục giây hoặc nhiều hơn là một vài phút trình chiếu.

Từ khung Collections bấm chuột chọn những đọan clip thích hợp, có thể bấm để xem trước ở khung bên phải. Khi đã chọn đoạn clip ưng ý thì bấm chuột kéo nó xuống khung Storyboard/Show Timeline bên dưới.

Có thể chọn nhập thêm một video khác theo trình tự trên rồi cũng tiếp tục chọn những clip từ video thứ hai này để kéo xuống Storyboard/Show Timeline để nối với những clip thuộc video thứ nhất. Tương tự như vậy với video thứ ba, thứ tư...

Đặt tên cho đoạn phim sản phẩm bằng cách tại khung Movie Tasks ở phía trên, bên trái bấm vào Make titles or credit. Một khung mới sẽ xuất hiện và hỏi Where do you want to add a title? Nghĩa là bạn muốn đặt tựa đề vào vị trí nào với các tùy chọn là:

+ Title at the beginning: ở đầu đoạn phim.
+ Title before the selected clip: Phái trước đoạn clip do người dùng lựa chọn.
+ Title on the selected clip: Ngay trong đoạn clip đã chọn.
+ Title after the selected clip: phía sau đoạn clip đã chọn.
+ Credit at the end: Giới thiệu ở cuối phim.

Bấm chọn vị trí đặt tiêu đề thích hợp, hộp Enter Text for Title xuất hiện, gõ những thông tin cần thiết vào khung này. Kéo thanh trượt xuống để thấy các hiệu ứng khác mà chúng ta có thể tạo cho dòng tiêu đề tại More option là:

+ Change the title animation: Các hiệu ứng chuyển động của dòng ký tự. Khi chọn điều này thì hộp Choose the Title Animation xuất hiện với rất nhiều hiệu ứng được liệt kê ở bên dưới. Bấm chuột chọn hiệu ứng nào thì hiệu quả sẽ được trình bày thử cho chúng ta ở khung bên phải.

+ Change the text font and color: Thay đổi kích cỡ, màu sắc của ký tự, chọn loại font, chọn vị trí xuất hiện, chọn màu nền…

Sau khi đã chuẩn bị xong bấm menu File\Save movie file (hoặc tổ hợp phím Ctrl + P). Chỉ vị trí lưu và chờ một chút để nhận sản phẩm. Bnaj hãy download movie maker tại các link trên để sử dụng.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Độ an toàn của Windows Movie Maker 2.6

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Windows Movie Maker 2.6 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Windows Movie Maker 2.6 để sử dụng.

 •  

  10679 Download

   

  SolveigMM Video Splitter cho phép bạn chia nhỏ, ghép nối các video và tập tin nhạc để thuận lợi trong lưu trữ. Ứng dụng này giúp thêm các hiệu ứng mới vào video, thay đổi các thông số cho đầu ra.

  8.62 MB

  Download

 •  

  1576 Download

   

  Splicd sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách "cắt cúp" đúng phần video cần chia sẻ với bạn bè. Splicd giúp bạn chia sẻ video trên những trang như youtube...

  B

  Download

 •  

  177 Download

   

  Oposoft Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ. Với công cụ này, bạn có thẻ nối ất cả các định dạng video lại thành một file, cắt một file lớn thành các clip nhỏ hơn

  15.9 MB

  Download

 •  

  8911 Download

   

  Movavi Video Suite cung cấp đến bạn tất cả những những công cụ cần thiết để chỉnh sửa video, hỗ trợ cho nhiều định dạng video. Phần mềm này còn có khả năng hoạt động trên 180 thiết bị lưu trữ từ đĩa DVD đến iPhone, iPad, Zune …

  133 MB

  Download

 •  

  9475 Download

   

  Free Video Flip and Rotate cho phép bạn xoay và đảo ngược hình ảnh trong các video đạng xem với nhiều chế độ khác nhau như như đảo ngược video 90 độ, 180 độ hoặc xoay video theo chiều dọc, chiều ngang… Phần mềm ó khả năng làm việc với nhiều định dạng Video phổ biến như AVI, MPG, MPEG, MP4, AVI, ASF, MOV, FLV…

  8.97 MB

  Download

 •  

  1673 Download

   

  Stupeflix Studio - Bạn là một người thích thú với việc tạo ra các video với phong cách riêng? Bạn muốn có một dịch vụ có thể giúp bạn tạo và sửa các video trực tuyến, mọi lúc mọi nơi? Hay thử sử dụng dịch vụ Stupeflix Studio.

  0 B

  Download

 •  

  397 Download

   

  VoltaicHD là ứng dụng chuyển đổi video, chỉnh sửa AVCHD nhỏ gọn nhưng hiệu quả. Từ năm 2006, VoltaicHD đã giúp hàng ngàn người chỉnh sửa, chuyển đổi và chia sẻ các bộ phim AVCHD rất dễ dàng

  19.90 MB

  Download

 •  

  4117 Download

   

  Phần mềm chỉnh sửa video Aura Video Editor cho phép bạn tạo ra các bộ phim video của riêng bạn và xem hình tự động. Với Aura Video Editor, bây giờ bạn có thể thực hiện một video chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và quá trình chuyển đổi.

  35MB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Windows Movie Maker 2.6 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download Windows Movie Maker 2.6 đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT