Cách tạo file ghost bằng USB hoặc thẻ nhớ


Tin cách tạo file ghost từ usb,cách tạo file ghost win 7,cách tạo file ghost từ usb,cách tạo file ghost bằng usb,cách tạo file ghost đa cấu hình,cách tạo file ghost win xp.
Với phần hướng dẫn cách tạo file ghost bằng usb của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể tự tạo file ghost băng chiếc usb di động và tiện lợi này.


 

>> Hướng dẫn cách tạo file ghost, bung file ghost


>> Xem video hướng dẫn tạo file ghost bằng USB ở phía cuối bài.


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng USB hay thậm chí là sử dụng các thẻ nhớ SD card để boot nội dung của 1 đĩa CD boot thông thường (Hiren's Boot chẳng hạn). Với cách tạo file ghost Win XP với các bản, cách tạo file ghost đa cấu hình, cách tạo file ghost tự nhận driver thì bạn cũng có thể làm nó một cách nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo một chiếc USB có thể Boot được trên các máy tính không có ổ CD.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những cách tạo file ghost từ usb một cách tiện lợi và di động, cách tạo file ghost win 7 một cách chi tiết, cách tạo file ghost win xp một windows thông dụng nhất, cách tạo file ghost đa cấu hình cho mọi loại cấu hình của máy tính, cách tạo file ghost tự nhận driver với mọi máy tính và với các driver khác nhau.

Bước 1

Bạn phải kiểm tra để chắc chắn máy bạn có thể Boot được từ ổ USB (các mainboard đời mới hiện nay đều có khả năng này) , đồng thời vào CMOS để thiết lập cho ổ CD của máy được boot trước ổ cứng.

 

cach tao file ghost bang usb

Cach tao file ghost bang USB

Bước 2
 
Cắm thẻ nhớ hoặc USB của bạn vào máy tính.
 
Bước 3
 
Boot đĩa Symantec Ghost CD trên máy này.
 
Bước 4
 
Khi quá trình khởi động đầu tiên của Symantec Recovery hoàn tất, bạn sẽ thấy 1 hộp thoại hiện lên (ở đây là phiên bản Notron Ghost 14.0).

Bước 5
 
Chọn Analyze tại menu bên trái.

 
Bước 6
 
Tại đây, bạn chọn Open Command Shell Window, một bảng điều khiển sẽ hiện lên.
 
Bước 7
 
Bạn gõ diskpart rồi Enter. Một dòng mới với chữ “DISKPART>” xuất hiện .
 
Bước 8
 
Bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa hiện lên. Dựa vào dung lượng của chúng, tìm ra thẻ nhớ hay USB tương ứng. Nếu không thấy thiết bị của mình, bạn sẽ phải khởi động lại máy và tiến hành các bước lại từ đầu.
 
Bước 9
 
Gõ lệnh select disk n (n ở đây là số thứ tự thiết bị sắp xếp trong danh sách) rồi nhấn Enter.
 
Lưu ý: hãy chọn chính xác bởi tất cả dữ liệu trong đó sẽ bị xóa hết.

Bước 10
 
Tạo phân vùng chính cho USB bằng cách thực hiên một loạt các lệnh sau:
 
clean
 
create partition primary
 
select partition 1
 
Bước 11
 
Kích hoạt cho phân vùng chính này hoạt động bằng cách gõ active rồi Enter.
 
Bước 12
 
Bạn gõ lệnh sau để thực hiện quick format:
 
format fs=fat32 quick (giữa fs=fat32 không có khoảng trắng nào)
 
Bước 13
 
Để kết thúc, tiếp tục gõ 2 câu lệnh:
 
assign
 
exit
 
Giờ đây, USB hay thẻ nhớ của bạn có thể boot như CD/DVD. Để boot các thiết bị này với chương trình Symantec Ghost Recovery, hãy copy toàn bộ file ở trong CD kể cả những file ẩn vào đó (bạn có thể copy nội dung của một đĩa Boot khác lên USB để boot cũng được miễn là bạn phải copy đầy đủ và đúng thứ tự các thư mục của đĩa boot). Khi sử dụng, bạn đừng quên chỉnh thứ tự boot trong máy cho USB được chạy đầu tiên nhé.

Và điều đặc biệt là bạn cũng có thể tham khảo những cách tạo file ghost từ usb hay thẻ nhớ, và một số cách tạo file ghost Win 7.Chúc bạn thành công!

Xem thêm:cách tạo file ghost từ usb, cách tạo file ghost win 7, cách tạo file ghost bằng usb, cách tạo file ghost đa cấu hình, cách tạo file ghost win xp


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết