Hướng dẫn ghost Win từ ổ cứng


Tin hướng dẫn ghost,hướng dẫn ghost lại win,hướng dẫn ghost win xp,hướng dẫn ghost bằng usb,hướng dẫn ghost máy tính,tạo file ghost.
Hướng dẫn ghost Win từ ổ cứng với các bước và một số thao tác đơn giản giúp bạn có thể ghost nhanh chóng từ ổ cứng mà không cần phải sử dụng đĩa hay USB.


 

>> Hướng dẫn Ghost lại Win không cần đĩa


>> Hướng dẫn ghost bằng USB


>> Hướng dẫn cách tạo file ghost, bung file ghost


>> Hướng dẫn ghost Win không cần đĩa


Hướng dẫn ghost Win từ ổ cứng với các bước và một số thao tác đơn giản giúp bạn có thể ghost nhanh chóng từ ổ cứng mà không cần phải sử dụng đĩa hay USB.

Trước khi thực hiện theo hướng dẫn ghost lại win bạn phải có một file ghost trong máy (file *.gho). Để tạo file này tốt nhất máy tính của bạn phải hoàn toàn sạch sẽ, đảm bảo không có virus và nên cài đặt đầy đủ những phần mềm cần thiết, driver. Bởi vì khi ghost lại máy, máy tính của bạn sẽ ở trạng thái như khi bạn tạo file ghost.


Link download: Download NTSBOOT

Bước 1: Cài đặt chương trình

Tải về, giải nén, chạy nó để cài đặt NTSBOOT:

Chọn ổ mà bạn cài Win, ở đây mình chọn C, sau đó ấn chọn Install NTS BOOT, đợi nó cài đặt xong, sẽ có thông báo:
 

huong dan ghost win tu o cung

Huong dan ghost Win tu o cung

Chọn OK để hoàn tất. Hãy khởi động lại máy để xem thành quả:

Bước 2: Tạo file Ghost sao lưu phòng khi hệ thống gặp sự cố:

Bật máy lên, chọn NTSBOOT Menu (MS-DOS Environment) trong menu khởi động - hình trên, (ấn liên tục phím mũi tên di chuyểnxuống để chọn - nếu bạn để giá trị của timeout trong file boot.ini nhỏ). Nó sẽ load vào mục chọn tiếng hiển thị, bạn gõ phím 2 để chọn tiếng Việt:

Vào tới màn hình lựa chọn thao tác:

Gõphím tương ứng để lựa chọn, ở đây ta gõ phím 7 để vào Ghost (Normal),sau đó đợi nó load vào màn hình của Ghost 11.5, chọn OK, giao diệnchương trình như sau:

- Vào Local -> Partition -> To Image (có thể hiểu đơn giản mục đích là nén toàn bộ ổ C (ổ cài HĐH) thành 1 file *.gho duy nhất - file ghost):

Một bảng mới hiện ổ cứng mà chương trình nhận được lên, bạn click chọn và OK. Sẽ có 1 bảng nữa, bạn chọn phân vùng (partition) đầu tiên (ổ C - ổ primary - active đó) rồi OK lần nữa.

- Một bảng yêu cầu chọn nơi để save file hiện ra, bạn chọn nơi lưu, gõ tên file ghost vào khung File name: và chọn Save. Nó sẽ hỏi bạn chọn chất lượng cho file Ghost, bạn chọn High.

Chương trình hỏi lại bạn rằng đã chắn chắn chưa, bạn chọn Yes

- Quá trình tạo file ghost diễn ra, nhanh hay chậm thì tùy từng máy (máy"củ" nhất cũng chỉ hết khoảng 30 phút là cùng). Sau đó, sẽ có bảngthông báo nói rằng việc tạo file đã thành công, bạn chọn OK.

- Chọn Quit để thoát, chương trình hỏi lại bạn, chọn Yes là xong:

Đợi nó quay trở ra chế độ DOS, bạn ấn tổ hợp phím Cltr - Alt - Del để khởi động lại máy.

Bước 3: Phục hồi lại hệ thống khi có sự cố bằng file ghost bạn đã tạo được ở bước 2:

- Khởi động máy lên, làm tương tự bước 2 cho tới khi vào tới chương trình Ghost:

- Và bây giờ, bạn chọn Local -> Partition -> From Image. Bảng mở file hiện ra, bạn chọn file ghost mà trước đây bạn đã tạo rồi mở nó ra:

- Tiếp theo là bước chọn ổ đĩa rồi OK, chọn tiếp phân vùng (partition) đầu tiên (ổ C - cài Hệ Điều Hành đó) rồi Ok.

Sau đó, đợi chương trình ghost làm việc, xong khi xong nó sẽ có bảngthông báo làm việc thành công, bạn chọn OK -> Yes. Máy sẽ được khởiđộng lại.

Và bạn cũng có thể làm theo những hướng dẫn ghost Win XP, hướng dẫn ghost bằng USB, hay hướng dẫn ghost máy tính để có thể tham khảo với nhiều cách ghost win khác nhau.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:hướng dẫn ghost, hướng dẫn ghost lại win, hướng dẫn ghost win xp, hướng dẫn ghost bằng usb, hướng dẫn ghost máy tính, tạo file ghost


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết