Hướng dẫn Ghost Win, Cách ghost win Full


Tin hướng dẫn ghost win,hướng dẫn ghost với đĩa boot,hướng dẫn ghost win không cần đĩa,cách ghost win không cần đĩa,cách ghost win bằng đĩa.
Hướng dẫn Ghost Win, Cách ghost win không còn xa lạ với mọi người khi công nghệ và nhu cầu sử dụng máy tính như hiện nay. Việc Ghost Win thật sự cần thiết và thuận tiện cho việc tiết kiệm thời gian, chi phí, và cài đặt máy với số lượng lớn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể cách Ghost Win cho các hệ điều hành


 

> Các bạn có thể xem video clip hướng dẫn ghost ở cuối bài viết


Với công nghệ và nhu cầu sử dụng máy tính như hiện nay, thì việc huong dan Ghost Win đã không còn mấy xa lạ với mọi người. Cách Ghost Win thật sự cần thiết và thuận tiện cho việc tiết kiệm thời gian, chi phí, và cài đặt máy với số lượng lớn.

Tuy cũng còn một vài hạn chế, nhưng sự tiện ích của nó là đơn giản, dễ hiểu, và dễ thực hiện hơn với những người dùng không chuyên. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều hệ điều hành mới với giao diện đẹp mắt như Windows 7 hay giao diện Windows 8 thì việc Ghost Win trở nên cực kì tiện lợi cho người sử dụng. Các bạn có thể xem hướng dẫn Cách Ghost Windows  XP không cần đĩa CD boot, ghost trực tiếp trên hệ điều hành win 7 để tiết kiệm thời gian trước khi xem qua sơ lược về Ghost cũng như hướng dẫn chi tiết Ghost Win cho mọi hệ điều hành.


>> Cach Ghost Win XP khong can đia CD boot

>> Huong dan ghost truc tiep tren he đieu hanh win 7


A. SƠ LƯỢC VỀ GHOST

1. Khái niệm

* Ghost là quá trình sao lưu (hay chụp) lại hệ điều hành tại một thời điểm nào đó ở trạng thái tốt nhất thành một file Image.
* File Ghost có đuôi .GHO (Vd: WinXP.GHO)
* Khi máy bị lỗi hay bị virus cần cài lại Win, thì ta sẽ khôi phục file Image đó để sử dụng.
* Ưu điểm: nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian.

Có thể hiểu đơn giản như ví dụ sau:
- Thời điểm A: Mở một file Word, tạo một văn bản, lưu lại.
- Thời điểm B, C,... : Mở lại file Word đó, sẽ vẫn có nội dung y như ở thời điểm A.

=> Quá trình sao lưu, hay dử dụng một file Ghost cũng y như vậy.

* Thời điểm A: Hiện bạn cảm thấy Win đang dùng rất tốt, không lỗi, chạy êm, cài đủ các phần mềm cần thiết. Lúc này bạn tạo một file Ghost – tức là sao lưu lại Win hiện tại của bạn ngay tại thời điểm này (thời điểm A.)

* Thời điểm B: Đến một lúc nào đó, Win bạn gặp lỗi hay sự cố, và cần cài lại Win. Lúc này, bạn sẽ tiến hành load file Ghost bạn đã tạo ở thời điểm A để sử dụng. Điều này có nghĩa là: sau khi thực hiện load file Ghost, Win của bạn tức thì sẽ trở lại trạng thái ở thời điểm A.

 

Tìm hiểu thêm: Huong dan Ghost Win va lua chon thoi diem ghost


2. Lưu ý

Với máy sử dụng chuột USB, có thể trong quá trình làm việc với môi trường Norton Ghost, chuột sẽ không sử dụng được. Lúc này ta sẽ dùng phím tab và các phím di chuyển để chọn lệnh thay cho chuột.

Có 2 loại file Ghost:

File Ghost cho mọi loại main: đây là bản Ghost được mọi người chia sẻ trên mạng, có thể sử dụng chung cho nhiều loại máy. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng tương thích, cũng có trường hợp một vài loại main không tương thích.
File Ghost cá nhân: đây là bản Ghost chỉ dành riêng cho máy của người Ghost thôi, không thể dùng ở các máy khác.

Ở đây, mình chỉ hướng dẫn bạn tạo file ghost cá nhân thôi. Còn cách sử dụng file Ghost thì giống nhau ở cả file Ghost cá nhân và dùng cho nhiều máy.

Với công nghệ Internet như hiện nay, có rất nhiều file Ghost được mọi người chia sẻ trên mạng (phù hợp với nhiều loại main và tự nhận driver). Nếu thấy hợp nhãn bạn có thể down về để sử dụng.

B. TẠO FILE GHOST

1. Tạo file Ghost với đĩa Hiren boot

Bước 1: Cho đĩa Hiren Boot vào, khởi động lại máy.

Bước 2: Chọn Start BootCD

 

Huong dan Ghost Win Cach ghost winBước 3: Chọn Backup Tools... (hoặc bấm số 2)

 

Huong dan Ghost Win


Bước 4: Chọn Norton Ghost 11.5 ... (hoặc bấm số 2)

 

Cach ghost win


Bước 5: Chọn Ghost (Normal) (hoặc bấm số 8

 

Huong dan Ghost Win mới nhất


Bước 6: Máy sẽ tiến hành boot. Chọn Auto (nếu không enter thì sau vài giây máy sẽ tự động chọn ô tô đỏ)

 

Huong dan Ghost Win 7


Bước 7: Nếu có xuất hiện các bảng thông báo sau thì chọn theo hình. Thông thường chương trình sẽ tự động chọn cái tiêu chuẩn khuyến khích nên chọn, nên sẽ mặc định chọn sẵn cho bạn (là ô tô màu đỏ.)

 

Huong dan Ghost Win xp

 

Cach ghost win 7Bước 8: Đợi một chút, chương trình sẽ đưa bạn vào Norton Ghost 11.5, có giao diện như sau. Chọn OK.