Unikey 4.3 đã không còn xa lạ gì nữa đối với người dùng máy tính tại Việt Nam. Unikey là phần mềm gõ tiếng việt có dấu được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tải Unikey 4.3 mới nhất miễn phí tại khophanmem24h nhé các bạn.

Unikey 4.3 RC4 là phần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng để phục vụ cho việc soạn thảo văn bản, nhắn tin trên các phần mềm chát, mạng xã hội hay trên trình duyệt của hệ điều hành windows.

Unikey 4.3 là ứng dụng gõ tiếng việt gọn nhẹ, dễ sử dụng và đang được nhiều đông đảo người dùng sử dụng. Unikey free cũng cấp cho bạn nhiều kiểu gõ và nhiều kiểu bảng mã giúp bạn có thể gõ nhiều phông chữ khác nhau mà bạn mong muốn.

Unikey đang là công cụ không thể thiếu đối với người dùng windows. Còn bạn thì sao! Hãy download Unikey mới nhất về máy tính ngay bây giờ nhé.

unikey 4.3
Tính năng chính của Unikey
 • Giao diện nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng và quan trọng là không xung đột hệ thống với các phần mềm khác.
 • Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành windows.
 • Bạn có thể tùy chỉnh để Unikey có thể khởi động cùng máy tính.
 • Hỗ trợ 5 kiểu gõ: Telex, VNI, VIQR, Microsoft, Tự định nghĩa.
 • Cung cấp cho người dùng nhiều bảng mã tiếng việt như : Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.
 • Và còn nhiều tính năng thú vị nữa 🙂

Download Unikey 4.3 mới nhất

Tải Unikey mới nhất tại trang chủ:

http://unikey.vn/vietnam/

Bạn cũng có thể tải unikey 4.3 tại download123.vn theo link dưới đây

 

Unikey 4.3 full fshare

Hướng dẫn cách cài đặt Unikey

Việc cài Unikey sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn thực hiện theo 8 bước dưới đây nhé.

Lưu ý: Đối với Unikey Protable bạn chỉ việc chọn phiên bản unikey 32bit hoặc Unikey 64bit tương ứng với hệ điều hành của bạn rồi chạy nó là sử dụng Unikey nhé. Bạn không cần phải cài đặt Unikey.

Bước 1: Download Unikey mới nhất tại trang chủ hoặc link trên.

Bước 2: Giải nén bằng winrar sau khi tải.

Bước 3: Chạy file “UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x32.exe” hoặc “UniKey-4.2RC4-140823-Setup_x64.exe” tương ứng với hệ điều hành máy bạn là 32bit hay 64bit nhé.

unikey 4.3 rc4
Hình 1: Cách cài đặt Unikey

Bước 4: Chọn ngôn ngữ cài đặt => Chon OK để tiếp tục nhé.

download unikey 4.3
Hình 2: Cách cài đặt Unikey

Bước 5: Bạn có thể tạo Shortcut ngoài màn hình desktop bằng cách tích vào ô “Create a desktop shortcut” => Chọn Next để qua bước tiếp theo.

unikey 4.3 rc4 64 bit
Hình 3: Cách cài đặt Unikey

Bước 6: Chọn Install để bắt đầu cài đặt.

unikey 4.3 full
Hình 4: Cách cài đặt Unikey

Bước 7: Bạn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt unikey. Vậy là bạn có thể sử dụng unikey để gõ tiếng việt rồi nhé.

unikey 4.3 rc4 64bit
Hình 5: Cách cài đặt Unikey

Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu bạn gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt unikey bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Đánh Giá Phần Mềm Unikey 4.3 RC4

UniKey là một bộ gõ tiếng Việt, hay còn gọi là bộ gõ hỗ trợ nhập liệu cho ngôn ngữ tiếng Việt trên máy tính được phát triển bởi Phạm Kim Long. Phần mềm này chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows.

Ban đầu, phần mềm được phát hành theo giấy phép nguồn mở Giấy phép Công cộng GNU, tuy nhiên từ phiên bản 4.0 phát hành năm 2005 cho tới nay, tác giả đã không còn công bố mã nguồn nữa. Trên nền Linux phần mềm này được gọi là X-UniKey.

Tính năng

 • 14 bảng mã tiếng Việt:
  • Unicode tổ hợp và dựng sẵn
  • TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F
  • VIQR, VNI, VPS, VISCII
  • Các dạng mã hóa của Unicode: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal – dùng cho web
  • Windows-1258 – Vietnamese locale CP 1258 (chuẩn tiếng Việt của Microsoft); có thể sử dụng để đánh tiếng Việt trong Yahoo! Messenger.
 • 4 phương pháp gõ thông dụng: Telex, VNI, VIQR và Microsoft.
 • Cho phép Tự định nghĩa kiểu gõ.
 • Chuyển đổi giữa 12 bảng mã tiếng Việt cho clipboard và tập tin với định dạng văn bản thuần tuý hoặc rich-text.
 • Cho phép gõ tắt và định nghĩa bảng gõ tắt.
 • Tương thích với các phiên bản Windows 32-bit và 64-bit: Windows 7 và cao hơn (từ phiên bản UniKey 4.2 RC1).
 • Kích thước nhỏ gọn và dễ dùng – chỉ có một tệp chạy sẵn UniKeyNT.exe với kích thước 920 KB và có sẵn keymap.txt để xem trước bản đồ phím khi gõ.
 • Không cần cài đặt (Từ phiên bản UniKey 4.0 RC2 trở về sau, chỉ cần lựa phiên bản Unikey phù hợp, tải và giải nén file dạng .zip và chạy phần mềm UniKeyNT.exe trực tiếp để sử dụng). Dữ liệu của UniKey sẽ được lưu vào đường dẫn Registry: ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwarePkLongUniKey.

Sự ra đời của UniKey

Phạm Kim Long – cha đẻ của Unikey – bắt đầu viết một bộ gõ tiếng Việt với tên gọi TVNBK năm 1994 khi đang là sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ban đầu TVNBK được viết bằng hợp ngữ cho DOS.

Giữa những năm 1990, Phạm Kim Long đã chuyển đổi sang môi trường Windows và đổi tên thành LittleVnKey.

Năm 2000, anh phát hành bộ gõ mới với tên gọi là Unikey, hỗ trợ nhập liệu Unicode và phát hành miễn phí theo giấy phép GNU GPL.

Bản nguồn mở của UniKey chạy trên X-Window (Linux) được công bố từ năm 2001, dưới tên x-unikey. x-unikey là một trong những chương trình gõ tiếng Việt đầu tiên trên Linux. Từ source code x-unikey, UniKey Input Engine đã được sử dụng và tích hợp vào các bộ gõ tiếng Việt trên Linux sau này. Bộ gõ phổ biến nhất dùng lõi UniKey trên Linux hiện nay là ibus-unikey do Lê Quốc Tuấn phát triển.

Từ năm 2006, tác giả UniKey đã cho phép Apple dùng mã nguồn x-unikey trong các sản phẩm của Apple theo các điều khoản của giấy phép MIT. Từ phiên bản Tiger, bộ gõ tiếng Việt có sẵn trên Mac OS X đã bắt đầu dùng lõi UniKey. Đến năm 2010, phiên bản iOS 4.0 cũng tích hợp lõi UniKey. Đến nay tất cả các thiết bị iPhone, iPad đều đang sử dụng UniKey cho bộ gõ tiếng Việt có sẵn.

Hiện tại toàn bộ dự án bao gồm các phiên bản đã phát hành và mã nguồn của chúng được lưu trữ tại SourceForge

Đến năm 2013, anh phát triển thêm bộ gõ Laban Key, một bộ gõ tiếng Việt phổ biến cho 2 nền tảng thiết bị di động iOS và Android.

Hệ điều hành Hỗ trợ

Phiên bản Unikey mới nhất hiện chỉ hỗ trợ từ Windows 7 trở lên. Các phiên bản cũ hơn chỉ hỗ trợ Windows Vista trở xuống hiện đã được lưu trữ tại trang dự án Sourcefouge[6] của Unikey:

UniKey 3.63 là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows NT 4.0 và các Windows cũ hơn.

UniKey 4.0 RC2 là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Windows 2000, Windows XP, Windows Vista.

Từ UniKey 4.2 RC1 trở đi chỉ hỗ trợ từ Windows 7 trở lên.

Website bị hack

Ngày 1/2/2012, quản trị viên diễn đàn CMC InfoSec phát hiện và thông báo trên một số diễn đàn về bảo mật về website https://unikey.org của tác giả Phạm Kim Long đã bị kiểm soát bởi hacker đã trỏ các đường dẫn tải phần mềm Unikey ở trang web phần mềm SourceForge.net. Các file của phần mềm Unikey được lưu giữ ở website này cho đến sáng 1/3/2012 đều chứa phần mềm độc hại Trojan.

Bảo vệ

Nhằm đảm bảo việc tải về an toàn không bị Virus, người dùng chỉ nên tải về từ trang chủ Unikey tại https://www.unikey.org hoặc từ trang dự án của unikey trên sourcefouge.net tại https://sourceforge.net/projects/unikey/. Từ Unikey 4.3 RC1, tác giả đã cài chứng thực chữ kí số vào tệp tin chạy của Unikey để đảm bảo an toàn.

Đánh giá
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *