AutoCAD là ứng dụng CAD Aided Design (CAD) hỗ trợ cả định dạng 2D và 3D. Thông thường, nó thu hẹp khoảng cách giữa trí tưởng tượng và thực thi, vì các thiết kế có thể được thực hiện, sửa đổi và nâng cao ở dạng điện tử.Download tổng hợp các phiên bản Autocad từ 2007 đến 2019. Tất cả phiên bản autocad mà khophanmem24h cung cấp hoàn toàn miễn phí. Các bạn thoải mái tải autocad tốc độ cao.

Autocad là gì?

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần nhiều phần mềm vẽ kĩ thuật thời này được sử dụng trên thiết bị đầu cuối đồ họa (graphics terminal) nối với máy tính lớn hay máy trạm.

AutoCAD cho phép nhà thiết kế sử dụng và quản lý nó trên nhiều máy bằng cấp phép mạng . Là một chương trình dễ dàng có sẵn, AutoCAD được sử dụng trên toàn cầu bởi sinh viên , giáo viên, kiến ​​trúc sư, dịch giả tự do, kỹ sư, nhà thiết kế thời trang.

Giống như các chương trình CAD khác, AutoCAD cũng hoạt động trên cơ sở dữ liệu của các hệ thống hình học bao gồm các điểm, đường, cung, v.v.

Người dùng làm việc trên ứng dụng thông qua các lệnh, chỉnh sửa hoặc vẽ được thực hiện từ dòng lệnh inbuilt. AutoCAD được phát hành miễn phí cho sinh viên, nhà giáo dục và tổ chức. AutoCAD được sử dụng trên toàn cầu bởi các nhà khảo sát, nhà thiết kế, kỹ sư, người soạn thảo.

Trên toàn cầu, AutoCAD đã được chứng minh là một chương trình hiệu quả và thân thiện với người dùng. Các ứng dụng phần mềm soạn thảo thương mại và thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) là AutoCAD.

Phần mềm AutoCAD được quốc tế công nhận về khả năng chỉnh sửa đáng chú ý, giúp phần mềm có thể vẽ kỹ thuật số các kế hoạch xây dựng hoặc tái tạo hình ảnh 3D. Phần mềm này được phát triển vào năm 1982 bởi Autodesk .

Autocad

Điểm nổi bật của AutoCAD

Trước khi phát minh ra AutoCAD, tất cả các thiết kế và mô hình hóa đều được thực hiện thủ công. Đây là một nhiệm vụ tốn thời gian và dẫn đến rất nhiều lỗi tốn kém. Nhưng, với sự phát minh ra AutoCAD, quá trình mô hình hóa và thiết kế đã được số hóa và đơn giản hóa. Một công nghệ đã nổi lên như một giải pháp cho hầu hết các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến ​​trúc sư. Một số thành phần mạnh mẽ nhất của AutoCAD là: 

 • Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư có thể tạo ra các mô hình, phác thảo và bản vẽ chính xác với AutoCAD. Điều này là không thể khi thực hiện thủ công.
 • Với phần giới thiệu về AutoCAD, người dùng thậm chí có thể mô hình hóa các đối tượng 3D bằng màu sắc & vật liệu có thể áp dụng cho các bề mặt khác nhau, giúp người dùng đơn giản hơn để dự đoán kết quả không thể thực hiện được trong bản phác thảo 3D thủ công.
 • Tạo bản vẽ thủ công là một công việc tốn thời gian. Khi các nhà thiết kế tạo bản vẽ trên nền tảng kỹ thuật số bằng phần mềm máy tính, họ sẽ nhận được lợi ích của giao diện ứng dụng. Chỉnh sửa cũng dễ dàng với AutoCAD vì nó có nhiều lệnh chỉnh sửa.
 • AutoCAD là một chương trình nâng cao có các lệnh mặc định được tích hợp trong ứng dụng. Với các lệnh này, người dùng có thể chỉnh sửa và thay đổi tệp của mình mà không có bất kỳ giới hạn nào.

download autocad

Đặc điểm của Autocad

AutoCAD có lẽ là phần mềm Computer Aided Design nổi tiếng và hàng đầu, được sử dụng rộng rãi trong ngành như hàng không vũ trụ, đóng tàu, xây dựng & nội thất, giúp công việc của người soạn thảo, người tạo mô hình và nhà thiết kế trở nên dễ dàng và tiện dụng.

Phần mềm AutoCAD cho phép người dùng khái niệm hiệu quả các ý tưởng, sửa đổi đơn giản các thiết kế kỹ thuật và sử dụng các phông chữ, màu sắc và kết cấu khác nhau và các tính năng thẩm mỹ khác, tính toán thiết kế nhanh, v.v.

 • AutoCAD là một ứng dụng toàn cầu. Nó đang được sử dụng trên toàn cầu bởi các nhóm phát triển sản phẩm, cơ sở sản xuất, chuyên gia y tế, trong các tổ chức giáo dục, bởi các chuyên gia và kỹ sư.
 • Mô hình 3D và trực quan hóa là hai tính năng quan trọng chính của chương trình. AutoCAD cho phép các nhà tạo mô hình tạo các mô hình 3d, khung lưới, lưới và bề mặt mạnh mẽ bằng cách sử dụng các công cụ & lệnh 3D khác nhau.
 • AutoCAD là một ứng dụng chuyên nghiệp có tính linh hoạt trong thay đổi thiết kế và có tính năng kiểm tra đặc tả tự động. Những sai lầm trong thiết kế hoặc sản xuất có thể tránh được và có thể được chỉnh sửa lại theo yêu cầu.
 • AutoCAD có khả năng tạo các mặt phẳng phần. Các mặt phẳng phần này giúp đạt được các chế độ xem mặt cắt ngang của các đối tượng 3D. Người dùng có thể thay đổi, chọn hoặc di chuyển các mặt phẳng phần để kiểm tra các chi tiết bên trong của các đối tượng 3D.
 • AutoCAD giúp người dùng phát triển, sửa đổi và thiết kế cơ sở hạ tầng tốt hơn, cung cấp các bài tập xây dựng có thể mở rộng và khả thi, giám sát tài chính sản xuất và dự đoán kết quả dự án.
 • Tái tạo và chỉnh sửa hình ảnh 2D với các thuộc tính văn bản của chúng cũng có thể đạt được với AutoCAD.
 • Bản vẽ AutoCAD cũng có thể được liên kết trực tiếp với Bảng tính Microsoft Excel. Với kỹ thuật này, các công thức và dữ liệu từ Excel có thể được nhập trực tiếp vào AutoCAD. Tính năng này là một lệnh Tự động cập nhật.
 • AutoCAD cũng đi kèm với một công cụ nhận dạng văn bản SHF giúp người dùng chuyển đổi văn bản với phông chữ SHF thành một đối tượng văn bản.
 • Với AutoCAD, sinh viên thậm chí có thể nhập tệp PDF cho bất kỳ tham chiếu dự án nào.
 • Các mô hình 3D từ các ứng dụng CAD khác cũng có thể được nhập vào AutoCAD. Các nhà thiết kế cũng có thể làm việc trên các bản đồ hoặc địa điểm trực tuyến nhập khẩu.

cài đặt autocad

Các ứng dụng của AutoCAD

Sau khi tìm hiểu Giới thiệu về AutoCAD, các thành phần và Đặc điểm của AutoCAD bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu ứng dụng của AutoCAD. Kiến thức kỹ thuật số không chỉ là một lợi ích cho sinh viên mà là một kỹ năng cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp.

 • AutoCAD là một chương trình khổng lồ cung cấp đầu ra mong muốn và được sử dụng theo nhiều cách. Các sinh viên có thể sử dụng AutoCAD cho:
 • AutoCAD tương thích với các ứng dụng khác như 3D Max. Các nhà thiết kế thậm chí có thể nhập hoặc xuất các tệp DWG & DXG vào ứng dụng. Ngoài ra, các tệp này thậm chí có thể được xuất từ ​​AutoCAD sang các ứng dụng khác để tạo các dự án & bản trình bày được cải thiện hơn.
 • Máy in 3D sử dụng các định dạng tệp khác nhau không được hỗ trợ bởi tất cả các phần mềm CAD. Mặt khác, AutoCAD hỗ trợ các định dạng tệp này được hầu hết các máy in 3D ưa thích.
 • AutoCAD thích ứng với giao diện CAD và với cách sử dụng. AutoCAD cho phép các chuyên gia kiểm tra hoạt động của khung trong giai đoạn tự thiết kế. Khung này có thể được sử dụng bởi các nhà thiết kế cho các dự án và thuyết trình .
 • AutoCAD bao gồm các bố cục thiết kế tích hợp của các mẫu khác nhau được thiết kế đặc biệt cho quy hoạch kiến ​​trúc và xây dựng cơ sở hạ tầng, người dùng có thể làm việc trên các kế hoạch bao gồm tạo sắp xếp kiến ​​trúc cho mục đích xây dựng mà không cần phải thành thạo phần mềm.
 • AutoCAD không chỉ là một ứng dụng mạnh mẽ mà còn có giao diện người dùng đơn giản hơn. Nó đi kèm với rất nhiều chức năng và các lệnh đến điểm và không có bất kỳ sự nhầm lẫn. AutoCAD cũng được các nhà thiết kế sử dụng trong ngành thời trang vì họ có thể thiết kế các hình dạng và thiết kế khó mà không gặp vấn đề gì.
 • AutoCAD cũng được các kỹ sư sử dụng vì nó kết hợp các công cụ soạn thảo dễ dàng hơn và giúp mô hình hóa các thiết kế kỹ thuật, bản thiết kế và các thành phần khác. Với AutoCAD, các kỹ sư có thể thiết kế các mô hình thực tế với các lỗi tối thiểu. AutoCAD hoạt động như một phương tiện cho người dùng để thiết kế các bộ phận và linh kiện cơ khí cho các dự án của họ.

autocad 2017

Ưu điểm và nhược điểm của AutoCAD

Sau khi xem qua tất cả các thành phần, đặc điểm và Giới thiệu rộng rãi về AutoCAD, chúng tôi sẽ khám phá những ưu điểm và nhược điểm của AutoCAD:

 • Với AutoCAD, người dùng có thể liên kết các tệp của họ với nhiều nền tảng, họ có lợi ích là nhập và xuất tất cả các loại tệp.
 • Người dùng thậm chí có thể mở rộng chương trình cơ bản thông qua lập trình, do đó AutoCAD là một ứng dụng đa năng được chuẩn hóa trong các thiết kế máy tính.
 • AutoCAD cũng có các công cụ quản lý dự án cho phép người dùng chia sẻ thông tin đồng thời & hiệu quả.
 • Chi phí của chương trình khá cao do giấy phép của nó.
 • Phần mềm này là một ứng dụng tốn thời gian. Nó có nhiều chức năng và tính năng cụ thể và cho điểm.
 • Cần có một máy tính mạnh với RAM và ổ cứng tốt để ứng dụng hoạt động với tốc độ xử lý.

Các phiên bản của Autocad

Phiên bản đầu tiên AutoCAD-1.0 đã ra mắt vào năm 1982. Ứng dụng này được coi là phiên bản đầu tiên thuộc loại riêng và có các tính năng độc quyền. Từ thời điểm đó trở đi, Autodesk Inc. đã đưa ra các phiên bản cập nhật khác nhau của AutoCAD theo các khoảng thời gian thường xuyên. Hình ảnh sau đây cho thấy tên chính thức, phiên bản và ngày phát hành của các phiên bản AutoCAD khác nhau

Download trọn bộ Autocad

Link tổng hợp các phiên bản Autocad

https://download123.vn/do-hoa/autocad/

Link Autocad từng phiên bản

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Autocad

Dùng IDM để tải Autocad nhanh nhất. Sau đó dùng Winrar mới nhất để giải nén. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và active autocad có kèm hướng dẫn theo từng bài viết trong các phiên bản. Ae chú ý đọc ah.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hỏi đáp gì ae vui lòng comment phía bên dưới nhé. Nếu hay có thể share cho bạn bè cùng xem và download miễn phí tốc độ cao

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *