Thursday, July 25, 2024
Chuyên download phần mềm, games, văn bản, đề thi

Bán hàng qua email: Hết thời hay chưa sử dụng đúng cách?

Trước khi các hình thức tiếp thị trực tuyến xuất hiện đa dạng như hiện nay thì email marketing đã…

By phamvantru , in Internet & Email , at Tháng Mười Hai 28, 2021

Trước khi các hình thức tiếp thị trực tuyến xuất hiện đa dạng như hiện nay thì email marketing đã phát triển trong một thời gian dài và vẫn chứng minh được mức độ hiệu quả của mình trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đây không những là kênh truyền thông tinh gọn, có chi phí rẻ mà còn là một công cụ tuyệt vời giúp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa tận dụng được hết những hiệu quả của việc tiếp thị qua email. Vậy, bán hàng qua email là hết thời hay người bán hàng chưa sử dụng đúng cách? Mọi lời giải đáp sẽ được Bizfly chia sẻ chi tiết trong bài viết sau.

Vì sao vẫn nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức bán hàng qua email?

cách bán hàng qua email

Có thể thấy được số lượng doanh nghiệp sử dụng hình thức bán hàng qua email hiện nay là rất lớn với con số 929 triệu tài khoản email đang được sử dụng. Sở dĩ email marketing được ứng dụng nhiều như thế là bởi một số lý do như sau:

 • Tối ưu chi phí: Chi phí để khai thác email marketing so với các kênh truyền thông khác được đánh giá là thấp hơn.Điều này giúp tối ưu các chi phí quảng cáo đáng kể.
 • Thống kê chiến dịch: Ứng dụng email marketing giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng đo lường được kết quả chiến dịch một cách ngay lập tức mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được đánh giá chính xác nhất về hành vi và thói quen của khách hàng để từ đó đưa ra giải pháp cải thiện hoàn hảo.
 • Tiếp cận khách hàng: Email marketing sẽ là cầu nối giúp bạn tiếp cận với khách hàng ở quy mô lớn và thúc đẩy họ trở thành khách hàng thật sự.
 • Xây dựng thương hiệu: Email Marketing không chỉ khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng được thương hiệu, gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

Cách để doanh nghiệp triển khai bán hàng qua email đạt hiệu quả cao

Để có thể triển khai bán hàng qua email đạt được hiệu quả như mong đợi của doanh nghiệp thì bạn có thể ứng dụng cách sau:

 • Chọn thời điểm bán hàng: Bạn cần xác định được thời điểm chính xác nhất và tần suất gửi email đến khách hàng phù hợp nhất để tăng tỉ lệ mở email và phản hồi lại cao nhất từ khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nhận được mức lợi nhuận cao nhất.
 • Tạo quảng cáo thành công: Để bán hàng qua email hiệu quả bạn cần thiết kế được một chiến lược tiếp thị email có khả năng khuyến khích khách hàng thực hiện tương tác và hướng dẫn khách hàng cách thực hiện các hành động cụ thể.

Xem thêm: Những cách viết email bán hàng chuyên nghiệp, đỉnh cao

Bizfly Email – Dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp

cách bán hàng qua email 2

Đứng trước những lợi ích của email marketing, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tiến hành tìm kiếm cho mình một giải pháp tiếp thị email chuyên nghiệp. Và Bizfly Email luôn là một trong những đề xuất tối ưu nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những lý do sau:

 • Nội dung email tại Bizfly được cá nhân hoá giúp thúc đẩy khách hàng thực hiện mở thư, phản hồi email và thực hiện chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp
 • Phần mềm Bizfly email giúp lọc các địa chỉ email spam, giả mạo, hoặc không hợp lệ ra khỏi dữ liệu doanh nghiệp giúp hạn chế một cách tối đa nhất những rủi ro trong chiến lược tiếp thị.
 • Email sẽ được gửi đến đúng tệp khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm giúp đảm bảo 95% email sẽ được gửi vào hộp thư chính.
 • Chiến dịch tiếp thị email của doanh nghiệp sẽ hạn chế được nguy cơ bị đánh spam do khả năng loại bỏ các từ ngữ nhạy cảm, trái phép của phần mềm.
 • Hệ thống Bizfly Email còn cung cấp cho bạn những báo cáo trực quan nhất về chiến dịch để doanh nghiệp dễ dàng phân tích, so sánh và điều chỉnh chiến lược một cách phù hợp nhất.

Một chiến dịch tiếp thị email tốt sẽ giúp thúc đẩy doanh thu và tiếp cận khách hàng cực hiệu quả cho doanh nghiệp. Với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ được cách bán hàng qua email và áp dụng nó hiệu quả trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

 • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
 • SĐT: 1900 63 64 65
 • Trang web: https://bizfly.vn/
1/5 - (1 bình chọn)