V

Pascal 2.10.12.05

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 14222 Download V - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

V-Pascal là ứng dụng hỗ trợ học lập trình Pascal do người Việt sáng tạo, dành cho người Việt với các chức năng đơn giản, dễ hiểu. Chương trình phù hợp với học sinh THCS, THPT, sinh viên các ngành khoa học tự nhiên
 

 

Và giao diện đồ họa quá giản đơn như hiện nay đã làm cho Pascal trở nên quá khó khăn và xa lạ đối với người sử dụng và nhất là đối với học sinh THCS, THPT, sinh viên các ngành khoa học tự nhiên - những đối tượng chính đang trực tiếp ứng dụng ngôn ngữ lập trình này.

 

V-Pascal

Giao diện phần mềm V-PascalVới ý tưởng nhằm giúp người dùng chúng ta sẽ học và yêu thích V-Pascal hơn, tác giả Nguyễn Công Hoàng (Bình Thuận) đã xây dựng nên V-Pascal; một công cụ hổ trợ người lập trình kiểu thuần Việt.

* Điều kiện sử dụng: Máy tính phải có cài đặt và sử dụng tốt một trong ba công cụ: Turbo, Borland hay Free pascal trên hệ thống (dùng để chạy nền cho V-Pascal).

 

 

 Sau khi cài đặt V-Pascal lên hệ thống bạn vào menu Cài đặt > Cài đặt trình dịch để tiến hành thiết lập đường dẫn tới hai thư mục BIN và UNIT của bộ Pascal đã được cài đặt trước trên máy, nhấp Đồng ý để chấp nhận xác lập (thực chất V-Pascal hoạt động dựa trên cơ chế gián tiếp sử dụng trình biên dịch trên giao diện Windows để tạo tương tác dễ dàng và thú vị cho người dùng).

 

V-Pascal
 
 

2. Vào menu Tập tin > Tạo mới để bắt đầu sử dụng chương trình, khi lập trình trên V-Pascal người học sẽ có thể được phục vụ bởi những tiện ích thú vị sau đây:

+ Cơ chế dòng lệnh có đánh số thứ tự với màu sắc phân biệt giữa các nhóm đối tượng lệnh rất rõ ràng, điều này tạo điều kiện tối đa cho người học hạn chế việc viết sai cú pháp và dễ dàng phát hiện ra lỗi biên dịch.

 

V-Pascal
Download phần mềm lập trình V-Pascal
 

Hình: Thông báo lỗi bằng tiếng việt một cách chi tiết về nguyên nhân và vị trí của lỗi sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn rất nhiều trong việc biên dịch chương trình

 

V-Pascal
Biên dịch F9 thành công trên V-Pascal
 

+ Khi nhập vào một từ khóa hay tên hàm có trong thư viện chuẩn, bạn sẽ thấy tên của đối tượng xuất hiện ở góc trên bên phải của giao diện chương trình rất tiện lợi cho việc so sánh và đối chiếu để giảm sai sót tối đa.

+ Các thao tác: sao chép, cắt, dán, undo, tìm kiếm, thay thế…trên source code sẽ trở nên quá dễ dàng và quen thuộc với giao diện Windows.

+ Chức năng hỗ trợ chèn nhanh một cú pháp câu lệnh hay vòng lặp trong menu Soạn thảo > Chèn sẽ giúp bạn thao hiệu quả hơn khi lập trình.


+ Menu Trợ giúp > Từ điểm Pascal sẽ giúp bạn có thể tra nhanh cú pháp sử dụng của một hàm, xem cách hướng dẫn và khắc phục các mã lỗi thường xuyên gặp phải khi biên dịch tất cả đều bằng tiếng việt rất chi tiết và dễ hiểu.

 

V-Pascal
Cài đặt V-Pascal dễ dàng
 

3. Kết luận: Không dám tham vọng xây dựng được một phần mềm chuyên nghiệp nhưng với V-Pascal 2.10 tác giả Nguyễn Công Hoàng hi vọng sẽ tạo ra một sự dễ dàng hơn cho người học (nhất là đối với học sinh THCS & THPT hiện nay) trong những bước đầu tiếp cận với Pascal - một ngôn ngữ lập trình không hề dễ chịu này.

Tải V-Pascal (857,89 KB) tại trang web Download123.vn

 

 

 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download V

Cấu hình cài đặt:

 

 
Chỉ tiêu Cấu hình tối thiểu Cấu hình chạy tốt
CPU Pentium II 400MHz Pentium IV 2GHz trở lên
RAM 128 MB 512 MB trở lên
Hệ điều hành Windows XP Windows XP, Vista & Windows 7
 
 
 
V-Pascal – Pascal dành cho người Việt
 
 
I. Giới thiệu phần mềm V-PASCAL
 
 
Download V-Pascal là phần mềm hỗ trợ việc lập trình bằng ngôn ngữ Pascal dành cho người Việt.
Với giao diện thân thiện, tính năng cao cấp và phần trợ giúp chi tiết, V-Pascal đem đến môi 
trường lập trình Pascal tốt nhất cho các lập trình viên từ cơ bản đến nâng cao.
 
Giao diện chính của phần mềm V-Pascal đơn giản, dễ sử dụng.
 
 
II.Sử dụng phần mềm
 
 
1. Cài đặt phần mềm
 
Sau khi cài V-PASCAL bạn cầu cài phần mềm hỗ trợ:
Turbo Pascal 7.0
hoặc Free Pascal 2.4.0
Để sử dụng chức năng biên dịch mã nguồn và chạy chương trình, bạn cần phải cài đặt ít nhất một trong hai phần mềm trên.
Sau khi cài các phần mềm hỗ trợ trên bạn mở V-Pascal lên và bấm vào menu Cài đặt » Cài đặt trình dịch
 
 
Bạn cần chỉ định đường dẫn đến các thư mục cài đặt của Turbo Pascal và Free Pascal bằng cách bấm vào các nút Chọn tương ứng, bạn có thể bấm vào nút Tự tìm trình dịch để phần mềm tự tìm kiếm các thư mục, nếu tìm được phần mềm sẽ tự điền đường dẫn vào các ô.
 
Bạn bấm nút Đồng ý để lưu lại thiết đặt của phần mềm và bắt đầu sử dụng.
 
 
2. Một số chức năng tiêu biểu của phần mềm
 
a. Soạn thảo mã nguồn
 
Phần mềm bao gồm một trình soạn thảo văn bản với đầy đủ tính năng thông dụng kết hợp với một danh sách các từ gợi ý (các từ khoá, hàm, thủ tục, các kiểu dữ liệu) cung cấp cho bạn một công cụ soạn thảo mã nguồn nhanh nhất.
 
* Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa: Khi bạn đang gõ, trên ô gợi ý sẽ hiện ra từ tương ứng với từ bạn định gõ, nếu đúng là từ bạn mong muốn thì bạn chỉ cần nhấn phím TAB, phần mềm sẽ tự động hoàn tất từ đó cho bạn.
Ví dụ: muốn gõ từ Procedure, khi bạn gõ đến chữ thứ 3 tức là Pro thì trên ô gợi ý đã hiện lên từ Procedure, lúc này bạn nhấn phím TAB thì sẽ được từ Procedure; muốn gõ từ Write thì bạn chỉ cần gõ Wri rồi nhấn phím TAB,...
Đây là một tính năng mới được phát triển của phần mềm, với tính năng này bạn sẽ rút ngắn thời gian viết mã nguồn rất nhiều, đồng thời tránh được các sai sót khi soạn thảo.
 
 
b. Biên dịch mã nguồn và chạy chương trình
 
* Biên dịch mã nguồn:
Chọn menu Trình dịch » Kiểm tra lỗi, phần mềm sẽ gọi đến trình dịch của Turbo Pascal hoặc Free Pascal để kiểm tra lỗi và tiến hành dịch. Phím tắt cho lệnh kiểm tra lỗi là F9.
 
 
Nếu không có lỗi và dịch thành công kết sẽ giống như thế này:
 
Ngược lại bạn sẽ nhận được thông báo lỗi giống như hình bên:
 
Con trỏ văn bản sẽ nhảy đến vị trí gây lỗi, dòng có lỗi sẽ được tô vàng.
 
Bạn xem thông báo lỗi, quan sát vị trí gây lỗi và nếu cần thì có thể sử dụng Từ điển Pascal để được hướng dẫn khắc phục lỗi.
 
* Chạy chương trình:
Chọn menu Trình dịch » Chạy, phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra lỗi và dịch một lần nữa, dịch thành công thì thực hiện việc chạy chương trình.
Phím tắt cho lệnh chạy chương trình là Ctrl + F9.
 
Nếu phát sinh lỗi trong khi chạy chương trình V-Pascal.
phần mềm sẽ đưa ra thông báo lỗi và tiến hành tìm vị trị gây lỗi.
 
Sau khi tìm được vị trí gây lỗi con trỏ văn bản sẽ nhảy đến vị trí gây lỗi, đồng thời dòng có lỗi sẽ được tô màu vàng.
 
 
Bạn xem mã lỗi, chi tiết, vị trí và kết hợp với Từ điển Pascal (nếu cần) để sửa lỗi.
 
* Lưu ý: Chức năng tìm lỗi phát sinh trong khi chạy chương trình chỉ thực hiện được khi bạn chọn trình dịch là Turbo Pascal.
c. Từ điển V-Pascal Gồm 2 phần chính là từ điển Hàm / Thủ tục và Từ điển Khắc phục lỗi
* Hàm/thủ tục chứa các Hàm và Thủ tục trong các thư viện chuẩn của Turbo Pascal, mỗi mục từ gồm Tên (Hàm/Thủ tục), Thư viện chứa Hàm/Thủ tục đó, Cú pháp sử dụng và Công dụng.
Bạn có thể truy cập nhanh vào từ điển Hàm/Thủ tục từ vùng soạn thảo bằng phím tắt Ctrl + F1, phần mềm sẽ mở từ điển lên và tra cứu hàm/thủ tục ngay tại vị trí con trỏ văn bản trên vùng soạn thảo.
 
* Từ điển khắc phục lỗi gồm Lỗi khi biên dịch và Lỗi trong khi chạy chương trình.
 
Mỗi mục từ gồm Mã lỗi, Chi tiết / nguyên nhân phát sinh lỗi và Hướng dẫn khắc phục.
Phím tắt để truy cập vào từ điển tra khắc phục lỗi là Shift + F1, nếu kiểm tra lỗi hay chạy chương trình mà phát sinh lỗi bạn có thể nhấn phím tắt này để phần mềm tra cứu ngay mã lỗi đó.
 
 

Độ an toàn của V

Chúng tôi đã phân tích phiên bản V mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download V để sử dụng.

 •  

  4236 Download

   

  EditRocket là ứng dụng lập trình mã nguồn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C , Shell Script , Ruby, hàng loạt , C , C #, COBOL , JSP, SQL, PL / SQL , HTML, CSS , PHP, JavaScript, Java , Python, Perl , XML, SQL PL, và Transact-SQL .

  23.8 MB

  Download

 •  

  487 Download

   

  RText là một nền tảng soạn thảo văn bản được viết bằng lập trình Java. RText được thiết kế để dễ sử dụng, tùy biến cao và rất linh hoạt.

  5 MB

  Download

 •  

  23882 Download

   

  NetBean IDE tạo môi trường thuận lợi cho việc lập trình và phát triển các ứng dụng cho Web, máy tính và điện thoại di động. Phần mềm hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình hiện đại như Python, Ruby, JavaScript, Groovy, C / C + +, và PHP với nhiều chức năng như tìm kiếm và gỡ lỗi, tô đậm cú pháp...

  54.7 MB

  Download

 •  

  25388 Download

   

  Lập trình J2ME cho thiết bị di động - Ebook cung cấp đến những lập trình viên chuyên nghiệp và không chuyên những kiến thức về J2ME sử dụng trên các thiết bị di động.

  314.91 KB

  Download

 •  

  20885 Download

   

  Programming Microsoft Web Forms - Lập trình web trên nền ASP.NET : Chapter 1 - The Web Forms Environment, Chapter 2 - A Multitude of Controls

  4.82 MB

  Download

 •  

  48557 Download

   

  Visual Basic 2008 Express Edition tích hợp đồ họa 2D và 3D, các điều khiển âm thanh và video giúp bạn thực hiện các thao tác lập trình và soạn thảo văn bản dễ dàng hơn.

  2.57 M

  Download

 •  

  11600 Download

   

  AEdiX Suite hỗ trợ các chuyên gian và những người làm công việc lập trình có thể soạn thảo hay chỉnh sửa mã nguồn của nhiều ngôn ngữ khác nhau như HTML, PHP, ASP, C, C++, Pascal, Java, JavaScript, Perl, VBScript, SQL, ASM, Sphere script,...Phần mềm hỗ trợ làm nổi bật cú pháp, tìm kiếm các đoạn văn bản, tự động hoàn thành mã..

  2.1 MB

  Download

 •  

  250 Download

   

  ESF Database Migration Toolkit là chương trình hỗ trợ chuyển đổi các dạng cơ sở giữ liệu khác. Phần mềm này cho phép bạn kết nối trực tiếp đến MySQL, SQL Server, PostgreSQL, Oracle, Access, Excel, Paradox, Lotus, dBase, Visual FoxPro

  30,86 MB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản V chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download V đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT