Download UniKey Vista 2.0

Hỗ trợ gõ tiếng việt cho Windows Vista

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 629219 Download UniKey Vista 2.0 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

UniKey Vista 2.0 là ứng dụng gõ tiếng Việt hiệu quả dành cho Windows Vista với nhiều tính năng gõ tiếng Việt như: tích hợp nhiều bảng mã, nhiễu kiểu gõ, cho phép gõ tắt, chuyện đổi các dạng văn bản. Phiên bản này có giao khá bắt mắt với người dùng.
 

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ giúp bạn soạn thảo văn bản Tiếng Việt. Ngay cả HĐH Windows cũng tích hợp cả tính năng này, nếu bạn biết cách enable nó. (Nhưng cách gõ TV của Win rất khó nhớ. Đến bây h tớ cũng quên béng nó rồi.) Đã xài Viet Key 2000 một thời gian dài nhưng rồi chỉ qua lần đầu tiên sử dụng đã bị cái Unikey Vista thuyết phục. Và từ đó VietKey chỉ còn là dĩ vãng. UniKey Vista quả thật là 1 tiện ích hỗ trợ soạn thảo văn bản TV tuyệt vời.

 

UniKey Vista 2.0

Bộ chuyển mã UniKey Vista


Hiện giờ đã có bản mới nhất với tên gọi UniKey Vista với 1 chút thay đổi về giao diện, cập nhật icon (biểu tượng) mới, và, như cái tên của nó, tương thích với Windows Vista 32 và 64bit.

UniKey Vista hỗ trợ:


- Nhiều bảng tiếng Việt thông dụng.
- Unicode tổ hợp và dựng sẵn .
- TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F .
- VIQR, VNI, VPS, VISCII .
- Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal - dùng cho Web.
- Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).
- 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR.
- Chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt.
- Tất cả các phiên bản Windows 32 bit: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP.
- Có kích thước nhỏ và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.
- Có thể chạy mà không cần cài đặt.

Phần chính của UniKey Vista là phần Điều khiển: Khuyến cáo dùng Bảng mã Unicode và Kiểu gõ là Telex. Nếu ai dùng font khác font Unicode thì thay bảng mã khác cho phù hợp nhe. Như font .Vn thì bảng mã là TCVN3, font .Vni thì xài VNI Windows…

UniKey Vista hoạt động ở chế độ ngầm (background), sau khi tùy chỉnh chế độ hoạt động cho tiện ích ở cửa sổ giao diện của nó, bấm vào nút “Đóng”, UniKey Vista sẽ thu mình gọn gẽ thành 1 biểu tượng nhỏ thể hiện chế độ bộ gõ hiện thời dưới khay hệ thống trên thanh taskbar.

Đặc biệt, UniKey Vista có hẳn 1 bản Hướng dẫn kèm theo rất chi tiết, và theo mình thì các bạn nên dành thời gian đọc nó, bằng cách ấn vào dòng Hướng dẫn trên menu. Bạn sẽ được hướng dẫn rất chi là tận tình để có thể sử dụng UniKey Vista cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Nếu đọc qua bạn có thể thấy rằng:
- UniKey Vista là chương trình miễn phí hoàn toàn.
- UniKey Vista có mã nguồn mở theo các điều khoản của The GNU General Public Licence.
- Chạy trên tất cả các môi trường Windows 32 bit, bao gồm: Windows 9x, Windows NT, Windows 2000, Windows XP, Windows Vista.
- Hỗ trợ cả tất cả các kiểu gõ tiếng Việt thông dụng nhất: Telex, VNI, và VIQR.
- Hỗ trợ các bảng mã tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay, bao gồm: TCVN3, VNI, Unicode (pre-composed, decomposed, VIQR, VPS, VISCII, BK.HCM2, BK. HCM1, Vietware-X, Vietware-F, UTF-8, NCR(Hex/Decimal), Windows CP 1258.
- Cho phép chuyển mã tiếng Việt một cách tiện lợi trong clipboard và text file.
- Kích thước rất nhỏ gọn, và dễ dùng. Chương trình chỉ có duy nhất 1 file EXE với kích thước 60 KB và không cần thêm thư viện nào khác, không cần cài đặt.
- Khác với nhiều chương trình bàn phím tiếng Việt khác, UniKey hoạt động trong môi trường Windows NT/2000/XP không cần sử dụng đến clipboard cho bảng mã unicode, vì vậy bạn sẽ không bị mất nội dung clipboard khi gõ tiếng Việt unicode

Nếu đọc kỹ có thể thấy Unikey có 2 chức năng chính rất đang lưu ý ngoài chức năng gõ TV ra. Bao gồm:
- Hỗ trợ gõ tắt: Tính năng quá đỗi quen thuộc nếu ai sử dụng bộ MS Office với AutoText hay AutoCorrect để gõ văn bản nhiều. Ví dụ như khi định nghĩa 1 kiểu gõ tắt vn=Việt Nam thì cứ khi nào trong văn bản ta gõ chữ vn thì nó sẽ tự động thay thế vn bằng Việt Nam.
- Hỗ trợ chuyển mã văn bản: 1 tính năng quá mạnh. Khi mà thế giới dùng Unicode để mô tả bất kì ngôn ngữ nào thì mấy cái TCVN3 hay VNI vừa ra đời đã sớm bị xếp xó. Những văn bản dùng font có phần mở đầu .vn hay .vni hay .vn j` đi chăng nữa cũng đang dần chuyển sang xài font Unicode. Và thật vất vả khi phải gõ lại chừng ấy tài liệu với kiểu font mới. Nếu có Unikey, bạn chỉ cần 3 thao tác đơn giản: 1 là bôi đen toàn bộ văn bản của mình rồi copy (Ctrl_A rồi Ctrl_C), 2 là bấm vào dòng “Chuyển mã nhanh...” trên cái menu đã giới thiệu ở trên (nếu công cuộc chuyển đổi thành công thì 1 popup báo success sẽ hiện ra -> OK), 3 là paste lại vào văn bản của bạn (Ctrl_V). Các thao tác trên giúp chuyển đổi mã các tài liệu đc soạn thảo bằng các chuẩn Việt Nam sang chuẩn Unicode chung của thế giới và ngược lại. Nếu gặp 1 tài liệu dùng font .VnTime mà bạn lại ko có font này để có thể đọc đc. vậy hãy thử dùng chức năng này xem sao. Bạn sẽ có ngay 1 tài liệu Unicode có thể view trên bất cứ máy nào mà ko sợ các con chữ nó hiển thị lệch lạc.


 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download UniKey Vista 2.0

Khắc phục văn bản hiển thị chữ không đọc đượcUniKey Vista xử lý tình huống văn bản hiển thị sai font chữ. Nhiều người khá lúng túng khi mở một văn bản Word, Notepad mà font chữ hiển thị không đúng.


Trước hết, việc mở lên một văn bản mà font chữ không hiển thị đúng thì 99% là do máy tính của người dùng chưa cài đặt bộ font tương ứng. Lưu ý, việc này hoàn toàn không liên quan đến việc máy tính có cài chương trình gõ dấu tiếng Việt hay không và cũng không liên quan đến bộ gõ tiếng Việt đang để chế độ gõ gì, bảng mã gì.


Có khá nhiều cách cách xử lý để được văn bản gốc với dấu tiếng Việt đầy đủ. Sau đây là 2 cách nhanh chóng và dễ dàng nhất đối với mọi người sử dụng máy tính, dù không rành về Windows.

Cách 1: Tìm font thích hợp để cài đặt thêm vào máy.

Cách này sẽ giúp máy tính có thêm font chữ mà văn bản gốc đã tạo. Nhờ đó, người dùng sẽ đọc được văn bản gốc với đúng font gốc, bảng mã để gõ trên văn bản vừa mở cũng tương ứng như khi tạo ra nó trên máy tính khác. Chẳng hạn, khi người dùng tạo văn bản với font VNI-TIMES, thì sau khi thực hiện cách này để mở trên máy tính khác vẫn có thể mở văn bản và đọc dựa trên font VNI-TIMES với bộ mã Vni-Windows.


Để thực hiện việc này, đầu tiên phải mở văn bản để xem (dù không thể đọc được chính xác nội dung). Trên cửa sổ chương trình Word, chú ý nhìn tên font ở ô Font. Dù máy tính không có font đó nhưng Word sẽ vẫn cho biết tên font đã tạo nên văn bản. Cập nhập tên font đã thấy ở trên vào ô tìm kiếm > nhấn nút Search. quả hiển thị không đúng theo font cần, có thể nhờ "gã khổng lồ" Google tìm giúp ở bất kỳ trang web nào khác.


tìm được và tải về, thực hiện đưa font đó vào hệ thống. Người dùng chỉ việc nhấn chuột phải vào tạo tin font > chọn Install. Nếu tùy chọn Install không xuất hiện thì có thể dùng cách thủ công để di chuyển font trên vào thư mục C:\Windows\Fonts.

Cách 2: Dùng công cụ trung gian để ép văn bản về một loại font mà máy tính có sẵn.

Chương trình trung gian mà bài viết sẽ dùng là Unikey phiên bản UniKey Vista (dùng phiên bản nào cũng được, nhưng giao diện có chút khác biệt). Nếu máy tính chưa có thì bạn tải về trên mạng, rồi tiến hành cài đặt nhanh chóng trên ngôn ngữ tiếng Việt.


Với cách này, người dùng cũng cần mở văn bản lên để xem font hiển thị là gì. Hiện nay, có rất nhiều loại font khác nhau, tuy nhiên bài viết sẽ hướng dẫn bạn biết 3 loại font cơ bản hay dùng là Unicode (ứng với các font chữ hiển thị tên đầy đủ, không có dấu chấm, như: Arial, Times New Roma, Tohoma,…), VNI Windows (ứng với các font có chữ VNI- đứng trước) và TCVN3 - ABC (ứng với các tên font bắt đầu bằng .vn).Nhìn xem font chữ hiển thị trên giao diện Word thuộc nhóm nào trong các nhóm trên.


Sau đó, nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình UniKey Vista đã cài đặt (biểu tượng dưới góc phải màn hình) > chọn Công cụ… Tiếp theo, tại ô Nguồn chọn nhóm font mà font hiện tại của văn bản gốc, chọn font sẽ được ép cho văn bản thành phẩm tại ô Đích. Đặc biệt, Unikey còn cho phépthực hiện đồng thời thao tác Loại bỏ dấu, Sang chữ hoa, Sang chữ thường.

Trên UniKey Vista. Nếu đã copy toàn bộ nội dung văn bản gốc, bạn chỉ việc nhấn nút Chuyển mã để thực hiện chuyển sang mã font mới, rồi dán nội dung trong bộ nhớ đệm vào chương trình soạn thảo và lưu lại là xong. Ngoài ra, nếu văn bản chỉ đơn thuần là một tập tin *.txt, có thể bỏ dấu chọn ở ô Chuyển mã clipboard > chọn tập tin gốc cần sửa font ở ô File nguồn > chọn tập tin giữ kết quả ở ô File đích > nhấn Chuyển mã.


Thao tác trong bài viết được thực hiện trên Microsoft Word 2007, nền Windows 7. Khi thao tác trên các trình tạo văn bản như Notepad, Wordpad cũng tương tự.
Với những bạn dùng openoffice thì làm như sau:


Bạn download PlugIn OvniConv về cài đặt. - Sau khi cài đặt hoàn tất, công việc của bạn là mở file văn bản có font việt nam bất kỳ (TCVN, VNI....) sau đó chọn Menu: Tools\Add-Ons\Convert to Unicode và chờ vài giây để chương trình tự động convert font.

 

Download UniKey Vista 2.0 có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định UniKey Vista 2.0 cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download UniKey Vista 2.0 để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản UniKey Vista 2.0 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download UniKey Vista . đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • Download Unikey 3.6

  Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Với kích thước nhỏ gọn, giao diện trực quan dễ dùng Unikey hỗ trợ nhiều kiểu gõ, nhiều loại bảng mã khác nhau đồng thời cho phép chuyển đổi qua lại giữa các dạng văn bản chữ hoa, chữ thường, không dấu, có dấu, có khả năng gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả...đáp ứng tất cả các nhu cầu người dùng.

 • UniKey

  Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất hiện nay, bên cạnh các tính năng như: ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện thân thiện, dễ dùng...Unikey còn ấn tượng với người dùng bởi khả năng đảo mã, thực hiện loại bỏ dấu, chuyển từ chữ hoa sang chữ thường trong nháy mắt từ đó hỗ trợ người dùng lên mức tối đa.

 • Unikey cho Win 8

  Unikey cho Win 8 là công cụ được phát triển sửa và loại bỏ các lỗi phát sinh khi người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính Windows 8

 • Vietkey 2007

  Vietkey 2007 là công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt ra đời từ rất sớm. Đây từng được xem là phần mềm nhập ký tự tiếng Việt mạnh nhất chạy trên hệ điều hành Windows, hỗ trợ hầu hết các bảng mã thông dụng, các kiểu gõ tiếng Việt thông dụng, cũng như khả năng hỗ trợ nhập các ký tự ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga...

 • Unikey 4.0 RC2 32 bit

  Unikey 4.0 RC2 32 bit là phiển bản khá hoàn thiện và đầy đủ của phần mềm Unikey. Phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt có dấu nhanh dễ dàng trên máy tính Windows 32 bit.

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • Cài Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính

  Hãy cài đặt Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính số 1 hiện nay. Quá trình cài đặt khá đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý một số điểm mà chúng tôi đề cập chi tiết ở phía

 • Thủ thuật gõ tắt Unikey 3.6.3 và Unikey 4.x

  Bài viết mà Download123.vn giới thiệu dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật gõ tắt Unikey 3.6.3 và Unikey 4X. Từ đó bạn có thể gõ nhanh hơn những từ, cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần một cách nhanh

 • Dùng Unikey gõ tiếng Việt trong Photoshop

  Unikey là ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể dùng Unikey để gõ tiếng Việt trong Word, Excel, Powerpoint...bài viết này hướng dẫn bạn cách dùng Unikey gõ tiếng Việt trong Photoshop giúp bạn nhanh chóng có được những tác phẩm đẹp trong Photoshop.

 • Loại trừ mã độc giả dạng phần mềm Unikey

  Hãy cập nhật công cụ trị mã độc bản Unikey giả mạo ngay lập tức, bởi rất có thể máy tính của bạn đã nhiễm mã độc do hacker cài đặt vào trang

 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Unikey

  Bạn thường sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trên máy tính, tuy nhiên rất nhiều lúc gặp phải trường hợp không thể gõ được từ tiếng Việt. Khắc phục điều này đơn giản và không mất nhiều công sức như bạn

 • Chuyển mã văn bản nhanh bằng Unikey

  Bài viết mà Download123.vn chia sẻ dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách chuyển mã văn bản với Unikey. Khi thành thạo 2 phương pháp này, bạn sẽ không phải lo văn bản sẽ biến dạng khi mở

 • Phần mềm gõ tiếng Việt cho điện thoại tốt nhất

  Với sự trợ giúp của những phần mề gõ tiếng việt trên điện thoại thông dụng, bạn có thể trao đổi thông tin dễ dàng và đầy đủ hơn đến bạn bè người thâ hoặc đối tác của mình một cách đơn giản, dễ

 • Mẹo gõ cả VNI và Telex không cần chuyển đổi

  Bài viết sau đây tôi xin giới thiệu thủ thuật gõ VNI và Telex không cần chuyển đổi trong bộ gõ Unikey để giúp các bạn thuận tiện

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT