Tự làm phim HD với AVS Video Editor (AVE)


Tin làm phim hd,làm phim,kỹ xảo làm phim,làm phim chuyên nghiệp,sử dụng avs video editor,tự làm phim hd với avs video editor,avs video editor.
Với sự giúp sức của AVS Video Editor (AVE), bạn sẽ làm tăng thêm sức sống cho những ảnh số mình đang có một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Những hình ảnh và video mà bạn đã cất giữ trong suốt một năm qua nếu được tạo thành một đoạn phim HD thì quả là tuyệt vời!


 

 

Bước 1: Nhập ảnh số, video

AVE hỗ trợ đa dạng các tập tin hình ảnh, video. Đầu tiên, bạn nhấn vào Import Media Files > tìm chọn những tập tin cần đưa vào thư viện làm phim > Open.

hướng dẫn làm phim hd

Hướng dẫn tự làm phim HD


Tiếp theo, nhấn Import > lựa chọn hình ảnh, video > Open. Ngay lập tức, những dữ liệu trên sẽ được nạp vào đoạn video đang làm. Nếu cần thêm dữ liệu, bạn tiến hành tương tự, nhưng bạn cần chọn những tập tin cần dùng > nhấn chuột phải > chọn Add to Main Video.

Bước 2: Cắt, tăng giảm tốc độ video

Sau khi thêm video vào danh sách, bạn có thể cắt xén hay thay đổi tốc độ dễ dàng bằng công cụ Trim và Speed mà avs video editor cung cấp sẵn. Với công cụ Trim, bạn đánh dấu tạo điểm đầu (Mark in, phím tắt: Ctrl + [) và điểm kết thúc (Mark out, phím tắt Ctrl + ]) > nhấn OK. Còn với công cụ Speed, bạn nhập hệ số nhân so với tốc độ hiện tại vào ô Speed, giới hạn từ 0.1x đến 12x > nhấn OK. Speed là một tính năng rất hay, giúp đoạn phim tạo thành có hiệu ứng vui nhộn và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho người xem nếu bạn sử dụng đúng lúc.

Bước 3: Thiết lập nhạc nền

Trước hết, bạn cần nhấn Import tương tự bước 1 để tìm chọn tập tin âm thanh cần dùng. Sau đó, nhấn chuột phải vào tập tin âm thanh vừa thêm, chọn Add to Audio Mix.

hướng dẫn tự làm phim hd


Bước 4: Thiết lập hiệu ứng chuyển cảnh

Thiết lập thủ công: Để thiết lập hiệu ứng chuyển cảnh ở thời điểm nào, bạn nhấn chuột trái vào nút mũi tên ở giữa 2 chi tiết trước và sau của hiệu ứng chuyển cảnh. Sau đó, rê chuột vào từng hiệu ứng để xem thử. Khi đã xác định được hiệu ứng cần dùng, bạn nhấn chuột phải vào hiệu ứng đó > chọn Add or Replace Transition.

Thiết lập tự động: Để thiết lập một hiệu ứng xuyên suốt đoạn phim, bạn nhấn chuột phải vào hiệu ứng cần dùng > chọn Apply Transition to All. Còn để bắt AVE tự động điền các hiệu ứng vào cho bạn một cách ngẫu nhiên, bạn nhấn chuột phải vào một hiệu ứng bất kì > chọn Apply Random Transitions.

Bước 5: Thiết lập hiệu ứng hiện thị

Trong khoảnh khắc xuất hiện mỗi video hay hình ảnh, bạn có thể tăng sự hấp dẫn cho chúng bằng các hiệu ứng hiện thị trong mục Video Effects. Bạn nhấn chuột phải vào hiệu ứng muốn sử dụng ở phía trên danh mục Video Effects > chọn Add or Replace Video Effect để sử dụng cho cho chi tiết đã chọn.

Bước 6: Chèn chữ viết độc đáo

Mục Text cung cấp cho bạn 40 hiệu ứng chữ viết chèn vào phim rất bắt mắt. Trước tiên, bạn nhấn chuột phải vào hiệu ứng chữ viết cần chèn > chọn Add or Replace Text. Sau đó, nhấn chuột phải vào thanh Text ở phía dưới giao diện > Edit Text. Trên cửa sổ hiện ra, bạn thay đổi chữ Text thành nội dung tùy ý mà mình muốn xuất hiện trên màn hình tác phẩm. Xong, nhấn OK để xác nhận và trở lại giao diện chính.

Mẹo: Mặc dù chương trình không hỗ trợ gõ Tiếng Việt có dấu, nhưng bạn vãn có thể làm được bằng cách gõ trước ra Notepad nội dung dòng chữ muốn hiện thị, rồi mới copy vào khung Text của AVE.

Bước 7: Tạo menu đĩa

Để đoạn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng công cụ Disc Menu của AVE để tạo menu lựa chọn mở  đầu của đoạn phim. Sau khi chọn thẻ Disc Menu, bạn nhấn vào Styles để xem danh sách các menu có sẵn, để sử dụng, bạn nhấn chuột phải vào menu đó > chọn Apply Menu Style.

Bước 8: Xuất thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành mọi thiết kế cho đoạn phim, bạn có thể xuất ra dưới nhiều định dạng khác nhau. AVE hỗ trợ xuất thành phẩm ra tập tin trên máy (File), xuất ra trực tiếp đĩa CD/DVD, xuất ra định dạng phù hợp cho các thiết bị giải trí (Device), xuất ra dưới dạng trang web (Web).

Chọn xong cách thức sẽ tạo thành phẩm đúng với nhu cầu, bạn chọn tiếp định dạng tập tin cần tạo, loại đĩa cần ghi ra, thiết bị sẽ chứa đoạn phim hay định dạng web tùy vào phương thức đã chọn > Thiết lập các thông số chi tiết cho thành phẩm tại trường Profile, bạn có thể nhấn Advanced để mở bảng tùy chọn nâng cao hơn > nhấn Next > chọn nơi lưu (Folder) và đặt tên cho tác phẩm (Name) tại mục Output. Xong, nhấn Create.

Đáng chú ý là khả năng xuất ra dưới dạng HD với định dạng *.mp4 giúp bạn tạo nên những tác phẩm phim chất lượng cao để cùng chia sẻ và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm cũ, lẫn năm mới.

Nguồn: tổng hợp

 

Xem thêm:làm phim hd, làm phim, kỹ xảo làm phim, làm phim chuyên nghiệp, sử dụng avs video editor, tự làm phim hd với avs video editor, avs video editor


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết