Download Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học

Ebook

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 209358 Download Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

1. Giới thiệu PowerPoint và ứng dụng trong dạy học: - Mục đích sử dụng
 

 

1. Giới thiệu PowerPoint và ứng dụng trong dạy học:
- Mục đích sử dụng
- Các tính năng chung
- Một số kỹ năng thuyết trình sử dụng PowerPoint

2. Làm quen với PowerPoint
- Giao diện người sử dụng
- Một số khái niệm cơ bản

3. Tạo một bài giảng sử dụng PowerPoint
- Tạo bài giảng với sự trợ giúp của PowerPoint
- Tạo các đoạn văn bản có định dạng
- Tạo hình vẽ
- Một số trợ giúp nhằm tăng tính sinh động cho bài giảng
- Kết hợp giữa MS PowerPoint , Word và Excel

4. Thực tập
 

 

 

Kinh nghiệm thiết kế giáo án điện tử: chèn FLASH file trong POWERPOINT

Sử dụng và thiết kế giáo án điện tử bằng Powerpoint với các thầy cô hiện nay không còn là điều mới. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều file được tạo bằng Flash để làm các thí nghiệm mô phỏng trong các bài học.Với các hiệu ứng của Powerpoint, giáo viên có thể tạo được hình ảnh động, nhiều màu sác, thậm chí cả âm thanh. Còn với Flash, chúng ta không thể phủ nhận các hiệu ứng tuyệt vời của nó. Nhưng rất ít người biết rằng file Flash cũng có thể chèn được trong các Slide Powerpoint một cách dễ dàng.

 

Chúng tôi xin giới thiệu một chức năng đơn giản của Powerpoint giúp giáo viên chèn file flash (các file dạng *.swf) vào trong các Slide. Các thao tác thực hiện như sau:

 

Bước 1: Chuyển đến Slide muốn chèn file Flash.

Bước 2: Mở thanh công cụ Control Toolbox bằng cách kích hoạt menu View --> Toolbars --> Control Toolbox. Thanh công cụ Control Toolbox có hình dạng sau:

Bước 3: Nháy chuột vào nút More Control, hộp thoại sau xuất hiện:

Bước 4: Chọn Shockware Flash Object trong hộp thoại More Control (nhấn phím S trên bàn phím để chọn nhanh).

Bước 5: Dùng chuột vẽ, tạo vùng chữ nhật dùng để hiện file Flash như hình sau:

Bước 6: Kích chuột phải vào vùng chữ nhật vừa vẽ, kích chọn Properties, hộp thoại Properties xuất hiện.

Bước 7: Gõ đường dẫn file flash trong dòng Movie của cửa sổ Properties, chọn True cho dòng Playing và đóng cửa sổ Properties. Chú ý: đường dẫn có thể là tuyệt đối hoặc tương đối tính từ tệp PowerPoint hiện thời.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước chèn một file flash trong Slide Powerpoint. Hình ảnh sau cho ta thấy kết quả khi đã chèn xong một tệp Flash.

 

Các Flash file này sẽ tự động chạy khi trình diễn Slide Show

 

Tạo nhanh nội dung các Slide Powerpoint từ Word – EChip 202

Dùng Word để tạo nội dung cho các slide có nhiều ưu điểm so với việc biên tập trực tiếp các textbox trong slide. Có hai cách để tạo nhanh nội dung các slide PowerPoint thông qua Word:
- Qui định các style Heading 1, Heading 2 trong văn bản Word và dùng lệnh File\ Send to PowerPoint. Cách này e-CHÍP đã giới thiệu ở số 62.
- Cách thứ hai đơn giản hơn, nhất là đối với các bạn không quen sử dụng style của Word: dùng phím Tab để tạo một bố cục trong văn bản Word. Cách làm như ví dụ sau:
1. Gõ hoặc chỉnh sửa văn bản trong Word với quy ước: mỗi đoạn gõ từ sát lề trái sẽ là nội dung của text box trên, đoạn ở dưới được thụt vào trong bằng phím Tab sẽ là nội dung của text box dưới. Hai text box sẽ nằm trong cùng một slide. Chẳng hạn bạn tạo nội dung sau:


Định nghĩa


(Tab) Hình bình hành là một tứ giác có hai cặp cạnh song song.
Tính chất
(Tab) Hình bình hành có các góc đối bằng nhau
Tính chất (tiếp theo)
(Tab) Hình bình hành có các góc kề bù nhau
2. Lưu và đóng văn bản lại.
3. Chạy PowerPoint, vào menu File\ Open. Trong khung Open, chọn Files of type là All file (hoặc All outline). Chọn tên tập tin Word đã lưu để mở. PowerPoint sẽ tự động tạo các slide, như ví dụ trên thì số slide là 3. Slide 1 có hai text box, ở trên chứa đoạn "Định nghĩa" và ở dưới chứa đoạn "Hình bình hành là một tứ giác có hai cặp cạnh song song"...
 

Ghi chú:


- Thường trong Word, khi gõ phím Tab ở đầu dòng, sẽ có hiệu quả là tạo thụt đầu dòng (first line indent) tự động. Cách giải quyết: gõ Ctrl + Tab thay vì gõ Tab.
- Trong văn bản không được dùng style Heading 1, Heading 2...
- Có thể soạn văn bản bằng WordPad (Start\ Programs\ Accessories\ WordPad). Lưu tập tin dưới dạng Rich Text Format và dùng PowerPoint mở ra như trên.

Sử dụng Action Button trong MS PowerPoint-EChip 205
Bạn vừa tạo ra một slideshow trong PowerPoint thật đẹp và có nhiều hiệu ứng. Trong khi trình chiếu, nhiều lúc bạn muốn quay trở lại slide trước đó nhưng nếu nhấn chuột hay nhấn phímp thì thật không "chuyên nghiệp". Vậy bạn thử sử dụng chức năng Action Button trong PowerPoint xem, no sẽ giúp bạn tạo ra nút lệnh nhảy tới các slide thật chuyên nghiệp.
Cách làm như sau:
- Chọn slide cần chèn Action Button. - Vào menu Slide Show\ Action Buttons, chọn kiểu nút mà bạn cần chèn vào slide. Ví dụ, ta chọn nút trở về slide trước đó. - Sau đó bạn nhấn và rê chuột để vẽ nút lệnh trên slide. Chọn vị trí cho nút lệnh trong slide (thường nằm ở góc dưới bên phải của slide) và hiệu chỉnh lại kích thước. - Nhấn chuột phải vào nút lệnh vừa tạo, chọn Action Settings. Trong mục Hyperlink to, bạn chọn:
+ Previous Slide: trở về slide trước đó.
+ Next Slide: đến slide kế tiếp.
+ First Slide: trở về slide đầu tiên.
+ Last Slide: đến slide cuối cùng.
+ Slide: đến slide bất kỳ mà bạn chọn.
+ Other File: liên kết đến một tập tin khác (sẽ rất thuận lợi nếu bạn muốn liên kết đến file Word hay Excel để trình bày số liệu).
- Lưu ý: Nếu bạn muốn áp dụng Action Button cho tất cả slide, bạn vào menu View\ Master\ Slide Master, sau đó chèn nút lệnh vào slide. Bạn sẽ thấy tất cả slide sau đều có nút lệnh này.

Chuyển tài liệu Word sang PowerPoint mà không mất đi định dạng và hình ảnh

Khi tạo bộ trình diễn trong PowerPoint, đôi khi ta muốn đưa một trang nội dung (gồm văn bản, hình ảnh...) trong Word vào PowerPoint nhưng ngại nhất là khi sao chép qua thì nội dung nhảy lộn xộn và mất đi hầu hết các định dạng..., phải chỉnh sửa rất nhiều. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên.Mở Presentation, tạo một Slide mới bằng cách vào menu Insert\ New Slide.Sau đó vào menu Insert\ Object. Hộp thoại Insert Object xuất hiện, chọn Create from file, nhấn nút Browse, chọn tài liệu Word trong hộp thoại Browse vừa xuất hiện. PowerPoint sẽ chèn tài liệu này vào slide dưới dạng một bức hình, từ đây ta có thể hiệu chỉnh bức hình sao cho vừa ý.

 

Tạo nhạc đệm trong suốt nhiều slide khác nhau với PowerPoint

 

Thông thường khi lồng nhạc đệm vào các slide của PowerPoint, bạn chỉ có thể lồng vào mỗi slide một bản nhạc, khi chuyển qua slide khác, bản nhạc đó sẽ chơi lại từ đầu. Nếu muốn, bạn có thể nhúng một bài hát vào nhiều slide khác nhau, bài này sẽ được chơi như một phần nhạc đệm và không ảnh hưởng gì tới việc thay đổi các slide của bạn.

- Bạn vào menu Insert\ Movies And Sounds để nhúng một file nhạc vào slide đầu tiên.

- Nhấn chuột phải vào hình cái loa trên slide đó, chọn Custom Animation. Một cửa sổ mới xuất hiện.

- Trong phần này, bạn sẽ nhìn thấy tên bài hát vừa nhúng, nhấn chuột phải vào, chọn Effect Options.

- Nhấn vào thẻ Effect. Trong phần Start playing, bạn đánh dấu chọn From beginning. Trong phần Stop Playing, chọn Affter... Slides và gõ số slide bạn muốn bài hát đó làm nhạc đệm vào.

- Nhấn vào thẻ Timing. Chọn mục Affter Previous trong phần Start, trong phần Repeat, chọn mục Until end of slide.

- Nhấn OK.

Chèn bảng Excel vào PowerPoint

 

Để chèn một bảng tính Excel vừa vặn vào một trang PowerPoint, bạn làm theo các bước sau:

 

1. Trong bảng tính Excel, sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa các nội dung, đánh dấu phần nội dung muốn chèn, chọn Edit - Copy.

2. Tạo một slide mới, sau đó chọn Edit - Paste Special - Picture (Enhanced Matafile) và nhấn OK. Bạn sẽ thấy bảng Excel nằm trọn vẹn và vừa vặn trong slide.

Tại sao phải làm nhiều thế à? Đơn giản thôi, vì nếu bạn làm theo kiểu Copy - Paste thông thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một vài ô Excel trong slide PowerPoint mà thôi!

Tuy nhiên, vì đã định lại bảng Excel thành dạng Picture (Enhanced Metafile), nên bạn không thể hiệu chỉnh nội dung của phần chèn vào theo dạng Excel nữa, mà chỉ có thể hiệu chỉnh nó theo dạng hình ảnh bằng các trình sửa ảnh mà thôi. Nghĩa là, nếu có thay đổi gì trên bảng Excel nguyên gốc, bạn phải thực hiện lại hai thao tác đầu bài. Chuyện nhỏ! Bạn đã thuần thục rồi mà , đúng không?

 

Sử dụng Pen trong PowerPoint – TT E 255

 

Đó hỏi: Khi trình chiếu PowerPoint lên máy chiếu Projector, tôi có thói quen hay dùng bút lazer đánh dấu để nhấn mạnh một mục nào đó trong slide đang trình chiếu. Nhưng đôi khi tôi quên không mang theo bút lazer, không biết trong PowerPoint có công cụ nào giúp đánh dấu khi đang trình chiếu không? Đây trả lời: Bạn có thể sử dụng công cụ bút chì (Pen) với nhiều màu sắc sặc sỡ trong PowerPoint để thay cho bút lazer. Khi đang trình chiếu, nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ trên slide, trỏ chuột đến Pointer Options từ menu ngữ cảnh, trỏ tiếp vào Pen Color và chọn một màu sắc thích nhất. Với bút chì có trong tay, bạn có thể đánh dấu bằng cách gạch ngang, gạch dọc, khoanh tròn... Chú ý: để tạo các đường thẳng, bạn nhấn giữ phím Shift trước khi vẽ. Để xóa các vết đánh dấu này, bạn chỉ việc nhấn phím E trên bàn phím hoặc khi lướt qua slide khác, chúng cũng tự xóa đi. Các vết đánh dấu này chỉ có giá trị khi đang trình chiếu.

 

Làm thiệp điện tử bằng PowerPoint

 

Trúc vén lọn tóc ra sau tai: “Em thích loại thiệp sinh động, phải khác hẳn thiệp giấy cơ!”. Hùng xen vào: “Và phải có nhạc nữa! Không có âm nhạc thì cuộc đời này sẽ ra sao...”. Tôi gãi đầu: “Hay là em làm thiệp bằng PowerPoint (PP). Anh có biết sơ sơ cách dùng PP. Chỉ cần một hình làm nền, thêm tí nhạc nữa là xong!”. Trúc vỗ trán: “Trời, em rất quen với PP vậy mà không nghĩ ra. Mình sẽ gửi tấm thiệp ở dạng PPS (PowerPoint Show). Bạn em chỉ cần bấm-kép vào tập tin đó là xem được vì bây giờ máy nào cũng có PP”.

Trúc nhanh nhẹn mở PP 2003, ấn Ctrl+N và chọn Blank ở phần Content Layouts bên phải để bắt đầu với một trang trống trơn. Tôi nhắc: “Em có sẵn hình Giáng sinh nào không? Chọn hình nhỏ thôi nha”. Trúc gật nhẹ, bấm-phải vào trang trống, chọn Background. Trên hộp thoại Background, Trúc bấm vào và chọn Fill Effects. Hộp thoại Fill Effects vừa mở, Trúc chọn ngay Picture, bấm Select Picture, tìm chọn một hình (Trúc sưu tầm rất nhiều hình, dành cho việc thiết kế đồ họa) và bấm Insert. Trở lại hộp thoại Fill Effects, cô bé thoăn thoắt bấm OK rồi bấm Apply, đóng hộp thoại Background.

Hùng hớn hở: “Hình đẹp quá hén! Bây giờ chị Hai làm cho lời chúc bay vào rồi bay ra, há?”. Trúc chun mũi: “Chị không thích làm xiếc đâu! Chị sẽ cho nó hiện ra thật dịu dàng”. Trúc chọn Insert trên thanh trình đơn, chọn Text Box, giữ phím trái của chuột và kéo rê qua phải, tạo nên khung viết chữ. Cô bé gõ vào khung chữ lời chúc quen thuộc rồi kéo rê chuột qua dòng chữ để chọn. Tôi hiểu ngay Trúc muốn quy định phông chữ: “Em nên chọn phông chữ phổ biến, như Arial chẳng hạn. Đừng chọn phông chữ lạ vì máy của người nhận thiệp có thể không có phông chữ đó”. Chọn xong phông chữ (tôi biết cô bé phải miễn cưỡng chọn phông Arial), Trúc bấm Font Color để chọn màu chữ.

“Hùng xem chị quy định cách xuất hiện của lời chúc nè”. Trúc bấmphải vào dòng chữ, chọn Custom Animation. Trên bảng Custom Animation vừa hiện ra bên phải, Trúc bấm , chọn Entrance rồi chọn Fade. Trong ô Start, Trúc chọn With Previous. “Em làm vậy để chi?”. “Em chọn With Previous thay cho On Click để hiệu ứng Fade được thi hành tự động, không phải đợi người xem bấm chuột. À, em có sẵn bản nhạc Jingle Bells ở dạng MP3. Em đưa vào, anh ha?”.

Hùng nhanh nhẩu: “Hôm trước em với anh Phi tìm được trên mạng bản Jingle Bells ở dạng MIDI. Hay dễ sợ!”. Quả thực, tôi và Hùng tìm được nhiều tập tin nhạc MIDI (Musical Instrument Digital Interface) về Giáng sinh tại địa chỉ www.lockergnome.com/midi. Tôi đoán Trúc chưa quen với dạng MIDI: “Ờ, đúng đó, em nên dùng nhạc MIDI. Đây là tập tin ghi trực tiếp từng nốt nhạc từ các loại nhạc cụ điện tử nên rất nhỏ gọn. MIDI so với MP3 từa tựa như tập tin văn bản so với tập tin hình ảnh vậ y”.

Trúc chọn Insert trên thanh trình đơn, trỏ vào Movie and Sounds, chọn Sound from File rồi tìm đến thư mục chứa nhạc MIDI theo hướng dẫn của Hùng. Khi PP hỏi lại rằng muốn chơi bản nhạc được chọn một cách tự động hay chờ khi người xem bấm chuột, Trúc bấm ngay Automatically. Rất thành thạo, cô bé bấm-phải vào biểu tượng cái loa vừa xuất hiện giữa tấm thiệp, chọn Edit Sound Object và chỉ vào hộp thoại Sound Options: “Em phải chọn Loop until stopped để nhạc cứ phát liên tục chừng nào người xem chưa gõ phím Esc để thoát. Mình cũng phải chọn Hide sound icon during slide show để người xem không thấy biểu tượng cái loa. Hùng xem nè... (Trúc gõ phím F5) Nếu không “khiếu nại” gì thì chị gửi đi luôn nghen!”.

“Em nhớ gửi cho người ta cả tập tin nhạc MIDI và dặn phải chép vào cùng thư mục với tập tin PPS nha”. Hùng cười toe: “Chị Hai nên ghi thêm: xin đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

 

Tạo hiệu ứng 3 chiều trong PowerPoint bằng PowerPlugs Transitions

 

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, báo cáo...

ngày càng phổ biến. MS PowerPoint là chương trình trình diễn được lựa chọn đầu tiên nhờ tính năng đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả. Nhưng chúng ta sẽ nhanh chóng nhàm chán với những hiệu ứng có sẵn của nó. Tiện ích PowerPlugs Transitions sẽ đem lại cho bạn một diện mạo mới cho bài thuyết trình PowerPoint.

PowerPlugs Transitions chủ yếu cung cấp cho bạn các hiệu ứng khi chuyển đổi giữa các slide. Sau khi cài đặt, cửa sổ PowerPoint của bạn sẽ xuất hiện một thanh công cụ mới gồm 3 tính năng: View show with effects, Add 3D transition, Pack with effects.

Nếu muốn chèn hiệu ứng giữa các slide, các bạn hãy nhấp vào Add 3D transition, PowerPlugs cung cấp rất nhiều hiệu ứng được tổng hợp trong 5 bộ transition, với gần 100 hiệu ứng độc đáo cho bạn lựa chọn thỏa thích mà không sợ trùng lập. Bằng những hiệu ứng 3D thực sự hấp dẫn từ những cánh cửa đến những chuyến du hành vũ trụ, các slide của bạn sẽ hiện ra rất sinh động và cuốn hút vượt xa những hiệu ứng có sẵn trong máy.

Để xem lại thành quả mình đã làm, bạn hãy nhấp vào View show with effects.

Để trích xuất hoàn chỉnh bài PowerPoint, bạn nhấp vào Pack with effects.

 

Soạn một bài giảng bằng POWERPOINT

Bước 1:

Chuẩn bị nội dung bài học, hệ thống câu hỏi/đáp, hình ảnh liên quan đến bài dạy và các file âm thanh, phim (nếu cần). Lên kế hoạch bố cục, sắp xếp kiến thức, hình ảnh minh họa cho từng “màn biểu diễn” hay gọi là Slide... Khâu chuẩn bị này rất cần thiết vì nó sẽ giúp tăng cường hiệu quả bài giảng.

Bước 2:

Dùng kỹ thuật tạo “màn biểu diễn” cho bài giảng.

- Tạo slide mới: Khởi động chương trình PowerPoint 2002 (vì đây là phiên bản có nhiều tính năng hiệu ứng hơn các phiên bản trước) từ Office bar hay Start\All Programs\Microsoft Office\PowerPoint. Trong cửa sổ làm việc của PowerPoint 2002, bạn lần lượt thực hiện các thao tác dưới đây:

- Chọn mẫu template cho Slide (mẫu màu nền có sẵn): Click vào dấu bên phải màn hình, chọn Slide Design – Slide Template -> chọn các nền có sẵn. Bạn có thể thay đổi màu Template đã chọn đậm nhạt tùy sở thích của mình bằng cách click vào dấu như trên rồi chọn Slide Design – Color Schemes và chọn một trong các màu đó.

- Chọn màu hay ảnh nền cho Slide: Nếu không thích các Template có sẵn, bạn có thể chọn màu hay pha màu tùy thích cho slide. Bạn cũng có thể chọn một hình ảnh để làm nền cho slide khi vào trình đơn Fortmat\ Background -> click vào -> chọn Fill Effects\ Picture\ Sellect Picture -> chọn đường dẫn tới tập tin hình ảnh -> bấm Insert.

- Nhập Text (nhập văn bản): Chọn kiểu font chữ, kích cỡ và màu chữ trên thanh công cụ (thanh này cơ bản là giống với Microsoft Word).

- Chèn một hình ảnh vào màn trình diễn: Vào trình đơn Insert\Pictures\From File, chọn đường dẫn tới tập tin chứa hình ảnh rồi bấm Insert hay bấm vào biểu tượng dưới thanh công cụ và chọn đường dẫn tới tập tin chứa hình ảnh.

- Chèn một file âm thanh hay một đoạn phim vào bài giảng: Trong bài giảng, ta cũng có thể chèn những trích đoạn của một cảnh nào đó hay những âm thanh phù hợp với từng bài hay môn học. Trước hết, để thực hiện bước này, bạn phải có sẵn file âm thanh, phim (video) trong máy tính, sau đó thực hiện các bước sau: Nếu muốn chèn phim, hãy vào Insert\ Movies and Sounds\ Movies from file và chọn đường dẫn tới file chứa đoạn phim -> bấm OK. Nếu chèn âm thanh, vào Insert\ Movies and Sounds\ Sounds from file -> chọn đường dẫn tới file âm thanh -> bấm OK.

- Liên kết một file bất kỳ đã có sẵn trong máy: Khi soạn một bài giảng, ta cũng cần liên kết với các file khác có liên quan để giúp bài giảng phong phú hơn như: liên kết với một tập tin trong MS. Word, liên kết một trang Web có liên quan tới bài giảng hay một bài hát... Thực hiện bằng cách bôi đen đối tượng cần liên kết -> bấm Ctrl + K -> chọn file hay trang Web cần liên kết - > OK (hay vào Insert\ Hyperlink, chọn file hay trang Web cần liên kết -> OK). Riêng chuyện liên kết trang Web, do thực tế đường truyền Internet ở ta, bạn nên download nguyên trang Web về máy tính để chạy theo chế độ Offline.

 

Các hiệu ứng trong PowerPoint 2002

1. Tạo hiệu ứng cho đối tượng (hình ảnh, văn bản) trong PowerPoint: Nhấp chuột vào đối tượng (hình, văn bản..) -> chọn Custom Animation -> chọn menu trong Add Effect, sẽ xuất hiện bốn mục:

+ Entrance: một loạt hiệu ứng ban đầu cho đối tượng, bạn có thể lựa chọn theo ý thích.

+ Emphasis: Các hiệu ứng làm nhấn mạnh cho đối tượng được chọn.

+ Exit: Các hiệu ứng làm cho đối tượng thoát ra khỏi màn hình khi đối tượng đó không cần thiết trên slide.

+ Motion Paths: Đây mới là vũ khí lợi hại, là các hiệu ứng để tạo đối tượng di chuyển qua lại trên slide. Ở đây, ngoài các hiệu ứng có sẵn, bạn còn có thể vẽ đường cho đối tượng di chuyển theo ý thích của mình.

2. Tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide: Mặc nhiên khi trình diễn trên màn hình, slide này chuyển sang slide khác rất đơn điệu. Ta có thể tạo hiệu ứng chuyển tiếp bằng cách ra lệnh: Slide Show\Slide Transition.

- Trong hộp thoại Apply to selected slides, bạn chọn hiệu ứng thích hợp cho tất cả các slide, tốt nhất là nên chọn Random Transition vì nó sẽ thay đổi hiệu ứng ngẫu nhiên cho từng slide, rất đẹp mắt mà lại tránh nhàm chán.

- Trong hộp thoại Modify transition: Chọn tốc độ trình diễn và nhạc nền cho các slide.

- Ở hộp thoại Advance Slide: Thiết lập tự động cho slide bằng cách đánh dấu vào Automatically rồi cho thời gian hợp lý vào bên dưới và bấm Apply to All Slides. Tất cả các slide trong file đều được trình chiếu theo tuần tự nhất định.

PowerPoint là một công cụ trực quan mạnh và hiệu quả khi làm giáo án điện tử. Những kỹ năng sử dụng “nhuần nhuyễn” các công cụ và hiệu ứng sẵn có trong PowerPoint sẽ giúp các giáo viên thực hiện bài giảng của mình một cách sinh động, lôi cuốn và điều quan trọng là tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc soạn giáo án. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trong chuyên mục hướng dẫn sử dụng PowerPoint của Hoài An trên e-CHÍP (từ số 26 đến nay).

 

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ SOẠN GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ

 

Để soạn một giáo án điện tử, chúng ta có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau như: Microsoft Word, FrontPage, PowerPoint... bên cạnh đó còn nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế, xử lý hình ảnh: Adobe Photoshop 7.1, Flash 5.0...


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học

Đây là phần mềm chạy trên Windows cho phép người sử dụng tạo ra các màn trình diễn đa dạng trên màn hình như: máy tính, máy phóng (projector), tivi... PowerPoint có nhiều phiên bản: PowerPoint 2000, PowerPoint 2002, PowerPoint 2003. Phiên bản càng mới càng dễ sử dụng và được tăng cường nhiều hiệu ứng hơn. Nó rất hữu ích cho các lĩnh vực: Giáo viên soạn đề cương, giáo án. Xây dựng các đoạn phim quảng cáo. Trình chiếu các demo giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Thiết kế Web...

 

Các phần mềm hỗ trợ:

 

- Adobe Photoshop: Đây là chương trình dùng để xử lý và thiết kế hình ảnh. Trong chương trình này còn có công cụ Adobe Image Ready giúp tạo hình ảnh động (như AniGIF).

- Capture Professional: là chương trình cắt hình chuyên nghiệp rất dễ sử dụng với dung lượng nhỏ gọn (1,2MB). Hay sang hơn thì xài SnagIt (9,1MB)

Download Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Sử dụng PowerPoint soạn giáo án điện tử dạy học đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • FBReader

  FBReader là phần mềm đọc sách điện tử hỗ trợ cho các thiết bị di động cũng như pc một cách nhanh chóng và hiệu quả, khi tải FBReader đồng nghĩa với bạn đã mở được hàng triueej cuốn e-book quý giá hiện nay.

 • Đắc nhân tâm

  Đắc nhân tâm, tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một trong nhưng cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Dù đã được tác giả hoàn thành từ năm 1936 nhưng các vấn để được tác giả đề cập trong cuốn sách vẫn luôn thu hút được lượng lớn độc giả. Sách dạy bạn những bài học thực tế để áp dụng vào cuộc sống. Một cuốn sách rất đáng nên đọc và trải nghiệm.

 • Tôi tài giỏi bạn cũng thế

  Tôi tài giỏi bạn cũng thế là quyển sách của Adam Khoo trong quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!, tác giả Adam Khoo chia sẻ những phương pháp và kỹ năng mà anh đã áp dụng từ năm 13 tuổi trên con đường đi đến thành công trong học vấn và cuộc sống

 • Hệ thống bài nghe môn tiếng Anh 10

  Hệ thống bài nghe môn tiếng Anh 10 là tài liệu hữu ích hỗ trợ học, năng cao khá năng ngoại ngữ Tiếng Anh dùng cho học sinh trung học phổ thông.

 • Giáo trình cắt may

  Giáo trình cắt may là một bộ tài liệu được biên soạn để hỗ trợ các bạn học sinh học cách cắt may, thực hiện các phép đo, cắt, vẽ, may quần áo cơ bản.... ở dạng mềm này các bạn có thể thực hiện xem được trên máy tính, thực hiện phóng to, thu nhỏ tìm kiếm tài liệu một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT