Download SpeedFan 4.51

Đo tốc độ quạt của cpu

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 83928 Download SpeedFan 4.51 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

SpeedFan giám sát điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trong máy tính, đồng thời có thể thay đổi FSB trên một số phần cứng. Ứng dụng cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về máy tính của mình, cảnh báo khi nhiệt độ lên quá cao hoặc có bất kỳ vấn đề gì về hệ thống.
 

 

SpeedFan là một chương trình giám sát điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trong máy tính có chip màn hình phần cứng. SpeedFan thậm chí có thể truy cập thông tin SMART và hiển thị nhiệt độ đĩa cứng.

SpeedFan hỗ trợ đĩa SCSI. SpeedFan thậm chí có thể thay đổi FSB trên một số phần cứng (nhưng điều này nên được coi là một tính năng tiền thưởng).

SpeedFan có thể truy cập các cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số và có thể thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp, làm giảm tiếng ồn.

SpeedFan có thể tìm thấy hầu như bất kỳ chip màn hình phần cứng kết nối với SMBus 2-dây (Hệ thống quản lý xe buýt (nhãn hiệu thuộc đến SMIF, Inc), một tập hợp con của giao thức I2C) và hoạt động tốt với Windows 9x, ME, NT, 2000, 2003 , XP và Windows Vista. Nó hoạt động với Windows 64 bit.

 

Ngày nay máy tính càng ngày càng nóng hơn với hàng loạt thiết bị tốc độ cao, đi đôi với điều đó là các giải pháp tản nhiệt ngày càng phong phú và đa dạng. Tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng những phương pháp làm mát bằng lá kim loại và quạt vẫn được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên chắc chắn . 

Ngược lại, đôi khi bạn đang làm việc rất tập trung vào ban đêm thì lại bị phân tâm bởi những tiếng kẽo kẹt hay gió rít vù vù qua các là thép trong máy tính. Thực tế bạn có thể tránh được cả hai vấn đề khó chịu này và thậm chí còn có được nhiều lợi ích hơn với phần mềm tiện ích nhỏ phi lợi nhuận Speedfan. Ban đầu Speedfan được tạo ra với mục đích cho phép điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng cách giao tiếp với chip điều khiển. Sau nhiều phiên bản nối tiếp nhau, giờ đây Speedfan đã trở thành một tiện ích theo dõi sức khỏe cho PC với nhiều tính năng rất tuyệt.

Những điều cần biết khi sử dụng chương trình

Tùy theo bo mạch chủ và một số các linh kiện liên quan như CPU, nguồn mà số lượng các thiết bị đo (sensor) sẽ khác nhau. Ở đây chúng tôi sử dụng main Abit IC7 , CPU Intel Pentium 4 2.6Ghz FSB800Mhz với công nghệ siêu phân luồng Hyperthreading. Về cơ bản có những chi tiết chính sau đây bạn cần biết:

 

SpeedFan 4.34

SpeedFan 4.34Tab Reading là nơi hiển thị các thông số tình trạng hệ thống. Trên cùng là bảng trạng thái của Speedfan, đó là nơi liệt kê các công việc mà chương trình đang thực hiện cũng như những thiết bị mà nó phát hiện ra.

Sát ngay dưới đó là 2 cột CPU Usage thể hiện tài nguyên đang sử dụng của CPU, nếu Speedfan đang chạy ở những máy tính có nhiều bộ xử lý hoặc có Hyperthreading như dòng Pentium4 mới của Intel, bạn sẽ nhìn thấy 2 cột hay nhiều hơn. Phía dưới bên tay trái là bảng theo dõi tốc độ các quạt hệ thống, thông thường Fan1 là của CPU , SpeedFan 2 là của Chipset (nếu có) và SpeedFan 3trở đi là của các chân cắm quạt trên bo mạch chủ.

Ngay bên dưới nó là 2 bảng điều khiển tốc độ quạt Speed01 và 02 cho quạt CPU và Chipset. Bên tay phải là bảng theo dõi nhiệt độ hệ thống, thông thường, nhiệt độ cao nhất là của CPU (đối với các máy tình bình thường), tiếp theo là của Chipset. Nhiệt độ HD0 là của ổ cứng.

Dưới cùng là các thông số về đường điện của máy tính, về cơ bản, các thiết bị của máy tính hoạt động nhờ có sự cung cấp của 3 đường 3.3v, 5v và 12v. Trong đó với các CPU hiện đại đặc biệt là Pentium4, đường 12v chiếm vai trò rất quan trọng. Một số hệ thống bo mạch chủ cho AMD loại cũ (không có chân vuông 12v) thì lại rất cần đường điện 5v mạnh. Vcore là điện thế của CPU, chú ý theo dõi nếu quá cao nó có thể gây rắc rối cho bạn.

Nếu cảm thấy quá rắc rối trong việc nhận biết từng thông số đối với thiết bị mà nó theo dõi, bạn hãy nhấn vào configure rồi vào tab tương ứng để đặt lại tên cho phù hợp và dễ nhìn.

SpeedFan Thay đổi tốc độ máy tính với tab Clock

Với Tab clock, bạn có thể thay đổi Front Side Bus của máy tính mà không cần khởi động lại. Tuy nhiên việc này khá rắc rối. Việc thay đổi FSB có thể làm tăng hoặc giảm tốc độ máy tính tùy thích. Nếu bạn chưa rành về công việc ép xung thì bạn có thể làm treo cứng máy tính với Speedfan.

Để thay đổi FSB hệ thống, làm theo các bước sau đây:

- Chọn tên bo mạch chủ và hãng sản xuất ở 2 menu trong phần Mainboard. Nếu không có, bạn hãy đọc sách hướng dẫn kèm theo main để tìm xem Clock Generatior của mình là gì rồi chọn ở bảng Clock, sau đó đánh dấu vào "Use this clock generator".

- Ở dưới cùng là bảng danh sách các tần số xung nhịp mà bạn có thể lựa chọn, hãy nhấn vào Read Clock để bảng này hiện ra rồi chọn thứ mình muốn, sau đó nhấn Set Clock. Nếu thành công, bạn sẽ nhìn thấy chỉ số mới hiện ra ngay bên dưới nút vừa bấm.

- Bắt đầu từ phiên bản 4.09, tác giả đã phát triển thêm phần Automatic Clock Control, tính năng này cho phép chương trình thay đổi tần số hoạt động của CPU tùy theo nhu cầu ứng dụng mà không cần đến bất kỳ một phần cứng hỗ trợ nào. Bạn nhìn thấy 2 cột danh sách các clock tương ứng giống ở bảng dưới cùng, hãy chọn tốc độ mà bạn muốn chạy khi CPU rảnh rỗi (thường là giảm thấp đi để tăng tuổi thọ CPU) và chọn tốc độ khi CPU đang phải hoạt động nặng nề (bạn hãy chỉnh cao hơn để tăng hiệu năng xử lý).

Theo dõi thông số RAM hệ thống với tab Info

Nhấn vào thẻ Info, bạn sẽ nhìn thấy một ô trống hiện tên của loại chipset mà bạn đang dùng cùng với một nút bấm Read Info, hãy nhấn vào đó và trong ô trống ở dưới sẽ hiện ra các thông số về thanh RAM của bạn. Lấy ví dụ những thông số sau:

* Memory type is DDR (Chủng loại RAM)

* Module Rows : 1 (Khe RAM mà bạn đang cắm).

* Levels : 2.5V (Điện áp mặc định của RAM, đối với DDR là 2.5v)

* Parity : NO PARITY (Không có bộ tự sửa lỗi, thông thường chỉ RAM cho máy chủ cỡ lớn hay server mạng mới có tính năng này)

* Refresh Rate : 7.8us (Tần số làm tươi của RAM).

* Total Size : 256MB (Dung lượng của thanh RAM đang được kiểm tra).

"Hỏi thăm" ổ đĩa cứng với tính năng SMART

Nhấn vào tab SMART, nếu ổ cứng của bạn có hỗ trợ tính năng này, hãy chọn nó từ danh sách và bạn sẽ thấy các thông tin mà tính năng SMART cung cấp cho bạn, tuy nhiên nếu không có chuyên môn, bạn sẽ chẳng hiểu nổi nó đang nói tới cái gì, điểm duy nhất bạn cần lưu ý là 2 cột Fitness (Độ bền HDD) và Performance (Hiệu năng). Nếu 2 cột này quá thấp, bạn nên xem xét lại ổ cứng của mình.

 

SpeedFan có thể xử lý:

 • hầu như bất kỳ số Bridges Nam
 • hầu như bất kỳ số lượng chip màn hình phần cứng
 • hầu như bất kỳ số lượng đĩa cứng
 • hầu như bất kỳ số lượng các bài đọc nhiệt độ
 • hầu như bất kỳ số lượng các bài đọc điện áp
 • hầu như bất kỳ số lượng các bài đọc tốc độ quạt
 • hầu như bất kỳ số của PWM


Vài lưu ý nhỏ:

- Một số hệ thống bị treo cứng khi Speedfan quét qua SMBus trong quá trình chương trình khởi động. Để tránh hiện tượng này, bạn hãy thêm dòng "-NOSMBSCAN" vào shortcut của Speedfan trên desktop.

- Đôi khi trong bảng trạng thái Reading, có thể bạn nhìn thấy những đối tượng có giá trị kỳ quái như -1° hay những giá trị chẳng có ý nghĩa gì và muốn bỏ nó đi, hãy nhấn vào Configure rồi bỏ đánh dấu trước tên các đối tượng đó để loại chúng khỏi danh sách hiển thị. 

 

Theo Thế giới @


Hướng dẫn kỹ thuật

Download SpeedFan 4.51

 

SpeedFan cho phép bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của máy tính của bạn. Hầu như mọi máy tính bao gồm hỗ trợ để theo dõi phần cứng. Truy cập các cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số là thực sự hữu ích. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra lý do tại sao máy tính của bạn bị treo khi dưới tải nặng hoặc sau khi một số giờ sử dụng, SpeedFan có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân thực sự. Rất thường nó là một nguồn cung cấp năng lượng kém, hoặc tản nhiệt cài đặt không đúng dẫn đến hành vi mà chúng ta có xu hướng liên kết với các lỗi từ hệ thống điều hành, nhưng điều đó không. SpeedFan sẽ tự động tìm kiếm máy tính của bạn cho các chip thú vị: phần cứng chip màn hình.SpeedFan có thể tiếp xúc với điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ. Trong những dịp hiếm hoi, BIOS sẽ không kích hoạt các tính năng như vậy. SpeedFan cố gắng để cho phép họ miễn là đây là một điều an toàn để làm. Không chỉ là các bo mạch chủ tìm kiếm, nhưng cũng có một số card video và hầu hết các đĩa cứng gần đây. SpeedFan có thể truy cập thông tin trạng thái từ EIDE, SATA và thậm chí cả ổ đĩa SCSI, hiển thị, theo một cách nhất quán, nội bộ dữ liệu có thể được sử dụng để chẩn đoán lỗi của ổ đĩa cứng hiện tại và tương lai. Điều này được gọi là (Self-Monitoring Phân tích và báo cáo Công nghệ) SMART. Ở mức độ thấp, SpeedFan là phần mềm phần cứng màn hình có thể truy cập các cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số, nhưng tính năng chính của nó là nó có thể kiểm soát tốc độ quạt theo nhiệt độ bên trong máy tính của bạn, do đó làm giảm tiếng ồn.

 

SpeedFan là một chương trình phần mềm miễn phí giám sát điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ trong máy tính với chip Màn hình phần cứng. SpeedFan thậm chí có thể truy cập thông tin SMART đối với những ổ đĩa cứng có hỗ trợ tính năng này và hiển thị nhiệt độ đĩa cứng quá, nếu được hỗ trợ.

SpeedFan hỗ trợ đĩa SCSI. SpeedFan thậm chí có thể thay đổi FSB trên một số phần cứng (nhưng điều này nên được coi là một tính năng tiền thưởng). Ở mức độ thấp, SpeedFan là một màn hình phần cứng phần mềm có thể truy cập các cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số, nhưng tính năng chính của nó là nó có thể thay đổi tốc độ quạt (tùy thuộc vào khả năng của chip cảm biến và phần cứng của bạn) theo nhiệt độ bên trong máy tính của bạn, làm giảm tiếng ồn.

SpeedFan theo dõi nhiệt độ, thông qua chip màn hình phần cứng có sẵn mà tiếp xúc với cảm biến nhiệt độ của họ kết nối với những nơi khác nhau bên trong máy tính của bạn, và, theo thiết lập của bạn, tốt nhất của mình để giữ giá trị mong muốn của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi tốc độ quạt theo nhiệt độ của đĩa cứng của bạn. Khi lựa chọn các thông số tốc độ quạt tối thiểu và tối đa, cố gắng để thiết lập chúng bằng tay (vô hiệu hóa tất cả những người hâm mộ hộp kiểm variate) và lắng nghe tiếng ồn. Khi bạn nghe không có tiếng ồn từ các fan hâm mộ sau đó bạn có thể thiết lập giá trị đó là tốc độ quạt tối thiểu cho các fan hâm mộ đó bằng SpeedFan.

Tôi đề nghị sử dụng 100 là giá trị tối đa, trừ khi bạn nghe thấy rất nhiều tiếng ồn từ nó, trong trường hợp này bạn có thể làm giảm tốc độ tối đa đến 95 hoặc 90. Rõ ràng, không có gì nói rằng bạn không thể thiết lập 60 là giá trị tối đa của bạn và, đôi khi, bản thân tôi thiết lập nó theo cách đó. Hãy xem xét rằng khi nhiệt độ Cảnh báo đạt được, chương trình thiết lập tốc độ quạt 100, tùy theo tốc độ tối đa bạn thiết lập.

SpeedFan có thể: xử lý gần như bất kỳ số nào của Nam Cầu xử lý hầu như bất kỳ số lượng phần cứng chip màn hình xử lý gần như bất kỳ số lượng các bài đọc nhiệt độ xử lý gần như bất kỳ số lượng các bài đọc điện áp xử lý hầu như bất kỳ số lượng các bài đọc tốc độ quạt xử lý hầu như bất kỳ số lượng PWM bạn có thể miễn phí dovvnload SpeedFan 4,34 giờ.

Download SpeedFan 4.51 có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định SpeedFan 4.51 cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download SpeedFan 4.51 để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản SpeedFan 4.51 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download SpeedFan . đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

  THỦ THUẬT LIÊN QUAN

  Quảng cáo và tài trợ

   

  Lên đầu trang

  Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT