Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty

Tài liệu báo cáo tài chính

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 33338 Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Phân tích tỷ số tài chính là việc sử dụng những kỹ thuật khác nhau để phân tích các báo cáo tài chính của doanh nghiệp để nắm bắt được tình hình tài chính thực tế của doanh nghiệp, qua đó đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhất. Bài này nhằm giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các kỹ thuật phân tích các báo cáo tài chính công ty.
 

Để giúp giám đốc tài chính đánh giá được thực trạng và tình hình tài chính công ty nhằm hoạch định hoặc đưa ra các quyết định tài chính. Đọc xong bài này bạn sẽ hiểu được vai trò của phân tích các báo cáo tài chính cũng như sử dụng được các kỹ thuật phân tích tài chính như phân tích tỷ số, phân tích xu hướng, phân tích cơ cấu và phân tích chỉ số.

1. Giới thiệu chung
2. Phân tích báo cáo tài chính công ty Mĩ
3. Phân tích báo cáo tài chính công ty Việt Nam
4. So sánh và nhận xét
5. Hướng dẫn thực hiện phân tích báo cáo tài chính


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty

Phân loại tỷ số tài chính:

Các tỷ số tài chính thường được chia làm 4 loại:

- Các tỷ số về khả năng thanh toán[cần dẫn nguồn]: Phản ánh khả năng trả nợ ngắn hạn của doanh nghiệp.
- Các tỷ số về cơ cấu tài chính[1] : Phản ánh mức độ mà doanh nghiệp dùng nợ vay để sinh lời hay phản ánh mức độ tự chủ tài chính của doanh nghiệp.
- Các tỷ số về hoạt động[1]: Phản ánh tình hình sử dụng tài sản, hay phản ánh công tác tổ chức điều hành và hoạt động của doanh nghiệp.
- Các tỷ số về doanh lợi[1]: Phản ánh hiệu quả sử dụng các tài nguyên của doanh nghiệp, hay phản ánh hiệu năng quản trị của doanh nghiệp.

Phương pháp phân tích

Phương pháp phân tích được sử dụng chủ yếu là phương pháp so sánh.

- So sánh kì này với kì trước để thấy rõ xu hướng thay đổi về tài chính, để thấy được tình hình tài chính được cải thiện hoặc xấu đi như thế nào để có biện pháp kịp thời.
- So sánh kì này, với mức trung bình của ngành nghĩa là so sánh với những doanh nghiệp cùng loại để thấy tình hình tài chính của doanh nghiệp đang ở hiện trạng tốt hơn hay xấu hơn, được hay chưa được

 Điều kiện


Cần tìm hiểu đối tượng phục vụ cho việc phân tích các tỷ số tài chính

- Đối tượng bên ngoài: chủ nợ ngắn hạn chú trọng các tỷ số thanh khoản, chủ nợ dài hạn chú trọng các tỷ số cơ cấu tài chính, nhà đầu tư chú trọng khả năng sinh lời vàcác tỷ số về doanh lợi, cơ quan chính quyền chú trọng kiểm soát, năn ngừa rủi ro.
- Đối tượng bên trong: tổ chức quản trị, bộ phận kế hoạch, bộ phận kiểm soát…nhằm hoàn trả nợ đến hạn và đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
Yêu cầu đối với bảng báo cáo tài chính được sử dụng khi phân tích tỷ số tài chính
- Trung thực, đúng biểu mẫu, chính xác và thống nhất số liệu, đúng hạn định.

So sánh chỉ tiêu trung bình ngành: là những tiêu chuẩn được đánh giá là tốt cho những doanh nghiệp cùng loại.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, các tỷ số trung bình ngành chưa được thống kê, thì khi phân tích các nhà phân tích tài chính có thể đưa ra những tỷ số tài chính mẫu mà được đánh giá tốt hoặc Dn hoạt động kinh doanh hiệu quả với tình hình tài chính lành mạnh, từ đó chọn tỷ số tài chính làm thước đo, tiêu chuẩn tiến hành so sánh.


 Ưu - Nhược điểm

Ưu điểm

Đánh giá hiệu quả và hiệu năng hoạt động kinh doanh của công ty.
Các tỷ số về cơ cấu tài chính: phản ánh mức độ mà doanh nghiệp dùng nợ vay để sinh lời hay phản ánh mức độ tự chủ tài chính của doanh nghiệp.
Đánh giá hiệu năng sử dụng các tài nguyên của công ty.
Hướng dẫn dự báo và lập kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh; ra quyết định đầu tư tài trợ vốn; đối phó với thị trường tài chính xác định rủi ro và lợi nhuận.

Nhược điểm

Không nhận ra những báo cáo tài chính không chính xác.
Yếu tố thời gian chưa được đề cập.
Khó kết luận tình hình tài chính tốt hay xấu.
Không thể hoạch định khả thi đối với những doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực.

 Biện pháp khắc phục

Nên tiến hành nhiều phương pháp phân tích so sánh khác nhau trong cùng 1 lúc:

+ phân tích tỷ số tài chính theo thời gian.
+ phân tích tỷ số so sánh với đối thủ cạnh tranh.
+ phân tích mức độ biến động trong các bảng báo cáo tài chính.

Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Phân tích các báo cáo tài chính công ty cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Phân tích các báo cáo tài chính công ty chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • Tally.ERP 9

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán chuyên nghiệp phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, các phần mềm kế toán có xuất xứ nước ngoài thường được "ưu ái" hơn. Một trong số đó là Tally.ERP 9 - phần mềm kế toán chuyên nghiệp do Tally phát hành.

 • Sas Innova 2013 Open

  Hiện nay thị trường phần mềm kế toán nói chung và phần mềm kế toán miễn phí nói riêng khá phong phú, tại thời điểm này không khó để tìm được những phần mềm kế toán miễn phí ưng ý, trong số đó phải kể tới Sas Innova 2013 Open

 • MaxV Construction

  MaxV Construction là phần mềm kế toán xây dựng được dùng phổ biến hiện nay. Với các tính năng độc đáo phục vụ chuyên sâu trong ngành kế toán xây dựng MaxV Construction đã dần phát huy những ưu điểm đáng quý của mình. Hiện MaxV Construction được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 • MaxV Pro

  MaxV Pro là phần mềm kế toán của MaxV đã khá nổi tiếng lâu nay, với các tính năng chuyên sâu không ngừng được cải thiện MaxV Pro đang nhận được những phản hồi tốt đẹp từ phía người tiêu dùng, bạn có thể tải MaxV Pro trên download123.vn về máy ngay hôm nay.

 • HO TRO KE TOAN Pro 5.0

  HO TRO KE TOAN Pro là phần mềm kế toán dành cho các trường học với chức năng quản lý các loại phí từ học sinh, công tác thu chi trong nhà trường, các báo cáo. Ứng dụng cho phép trích xuất dữ liệu ra Excel, hỗ trợ kết chuyển danh sách học sinh cuối năm, việc in ấn thư mời...

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT