Phân tích các báo cáo tài chính công ty

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 25645 Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Phân tích tỷ số tài chính là việc sử dụng những kỹ thuật khác nhau để phân tích các báo cáo tài chính của doanh nghiệp để nắm bắt được tình hình tài chính thực tế của doanh nghiệp, qua đó đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhất. Bài này nhằm giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các kỹ thuật phân tích các báo cáo tài chính công ty
 

Để giúp giám đốc tài chính đánh giá được thực trạng và tình hình tài chính công ty nhằm hoạch định hoặc đưa ra các quyết định tài chính. Đọc xong bài này bạn sẽ hiểu được vai trò của phân tích các báo cáo tài chính cũng như sử dụng được các kỹ thuật phân tích tài chính như phân tích tỷ số, phân tích xu hướng, phân tích cơ cấu và phân tích chỉ số.

1. Giới thiệu chung
2. Phân tích báo cáo tài chính công ty Mĩ
3. Phân tích báo cáo tài chính công ty Việt Nam
4. So sánh và nhận xét
5. Hướng dẫn thực hiện phân tích báo cáo tài chính


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty

Phân loại tỷ số tài chính:

Các tỷ số tài chính thường được chia làm 4 loại:

- Các tỷ số về khả năng thanh toán[cần dẫn nguồn]: Phản ánh khả năng trả nợ ngắn hạn của doanh nghiệp.
- Các tỷ số về cơ cấu tài chính[1] : Phản ánh mức độ mà doanh nghiệp dùng nợ vay để sinh lời hay phản ánh mức độ tự chủ tài chính của doanh nghiệp.
- Các tỷ số về hoạt động[1]: Phản ánh tình hình sử dụng tài sản, hay phản ánh công tác tổ chức điều hành và hoạt động của doanh nghiệp.
- Các tỷ số về doanh lợi[1]: Phản ánh hiệu quả sử dụng các tài nguyên của doanh nghiệp, hay phản ánh hiệu năng quản trị của doanh nghiệp.

Phương pháp phân tích

Phương pháp phân tích được sử dụng chủ yếu là phương pháp so sánh.

- So sánh kì này với kì trước để thấy rõ xu hướng thay đổi về tài chính, để thấy được tình hình tài chính được cải thiện hoặc xấu đi như thế nào để có biện pháp kịp thời.
- So sánh kì này, với mức trung bình của ngành nghĩa là so sánh với những doanh nghiệp cùng loại để thấy tình hình tài chính của doanh nghiệp đang ở hiện trạng tốt hơn hay xấu hơn, được hay chưa được

 Điều kiện


Cần tìm hiểu đối tượng phục vụ cho việc phân tích các tỷ số tài chính

- Đối tượng bên ngoài: chủ nợ ngắn hạn chú trọng các tỷ số thanh khoản, chủ nợ dài hạn chú trọng các tỷ số cơ cấu tài chính, nhà đầu tư chú trọng khả năng sinh lời vàcác tỷ số về doanh lợi, cơ quan chính quyền chú trọng kiểm soát, năn ngừa rủi ro.
- Đối tượng bên trong: tổ chức quản trị, bộ phận kế hoạch, bộ phận kiểm soát…nhằm hoàn trả nợ đến hạn và đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
Yêu cầu đối với bảng báo cáo tài chính được sử dụng khi phân tích tỷ số tài chính
- Trung thực, đúng biểu mẫu, chính xác và thống nhất số liệu, đúng hạn định.

So sánh chỉ tiêu trung bình ngành: là những tiêu chuẩn được đánh giá là tốt cho những doanh nghiệp cùng loại.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, các tỷ số trung bình ngành chưa được thống kê, thì khi phân tích các nhà phân tích tài chính có thể đưa ra những tỷ số tài chính mẫu mà được đánh giá tốt hoặc Dn hoạt động kinh doanh hiệu quả với tình hình tài chính lành mạnh, từ đó chọn tỷ số tài chính làm thước đo, tiêu chuẩn tiến hành so sánh.


 Ưu - Nhược điểm

Ưu điểm

Đánh giá hiệu quả và hiệu năng hoạt động kinh doanh của công ty.
Các tỷ số về cơ cấu tài chính: phản ánh mức độ mà doanh nghiệp dùng nợ vay để sinh lời hay phản ánh mức độ tự chủ tài chính của doanh nghiệp.
Đánh giá hiệu năng sử dụng các tài nguyên của công ty.
Hướng dẫn dự báo và lập kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh; ra quyết định đầu tư tài trợ vốn; đối phó với thị trường tài chính xác định rủi ro và lợi nhuận.

Nhược điểm

Không nhận ra những báo cáo tài chính không chính xác.
Yếu tố thời gian chưa được đề cập.
Khó kết luận tình hình tài chính tốt hay xấu.
Không thể hoạch định khả thi đối với những doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực.

 Biện pháp khắc phục

Nên tiến hành nhiều phương pháp phân tích so sánh khác nhau trong cùng 1 lúc:

+ phân tích tỷ số tài chính theo thời gian.
+ phân tích tỷ số so sánh với đối thủ cạnh tranh.
+ phân tích mức độ biến động trong các bảng báo cáo tài chính.

Độ an toàn của Phân tích các báo cáo tài chính công ty

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Phân tích các báo cáo tài chính công ty mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty để sử dụng.

 •  

  14840 Download

   

  Sách kế toán 2009 - Kế toán là một trong những chuyên ngành phức tạp nhất, cẩn thật nhất và thật sự là có khá nhiều người quan tâm đến chuyên ngành này.

  984.37 KB

  Download

 •  

  806 Download

   

  SiteScan XP là phần mềm giúp bạn có thể sử dụng để thu thập thông tin toàn bộ trang web, báo cáo lỗi server, tìm các link bị hỏng và phân tích thời gian đáp ứng của trang.

  2.57 MB

  Download

 •  

  8633 Download

   

  Khác biệt hay là chết - Trong Đế chế của sự chọn lựa và chọn lọc ngày nay, nếu bạn không phải là một Coca-Cola hay một Nike nào đó thì quả là khó để có thể giành lấy một chỗ đứng vững vàng trong tâm trí của người tiêu dùng.

  309.28 KB

  Download

 •  

  2225 Download

   

  Tìm hiểu về chiến lược marketing cho sản phẩm omo để có thể đúc kết những kinh nghiệm khi marketing cho sản phẩm của bạn, bạn sẽ thấy được những điều rất bổ ích sau khi đọc xong cuốn sách này

  3 MB

  Download

 •  

  3030 Download

   

  Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả quyển sách "Quảng Cáo Truyền Hình Trong Kinh Tế Thị Trường" của Giáo Sư Đào Hữu Dũng.

  2.11 MB

  Download

 •  

  5000 Download

   

  MCW là phần mềm tự động hoá phân tích thiết kế móng cọc đưa ra kết quả cuối cùng là bản vẽ kỹ thuật thi công

  10,47 MB

  Download

 •  

  3422 Download

   

  Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật kinh tế, nó là một nghành luật độc lập, luật kinh tế là tổng thể các quy phạm pháp luật rất phức tạp mà các công ty, tổ chức kinh doanh nào đều phải tuân thủ, vì vậy khi kinh doanh một vấn đề gì đó điều đầu tiên là phải tìm hiểu luật kinh tế, để tạo điều kiện tìm hiểu cho những doanh nhân và sinh viên ngành kinh tế chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cuốn giáo trình luật kinh tế

  6 MB

  Download

 •  

  1770 Download

   

  Giáo trình kinh tế lượng phần 3 ứng dụng các phương pháp thống kê và toán học để phân tích số liệu kinh tế, với mục đích là đưa ra nội dung thực nghiệm cho các lý thuyết kinh tế và nhằm để xác nhận hoặc bác bỏ nó.

  408.52 KB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Phân tích các báo cáo tài chính công ty chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download Phân tích các báo cáo tài chính công ty đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Đáp án bắt chữ IDM FireFox Winrar Avira Ultrasurf Garena plus Sopcast Kemulater Cách vào facebook

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT