Download MyEqText 3.0

Hỗ trợ gõ công thức toán học

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 39717 Download MyEqText 3.0 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Với phần mềm MyEqText, giáo viên sẽ không còn mất nhiều công sức soạn một đề bài cho hợp lý và học sinh có thể nhanh chóng thử nghiệm đáp số của chuỗi tính toán.
 

Với phiên bản MyEqText 3.0, giáo viên sẽ không còn mất nhiều công sức soạn một đề bài cho hợp lý và học sinh có thể nhanh chóng thử nghiệm đáp số của chuỗi tính toán. 

MyEQText 3.0 có gì mới?

Tin vui đầu tiên đi kèm với phiên bản tương đối hoàn chỉnh 3.0 là tác giả không còn hạn chế thời gian sử dụng và
MyEqText chính thức hỗ trợ hình học giải tích không gian bao gồm tích vô hướng; tích hữu hướng; tích hỗn tạp; tính độ dài véctơ; rút hệ số ra ngoài; đưa hệ số vào trong véctơ; diện tích tam giác; diện tích hình bình hành; tính thể tích tứ diện; thể tích hình hộp; viết phương trình mặt phẳng biết véctơ pháp tuyến n và điểm M; viết phương trình mặt phẳng biết cặp véctơ chỉ phương và 1 điểm M; tìm 1 điểm trên mặt phẳng, trên đường thẳng; lấy véctơ chỉ phương của đường thẳng viết dưới dạng phương trình tổng quát; chuyển đường thẳng dạng tổng quát sang dạng chính tắc; viết phương trình mặt cầu qua 4 điểm.

Ngoài ra, một số đặc tính mới được tác giả đưa vào
MyEqText 3.0 thông qua sự phản hồi từ người dùng bao gồm: nút tắt/mở MyEqText có thể tạo công thức theo quy ước chung, tạo mũ ký hiệu bất kỳ hay tạo chân ký hiệu bất kỳ. Phiên bản 3.0 còn thực hiện việc đưa thừa số chính phương ra ngoài căn, đưa hệ số vào trong căn, kiểm tra số có phải số nguyên tố không, giải phương trình ĐiôPhăng, giải hệ bậc nhất 4 ẩn.

Người dùng có thể tham khảo phần hướng dẫn - mục 38: "
MyEqText 3.0 có gì mới” để xem chi tiết.

MyEqText 3.0 tương thích với các phiên bản Microsoft Office Word 2003 và các Office trước 2003 (hiện vẫn chưa tương thích với Office 2007). Khi cài đặt, bạn cần chắc chắn máy tính đã cài đặt Office 2003 bao gồm Microsoft Word và tắt Microsoft Word trước khi thực hiện cài đặt. 
 

CHÚ Ý: Dành cho những người biết quản lý và có nhiều tài nguyên trong file Normal.dot (nếu bạn không biết quản lý file Normal.dot hoặc không có tài nguyên gì ở đó thì không cần quan tâm đến điều này).Nếu bạn biết quản lý file Normal.dot và có nhiều tài nguyên trong đó thì trước khi ra màn hình Desktop bấm đúp vào Shortcut MyEqText3.0 để mở MyEqText, bạn hãy tìm và copy file Normal.dot của bạn và paste vào thư mục Unistall trong C:\Program Files\MyEqText3.0. Khi đó mỗi khi bạn chọn “tạm bỏ MyEqText” thì mọi chuyện lại quay về trước khi bạn có MyEqText.

Tác giả: Thầy giáo Mỵ Duy Thọ

112 - Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Email myduytho@yahoo.com

Mobile: (84)0988624815 Home: (84)048586223

Theo Tuoitre


Hướng dẫn kỹ thuật

Download MyEqText 3.0

MyEqText những vấn đề khi sử dụng

 

Sau khi phiên bản MyEqText 2.0 được phát hành, đã có rất nhiều phản hồi gửi đến thầy Duy Thọ (Tác giả của MyEqText) về thông báo lỗi, nhờ hướng dẫn cách thức sử dụng.. Dưới đây là những phần trọng tâm khi sử dụng MyEqText 2.0 đã được tác giả hỗ trợ.

Những lưu ý cơ bản khi dùng MyEqText

Nhiều bạn chưa hiểu hết 3 phương pháp hình thành công thức. Xin nói kỹ với các bạn: phương pháp dùng chuột bấm trên các thanh công cụ có ưu điểm là trực quan dành cho những bạn mới làm quen. Phương pháp phím tắt nhằm đánh rất nhanh các công thức khi đã thuần thục.

Phương pháp mã lệnh chỉ cần nhớ 1 phím tắt là Shift+Alt+Enter và quy tắc hình thành mã lệnh từ cách đọc tên công thức bằng tiếng Việt. Ưu điểm là lợi dụng tiếng mẹ đẻ thông thường để tạo ra vô vàn phím tắt mà không cần phải ghi nhớ. Riêng cho tất cả các tính toán chỉ cần dùng 1 phím tắt Alt+t (hoặc Alt+=) vì MyEqText  tự hiểu đối tượng cần xử lý là loại gì.

Cũng có những bạn chưa hiểu hết đánh công thức trong PowerPoint: khi bạn mở file Eq_PowerPoint bạn có thể copy một TextBox mẫu để đem hạt giống đó đi paste vào bất cứ Slide nào ở file hiện hành hay file khác thì sẽ có MyEqText đi theo cho bạn sử dụng.

Một vài lưu ý về lỗi khi sử dụng MyEqText

- Việc xuất hiện công thức lỗi có thể xuất phát từ việc không khởi động lại máy tính sau khi cài đặt.

- Khi mới mở 1 file Word có thể một số công thức hiển thị không chuẩn. Nguyên nhân là do chế độ View. Bạn hãy thay đổi một chút chế độ hiển thị là ổn. Bạn có thể ấn giữ Ctrl và xoay con lăn trên chuột cũng được.

Những lưu ý khi sử dụng

Khi cài đặt: Nếu bạn không hiểu gì về file Normal.dot thì bạn không cần quan tâm về nó. Còn nếu bạn biết quản lý nó và muốn khi tạm bỏ MyEqText  lại trở về môi trường cũ của bạn thì bạn hãy copy file Normal.dot của mình paste vào thư mục Unistall trong: C:\ProgramFiles\MyEqText_2.0\Unistall.

Cần phân biệt: Tạm bỏ MyEqText với gỡ bỏ MyEqText. Muốn gỡ bỏ MyEqText ra khỏi máy tính bạn phải vào Control Panel để Remove MyEqText. Không nên dùng các chương trình gỡ bỏ khác.

Khi giải một phương trình hay hệ phương trình bạn có 2 cách:

* Cách 1: Cho biết các hệ số.

* Cách 2: Viết phương trình, hệ phương trình đó bình thường rồi bấm Alt + t. Ở cách 2 không cần phải viết phương trình theo 1 quy tắc khắt khe nào cả. Bạn có thể viết ở cả 2 vế, ví dụ:

5x-8=6x+7 hay 9+2z=x+4y  “học trò MyEqText” vẫn luận ra được.

Khác với máy tính bỏ túi phải cho từng hệ số. Ở đây: Cách 1 cho tất cả các hệ số cùng một lúc và được hiển thị để bạn kiểm tra lại. Cách 2 là một sự đột phá. MyEqText tự xâm nhập để tìm ra các ẩn số, các hệ số và kiểm tra tính hợp lý khi bạn viết phương trình, hệ phương trình. Với tin học, đó là một điều cực kỳ phức tạp.

"Tôi quyết tâm thực hiện điều này vì nghĩ rằng trong nhiều trường hợp rèn luyện cơ bản, với giáo viên giỏi có thể giảng bài trực tiếp trên Word qua máy chiếu chứ không cần chuẩn bị kịch bản trên PowerPoint. Hoặc để 2 người có thể trao đổi trực tiếp với nhau trên 2 máy tính một cách tự nhiên. Hay khi ra bài kiểm tra giáo viên có thể buộc học trò phải trải qua những kỹ năng biến đổi, còn mình thì cần kiểm tra độ chính xác trong tích tắc" - tác giả chia sẻ.

Khi tính 1 hàm số lượng giác. Ví dụ viết sin(54) thì máy hiểu đối số là 54 Rad còn viết sin(54(có số mũ độ)) thì máy hiểu đối số là 54 độ. Số mũ độ có thể lấy là số 0 hay chữ o nhưng phải tạo mũ nhờ MyEqText. Khi gặp các góc đặc biệt kể cả 15 độ, 36 độ, 54 độ, 105 độ... và các góc đó cộng với bội của 180 độ ví dụ như 2010 độ thì máy sẽ có hiển thị kết quả chính xác dưới dạng phân số, căn thức.

Biến hóa các công thức: Công thức của MyEqText không cứng nhắc. Ta có thể biến hóa nó để sửa đổi nhanh công thức hoặc sáng tạo thêm các loại công thức mới do nhu cầu công việc của mình. Vài ví dụ: Có bạn nói cần dấu * ở trên đỉnh chữ H. Bạn hãy đánh véc tơ H. Sau đó dùng công cụ thay phần tử trên để thay dấu vectơ bởi dấu * (hoặc bất cứ dấu nào) và có thể ấn Alt+0, Alt+9 để điều chỉnh độ cao thấp của số mũ này. Hay đã có 1 hệ bạn có thể chuyển dấu hệ sang bên phải, sang cả 2 bên, bạn có thể thay dấu hệ bởi dấu khác...

Vấn đề lấy Symbol: Nhiều bạn chưa biết lấy Symbol nhờ mã lệnh. Khi viết mã lệnh thì Symbol như được gọi, nó chạy ra ngay chứ không cần lục tìm như bạn thường làm. Kể cả lấy Symbol từ bảng tôi đặt trên menu MyEqText vẫn chậm, chỉ thích hợp cho các bạn mới làm quen thôi. Có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của MyEqText.

Cần cập nhật phiên bản mới

MyEqText luôn sửa các lỗi và đổi mớii. Người dùng nên thỉnh thoảng truy cập vào website MyEqText để download phiên bản mới. Khi cài đặt lại không cần phải bỏ phiên bản cũ, cũng không cần khởi động lại máy tính, nhưng buộc phải tắt Word khi cài đặt và sau khi cài đặt xong phải ra Desktop bấm đúp vào Shortcut MyEqText2.0 để khởi động nó.

Đặc biệt hằng năm đến cuối tháng 12 MyEqText sẽ ngưng hoạt động để buộc bạn phải thay phiên bản mới lấy trên trang Web này.

MyEqText 3.0 sẽ có những gì?

Thầy Duy Thọ cũng chia sẻ những yêu cầu từ người dùng về việc bổ sung tính năng cho MyEqText trong phiên bản mới như một số bạn ở Bến Tre muốn có thêm giải hệ bậc nhất 4 ẩn để tiện viết phương trình mặt cầu. Một số bạn ở Thái Nguyên, Hải Dương muốn có thêm giải phương trình Điôphăng. Một số bạn ở Hà Nội muốn viết công thức thì chữ nghiêng giống như trong Equation. Một số bạn ở thành phố Hồ Chí Minh muốn có công thức biểu diễn toán tử laplace....

 

 

Download MyEqText 3.0 có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định MyEqText 3.0 cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download MyEqText 3.0 để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản MyEqText 3.0 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download MyEqText . đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

  THỦ THUẬT LIÊN QUAN

  • Gõ nhanh công thức trong Word Office 2003

   Với bài viết dưới đây, bạn có thể soạn thảo các công thức toán học, vật lý, hóa học… phức tạp ngay trong Microsoft Word một cách đơn giản và nhanh

  • Thủ thuật với Mathtype dành cho Word

   Mathtype là một phần mềm gõ công thức toán học được tích hợp kèm trong Microsoft Word. Do tính tương tác cao, hỗ trợ gõ nhiều loại công thức toán và tương thích tốt với các phiên bản mới của Word nên Mathtype được khá nhiều người sử dụng.

  • Chỉnh sửa font chữ Mathtype trong văn bản toán học

   Nếu vì lý do nào đó bạn phải cải lại MS Office lúc này Mathtype không được tích hợp trong MS Office, mà lại không muốn cài lại Mathtype để tiết kiệm thời gian? Bài viết sau chúng tôi xin hướng dẫn chỉnh sửa toàn bộ font chữ Mathtype trong

  • Cách chèn công thức toán trong Excel

   Bạn muốn chèn công thức toán học trong excel nhưng lại không biết cách chèn. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề trên một cách nhanh nhất giúp

  • Thủ thuật xóa khoảng trắng trong văn bản word

   Bạn muốn xóa những dòng trắng trong file word khi in nhưng trong văn bản có hàng trăm khoảng trắng mà bạn không thể xóa theo cách thủ công được vì tốn rất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn để

  • Thủ thuật chuyển trang nhanh trong Word

   Với thủ thuật chuyển trang nhanh trong Word, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho công việc tìm kiếm trang nữa. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 2 cách để có thể chuyển trang nhanh trong

  • Một số thủ thuật hay dùng trong Microsoft Office

   8 thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm văn phòng thuộc bộ Office 2003/2007/2010. Hãy cùng trải nghiệm những tính năng thú vị của phần mềm này trong bài viết dưới

  • Tạo mật khẩu trên các tài liệu Microsoft Office

   Bạn muốn bảo mật tài liệu của mình nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mật khẩu trên các tài liệu Microsoft Office một cách hiệu quả

  Quảng cáo và tài trợ

   

  Lên đầu trang

  Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT