Download Microsoft Virtual PC 2007

Tạo hệ điều hành ảo

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 82033 Download Microsoft Virtual PC 2007 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Microsoft Virtual PC cho phép bạn tạo một máy ảo chạy song song với hệ điều hành hiện tại nhiều ưu điểm về tốc độ và chức năng bảo mật.
 
 

Hai phần mềm tạo máy ảo mạnh và thông dụng nhất hiện nay là VMware Workstation của hãng Vmware và Microsoft Virtual PC 2007 được thiết kế bởi gã khổng lồ Microsoft. Bài viết này, chúng ta hãy cùng khai thác phiên bản Microsoft Virtual PC 2007 (MVP7).Tải Microsoft Virtual PC 2007 xong, chạy trực tiếp file setup.exe để cài đặt.So với VMware Workstation 6 thì MVP7 có dung lượng gọn nhẹ hơn rất nhiều, ngốn ít tài nguyên hệ thống hơn và đặc biệt là cách sử dụng tương đối dễ dàng hơn.

 

Microsoft Virtual PC 2007

Giao diện Microsoft Virtual PC 2007

 

Một vài nút lệnh quan trọng trong menu của máy ảo

 

1) Action

-  Full Screen Mode: chuyển giao diện hệ điều hành khách về chế độ xem toàn màn hình. Khi muốn trở lại trạng thái trước đó, bạn sử dụng tổ hợp phím Right Alt + Enter (nút Alt nằm phía phải của bàn phím).

-  Ctrl + Alt + Del: nếu đang ở trong môi trường Windows, bạn dùng tổ hợp phím này  để mở Task Manager; còn nếu ở ngoài thì dùng kích hoạt việc khởi động lại máy ảo.

- Pause: tạm dừng hoạt động của máy ảo.

-  Reset: khởi động lại hệ điều hành khách.

-  Close: khi bạn bấm vào nút này, hộp thoại hiện ra sẽ cung cấp 3 tùy chọn: Save State (lưu lại trạng thái làm việc hiện thời của hệ điều hành khách cho lần sử dụng kế tiếp, tương tự chức năng Hibernate trên máy chủ),  Shutdown for Windows và Turn off (đều có chức năng đóng cửa sổ làm việc của máy ảo).  

- Install or Update Virtual Machine Additions: cài đặt/cập nhật một số thành phần bổ sung cho máy ảo.

2) CD

- Use Phisycal Drive G: khởi động máy ảo từ đĩa CD, hoặc cấp quyền sử dụng đĩa CD mà bạn vừa bỏ vào ổ đĩa trên hệ điều hành khách. 

- Capture Iso Image: khởi động máy ảo từ  một file ISO lưu sẵn trong đĩa cứng của máy chủ, áp dụng trong trường hợp bạn muốn thử nghiệm độ tin cậy một hệ điều hành hay đĩa Boot nào đó trước khi quyết định ghi file ISO vào đĩa CD.   

3) Floppy

- Control Phisycal Drive A: khởi động máy ảo từ đĩa mềm, hoặc cấp quyền sử dụng đĩa mềm trên hệ điều hành khách.

- Capture Floppy Image: khởi động máy ảo từ một file ảnh của đĩa mềm.

Lưu ý:

-  Trong thời gian làm việc với hệ điều hành khách, khi muốn tạm thời thoát ra ngoài để sử dụng những chương trình khác trong hệ điều hành chủ, bạn chỉ việc nhấn vào phím Alt nằm phía phải của bàn phím. 

-  Để đảm bảo máy ảo hoạt động một cách trơn tru nhất, máy chủ của bạn cần có bộ nhớ RAM là 512 MB và CPU từ 1.5 GHz trở lên.

 

 

 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Microsoft Virtual PC 2007

Hướng dẫn Tạo máy ảo (virtual machine) :

 

Bạn kích hoạt MVP7 thông qua shortcut Microsoft Virtual PC có trong menu Start > Programs.  Trong hộp thoại đầu tiên xuất hiện, bấm Next để bắt đầu các bước tạo ra một máy ảo mới.

Ở hộp thoại Options, tại mục Select an option, bạn giữ nguyên dấu kiểm ở tùy chọn Create a virtual machine rồi bấm Next.

Trong hộp thoại Virtual Machine Name and Location, bạn nhập vào tên bất kỳ cho máy ảo trong hộp Name and location (chẳng hạn MU), chọn thư mục lưu file MU.vmc chứa những thông tin và thông số hoạt động của máy ảo (mặc định là My Documents\My Virtual Machines) rồi bấm Next.

Ở hộp thoại Operating system, tại mục Operating system, bạn bấm vào nút xổ xuống và lựa chọn một hệ điều hành (đã hỗ trợ Windows Vista) muốn cài đặt cho máy ảo này, rồi bấm tiếp nút Next. Bài này, người viết chọn hệ điều hành khách là Windows XP. Và xin lưu ý, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn chọn, chương trình sẽ tự động hiệu chỉnh dung lượng thích hợp của bộ nhớ RAM phân phối cho máy ảo này.

Trong hộp thoại Memory, bạn có thể giữ dấu kiểm mặc định tại mục Using the recommended RAM đồng nghĩa với việc giữ nguyên dung lượng RAM mà chương trình phân phối cho máy ảo (với Windows XP là 128 MB); còn nếu muốn nâng tốc độ xử lý cho máy ảo này thì bạn đánh dấu ở mục Adjusting the RAM, rồi kéo con trượt về phía phải để tùy chỉnh dung lượng lớn hơn cho RAM. Xong, bạn bấm Next.

Ở hộp thoại Virtual Hard Disk Options, bạn đánh dấu ở mục A new virtual hard disk rồi bấm Next. 

Trong hộp thoại Virtual Hard Disk Location kế tiếp, bạn nhập vào một giá trị xác định trong hộp Virtual hard disk size (mặc định là 65.536 MB, maximum là 130.557 MB) tương ứng với dung lượng tạm thời của đĩa cứng ảo hay kích thước của file MU Hard Disk.vhd lưu trong thư mục My Documents\My Virtual Machines, bấm Next rồi bấm tiếp nút Finish là hoàn tất công đoạn tạo máy ảo. Kích thước của file MU Hard Disk.vhd sẽ phình to dần khi bạn cài đặt hệ điều hành khách cũng như những phần mềm liên quan cho máy ảo này.

Ngay sau đó, bạn thấy trong giao diện hộp thoại Virtual PC console sẽ xuất hiện một máy ảo có tên MU ở trạng thái chưa được kích hoạt (Not Running). Muốn xem qua một vài thiết lập phần cứng liên quan đến máy ảo này, bạn bấm vào nút Setting nằm bên phải để mở cửa sổ Setting for MU. Xong, bấm OK.

Nút New... có chức năng tạo thêm một máy ảo khác, còn nút Remove dùng để loại bỏ những máy ảo mà bạn đã tạo.

Cài đặt hệ điều hành (Guest OS) cho máy ảo

Bây giờ, bạn bỏ đĩa CD cài đặt Windows XP vào ổ và bấm vào nút Start để khởi động máy ảo.

Trong giao diện máy ảo xuất hiện, trước tiên bấm vào menu CD và chọn dòng lệnh Use Physical Drive G: để kích hoạt việc khởi động máy ảo từ đĩa CD này.

Tiếp đó màn hình Windows Setup sẽ hiện ra và các thao tác cài đặt Windows XP trên máy ảo, bạn cũng thực hiện y chang như trên máy thật hay còn gọi là máy chủ (host machine). Và lúc quá trình cài đặt hoàn tất, bạn hãy lấy đĩa CD ra khỏi ổ.

Hệ điều hành khách mà bạn vừa cài xong cho máy ảo có giao diện y hệt hệ điều hành chủ (Host OS) của máy thật, nhưng điều thú vị là bạn không phải mất công cài đặt driver của sound card, card màn hình hay card mạng cho hệ điều hành khách nữa, vì chúng sẽ tự động nhận diện thông qua hệ điều hành chủ. Tuy nhiên khi muốn thử nghiệm phần mềm trên hệ điều hành khách, thì bạn phải cài đặt thông qua đĩa CD hoặc tải về từ Internet (rồi lưu lại trong ổ đĩa C của hệ điều hành khách) bằng trình duyệt web Internet Explorer có sẵn.        

 

Chúc bạn thành công!

Download Microsoft Virtual PC 2007 có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Microsoft Virtual PC 2007 cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Microsoft Virtual PC 2007 để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Microsoft Virtual PC 2007 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Microsoft Virtual PC đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • VirtualBox

  VirtualBox hỗ trợ người dùng tạo ra các máy tính ảo chạy song trên hệ điều hành bạn đang sử dung. Với giao diện thân thiện dẽ sử dụng bạn có thể nhanh chóng tạo ra nhiều máy ảo trên Windows, Linux, Solaris, Mac, BSD, IBM OS/2, DOS, Netware, L4, QNX, JrockitVE, và nhiều HĐH không phổ biến khác.

 • VirtualBox for Mac 4.3.14

  VirtualBox for Mac hỗ trợ tạo máy ảo chạy hệ điều hành khác với hệ điều hành Mac hiện tại. Bạn có thể chạy nhiều hệ điều hành song song, tiến hành các hoạt động như trên máy thật, rất hữu ích trong việc thử nghiệm các ứng dụng, nhằm tránh các rủi ro cho hệ điều hành hiện tại.

 • VMware Workstation 11.0.0

  VMware Workstation là ứng dụng giả lập máy tính hữu dụng, giúp tạo máy ảnh chạy song song với hệ điều hành hiện tại của bạn. Phần mềm sẽ kết nối các phần cứng vật lý với các máy ảo, do đó mỗi máy ảo sẽ có CPU, bộ nhớ, các ổ đĩa, thiết bị nhập/xuất riêng.

 • Download VirtualBox 4.2.8

  VirtualBox 4.2.8 là phiên bản mới nhất của phần mềm tạo máy ảo. nó được sử dụng trên tất cả các hệ điều hành với nhiều tính năng, hiệu suất cao, thiết kế theo modul và dễ dàng sử dụng, thích hợp với cả người dùng và các cá nhân

 • VirtualBox 4.2.6

  VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo mã nguồn mở dùng cho tất cả các loại hệ điều hành. Phần mềm này càng ngày càng trở nên phổ biến bởi nó có nhiều tính năng, hiệu suất cao, thiết kế theo module và lại dễ sử dụng. Hãy download VirtualBox ngay bây giờ để sử dụng tất cả những tính năng của phần mềm này.

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • Hướng dẫn cài đặt VirtualBox và tạo máy tính ảo bằng VirtualBox nhanh chóng và dễ dàng.

  Dưới sự phát triển như "vũ bão" của công nghệ ngày càng nhiều phần mềm tạo máy ảo ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bài viết này hướng dẫn cài đặt VirtualBox và tạo máy tính ảo bằng VirtualBox nhanh chóng và dễ

 • Tạo ổ đĩa ảo đơn giản bằng UltraISO

  Một trong những nhược điểm của nhiều phần mềm tạo ổ ảo hiện nay là giao diện khá phức tạp cũng nhưng khó khăn trong thao tác. Tuy nhiên UltraISO lại khắc phục được tất cả những điều này với khả năng tạo mới file, chỉnh sửa file iso vô cùng

 • Những phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí

  Bạn có thể tạo một ổ đĩa ảo cho máy tính của bạn để phục vụ cho công việc, xin giới thiệu với các bạn một số phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí, nhưng tính năng của nó cũng không hề kém hơn so với những phần mềm phải trả phí sử

 • Cách tạo máy ảo bằng Hyper-V trên Windows 8

  Tính năng Hyper-V Manager cho phép người tiêu dùng tạo ra các máy ảo trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình mà không cần phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như VMware. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tạo máy ảo bằng Hyper-V

 • Thiết lập nick ảo trong Yahoo

  Yahoo Messenger là ứng dụng chat thường được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để trò chuyện cùng bạn bè. Đặc biệt, Yahoo Messenger hỗ trợ người dùng tạo nhiều nick ảo để kết nối với bạn bè thay vì bạn phải dùng nhiều tài khoản phiền phức. Bài

 • Cách tạo ổ đĩa ảo cho Windows 7

  Cách tạo ổ đĩa ảo với bài viết này tôi sẽ hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo cho Windows 7 một cách chi tiết, với một trong những tính năng mới của Windows 7 là khả năng tạo ổ đĩa cứng ảo (Virtual Hard

 • Một số phần mềm nên cài khi mua máy tính

  Bạn mới mua máy tính nhưng không biết phải cài phần mềm nào để giúp chiếc máy tính của bạn vận hành tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn những phần mềm phù hợp cho PC của

 • Một số công dụng hữu ích của chiếc USB

  Bạn có thể sử dụng thiết bị để khóa hoặc mở khóa máy tính, hay để kết nối nhanh đến mạng không dây trên PC, gia tăng hiệu năng máy tính thậm chí còn làm một web server trực tiếp trên chính

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT