Download Mẫu hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê văn phòng, công ty

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 462 Download Mẫu hợp đồng thuê nhà - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Hợp đồng thuê nhà là một trong những giấy tờ có tính pháp lý, chính vì vậy bạn không thể làm chúng "xuề xòa" theo một cách nào đấy nhanh gọn được. Trước khi làm bạn có thể tham khảo thêm những mẫu sau để khỏi bỡ ngỡ cũng như thuận tiện hơn trong quá trình kinh doanh hay thuê nhà, văn phòng làm việc...
 

Hợp đồng thuê nhà là một trong những văn bản được sử dụng nhiều, bản hợp đồng này được quốc hội thông qua bởi vậy các bạn yên tâm sử dụng nội dung của văn bản chuẩn với nội dung của văn bản hợp đồng thuê nhà do nhà nước xã hội chủ nghĩa việt nam quy định, với bản hợp đồng thuê nhà này các bạn có thể sử dụng để làm mẫu giấy hợp đồng thuê nhà ở, thuê văn phòng....

mau hop dong thue nha

mẫu hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà có đầy đủ nội dung của một bản hợp đồng như phần mở đầu, phần nội dung lời cam kết và chữ ký, nó thích hợp cho các đối tượng là công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa làm hợp đồng để thuê nhà kinh doanh, thuê nhà ở, thuê nhà văn phòng, thuê nhà xưởng.... nội dung của bản hợp đồng thuê nhà  bao gồm điều 1 nói về nội dung hợp đồng với các điều khiển bên cho thuê đồng ý cho Bên người thuê thuê nhà, với mục đích thuê, bản hợp đồng cũng liệt kê các trang thiết bị, các tiện nghi trong ngôi nhà, thực hiện bàn giao giữa hai bên vào khoảng thời gian nào, và điều 2 nói về thời hạn thuê và việc gia hạn thời hạn thuê, tại đây nội dung sẽ nói cụ thể thời gian thuê nhà là bao lâu, thời gian bắt đầu thuê và kết thúc thuê, điều khoản gia hạn thuê.... điều 3 quy định giá thuê nhà & tiền đặt cọc,  điều 4 quy định thời gian và phương thức thanh toán, điều 5 quy định quyền và nghĩa vụ của bên thuê, điều 6 quy định quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê, điều 7 quy định những thỏa thuận khác, điều 8 quy định vi phạm hợp đồng và phạt vi phạm hợp đồng.... và các nội dung khác có trong bản hợp đồng thuê nhà, các bạn có thể tải về để biết thêm chi tiết nội dung.


Nói chung, bản hợp đồng thuê nhà  là một văn bản pháp luật khá chặt chẽ và hữu ích cho người sử dụng cho các công dân là người việt nam, với bản thuê nhà này các bạn có thể tham khảo cách viết về hợp đồng từ đó tinh chỉnh, cắt giảm và thêm các điều khoản cần thiết phù hợp với mục đích của bên thuê và bên cho thuê.


Các nội dung của bản hợp đồng thuê nhà:

- Nội dung hợp đồng với các điều khiển bên cho thuê đồng ý cho Bên người thuê thuê nhà
- Thời hạn thuê và việc gia hạn thời hạn thuê
- Giá thuê nhà & tiền đặt cọc
- Quy định thời gian và phương thức thanh toán
- Quyền và nghĩa vụ của bên thuê
- Quyền và nghĩa vụ của bên cho thuê
- Quy định vi phạm hợp đồng và phạt vi phạm hợp đồng
 

Một mẫu hợp đồng thuê nhà :

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG
 
- Bên A đồng ý cho Bên B thuê toàn bộ căn nhà số
 - Mục đích thuê:
- Trang thiết bị và tiện nghi nhà cho thuê được liệt kê trong Biên bản bàn giao giữa hai bên.
- Thời gian giao nhà : ngày 20-1-2011.

Trong vòng 15 ngày sau khi ký hợp đồng này, hai bên sẽ ra Phòng công chứng để công chứng hợp đồng theo thủ tục do pháp luật qui định. Mọi nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng này sẽ giữ nguyên trong hợp đồng có công chứng.
 
ĐIỀU 2: THỜI HẠN THUÊ VÀ VIỆC GIA HẠN THỜI HẠN THUÊ
 
- Thời hạn thuê : 3 năm, tính từ “Ngày bắt đầu” đến “Ngày kết thúc” như sau :
- Ngày bắt đầu: ngày 21 tháng 01 năm 2011
- Ngày kết thúc: ngày 21 tháng 1 năm 2013
- Gia hạn thời hạn thuê:

Nếu Bên B muốn gia hạn thời hạn thuê thì trong vòng hai (02) tháng trước khi kết thúc thời hạn thuê, Bên B gửi thông báo bằng văn bản cho Bên A về việc gia hạn Hợp đồng. Bên A sẽ, trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ khi nhận được thông báo, trả lời cho Bên B bằng văn bản về việc đồng ý hay từ chối cho Bên B thuê tiếp với một thời hạn gia hạn theo sự thỏa thuận của hai bên. Giá thuê nhà trong trường hợp gia hạn hai bên sẽ thống nhất trên cơ sở phù hợp với tình tình thực tế.
 
ĐIỀU 3: GIÁ THUÊ NHÀ & TIỀN ĐẶT CỌC ( BẢO ĐẢM)
 
Giá thuê nhà là : 30.000.000 VNĐ/tháng (tương đương 1.450 USD/tháng).
 
Giá thuê trên đã bao gồm thuế và được dựa theo giá trị 1.450 USD qui đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá ngoại tệ do Ngân hàng nhà nước công bố tại thời điểm thanh toán của đợt thanh toán.
 
Các khoản thuế hoặc phí khác liên quan đến việc sử dụng căn nhà và thu nhập cho thuê nhà thuộc trách nhiệm của bên nào thì bên đó có nghĩa vụ thanh toán với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 
Giá thuê nêu trên sẽ không thay đổi trong suốt ba (03) năm của Thời hạn thuê.
 
Tiền đặt cọc :
 
 Để bảo đảm việc giao kết và thực hiện hợp đồng, bên B đóng cho A một khoản tiền trị giá tương đương 3 tháng tiền thuê nhà (cụ thể là 90 triệu đồng, tương đương 4.350 USD). Số tiền cọc này Bên B sẽ chuyển đủ cho Bên A kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc giữa hai bên (dự kiến vào ngày 16-1-2011).
 
Nếu sau khi nhận cọc, bên A thay đổi ý kiến, không cho bên B thuê nữa thì phải hoàn trả cho bên B số tiền gấp 2 lần số tiền đặt cọc mà mình đã nhận. Ngược lại, nếu bên B thay đổi ý kiến, không thuê nhà nữa thì phải chịu mất tiền cọc.
 Sau khi hợp đồng được công chứng, số tiền đặt cọc nói trên được hai bên thống nhất chuyển thành “Tiền bảo đảm” thực hiện hợp đồng.
 
Bên A sẽ trả lại tiền bảo đảm thực hiện hợp đồng cho Bên B trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ ngày chấm dứt thời hạn thuê nhà và hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng, sau khi trừ đi các thiệt hại và chi phí phát sinh (nếu có).

 ĐIỀU 4: THỜI GIAN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
 
Thời gian thanh toán :
 
Tiền thuê nhà sẽ được Bên B thanh toán cho Bên A theo Quý (3 tháng/lần), trong vòng 10 (mười) ngày đầu tiên mỗi Quý thuê nhà. Kỳ thanh toán đầu tiên sẽ là đầu tháng 2-2011.
 
Nếu chậm thanh toán, bên B còn phải trả thêm lãi suất chậm thanh toán theo mức lãi suất của Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (EXIM BANK) đối với số tiền chậm thanh toán tại thời điểm thanh toán.

Hình thức thanh toán : chuyển khoản
 
Tiền thuê nhà sẽ được thanh toán bằng chuyển khoản vào tài khoản của Bên A theo chi tiết dưới đây:
 
- Tên tài khoản :

- Tên Ngân Hàng :

-  Địa chỉ Ngân Hàng:

- Số Tài Khoản Đồng Việt Nam

- Người Thụ Hưởng:
 
ĐIỀU 5: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

Kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất căn nhà, yêu cầu bên B chấm dứt những hành vi có thể làm hư hỏng căn nhà.
 

Có trách nhiệm sửa chữa những hư hỏng lớn ( có giá trị khắc phục, sửa chữa) từ 5 triệu đồng trở lên, không do lỗi Bên B cố ý gây ra. Bồi thường vật chất và sức khỏe gây ra cho Bên B trong trường hợp nhà bị sụp đổ do không sửa chữa kịp thời


Yêu cầu Bên B bồi thường những thiệt hại đã gây ra trong quá trình sử dụng, trừ những hao mòn thông thường trong quá trình sử dụng.
 
Bàn giao Nhà và các tiện ích khác cho Bên B đúng thời hạn, không can thiệp dưới bất kỳ hình thức nào vào hoạt động kinh doanh hợp pháp của Bên B.
 
Đảm bảo tuyệt đối quyền sử dụng trọn vẹn và riêng rẽ căn nhà cho Bên B. Thông báo bằng văn bản tất cả các chi tiết liên quan đến Nhà cho Thuê cho Bên B (cung cấp cho bên thuê các hồ sơ công trình phụ của khu nhà: điện, nước, hệ thống Phòng cháy chữa cháy, camera quan sát…)
 
Cam kết căn nhà cho thuê thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, không bị tranh chấp và không bị ràng buộc bởi nghĩa vụ pháp lý với bất kỳ bên thứ ba nào khác.
Cam kết không đơn phương chấm dứt hợp đồng trong vòng 1 năm đầu tiên kể từ ngày bắt đầu thời hạn thuê.

ĐIỀU 6: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN B
 
Sử dụng căn nhà đúng mục đích ghi trong hợp đồng.
 
Nhận bàn giao đúng hạn và phù hợp với tình trạng được nêu tại Hợp đồng thuê.

Hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của mình theo qui định của pháp luật, cam kết bên A không có trách nhiệm và không liên quan gì đến hoạt động kinh doanh của bên B.
 
Thanh toán đầy đủ và đúng hạn tiền thuê nhà, các chi phí phát sinh như điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình cable nếu có.
 
Bảo quản và giữ gìn toàn bộ căn nhà, cây cảnh, đồng thời chịu trách nhiệm bồi thường đối với những hư hỏng, mất mát của những thiết bị, tài sản (nếu có) mà Bên B gây ra theo thời giá và hiện trạng của trang thiết bị, tài sản đó
 
Bảo đảm có các giấy phép hợp pháp cần thiết để ký và thực hiện mọi nghĩa vụ theo Hợp đồng này và đồng ý chịu ràng buộc bởi các nghĩa vụ trả Tiền Thuê đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh phải tuân theo Pháp Luật của Việt Nam.
 
Không được quyền chuyển nhượng hay cho thuê lại với bên thứ Ba mà không có sự đồng ý của Bên A.
 
Tôn trọng, tuân thủ các pháp luật về môi trường, an ninh trật tự công cộng, phòng cháy chữa cháy .
 
Các quyền và nghĩa vụ khác của bên thuê nhà ( ngoài những điều nêu trên) theo qui định tại Bộ luật dân sự và luật Nhà ở.

 

Điều 7: NHỮNG THỎA THUẬN KHÁC

 

Hai bên cam kết bảo mật mọi thông tin liên quan đến hợp đồng này. Trừ trường hợp được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.
 
Hai bên đồng ý rằng tất cả những vấn đề phát sinh liên quan đến việc thực hiện hợp đồng đều sẽ được thông báo bằng văn bản, gửi trực tiếp hoặc gửi qua email – do người có thẩm quyền của mỗi bên ký. Mọi hình thức liên lạc khác đều không có giá trị.
 
Trong vòng tối đa 3 ngày sau khi kết thúc hợp đồng thuê nhà, bên thuê nhà có trách nhiệm bàn giao lại nhà trống cho bên cho thuê theo đúng tình trạng ban đầu – trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Sau đó hai bên sẽ cùng ký “Biên bản thanh lý hợp đồng”.
 
 Nếu bên B không thanh toán tiền thuê nhà quá 3 tháng ( một Quí) hoặc sử dụng nhà sai mục đích thì bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng ngay trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra Thông báo về việc chấm dứt hợp đồng mà không cần phải ra Thông báo yêu cầu khắc phục vi phạm như qui định tại điều 7.
 
Trong trường hợp đặc biệt, bên A có quyền đề nghị chấm dứt hợp đồng mà không cần nêu lý do. Trong trường hợp này, bên A phải thông báo cho bên B trước ít nhất là 2 tháng và phải bồi thường cho bên B một khoản tiền tương đương 6 tháng tiền thuê nhà. Những thỏa thuận khác trong hợp đồng này vẫn thực hiện cho đến ngày kết thúc hợp đồng.


ĐIỀU 8: VI PHẠM HỢP ĐỒNG VÀ PHẠT VI PHẠM HỢP ĐỒNG

Vi phạm Hợp đồng là trường hợp một trong hai bên có hành vi vi phạm các điều khoản đã thỏa thuận trong Hợp đồng này và/hoặc các Phụ lục Hợp đồng (nếu có) hoặc không đáp ứng được các điều kiện đảm bảo việc thực hiện Hợp đồng, trừ trường hợp hành vi vi phạm của các bên là do xảy ra trường hợp bất khả kháng.

 
Khi xảy ra hoặc phát hiện hành vi vi phạm, Bên bị vi phạm gửi thông báo cho Bên vi phạm, yêu cầu khắc phục vi phạm trong thời hạn tối đa 30 (ba mươi) ngày tính từ ngày gửi thông báo.
 
Nếu Bên vi phạm không khắc phục được vi phạm trong thời hạn nêu trong thông báo thì Bên bị vi phạm có quyền đơn phương chấm dứt Hợp Đồng này và thu hồi lại tài sản của mình. Cụ thể:
 
Nếu Bên Thuê vi phạm thì Bên Cho Thuê thì có quyền (nhưng không bắt buộc) chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bên thuê bồi thường toàn bộ các thiệt hại do hành vi vi phạm của mình gây ra (nếu có).
 
Nếu Bên Cho Thuê vi phạm thì Bên Thuê có quyền ( nhưng không bắt buộc) chấm dứt hợp đồng, yêu cầu bên cho thuê bồi thường toàn bộ các thiệt hại do hành vi vi phạm của mình gây ra (nếu có)
 
Ngoài việc bồi thường thiệt hại như nêu trên, bên vi phạm còn phải trả cho bên kia một số tiền tương đương số tiền bảo đảm (5.350 USD) gọi là tiền phạt vi phạm hợp đồng.

Ngoài ra bạn có thể download mẫu hợp đồng thuê nhà, mẫu hợp đồng thuê nhà trọ, mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng, mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng để có thể tìm hiểu rõ hơn khi làm một bản hợp đồng

 

Tổng hợp


Download Mẫu hợp đồng thuê nhà có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Mẫu hợp đồng thuê nhà cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Mẫu hợp đồng thuê nhà để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Mẫu hợp đồng thuê nhà chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Mẫu hợp đồng thuê nhà đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

  THỦ THUẬT LIÊN QUAN

  • Sử dụng Google Drive trên máy tính

   Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu rất phổ biến hiện nay. Cách dùng thường thấy nhất của hầu hết người dùng là truy cập trang chủ drive.google.com. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tích hợp Google Drive ngay trên máy tính của

  • Đồng bộ hóa Bookmark giữa các trình duyệt

   Đồng bộ hóa Bookmark giữa các trình duyệt luôn luôn là cần thiết, với phần mềm Transmute bạn có thể thực hiện công việc đồng bộ Bookmark giữa các trình duyệt một cách nhanh chóng và dễ

  • Cách đồng bộ bookmarks giữa máy tính và Smartphone

   Phần hướng dẫn cách đồng bộ bookmarks giữa máy tính và Smartphone dưới dây cho phép đồng bộ an toàn Bookmarks giữa các trình duyệt web và các thiết bị và nền

  • Đồng bộ hóa dữ liệu trong Chrome

   Đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt là một thao tác khá hữu ích khi bạn thường xuyên truy cập web trên các thiết bị khác nhau. Chrome cũng là một trong những trình duyệt hỗ trợ tính năng này, cho phép bạn sử dụng các thiết lập trình duyệt

  • Cách đồng bộ Bookmarks cho Chrome

   Cách đồng bộ Bookmarks cho Chrome tính năng của chrome giúp người dùng có thể xử lý những trang web ưa thích đã đánh dấu ở máy cá nhân trên những máy cài Google Chrome và ngược

  • Cách chơi đế chế: Cách nâng cấp nhà BS

   Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về cách chơi đế chế giúp bạn với cách nâng cấp nhà BS nhanh chóng

  • Đồng bộ nhạc và hình ảnh trong Proshow Producer

   Proshow Producer hỗ trợ bạn tạo ra những trình diễn ảnh đẹp mắt với các hiệu ứng chuyển cảnh và nhạc nền sinh động. Tuy nhiên, hiện tượng phát hết nhạc mà ảnh vẫn xuất hiện thường xảy ra do không được đồng bộ. Bài viết dưới đây sẽ hướng

  • Doubleclick Ad Planner một trợ thủ đắc lực cho nhà quảng cáo

   Doubleclick Ad Planner một trợ thủ đắc lực cho nhà quảng cáo, một công cụ nghiên cứu website hàng đầu của Google có thể giúp các Marketer (những người lập chiến dịch quảng cáo) giải được bài toán hóc búa

  Quảng cáo và tài trợ

   

  Lên đầu trang

  Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT