Download Mẫu đơn xin nghỉ việc

đơn xin thôi việc

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 327 Download Mẫu đơn xin nghỉ việc - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Khi bạn muốn rời khỏi công ty của mình, bạn phải viết đơn xin thôi việc để ban quản lý công ty cho bạn nghỉ việc, xin giới thiệu cách viết đơn xin nghỉ việc và mẫu đơn xin nghỉ việc
 

 

Trong thời đại ngày nay, việc chuyển đổi công ty trở nên hết sức bình thường với người lao động, nhất là các bạn trẻ mới ra trường. Tuy nhiên, những gì bạn đã làm ở công ty cũ, kể cả cách bạn "ra đi" khỏi công ty cũ cũng rất quan trọng vì các sếp ở công ty mới có thể gọi điện đến công ty cũ điều tra về bạn. Đã có rất nhiều trường hợp ứng viên bị loại khỏi công ty mới do để lại ấn tượng xấu ở công ty cũ tại thời điểm bước chân ra đi, nhất là các vị trí cao cấp. Vì vậy bạn cần phải cẩn trọng trong việc viết đơn xin nghỉ việc

 

Chính vì vậy, xin thôi việc là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, đặc biệt là nếu như bạn muốn “ra đi” một cách êm đẹp, muốn có cơ hội xin được thư giới thiệu hoặc giữ những mối quan hệ làm ăn trong tương lai. Tất cả những điều đó đều phụ thuộc vào lá đơn xin thôi việc mà bạn trình lên cấp trên. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để có một lá thư xin nghỉ việc hoàn hảo nhất.

 

mau don xin nghi viec

Mẫu đơn xin nghỉ việc

 Những điều cần biết khi sử dụng một mẫu đơn xin nghỉ việc

 

Trước hết bạn nên chắc chắn rằng, bạn thật sự muốn rời bỏ công việc trước khi gửi đơn xin thôi việc. Một khi bạn đã gửi nó đi, sẽ không thể lấy lại được nữa.

 

Biết đích xác đối tượng mà đơn thư nhắm đến


Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng cũng có không ít người nhầm lẫn khi gửi đơn xin nghỉ việc tới không đúng người cần nhận. Bạn sẽ gửi đơn này tới lãnh đạo cao nhất tại công ty mà bạn được làm việc dưới quyền, chứ không phải những người quản lý ở mức độ trung cấp, làm việc với bạn hàng ngày. Đối với những người này, thay vào đó, bạn nên có một cuộc nói chuyện trực tiếp bàn về những quyết định của bạn.

 

Trình bày lý do nghỉ việc

 

Hãy xác định rõ ràng lý do bạn muốn ngừng cộng tác với công ty hiện tại. Bạn cảm thấy buồn chán? Bạn không còn học hỏi thêm được kiến thức, kỹ năng mới ở vị trí này? Bạn nhận được lời đề nghị công việc tốt hơn từ công ty khác?... Một lý do hợp lý sẽ giúp bạn thuyết phục sếp tạo điều kiện cho mình ra đi một cách thuận lợi nhất.

 

Hãy soạn thảo mẫu xin nghỉ việc trên máy tính hoặc máy chữ. Những lá đơn viết tay đều không mang tính chuyên nghiệp. Thậm chí, nếu bạn muốn rời bỏ công việc của mình, bạn nên nghĩ xem, sẽ ra sao nếu ông chủ tương lai đọc được nó trong xấp tài liệu của bạn.

 

Không đưa ra những lời chỉ trích, phê phán và tránh đề cập đến công việc mới của bạn


Lá đơn xin nghỉ việc không giống với một hộp thư góp ý, nơi bạn có thể “xả” những bực tức, những điều không hài lòng ở công sở lên trang giấy gửi tới cấp lãnh đạo. Hơn nữa, bạn cũng không nhất thiết phải đề cập đến công việc mới trong tương lai bạn sẽ đảm nhận – vị trí gì, mức lương ra sao, v.v…

 

Nói tóm lại, đây không phải là lúc để bạn “chỉ mặt điểm tên” bất cứ ai, hay trình bày lý do vì sao bạn phải rời khỏi công ty. Hơn hết, đơn xin nghỉ việc là một “thủ tục” hành chính, nhưng cũng là một cách để bạn bày tỏ sự tôn trọng đối với người sắp sửa trở thành “sếp cũ” của mình. Hãy nhìn tới góc độ tích cực của vấn đề!

 

Bày tỏ mong muốn được tiếp tục cộng tác trong tương lai


Ngay cả khi câu nói có phần khách sáo này chỉ là “thủ tục”, thậm chí ngay cả khi bạn không nghĩ như vậy đi chăng nữa, nó thể hiện tính cách lịch sự cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn. Những mối quan hệ làm ăn luôn luôn cần thiết trong công việc của bạn sau này.

 

Gửi lá đơn xin thôi việc lên cấp trên của bạn:


Ghi rõ ngày bạn định thôi việc có hiệu lực. Ví dụ, thông báo nghỉ trước 2 tuần, hoặc xin nghỉ việc mau

Hạn chế nêu ra lời giải thích tại sao bạn quyết định rời bỏ công việc, tại sao bạn ghét công việc của mình, nơi bạn sẽ làm việc trong tương lai, và họ sẽ trả cho bạn bao nhiêu… Nhấn mạnh rằng, bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ chuyển giao nếu như việc từ chức của bạn gây ra một chút xáo trộn.

Cám ơn sếp cũ vì những cơ hội mà họ đã dành cho bạn và tỏ ra biết ơn vì điều đó. Bạn có thể cần đến họ trong những lần hẹn tiếp theo. Khi nói lời cám ơn với sếp cũ, trong nhiều trường hợp, nó không làm bạn thấy hứng thú, nhưng điều này rất được ghi nhận.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số mẫu đơn xin nghỉ việc, mẫu xin việc làm để các bạn có thể tham khảo và làm đơn xin nghỉ việc của mình tốt hơn

 

Tổng hợp


Download Mẫu đơn xin nghỉ việc có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Mẫu đơn xin nghỉ việc cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Mẫu đơn xin nghỉ việc để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Mẫu đơn xin nghỉ việc đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

  THỦ THUẬT LIÊN QUAN

  Quảng cáo và tài trợ

   

  Lên đầu trang

  Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT