MathType 6.9

Nhập các công thức toán học

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 198048 Download MathType 6.9 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

MathType là ứng dụng hỗ trợ học toán, dành cho giáo viên, học sinh và tất cả những ai đam mê toán học. Với phần mềm này, bạn có thể nhập những công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp với hàng nghìn các ký hiệu toán học và các ký hiệu hình học không gian Euclid. Công cụ này còn cho phép người dùng tìm kiếm và tải về các ký hiệu từ Internet để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.
 

MathType giúp bạn gõ các công thức trong toán học từ bậc phổ thông đến đại học và cao cấp hơn nữa, từ các ký hiệu đơn giản đến phức tạp. Phần mềm tích hợp với các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, QuarkXPress, Adobe InDesign layout giúp học sinh học tập hiệu quả, hỗ trợ giáo viên giảng dạy, thiết kế các tài liệu, bài thuyết trình, bài tập lớn ...

 

MathType 6.5c

Công cụ giúp gõ công thức toán MathType

 

Đối với bộ môn toán học (gồm hình học và đại số) thì việc tạo công thức đúng được xem như một bước quan trọng để giải các bài toán khó. Do vậy, nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình, hay đơn giản muốn chuyên nghiệp hóa việc học toán trên Internet thì đây là một công cụ rất hữu ích. Giao diện của chương trình hiển thị các ký hiệu toán học nằm trên thanh công cụ, bạn có thể tìm thấy những ký tự phức tạp ở đây.

MathType hỗ trợ cho rất nhiều ứng dụng soạn thảo cũng như ngôn ngữ lập trình, bao gồm Microsoft Word và PowerPoint, QuarkXPress và Adobe InDesign layout, các sheet của Excel , trang HTML, và rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa văn bản khác. Bạn có thể tận dụng lợi thế mà phần mềm mang lại để nâng cao hiệu quả cho các công việc của mình. Phần mềm cho phép sử dụng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX đễ gõ các công thức toán học, dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi font, màu sắc…cho các công thức.

Các thao tác Copy và Pase được xem là một ưu điểm khi bạn có thể sao chép công thức trong phần mềm để dán vào một trình soạn thảo khác, hoặc copy một công thức ở một văn bản nào đó rồi pase vào phần mềm để chỉnh sửa.  Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian cho các thao tác, nhất là đối với những công thức cực kỳ phức tạp. Ngoài ra, chương trình tích hợp chức năng lưu các công thức để truy cập vào lần sau, hoặc thiết lập các tổ hợp phím để gọi lại các công thức.

 

Các tính năng chính của MathType:


- Nhập các công thức toán học
- Tích hợp các ký hiệu toán học phức tạp
- Hiển thị các ký tự trên thanh công cụ
- Tìm kiếm các ký hiệu từ Internet
- Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTeX
- Chỉnh sửa font chữ, màu sắc…của các công thứcư
- Hỗ trợ  Copy/Pase
- Thiết lập phím nóng cho các công thức

 

2. Hướng dẫn gõ công thức bằng Mathtype trong diễn đàn

Do việc soạn thảo công thức bằng latex gây khó khăn cho rất nhiều người nên hôm nay chùgs tôi xin hướng dẫn các bạn đánh công thức toán lên diễn đàn bằng phân mềm quen thuộc là Mathtype:
- Điều kiện tiên quyết đầu tiên: Máy bạn bắt buộc phải Download MathType để có chương trình MathType phiên bản 5.0 trở lên.
- Khởi động chương trình MathType
- Click chọn Preferences trên thanh menu của MathType, chọn Translators…
- Chọn Translation to other language (text) bằng cách click vào nút tròn phía trước (mặc định MathType chọn chế độ Equation Object (Windows Ole Object).
- Trong ô Translators: bạn chọn TeX - LaTeX 2.09 and later (nhớ chọn đúng mục này, bạn nhé)
- Bỏ trống (không check) hai mục sau đây:
Include translator name in translation
Include MathType data in tranlation
(bạn nhớ bỏ trống hai mục này nhé)
- Nhấn OK.
Sau khi viết công thức xong, bạn bôi đen toàn bộ công thức, nhấn Ctrl + C (copy), rồi qua diễn đàn nhấn vào biểu tượng có từ TEX trên khung soạn thảo, và nhấn Ctrl + V để dán vào giữa 2 từ [TEX][/TEX] trong bài viết của bạn. Lúc này, trong bài viết sẽ hiện đoạn code latex của công thức.

 

3. Thủ thuật với Mathtype dành cho Word

 

Mathtype là một phần mềm gõ công thức toán học được tích hợp kèm trong Microsoft Word. Do tính tương tác cao, hỗ trợ gõ nhiều loại công thức toán và tương thích tốt với các phiên bản mới của Word nên Mathtype được khá nhiều người sử dụng. Bài viết sau sẽ giới thiệu 2 thủ thuật giúp người sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc của mình.

 

 Tìm hiểu thêm: Thủ thuật với Mathtype dành cho Word


4. Chỉnh sửa font chữ Mathtype trong văn bản toán học

 

Nếu vì lý do nào đó bạn phải cải lại MS Office lúc này Mathtype không được tích hợp trong MS Office, mà lại không muốn cài lại Mathtype để tiết kiệm thời gian. Một trường hợp khác là khi bản sử dụng phiên bản mới Office 2007 hoặc các bản cao hơn. Thì cũng nảy sinh vấn đề tương tự. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chỉnh sửa toàn bộ font chữ Mathtype trong văn bản toán học.

 

Tìm hiểu thêm: Chỉnh sửa font chữ Mathtype trong văn bản toán học


5. Tạo kí hiệu cung lượng giác và đồng dạng

Muốn thêm kí hiệu đồng dạng, cung lượng giác trong MathType 6.x ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm MathType 6.7 về máy
(trong đó có bộ font dùng cho cách làm trong bài viết này,tải theo link cuối bài)
Bước 2: Cài đặt phần mềm MathType (nếu máy đã có cài MathType rồi thì không cần làm bước này nữa).
Bước 3: Gỡ bỏ font Symbol, font MT Extra và toàn bộ các font có tên bắt đầu bằng chữ Euclid... có trong máy, cụ thể cách làm như sau:
Vào Start --> Control Panel -->Fonts hoặc và thư Fonts trong thư mục ..\Windows
Tìm đến các font có tên như đã nói ở trên và Delete nó
Bước 4: Cài đặt lại các font có trong phần mềm MathType đã tải được ở bước 1.
Bước 5: Tạo nút lệnh để sau này gõ công thức có dấu cung lượng giác.

Tạo 1 nút có thêm ký hiệu phía trên. Insert ký hiệu symbol đặc biệt (dấu cung LG) lấy từ font Euclid vào ô phía trên đã nói. Dùng chuột kéo thả ký hiệu vào thanh công cụ để có được nút lệnh mới.
Bước 6: Tạo nút lệnh để sau này gõ công thức có dấu đồng dạng. Insert ký hiệu đồng dạng lấy từ font Euclid
Gõ thêm 1 dấu cách phía trước và 1 dấu cách phía sau ký hiệu đồng dạng
Dùng chuột kéo thả ký hiệu vào thanh công cụ để có được nút lệnh mới
Bước 7: Sử dụng.


Hướng dẫn kỹ thuật

Download MathType 6.9

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mathtype.

Cách 1: Dùng MS EQ 3.0


Cài đặt:


Nếu bộ office 2003 được cài đặt đầy đủ thì sẽ có phần này. Nếu không thấy mục này trong hộp thoại Object, bạn bỏ đĩa Office 2003 vào và chạy file setup.exe.

Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Chọn Add or Remove Features → nhấn Next → check vào mục Choose advanced customization of applications → nhấn Next.
Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Click chuột lên mục Equation Editor, chọn Run from My Computer → nhấn Update.
Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Chờ một tý để chương trình chép những file cần thiết → cuối cùng nhấn OK để kết thúc.


Sử dụng:


-Vào menu Insert → Object → chọn Microsoft Equation 3.0 từ mục Object type → OK.
Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Chọn các ký hiệu hay các công thức muốn chèn → nhập liệu vào các ô → đóng cửa sổ Equation Editor đi, lúc này công thức được lưu dưới dạng một object hình ảnh.
- Khi cần chỉnh sửa, bạn hãy double click lên công thức và chỉnh sửa lại trong cửa sổ Equation Editor.

Độ an toàn của MathType 6.9

Chúng tôi đã phân tích phiên bản MathType 6.9 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download MathType 6.9 để sử dụng.

 •  

  83681 Download

   

  Phần mềm MathTools là một công cụ toán học nhỏ gọn nhưng khá mạnh mẽ với nhiều chức năng thú vị hi vọng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

  677.05 KB

  Download

 •  

  361 Download

   

  Dựa trên mã nguồn OpenOffice.org, OOo4Kids là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em lứa tuổi 7-12 tuổi.

  109.5 M

  Download

 •  

  3420 Download

   

  EquPixy là add-in dành cho Word, cho phép chèn các công thức và biểu tượng toán học đơn giản vào nội dung của file văn bản. Thế mạnh của EquPixy đó là hỗ trợ khá tốt việc gõ các công thức và phương trình hóa học.

  400 KB

  Download

 •  

  342 Download

   

  Recipe Catalog lưu trữ các công thức nấu ăn yêu thích của bạn và đưa cho bạn thông tin dinh dưỡng chi tiết. Bạn có thể tạo riêng danh mục cho mình

  1.97 MB

  Download

 •  

  66 Download

   

  Active Calculator là một tiện ích mạnh mẽ sẽ giúp bạn đánh giá biểu thức toán học trong ứng dụng của bạn.

  1.45 B

  Download

 •  

  8954 Download

   

  Chem4Word hỗ trợ chèn hoặc chỉnh sửa công thức hay sơ đồ hóa học vào văn bản trực tiếp ngay từ thanh Ribbon của Word. Phần mềm cũng có khả năng chuyển đổi bất kỳ một tên hóa chất nào về hình thức hóa học của nó.

  8.79 MB

  Download

 •  

  2782 Download

   

  Phần mềm Kiểm tra kiến thức Toán 12 được đóng gói với một cơ sở dữ liệu, ngân hàng câu hỏi kiến thức đầy đủ môn Toán lớp 12 (bao gồm câu hỏi trắc nghiệm và tự luận). Bộ câu hỏi đã được nạp sẵn trong cơ sở dữ liệu và phủ kín toàn bộ chương trình sách giáo khoa của môn học.

  B

  Download

 •  

  2421 Download

   

  SpeQ Mathematics 3.4 là chương trình tính toán toán học nhỏ gọn và đa năng với một giao diện đơn giản và trực quan. Tất cả các phép tính sẽ được nhập vào 1 bảng, ở đó bạn có thể thêm, chỉnh sửa và thực thi các tính toán.

  606 KB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản MathType 6.9 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download MathType 6.9 đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT