Download MathType

Version 6.9 Soạn thảo công thức toán

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 198048 Download MathType - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

MathType là công cụ trợ giúp hoàn hảo hỗ trợ soạn thảo các công thức toán học, phép tính toán học phức tạp. Với giao diện trực quan, dễ dùng MathType, phương thức hoạt động mạnh mẽ nhanh chóng giúp bạn có được những công thức toán học phức tạp trong thời gian ngắn nhất.
 

MathType  được sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành windows, tính năng chính của chương trình này là cho phép người sử dụng tiến hành gõ các công thức toán học, lập các công thức toán học, tiến hành thực hiện các phép tính trên các phần mềm như mircrosoft Office, và các công cụ khác một cách đơn giản, dễ dàng, chương trình cung cấp nhiều lựa chọn để người dùng có thể tạo, lập được các công thức toán học mong muốn.

MathType

Download MathType - soạn thảo toán học dễ dàng

Các bạn sử dụng máy tính đôi khi phải thực hiện viết một hoặc nhiều công thức toán học trên phần mềm mình đang sử dụng, các phép toán như công trừ nhân chia, các phép ngoặc căn thức là khá đơn giản và dễ dàng các bạn có thể thao tác được trên phần mềm mà mình đang sử dụng, tuy nhiên nếu các phép tính có độ phức tạp cao, các phép tính dài sử dụng các biểu tượng khác nhau thì điều này là khá khó khăn, lúc này hãy nghĩ tới chương trình MathType, chương trình này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được các công thức toán học mà bạn muốn, MathType có khả năng làm việc được trên máy tính chạy hệ điều hành windows, điểm nữa là khi sử dụng chương trình, đối với các ký tự đã có thì bạn có thể sao chép và dán vào phần mềm mình đang muốn lập công thức trên đó nhưng đối với các ký tự chưa có thì MathType hỗ trợ người dùng thiết kế hoặc tìm kiếm trên mạng,  ngay sau khi cài đặt xong chương trình, thì giao diện chương trình sẽ được tích hợp ngay vào các trình phần mềm mà người sử dụng đang dùng như MS Word chẳng hạn, các bạn có thể vào giao diện của word tiến hành mở chương trình và tìm kiếm các ký tự toán học mình mong muốn để sử dụng.


Cũng có tính năng tương tự các bạn có thể biết đến một số phần mềm khác như MyEqTex,  MathType for Mac... nó cũng hỗ trợ tốt người sử dụng trong việc hỗ trợ gõ các công thực toán học trên phần mềm,  MathType có thư viện khá phong phú và đa dạng về các ký tự, các công thức cần cho toán học, khi sử dụng chương trình này bạn có thể gõ được tất cả các công thức toán học mà bạn muốn, ngoài ra MathType còn hỗ trợ người sử dụng tiến hành tính toán các biểu thức, đưa ra kết quả một cách chính xác và nhanh nhất.

MathType là công cụ trợ giúp đắc lực cho những ai thường xuyên phải soạn thảo văn bản có xuất hiện các công thức, phép tính toán học. Công cụ này còn cho phép người dùng tìm kiếm và tải về các ký hiệu từ Internet để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng MathTools hoặc tải và sử dụng MyEqText
 
1. MathType có một số tính năng cơ bản sau:


- Hỗ trợ người sử dụng nhập các công thức toán học
- Có khả năng làm việc, tương thích trên nhiều thiết bị
- Hỗ trợ gõ được các công thức toán học phức tạp
- Cho phép người dùng xem, chỉnh sửa, cấu hình các công thức toán học
- Có khả năng thay đổi, chọn font chữ cho các công thức toán học
- Hỗ trợ thao tác sao chép, dán... trên nhiều ứng dụng
- Làm việc được trên  máy tính chạy hệ điều hành windows

 

2. Hướng dẫn gõ công thức bằng Mathtype trong diễn đàn


Do việc soạn thảo công thức bằng latex gây khó khăn cho rất nhiều người nên hôm nay chùgs tôi xin hướng dẫn các bạn đánh công thức toán lên diễn đàn bằng phân mềm quen thuộc là Mathtype:
- Điều kiện tiên quyết đầu tiên: Máy bạn bắt buộc phải Download MathType để có chương trình MathType phiên bản 5.0 trở lên.
- Khởi động chương trình MathType
- Click chọn Preferences trên thanh menu của MathType, chọn Translators…
- Chọn Translation to other language (text) bằng cách click vào nút tròn phía trước (mặc định MathType chọn chế độ Equation Object (Windows Ole Object).
- Trong ô Translators: bạn chọn TeX - LaTeX 2.09 and later (nhớ chọn đúng mục này, bạn nhé)
- Bỏ trống (không check) hai mục sau đây:
Include translator name in translation
Include MathType data in tranlation
(bạn nhớ bỏ trống hai mục này nhé)
- Nhấn OK.
Sau khi viết công thức xong, bạn bôi đen toàn bộ công thức, nhấn Ctrl + C (copy), rồi qua diễn đàn nhấn vào biểu tượng có từ TEX trên khung soạn thảo, và nhấn Ctrl + V để dán vào giữa 2 từ [TEX][/TEX] trong bài viết của bạn. Lúc này, trong bài viết sẽ hiện đoạn code latex của công thức.

 

3. Thủ thuật với Mathtype dành cho Word

 

Mathtype là một phần mềm gõ công thức toán học được tích hợp kèm trong Microsoft Word. Do tính tương tác cao, hỗ trợ gõ nhiều loại công thức toán và tương thích tốt với các phiên bản mới của Word nên Mathtype được khá nhiều người sử dụng. Bài viết sau sẽ giới thiệu 2 thủ thuật giúp người sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc của mình.

 

 Tìm hiểu thêm: Thủ thuật với Mathtype dành cho Word


4. Chỉnh sửa font chữ Mathtype trong văn bản toán học

 

Nếu vì lý do nào đó bạn phải cải lại MS Office lúc này Mathtype không được tích hợp trong MS Office, mà lại không muốn cài lại Mathtype để tiết kiệm thời gian. Một trường hợp khác là khi bản sử dụng phiên bản mới Office 2007 hoặc các bản cao hơn. Thì cũng nảy sinh vấn đề tương tự. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chỉnh sửa toàn bộ font chữ Mathtype trong văn bản toán học.

 

Tìm hiểu thêm: Chỉnh sửa font chữ Mathtype trong văn bản toán học


5. Tạo kí hiệu cung lượng giác và đồng dạng

Muốn thêm kí hiệu đồng dạng, cung lượng giác trong MathType 6.x ta thực hiện như sau:

Bước 1: Tải phần mềm MathType 6.7 về máy
(trong đó có bộ font dùng cho cách làm trong bài viết này,tải theo link cuối bài)
Bước 2: Cài đặt phần mềm MathType (nếu máy đã có cài MathType rồi thì không cần làm bước này nữa).
Bước 3: Gỡ bỏ font Symbol, font MT Extra và toàn bộ các font có tên bắt đầu bằng chữ Euclid... có trong máy, cụ thể cách làm như sau:
Vào Start --> Control Panel -->Fonts hoặc và thư Fonts trong thư mục ..\Windows
Tìm đến các font có tên như đã nói ở trên và Delete nó
Bước 4: Cài đặt lại các font có trong phần mềm MathType đã tải được ở bước 1.
Bước 5: Tạo nút lệnh để sau này gõ công thức có dấu cung lượng giác.

Tạo 1 nút có thêm ký hiệu phía trên. Insert ký hiệu symbol đặc biệt (dấu cung LG) lấy từ font Euclid vào ô phía trên đã nói. Dùng chuột kéo thả ký hiệu vào thanh công cụ để có được nút lệnh mới.
Bước 6: Tạo nút lệnh để sau này gõ công thức có dấu đồng dạng. Insert ký hiệu đồng dạng lấy từ font Euclid
Gõ thêm 1 dấu cách phía trước và 1 dấu cách phía sau ký hiệu đồng dạng
Dùng chuột kéo thả ký hiệu vào thanh công cụ để có được nút lệnh mới
Bước 7: Sử dụng.


Hướng dẫn kỹ thuật

Download MathType

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mathtype.

Cách 1: Dùng MS EQ 3.0


Cài đặt:


Nếu bộ office 2003 được cài đặt đầy đủ thì sẽ có phần này. Nếu không thấy mục này trong hộp thoại Object, bạn bỏ đĩa Office 2003 vào và chạy file setup.exe.

Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Chọn Add or Remove Features → nhấn Next → check vào mục Choose advanced customization of applications → nhấn Next.
Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Click chuột lên mục Equation Editor, chọn Run from My Computer → nhấn Update.
Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Chờ một tý để chương trình chép những file cần thiết → cuối cùng nhấn OK để kết thúc.


Sử dụng:


-Vào menu Insert → Object → chọn Microsoft Equation 3.0 từ mục Object type → OK.
Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung. (Bạn phải đăng nhập mới có thể xem được nội dung.)
- Chọn các ký hiệu hay các công thức muốn chèn → nhập liệu vào các ô → đóng cửa sổ Equation Editor đi, lúc này công thức được lưu dưới dạng một object hình ảnh.
- Khi cần chỉnh sửa, bạn hãy double click lên công thức và chỉnh sửa lại trong cửa sổ Equation Editor.

Download MathType có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định MathType cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download MathType để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản MathType chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download MathType đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • MyEqText 3.0

  Với phần mềm MyEqText, giáo viên sẽ không còn mất nhiều công sức soạn một đề bài cho hợp lý và học sinh có thể nhanh chóng thử nghiệm đáp số của chuỗi tính toán.

 • MinType 1.0.3 ( Build 3 )

  MinType cho phép người dùng nhập và gõ các công thức toán học nhanh và hiệu quả hơn.Bạn có thể thực hiện nhiều phép tính từ đơn giản đến phức tạp trên máy tính.

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • Thủ thuật với Mathtype dành cho Word

  Mathtype là một phần mềm gõ công thức toán học được tích hợp kèm trong Microsoft Word. Do tính tương tác cao, hỗ trợ gõ nhiều loại công thức toán và tương thích tốt với các phiên bản mới của Word nên Mathtype được khá nhiều người sử dụng.

 • Chỉnh sửa font chữ Mathtype trong văn bản toán học

  Nếu vì lý do nào đó bạn phải cải lại MS Office lúc này Mathtype không được tích hợp trong MS Office, mà lại không muốn cài lại Mathtype để tiết kiệm thời gian? Bài viết sau chúng tôi xin hướng dẫn chỉnh sửa toàn bộ font chữ Mathtype trong

 • Gõ nhanh công thức trong Word Office 2003

  Với bài viết dưới đây, bạn có thể soạn thảo các công thức toán học, vật lý, hóa học… phức tạp ngay trong Microsoft Word một cách đơn giản và nhanh

 • Cách chèn công thức toán trong Excel

  Bạn muốn chèn công thức toán học trong excel nhưng lại không biết cách chèn. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề trên một cách nhanh nhất giúp

 • Tạo mật khẩu trên các tài liệu Microsoft Office

  Bạn muốn bảo mật tài liệu của mình nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mật khẩu trên các tài liệu Microsoft Office một cách hiệu quả

 • Thủ thuật xóa khoảng trắng trong văn bản word

  Bạn muốn xóa những dòng trắng trong file word khi in nhưng trong văn bản có hàng trăm khoảng trắng mà bạn không thể xóa theo cách thủ công được vì tốn rất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn để

 • Thủ thuật chuyển trang nhanh trong Word

  Với thủ thuật chuyển trang nhanh trong Word, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho công việc tìm kiếm trang nữa. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 2 cách để có thể chuyển trang nhanh trong

 • Một số thủ thuật hay dùng trong Microsoft Office

  8 thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm văn phòng thuộc bộ Office 2003/2007/2010. Hãy cùng trải nghiệm những tính năng thú vị của phần mềm này trong bài viết dưới

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT