Kỹ Thuật Tấn Công trong FiFa Online 2


Tin phần mềm fifa,cách sử dụng fifa,thủ thuật fifa,kĩ thuật tấn công trong fifa.
Kỹ Thuật tấn công trong FiFa Online 2 thì có thể nói tấn công không chỉ đơn giản là cầm bóng tiến về sân đối phương, rê rắt, chuyền vài ba đường rồi sút bóng để tạo ra sức mạnh và muốn tìm tòi khám phá nhiều hơn nữa.


 

Tấn công hoặc “tự sát” – đó là quan điểm của tôi khi chơi FIFA Online 2. Tấn công không ngừng nghỉ, cho dù đã thua 3, 4 bàn hay đang ở trong 1 trận đấu căng thẳng mà mình đang dẫn bàn. Phần mềm FIFA Online 2 chỉ là một trò chơi, vậy tại sao ta không cống hiến hết mình, trình diễn một lối đá đẹp mắt để làm trò chơi thực sự có ý nghĩa.

 

Ky thuat tan cong trong FiFa Online 2

Ky thuat tan cong trong FiFa Online 2


Tấn công là cả một quá trình chứ không chỉ là “Kick and run”. Để thực sự tấn công có hiệu quả, bạn cần có một chiến thuật thật hợp lí. Bạn thích phối hợp bóng ngắn, vậy thì bạn hãy chọn sơ đồ 4-4-2 cổ điển hay 4-4-2 kim cương. Hay bạn lại hợp với phong cách đá cánh, vậy bạn hãy chọn sơ đồ 4-3-3 hoặc 4-2-2-2.

Mỗi sơ đồ có một tác dụng riêng của nó. Với 4-4-2, sơ đồ thích hợp với phong cách bóng ngắn, sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai tiền đạo. Đây là một sơ đồ mà khá nhiều “cao thủ”sử dụng trong các cuộc thi đấu. Với FIFA Online 2, lối đá cánh khá phổ biến nên các sơ đồ thiên về tấn công cánh đặc biệt là 4-3-3 rất được các HLV ưa chuộng. Các tiền vệ, tiền đạo cánh thường có một khoảng trống khá lớn sau những pha lật cánh. Từ đó mà họ có thể gây nguy hiểm cho khung thành đối phương.
Về các chiến thuật phục vụ cho tấn công, hiểu được nghĩa của chúng, ta có thể áp dụng dễ dàng.

+Num pad 6 - Wing Play: Tất nhiên nó sẽ phù hợp với phong cách đá cánh, với sự cơ động của cả anh chàng hậu vệ cánh.
+Num pad 4 – 3rd Man Release: Phối hợp chạy chỗ. Sử dụng chiến thuật này sẽ làm bạn phối hợp nhịp nhàng hơn trong các pha tấn công.
+ Ngoài ra còn có Numpad 2 ( Tổng tấn công) và 8 ( Phản công), theo nhận xét của mình thì 2 chiến thuật này thực sự không có nhiều tác dụng.

Đó là những bước dạo dầu trước khi chúng ta chiến đấu. Và bây giờ, chúng ta sẽ vào phần chính – những miếng đánh “chết người” trong FIFA Online 2.

I/ Q+W - Chính xác, hiệu quả:

Chúng ta có thể hiểu rằng Q+W là chọc khe bổng – bóng đi nhẹ nhưng cực hiểi những gamer FIFA Online 2 biết chơi PES, chắc chắn họ sẽ thốt ra rằng: “Q+W trong FIFA Online 2 quá “điêu””. Sử dụng Q+W thành thục, thì thực sự đó là 1 vũ khí hạng nặng cho đội bóng của bạn. Sau những đường chuyền vào vòng cấm, cầu thủ nhận bóng sẽ được đặt vào những tình huống vô cùng trống trải, nhiệm vụ của họ chỉ là 1 pha dứt điểm nhẹ nhàng. Q+W cũng có thể dùng để phát động tấn công ra 2 cánh, hoặc lật cánh, tận dụng những pha nước rút thần tốc của các cầu thủ chạy cánh. Vậy để làm sao để thành công với kĩ năng này ? Quan sát sự di chuyển của cầu thủ, chọn đúng thời điểm để tung ra đường chuyền. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sở hữu những cầu thủ chạy cánh có tốc độ, khả năng chuyền tốt và ở trong, bạn lại sở hữu những “tòa tháp” như Ibrahimovic, Llorente, Cardozo v…v… Tận dụng triệt để khả năng đỡ ngực, làm tường và dứt điểm của họ. Khi đó đối thủ sẽ bất lực, nhìn bóng bay vào lưới.

II/ Q+A – anh trai “Q+W:


Theo quan điểm của tôi, Q+A và Q+W có khá nhiều điểm tương đồng: tác dụng, cách sử dụng,… nhưng đường bóng khi bạn sử dụng Q+A xoáy hơn, mạnh hơn. Q+A đòi hỏi người chơi một trình độ cao hơn, tầm quan sát rộng hơn, lực không tốt thì bạn sẽ mất bóng. Q+A tác dụng tốt trong những pha đảo cánh liên tục. Một đặc sản của Vũ Hoài Nam hay dùng - Q+A 2 lần, bóng từ cánh này sang cánh kia, rồi tiếp tục được bơm vào giữa để tiền đạo đỡ bóng và dứt điểm.

III/ A+A- Đỉnh cao của nghệ thuật:

A+A là kĩ năng tạt bóng sệt, bóng đi mạnh. Đây là một kĩ năng khá khó, không phải khó vì thực hiện mà khó là thời điểm tận dụng nó. Kĩ năng này sử dụng sẽ gây đôi chút bất ngờ cho đối thủ. Tiền đạo của bạn cần sự di chuyển thực sự nhạy bén, cần tách rời khỏi trung vệ đối phương để có thể nhận được bóng. Phải cần một thời gian tập luyện, học hỏi khá dài để đạt tới ngưỡng đỉnh cao của kĩ năng này.

IV/ Đá phạt góc – đáng sợ như Penalty:

Phạt góc trong FIFA Online 2 khá nguy hiểm, tỉ lệ thành bàn cũng khá cao. Có 3 cách đá góc cơ bản mà tôi muốn đề cập tới:
+ Đầu tiên bạn ấn Z để gọi 1 cầu thủ chạy gần tới cầu thủ sút phạt góc, bạn chuyền cho anh ta, điều khiển anh ta chạy lên trên 1 đoạn và thực hiện đường chuyền bổng bằng A.
+ Đầu tiên bạn ấn Z để gọi 1 cầu thủ chạy gần tới cầu thủ sút phạt góc, bạn chuyền cho anh ta, điều khiển anh ta chạy xuống, gần sát điểm nối đường kẻ ngang và dọc của vòng 16m50, thực hiện 1 đường chuyền A vào trong vòng 5m50.
+ Tôi tạm gọi kiểu này là kiểu “Vũ Hoài Nam” vì mình học được từ anh ấy: Đầu tiên bạn ấn Z để gọi 1 cầu thủ chạy gần tới cầu thủ sút phạt góc, bạn chuyền cho anh ta, sử dụng C vê bóng 1 nhịp lên trên, rồi thực hiện 1 đường chuyền bổng bằng A vào trong. Đây là 1 kiểu đá phạt góc khá khó nhưng tỉ lệ ăn bàn khá cao.

V/ Kĩ năng dứt điểm:

Với FIFA Online 2 có 4 cách dứt điểm cơ bản Q+D (lốc bóng qua đầu), Z+D (sút bằng má trong), C+D (sút bằng má ngoài) và D(sút bằng mũi chân). Với đường cong quả bóng được “bẻ cong” quá mức, Z+D là kĩ năng được sử dụng khá phổ biến trong FIFA Online 2. Chỉ cần Z+D+mũi tên hướng, bóng sẽ được đưa vào góc theo ý muốn của bạn với 1 quỹ đạo cong như parabol. Trong các tình huống sút xa, trực diện với thủ môn, 1 pha C+D hay D với lực hơn nửa là hợp lí. Q+D là 1 kĩ năng khó nhưng hữu hiệu trong các tình huống đối mặt trực diện thủ môn ngoài việc bạn dùng Z+D. Q+D sẽ đưa bóng qua đầu thủ môn, thủ môn lao ra lỡ chớn, khó có thể bắt bóng.
Nhưng các bạn có biết còn có cách dứt điểm thứ 5 không ? Bằng việc ấn “trái+phải+A” khi đối mặt thủ môn, “1 cú sút” bằng má ngoài sẽ được thực hiện, khá hay .

VI/ Các kĩ năng xử lí bóng cần thiết:

Việc xử lí bóng là 1 việc cần thiết trong các bước triển khai tấn công. Giữ, điều phối bóng trong FIFA Online 2 cũng là 1 “nghệ thuật” đòi hỏi sự tập luyện, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm qua từng trận đấu.
+ E: đây chắc hẳn là 1 kĩ năng cực kì phổ biến trong game. Bình thường E có tác dụng chạy, nhưng khi bạn ấn E và không ấn bất kì mũi tên di chuyển nào, cầu thủ cầm bóng sẽ lập tức quay người che bóng, khiến cầu thủ đối phương không thể cướp bóng. Kĩ năng này cũng khá “điêu” khi cầu thủ có thể quay người 180 độ rất nhanh để xoay trở.
+ C: 1 kĩ năng cũng khá khó dùng. C có tác dụng làm quả bóng như “dính” vào chân cầu thủ, cầu thủ sẽ rê bóng với tốc độ chậm, vê quả bóng khá linh hoạt.
+ Q+S: chuyền bóng chạy chỗ. Sau khi chuyền bóng cho đồng đội, cầu thủ đó sẽ lập tức di chuyển lên trên. Theo nhận xét của tôi, các bạn nên ấn S trước rồi mới ấn Q. Nếu bạn ấn Q trước, đường bóng đi sẽ kém chính xác, sửa lưng đồng đội.
+ Ngoài ra bạn có thể vận dụng 1 số “skill” để qua người, biến đối thủ thành trò hề. Chẳng hạn, bạn chuyền bóng, cầu thủ A nhận bóng, nhưng khi bạn ấn Z, A sẽ không nhận bóng mà tránh ra cho cầu thủ đằng sau nhận – 1 skill hay, làm đối phương bất ngờ nhưng … cũng có ít trường hợp sử dụng hiệu quả. Hay sử dụng tổ hợp phím “Shift + tiến + 1 trong 2 mũi tên sang phải hoặc trái”( theo hướng mặt cầu thủ) để cầu thủ dùng gầm giày đưa bóng sang 1 bên, đánh lừa đối thủ, làm đối thủ mất đà. Ngẫu hứng hơn, bạn có thể sử dụng skill Rainbow ( gắp bóng) với tổ hợp phím “Shift+ phải + lùi + trái” hoặc “Shift+ trái + lùi + phải” để biến đối thủ thành anh hề. Giả vờ sút ( D + S hoặc A+S ) cũng là 1 skill khá hay.

Qua những mục trên các bạn có thể thấy kĩ năng quan trọng nhất của FIFA Online 2 đó chính là
sự luyện tập, học hỏi. Có khổ luyện mới có thể thành tài. Các bạn khi chơi cần xác định rõ phong cách đá của mình, chọn đội hình, chiến thuật thích hợp, không nên pha tạp mỗi thứ 1 ít mà lại không có “đặc sản”.

Tấn công thực sự là một "nghệ thuật", và để có những kiệt tác đòi hỏi người "nghệ sĩ sân cỏ" phải rất tài hoa và tập luyện một cách khoa học, nghiêm túc.

Khi đá bạn phải xác định cho mình đá theo lối đá nào, đội hình nào cho phù hợp với mình, để còn xác định và chọn lựa mua cầu thủ tốt cho từng vị trí đó. Bạn tương đối vụn về nhưng lại thích chơi rê dắt, bạn phản xạ không nhanh quan sát kém nhưng lại thích lối đá nhanh, bật tường chóng mặt, bạn muốn chơi cánh thật tốt, tạt cách nhanh và thật chính xác nhưng khả năng quan sát bạn kém và cầu thủ không thật sự tốt cho từng vị trí đó thì khó mà được những đoàn tấn công như mong muốn của bạn, thật vậy nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ khiến bạn không thể tiến xa hơn, thậm chí làm cho bạn cảm giác nhàm chán bởi những bài tấn công không đạt kết quả cao cho bạn, bởi vậy việc chọn và xác định hướng tấn công phù hợp với bản thân bạn rất quan trọng và tất nhiên việc chọn cho mình đội hình và những cầu thủ tốt củng quan trọng củng không hề kém.

Nếu chọn lối chơi giãn biên, tạt cách đánh đầu thì bạn cần chọn những cầu thủ chạy cách có tốc độ nhanh, tạt cách chuẩn. Và tăng các chỉ số tốc độ chạy, tăng tốc, tạt cách cho các cầu thủ.
Ví dụ như: C. Ronaldo, L. Messi. . . đó là những cầu thủ đá thì chúng ta khỏi bàn cải rồi, như thời điểm bây giờ thường hững game thủ ưa chuộng những cầu thủ trẻ hơn, có thể nói bây giờ cầu thủ trẻ đang là “mode” đối với những game thủ FiFa 2. Tôi biết đến những cái tên trẻ đá tốt ở vi trí này như: T. Walcot, S. Canales, M. Ozil, A. Johnson, A. Dimaria, M. Marin, G. Assulin, S. Ninis, D. Rose, M. Gotze, Ganso, J. Wilshere, E. Hazard, riêng V. berisha, C. waish, J. kavanagh(sinh năm 1993) và còn nhiều cầu thủ trẻ hay đảm nhận tốt vị trí này nữa.
Và chúng ta nên chọn các trung phong cao to, đánh đầu tốt, và tăng các chỉ số tăng tốc, bình tỉnh, xông xáo, đánh đầu…. để sẵn sàng không chiến như: D. Drogba, . L. Toni, F. Torres…hay những tài năng trẻ như: Maicon(1992), B. Milic, L. Suarez, T. Muller, M. Futacs, Pato, M. Balotelli….

Các hậu vệ biên củng cần có tốc độ nhanh để dâng lên tấn công khi phản công nhanh như: Evar, A. cole, P. Lam, Ramos…Các tên trẻ tuổi nổi bậc ở vị trí này như: Rafael, M. Richars, J. Boateng, A. Traore, G. Bale, Marcelo, D. Santon….

Thường thì đội hình 4-4-2, 4-3-2-1, hay 4-2-2-2 là các đội hình tốt cho lối tấn công này. Và ấn numpad6 để các hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo biên chủ động dạt ra 2 cánh và dâng lên hổ trợ lẫn nhau.

Nếu bạn ưa lối đá hoa mỹ, rê rắt kỹ thuật, bật tường nhanh, thì bạn phải tăng vào chỉ số rê bóng, phản xạ, bình tỉnh, tăng tốc cho các cầu thủ. Ở lối đá tấn công này bạn có thể đá được ở nhiều đội hình như: 4-1-2-1-2, 4-3-3, hay thậm chí cả 4-5-1 củng được. . Nhưng khi đá đội hình nào bạn phải chọn cầu thủ thích hợp ở vị trí đó thì đội hình bạn mới phát huy hết tác dụng của nó, ví dụ như ở đội hình 4-1-2-1-2 thì ở các vị trí số 1 rất quan trọng, thường bạn nên chọn những cầu thủ cao to cho vị trí này một chút, số 1 đầu tiên nên chọn những cầu thủ công thủ toàn diện như: M. Essien, D. De Rossi, E. Cambiasso, M. Sissoko, T. Rodwell, I. Vorsad…. và số 1 sau bạn có thể chọn những cầu thủ sút xa va chuyền bóng tốt một chút như: Xavi, F. Fabregar, S. Gerrard, Kaka, M. Ballack…hay các cầu thủ trẻ như: Diego Cosla, Ganso, KeKo, M. Pjanic, M. Hamsik, E. Hazard, T. Kroos, S. Khedira… Còn về tiền đạo thì tùy theo mổi người thích cầu thủ nào, tiền đạo nên chọn những cầu thủ có chỉ số chạy, hay dứt điểm tốt là ok rồi, những tài năng trẻ như: Neymar, Maicon(1992), J, Hernandez, T. Muller, Marcelo(1992), S. Jovetic, G. Dos Santos, V. Obinna, A. Shurrle, Cedric, P. Piatti… Và ấn nút numpad4 dể các cầu thủ di chuyển nhịp nhàng, hợp lý, dể dàng cho bạn chuyền bóng. Ngoài ra bạn củng phải chú ý đến khâu phòng thủ, bởi có phòng thủ tốt thì bạn mới có thể tấn công mạnh mẽ dồn dập vào đối phương được, nếu bạn có LP nhiều thì việc chọn mua những cầu thủ thì quá dễ dàng, bạn có thể mua những trung vệ, thủ môn hay như: Lucio, Mater, J. Terry, Puyol, N. Vidic, Casilas, P. Cech… một số cầu thủ trẻ bây giờ củng hay không kém, lại rẻ, tuy nhiên có một số cầu thủ trẻ rất khó mua, vì bây giờ đa số là hàng hiếm như: De Gea, J. Hart, Y. Khacheridi, F. fazio, SMalling…

Chỉ khi sử dụng những cầu thủ phù hợp với lối chơi của bạn thì mới đạt hiệu quả cao, nếu không, bạn đang tự làm lãng phí tài năng của mình. Một điều cần lưu ý nữa đó là phong độ của cầu thủ là ngẫu nhiên, trong thi đấu rất dễ gặp chấn thương, bạn không thể lúc nào cũng có trong tay đội hình ưng ý nhất, do vậy bạn cũng cần phải sắm cho mình vài ba cầu thủ dự bị thật tốt để đưa vào sân lúc cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đưa cầu thủ vào đúng vị trí thi đấu sở trường, chỉ số cầu thủ chuẩn thì cầu thủ mới phát huy tối đa khả năng. Nếu đặt sai vị trí, các chỉ số sẽ giảm đi. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng thẻ “Chuyển đổi vị trí sở trường”.

Bạn cần phải nắm được các “tuyệt chiêu”, tập luyện thật nhiều, làm đi làm lại từ những gì đơn giản như chọc khe (W), tạt cánh (A), bật tường (Q + S) đến phức tạp: sút xa, sút lá vàng rơi, lốp bóng, đá phạt góc vào thẳng, căng ngang, rê biên, đảo bóng… để có thể ăn sâu vào tiềm thức của bạn như một phản xạ trong nhiều tình huống khác nhau. Tất cả như được lập trình sẵn, khi vào trận là vận dụng một cách hoàn hảo, nhuần nhuyễn.

Tuy bạn đã hiểu rõ khả năng của bản thân nhưng lại không biết gì về đối thủ, thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn cần phải xem kỹ đội hình, chỉ số các cầu thủ, thành tích gần nhất của đối thủ để phán đoán lối chơi của họ.

Ví dụ: đối phương sử dụng đội hình 4-5-1, với các hậu vệ to cao, nhưng khả năng bọc lót kém, di chuyển chậm chạp thì bạn nhanh chóng xác định không chọn lối đá tạt cánh đánh đầu, mà phải đá kỹ thuật, tận dụng khả năng bứt tốc của tiền đạo, xẻ nách hàng hậu vệ để tìm kiếm cơ hội. Chính từ những nhận định tinh ý ban đầu, bạn có thể nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của đối phương để kiểm soát trận đấu.

Tấn công thực sự là một "nghệ thuật", và để có những kiệt tác đòi hỏi người "nghệ sĩ sân cỏ" phải rất tài hoa và tập luyện một cách khoa học, nghiêm túc.

Một số động tác thường dùng như: A+A, Q+S+S, Q+W, Shift+E… chắc hẳn ai củng biết. Và dưới đây là một số “tuyệt chiêu”các bạn có thể tham khảo và có thể tập luyện để tạo cho lối đá của mình được đẹp mắt hơn, lợi hại hơn và hiệu quả hơn.

• Ball Lift (Hất bóng lên phía trước): Cầu thủ khi sử dụng thủ thuật này sẽ hất bóng lên phía trước rồi chạy. Rất hữu ích dùng khi đối phương chơi "Xoạc" shift(giữ chặt) + (→ + ← + → ) khi chạy từ trái qua phải.

• Marseille Roulette (Đảo bóng giữa 2 chân, xoay người 180 độ - Qua người) 1 kỹ thuật giống của Zidane 1 vs GK thì thật là tuyệt.
shift(giữ chặt) + ←↑→ để quay sang trái
shift(giữ chặt) + ←↓→ để quay sang phải

- Kéo ngược bóng về
shift(giữ chặt) + E + ← ←

- Động tác giả nhấp chân trái tới trước bóng
shift(giữ chặt) + E + ↑ ↑

- Động tác giả nhấp chân phải tới trước bóng
shift(giữ chặt) + E + ↓ ↓

- Động tác giả bước chân trái chéo qua bóng
shift(giữ chặt) + E + → →

- Động tác giả rồi đẩy bóng sang bên trái
shift(giữ chặt) + E + ↓ ↑

- Động tác giả rồi đẩy bóng sang bên phải
shift(giữ chặt) + E + ↑ ↓

- Kéo ngược bóng về sau, đảo qua chân trái
shift(giữ chặt) + E + ← ↑

- Kéo ngược bóng về sau, đảo qua chân phải
shift(giữ chặt)+ E + ← ↓

• FlipFlap/Elastico
Các cầu thủ làm được: Ibrahimovic, Ronaldinho, Torres, Joaquin
Đảo sang trái: Shift(giữ chặt) + →(giữ chặt) sau đó ấn tiếp ↓ ↑ ↓
Đảo sang phải: Shift(giữ chặt) + →(giữ chặt) sau đó ấn tiếp ↑ ↓ ↑
Đối vối Ronaldinho chỉ cần Shift(giữ chặt) + → sau đó ấn ↑ ↓ hoặc ↓ ↑


• Special StepOver (Động tác giả đảo bóng đặc biệt)
Các cầu thủ làm được: Ibrahimovic; CR; Robinho; Figo
Đảo sang trái: Shift(giữ chặt) + → sau đó ấn tiếp ↓ ↑ ↓
Đảo sang phải: Shift(giữ chặt) + → sau đó ấn tiếp ↑ ↓ ↑

•CR special 90 degree change direction (thủ thuật đảo hướng bóng 90 độ - đặc biệt của C. Ronaldo)
Shift(giữ chặt) + E + → hoặc ← hoặc ↑ hoặc ↓

Cross/Pass (Khứa bóng/ Chuyền)
Khi chạy từ phải sang trái mà biên phía trên (biên phải), nếu khoảng cách giữa người và bóng xa (tức là lúc bạn đè shift + E để đua tốc độ với cầu thủ đối phương)mà gần hết đường biên thì các bạn đi bộ (thả hết phím) sao cho khoảng cách giữa người và bóng gần lại rồi bấm ↓ ↑ + A.

Rabona Shoot (Sút - Thủ thuật này là 1 thủ thuật đặc biệt. Sút = A. . . Không phải = D)

Bạn có đợt tấn công từ bên cánh phải:
Ấn ↓ và chạy. . . lúc nãy cứ để tự chạy hoặc vẫn giữ hướng chạy (thường là chạy ngang với mục tiêu) tiếp đến ấn ← + A(← ở đây là hướng mục tiêu)

Bạn có đợt tấn công từ bên cánh trái:
Ấn ↑ và chạy. . . lúc nãy cứ để tự chạy hoặc vẫn giữ hướng chạy (thường là chạy ngang với mục tiêu) tiếp đến ấn ← + A(← ở đây là hướng mục tiêu)

Khi đang chạy thẳng tới khung thành đối diện thủ môn thì bạn có thể Rabona như sau: ↓ ↑ + A Hoặc ↑ ↓ + A ( tùy vào khoảng cách mà canh lực )

Drag ball switch lane left - Kéo bóng lệch (vờn bóng).
Dễ qua người khi 1 vs 1 mà cầu thủ đối phương di chuyển đối diện với cầu thủ mình. Khi di chuyển từ trái sang phải:
-Shift(giữ chặt) + → ↑ kéo bóng lệch sang trái.
-Shift(giữ chặt) + → ↓ kéo bóng lệch sang phải.

Elastico left - Đưa bóng bằng má ngoài rồi chuyển vào lòng. Cầu thủ: Ronaldinho, còn các cầu thủ khác thì nằm ở phần 1 các bạn có thể kiếm phía trên.
-Shift(giữ chặt) + →(giữ nguyên) ↓ ↑ hoặc ↑ ↓ khi chạy từ trái qua phải
-Shift(giữ chặt) + ←(giữ nguyên) ↓ ↑ hoạc ↑ ↓ khi chạy từ phải qua trái

Rainbow - chiêu gắp bóng này mình tưởng ai cũng biết rồi nhưng không ngờ lại có nhiều người chưa biết, nay đành post lên cho đầy đủ vậy
Khi di chuyển từ trái qua phải: Shift(giữ chặt) + ↓ ← ↑ hoặc ↑ ← ↓
Khi di chuyển từ phải qua trái: Shift(giữ chặt) + ↓ → ↑ hoặc ↑ → ↓

Blanco Hop - sử dụng chiêu này để qua người lúc đối phương chùi A hoặc nhảy qua GK lúc nó nằm xuống chụp banh trong chân mình ở trạng thái 1 vs 1.
Chỉ 1 người có thể xài chiêu này là Blanco của đội Chicago Fire chỉ số 1k4.
Khi chạy từ trái sang phải: Shift(giữ chặt) + ← →
Khi chạy từ phải qua trái: Shift(giữ chặt) + → ←

Sút phạt Lá Vàng Rơi - Đây là một chiêu vô cùng độc mà nhiều người nghĩ trong FFOL2 làm không được. Hoàn toàn sai, để sút được kiểu này bạn phải chọn cầu thủ có chỉ số sút phạt cao, lực sút thấp càng tốt vì càng mạnh thì banh càng khó xoáy.


Lưu ý: Các bạn vào QLĐB chỉnh cầu thủ thuận chân phải thì sút góc trái, cầu thủ thuận chân trái thì sút góc phải. Khi canh góc các bạn tùy vị trí mà canh góc theo đuôi của khung thành và mép của màn hình như trong clip - tùy lực sút của cầu thủ mà canh lực cho phù hợp và Goal.


-Khi sút góc phải thì các bạn ấn A hoặc D (tùy vị trí mà canh lực) và đè 2 phím ↓ →(hướng xoáy vào khung thành).
-Khi sút góc trái thì các bạn ấn A hoặc D (tùy vị trí mà canh lực) và đè 2 phím ↓ ←(hướng xoáy vào khung thành).

Xem thêm:phần mềm fifa, cách sử dụng fifa, thủ thuật fifa, kĩ thuật tấn công trong fifa


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết