Kế toán máy

Ebook

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 15587 Download Kế toán máy - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Giáo trình Kế toán máy là tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật - nghiệp vụ.
 

Giáo trình Kế toán máy là tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường THCN ở Hà Nội, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật - nghiệp vụ.

Lời nói đầu Giáo trình Kế toán máy

Bài mở đầu: Nhập môn kế toán máy
Chương I Lập chương trình kế toán bằng Excel
Chương II. Chương trình kế toán máy AccWin

Tài liệu tham khảo

 

Hiện nay, việc học “Kế toán máy” đã trở thành một nhu cầu tất yếu đối với rất nhiều đối tượng khác nhau như: những người đang đi làm và mới tôt nghiệp đều muốn học kế toán máy để trau dỗi kĩ năng, kiến thức về một công cụ hữu ích giúp công việc của một kế toán trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Còn đối với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp thì muốn học kế toán máy để trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết – đó có thể là lợi thế của mình khi đi xin việc, giúp mình tự tin hơn khi phải đối mặt với những ứng cử viên sáng giá khác.


Nội dung học Kế toán máy  trên phần mềm

ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP SẢN XUÂT

Hiểu các công việc kế toán tại doanh nghiệp sản xuất.

-         Loại hình sản xuất, sản phẩm sản xuất.

-         Đặc điểm hoạt động của DN SX

-         Cách thức tập hợp chi phí để tính gía thành sản phẩm.

-         Phương thức hạch toán hàng tồn kho.

-         Phương thức khấu hao TSCĐ được áp dụng.

-         Chế độ kế toán mà doanh nghiêp áp dụng.

-         Hình thức ghi sổ

Bước 1: Biết cách khai  báo thông tin trên phần mềm

- Khai báo các thông tin hệ thống

-  Khai báo đơn vị cơ sở (đơn vị mình hạch toán)

- Danh mục, tài khoản, tiền tệ

- Khai báo ngày bắt đầu nhập liệu trong phần mềm

- Khai báo các tham số tuỳ chọn.

- Khai báo các danh mục từ điển.

- Khái báo các thông tin phục vụ tính giá thành cho sản phẩm.

Bước 2: Nhập các phát sinh liên quan tới hoá đơn chứng từ thực tế hàng ngày phát sinh trong ( Từ 1- 6 tháng ) trong 1 năm tài chính

- Thu, chi tiền mặt tiền gửi, thanh toán công nợ với khách hàng, và nhận tiền KH thanh toán qua giao dịch tiền mặt hoặc chuyển khoản,

nhập dữ liệu cho việc xuất kho NVL vào phục vụ sản xuất căn cứ vào nhu cầu thực tế cần SX trong tháng

Nhập dữ liệu khi thành phẩm sản xuất hoàn thành và cho vào kho

- Cập nhập hoá đơn chứng từ mua Nguyên vật liệu vào nhập kho theo giá vốn nhập kho, ghi nhận công nợ và quản lý công nợ phải trả.

- Cập nhập hoá đơn chứng từ xuất kho thành phẩm  bán hàng, ghi nhận doanh thu bán hàng, các khoản thuế phải nộp, công nợ và quản lý công nợ phải thu.

- Nhập dữ liệu thông tin về tài sản cố định phát  sinh trong ngày và theo dõi  khấu hao TSCĐ.

- Việc cật nhập thông tin về CCDC và theo dõi phân bổ chi phí.

- Cách ghi nhận lương làm chi phí và phân bổ lương cho từng mặt hàng để tính vào giá của từng mặt hàng SX.

Tính và ghi nhận chi phí về các khoản thuế Môn bài, thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN (Nếu có) và một số phát sinh liên quan đến chi phí dịch vụ mua ngoài (điện nước, điện thoại, tiếp khách, quảng cáo, Văn phòng phẩm….,.)

Làm các công việc nhập liệu khác phát sinh trong ngày, trong tháng và trong năm tài chính cần hạch toán.

Bước 3: Các công việc cuối tháng:

Làm xong việc nhập dữ liệu phát sinh trong tháng học viên được học cách xử lý dữ liệu trước khi ra được các báo cáo liên quan.

-         Tính giá hàng tồn kho nguyên vật liệu nhập, xuất trong tháng.

-         Cuối tháng làm bút toán lương và các khoản trích theo lương.

-         Tính và phân bổ khấu hao tài sản cố đinh, chi phí trả trước ngắn hạn, dài hạn.

-         Thực hiện tính giá thành cho sản phẩm sản xuất trong kỳ.

-         Kết chuyển thuế và các loại doanh thu, thu nhập và chi phí để xác định kết quả.

Bước 4: Sau khi hoàn tất xong phần xử lý học viên được lên và xem các bảng báo cáo tài chính liên quan và cách kiểm tra, đối chiếu độ chính xác của việc nhập liệu và xử lý và ghi nhận thông tin về từng tài khoản kế toán.

-     Bảng cân đối Phát sinh tài khoản kế toán

-     Bảng cân đối kế toán

- Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh

-     Xem và đối chiếu kết quả các loại sổ tổng hợp (Sổ nhật kí chung) , sổ chi tiết (sổ quỹ tiền mặt , tiền gửi NH, sổ công nợ phải thu, phải trả, và một số loại sổ phục vụ theo yêu cầu quản lý của kế toán.

-   Được hướng dẫn đọc báo cáo tài chính và phát hiện sai sót (nếu có)

-     Xem và chuyển in một số báo cáo cần thiết

 

 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Kế toán máy

Kế toán máy (hay còn gọi là kế toán trên máy tính): Là dùng máy móc,máy tính để hỗ trợ, thay thế 1 phần công việc của người làm kế toán tài chính cho một doanh nghiệp hoặc một tổ chức xã hội. Một chương trình làm kế toán máy là một phần mềm dùng để làm công việc kế toán. Để có một chương trình kế toán máy thì phải lập trình bằng một ngôn ngữ lập trình nào đó. Các ngôn ngữ lập trình cơ sở dữ liệu như: Ms Excel, Ms Access, Visual Basic, Visual Foxpro, Visual C#, SQL server và Oracle đều có thể lập được một chương trình kế toán máy.


Thông thường để lập chương trình kế toán máy cho các công ty nên dùng Oracle và SQL server. Để lập chương trình kế toán máy vừa và nhỏ nên dùng Ms Access, Visual Basic, Visual Foxpro, còn để học cách lập chương trình kế toán máy nên dùng Ms Excel vì chương trình chạy chậm ta có thể thấy rõ từng bước mà chương trình chạy như thế nào, ngoài ra, các câu lệnh Visual Basic for Application của Ms Excel rất giống với Visual Basic, Visual C# là ba ngôn ngữ lập trình cơ sở dữ liệu được ưa chuộng hiện nay.

Độ an toàn của Kế toán máy

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Kế toán máy mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Kế toán máy để sử dụng.

 •  

  2272 Download

   

  DMA.Net 2011 Version 2.0 - Phần mềm kế toán doanh nghiệp

  51.2 MB

  Download

 •  

  14840 Download

   

  Sách kế toán 2009 - Kế toán là một trong những chuyên ngành phức tạp nhất, cẩn thật nhất và thật sự là có khá nhiều người quan tâm đến chuyên ngành này.

  984.37 KB

  Download

 •  

  4110 Download

   

  SIMBA ACCOUTING có giao diện thân thiện dễ sử dụng nhằm giúp cho người không giỏi về tin học và kế toán vẫn có thể sử dụng và khai thác được hệ thống phần mềm phục vụ cho việc quản lý các hoạt động kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp mình. Tuy vậy SIMBA vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định: thông tư, quyết định của BTC cũng như những quy định mới nhất của các cơ quan thuế quan.

  46 Mb

  Download

 •  

  2086 Download

   

  Effect-Small là phần mềm kế toán miễn phí, đơn giản, đáp ứng chế độ kế toán theo quyết định 48/2006/QĐ-BTC dành cho doanh nghiệp nhỏ.

  10 MB

  Download

 •  

  458 Download

   

  Phần mềm kế toán SIMBA – một phiên bản đóng gói của AsiaSoft, được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mục tiêu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa và làm gọn nhẹ công tác kế toán.

  46.46 MB

  Download

 •  

  975 Download

   

  Lạc Việt AccNetiZ là phần mềm kế toán chạy trên môi trường hệ điều hành Windows, thiết kế thích hợp để chạy trên một máy tính hoặc môi trường nhiều người sử dụng trên một mạng.

  5.61 MB

  Download

 •  

  29390 Download

   

  Dựa theo đề cương môn học Nguyên lý kế toán của Hội đồng Ngành kế toán, giáo trình được kết cấu thành bảy chương Trong đó có quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Kế toán được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 17/06/2003 và những sửa đổi của hệ thống kế toán theo các chuẩn mực kế toán mới hiện nay.

  2.21 MB

  Download

 •  

  3332 Download

   

  Giới thiệu với các bạn cuốn sách hạch toán tài khoản kế toán doanh nghiệp với các chuẩn mực theo quyết định số 15 của chính phủ giúp các kế toán doanh nghiệp làm chuẩn mực cho công ty của mình

  4 MB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Kế toán máy chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download Kế toán máy đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT