Hướng dẫn sử dụng Proshow gold 5.0.3222


Tin proshow gold 5.0.3222,download proshow gold 5.0.3222,phần mềm proshow gold 5.0.3222,tải proshow gold 5.0.3222,hướng dẫn sử dụng proshowgold 5.0.3222,hướng dẫn sử dụng proshow gold,proshow gold,sử dụn proshow gold,thủ thuật proshow gold.
Bạn muốn tạo một đoạn phim video những ảnh của bạn để lưu giữ hay gửi cho gia đình xem, xin giới thiệu với các bạn một số bước làm video ảnh trong Proshow gold 5.0.3222


 

1. Thêm ảnh, nhạc nền và tựa đề

Sau khi tải về và cài đặt, ở lần đầu chạy ứng dụng, bạn sẽ được hướng dẫn qua một trình thuật sĩ để tạo slideshow cho mình. Đây thật sự là một điều hữu ích cho mọi người bởi ứng dụng sẽ tự làm hầu hết những công đoạn phức tạp. Phần việc còn lại của chúng ta rất dễ, làm rất thích thú.

 

Huong dan su dung proshow gold

Hướng dẫn sử dụng proshow gold 5.0.3222


Cửa sổ đầu tiên của trình Wizard chỉ là để giới thiệu, các bạn nhấn Create đế tiếp tục. Nếu những lần sau muốn tự tay thực hiện cho chuyện nghiệp hơn, bạn có thể bỏ chọn ô "Show at start up" để thủ công thêm nhạc, ảnh, hiệu ứng,…

Bước đầu tiên trong công việc của chúng ta đó là bước thêm ảnh. Ở đây, bạn có nút Add. Nhấn vào đó và chọn những tập tin bạn định thêm vào slideshow ảnh của mình. Việc thêm ảnh vào lâu hay mau tùy vào số lượng và dung lượng các ảnh. Các ảnh thêm vào sẽ xuất hiện theo thứ tự trong khung nhìn của chúng ta. Bạn có thể di chuyển ảnh theo thứ tự tùy ý bằng cách kéo thả đến vị trí mong muốn.

Chúng ta có một số tùy chỉnh về ảnh ở thanh công cụ bên tay trái đấy. Chức năng Text dùng để thêm văn bản, tiêu đề cho ảnh. Nút Remove sẽ giúp bạn gỡ bỏ những ảnh không thích (có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc). Nếu còn sót một số ảnh bị sai "tư thế", hãy dùng nút Rotate để xoay lại cho đúng hướng. Tất cả những thứ chúng ta cần đều nằm trong một cửa sổ, quá tiện đúng không nào?


Mình sẽ nói kĩ hơn một chút về phần thêm chữ. Để gõ được tiếng Việt trong ProShow Gold 4, bạn cần phải dùng bảng mã VNI-Windows và bộ font chữ VNI. Sau khi thêm chữ, bạn có thể di chuyển khung chữ đến vị trí khác tương tự như khi thao tác với ảnh.


2. Chọn nhạc và chủ đề cho slideshow

Vậy là ta đã xong bước thứ nhất. Giờ ta chuyển sang bước thứ 2, đó là thêm nhạc để slideshow ảnh của chúng ta thêm phần thú vị. Nút "Add" sẽ giúp bạn chọn lấy bản nhạc mà mình thích. Nếu slideshow dài hoặc bạn muốn làm cho nó phong phú thì bạn thêm nhiều bản nhạc vào cũng được. Phần chỉnh thời lượng nhạc mình sẽ nói sau. Nhấn Next để tiếp tục.


Trong cửa sổ kế tiếp, ProShow Gold sẽ yêu cầu bạn chọn một chủ đề thể hiện hình ảnh (Theme). Các chủ đề này bao gồm hiệu ứng chuyển cảnh giữa các slide hình với nhau và nhằm nhấn mạnh một điều gì đó tùy theo theme bạn chọn. Nếu không thích, bạn có thể chọn một theme gần gần giống với nội dung ảnh nhất rồi nhấn nút Edit bên tay trái để tự chọn hoặc bỏ bớt hiệu ứng.


Huong dan su dung proshow gold

Chọn hình ảnh để thêm vào video


3. Nhập chi tiết và xuất phim

Gần xong rồi! Còn bước cuối cùng: nhập chi tiết nữa là xong. Ở mục "Name your show", bạn nhập vào tên slideshow ảnh của mình. Kế đó chỉnh "nhịp điệu" cho đoạn phim của chúng ta ở mục "Tune the Energy Level", tức chỉnh cho ảnh sẽ trình diễn ở tốc độ nào. Kéo thanh trượt về phía bên phải để tăng tốc hơn (thích hợp cho những ảnh vui nhộn). Còn với những ảnh mang tính chất kỉ niệm, bạn có thể cho tốc độ chậm một chút (kéo về phía Low) để chúng ta có thể từ từ thưởng thức. Cuối cùng, hãy chọn tỉ lệ cho bộ phim. Nếu bạn sẽ xem lại trên màn hình máy tính, TV LCD, chọn vào Widescreen. Khi đó, phim của bạn sẽ theo tỉ lệ dài:rộng là 16:9, tỉ lệ mà rất nhiều màn hình máy tính, TV và cả điện thoại đang hỗ trợ. Nếu bạn chỉ dùng để xem lại trên TV cũ, màn hình iPod, iPhone thì chọn Standard (4:3). Thật ra, bạn vẫn có thể xem phim tỉ lệ 4:3 trên màn hình 16:9, chỉ có điều sẽ có phần viền đen xuất hiện, không ảnh hưởng nhiều đến việc thưởng thức ảnh của ta. Xong rồi đấy. Nhấn nút Create thì bạn sẽ thấy điều kì diệu.Huong dan su dung proshow goldĐó là video của chúng ta đang được chơi lại. Nếu bạn đã hài lòng, chọn Next để sang bước kế tiếp nhé. Còn nếu chưa, bạn chọn vào nút Back để quay lại các bước trước và chỉnh sửa.


Huong dan su dung proshow gold


Công đoạn cuối cùng của chúng ta đó là đưa ra thành phẩm. Bạn có thể lưu lại ("Save your Show"), xuất ra thành phim ("Publish Your Show"). Việc lưu lại thì dễ dàng rồi. Để chia sẻ phim cho mọi người, chắc chắn bạn phải dựng slideshow của ta thành đoạn phim ngắn, do đó hãy nhấn vào "Publish You Show".Cửa sổ kế tiếp bạn sẽ thấy được rất nhiều định dạng, trang mạng xã hội,… để xuất phim. Chọn vào định dạng mong muốn, ở đây mình sẽ lấy ví dụ là xuất "Video File" (tập tin phim), sau đó bạn muốn dùng phần mềm ghi đĩa nào khác hoặc chép ra bút nhớ, chép vào điện thoại, máy tính bảng,… đều được cả.


Trong trường Video Preset, bạn có thể chọn chuẩn phim phù hợp với đãi DVD, phim HD, CD, PC hoặc tự chỉnh tay (Custom). Để đơn giản, mình chọn xuất ra phim HD hoặc DVD để dể chia sẻ cho mọi người. Các thông số nhìn chung ổn cả, nhấn Create và chọn nơi lưu trữ để bắt đầu quá trình dựng phim. Xin chúc mừng, đoạn phim của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Bạn có thể download proshow gorl ngay bây giờ để thử tạo cho mình một video hoàn hảo nào

Nguồn: kyxaoviet

Xem thêm:proshow gold 5.0.3222, phần mềm proshow gold 5.0.3222, tải proshow gold 5.0.3222, hướng dẫn sử dụng proshowgold 5.0.3222, hướng dẫn sử dụng proshow gold, thủ thuật proshow gold, sử dụn proshow gold


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết