Hướng dẫn sử dụng NetSupport School


Tin hướng dẫn sử dụng,sử dụng netsupport school,sử dụng phần mềm netsupport school,cách sử dụng netsupport school,netsupport school.
Hướng dẫn sử dụng NetSupport School với những tiện lợi vượt trội với khả năng quản lý, giám sát linh hoạt và dễ dàng. Đặc biệt, NetSupport School hoàn toàn tương thích với nhiều loại OS khác nhau (Win9x, 2000, XP và Vista).


 

Phần hướng dẫn sử dụng NetSupport School với những tiện lợi vượt trội với khả năng quản lý, giám sát linh hoạt và dễ dàng. Đặc biệt, NetSupport School hoàn toàn tương thích với nhiều loại OS khác nhau (Win9x, 2000, XP và Vista) giúp bạn tiết kiệm tài nguyên khi sử dụng các PC có cấu hình khác nhau trong mạng của mình.


Huong dan su dung NetSupport School

Huong dan su dung NetSupport School


Để sử dụng chương trình, ta sẽ phải cài đặt một trong 2 phần sau: phần quản trị dành cho giáo viên dạy học (Tutor) và phần cài đặt trên các máy trạm dành cho học viên (Student). Lựa chọn này sẽ xuất hiện khi bạn tiến hành cài đặt NetSupport School. Bạn nên lựa chọn chỉ một trong hai tùy chọn này trên một máy xác định, đừng nên chọn cả hai trên cùng một máy PC. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông số để cấu hình các giao thức, Port hoạt động của chương trình, để nhanh chóng, bạn có thể để mặc định các thông số này và chỉnh sửa chúng sau khi đã hoàn thành việc cài đặt cơ bản cho các PC.

Quản lý từ xa máy trạm

Dò tìm các máy Client trong mạng

Tạo lớp học (Class): Sau khi cài đặt hoàn tất, việc đầu tiên để có thể bắt đầu sử dụng phần mềm này là bạn kích hoạt chương trình, tạo lớp học cho mình và có thể quản lý thêm bớt các máy trạm vào quá trình thực hiện một bài giảng nào đó của mình. Quá trình này có thể yêu cầu bạn chọn các kế hoạch giảng dạy (plan), có thể chọn bản example có sẵn hay bắt đầu tạo riêng cho mình các plan khác nhau tùy mục đích giảng dạy. Sau khi bạn chọn OK, tại bước tiếp theo, chương trình sẽ tự động dò tìm tất cả các máy trạm có cài đặt phần Student và hiển thị trên bảng quản lý các máy trạm cho bạn lựa chọn các máy cần Join vào lớp học của mình.

Sau các thao tác trên, tại màn hình chính, bạn có thể thấy các máy trạm trong Class vừa tạo, với khả năng Preview giao diện các máy trạm này, khi bạn đưa chuột vào máy trạm thì khung hình trên máy trạm sẽ được hiển thị ở mức khá đủ cho bạn có thể nhận biết các máy trạm đó hiện đang làm gì. Tính năng khá độc đáo này sẽ giúp bạn Preview nhanh các máy trạm mà không cần vào mục quản lý toàn diện các máy trạm này. Để quản lý trực tiếp vào bên trong các máy trạm một cách Full control, bạn có thể Double Click vào máy trạm cần quản lý, khi này bạn đã có thể Remote-Control máy trạm đó với toàn quyền administrator, bạn có thể chỉnh sửa các thông số một cách nhanh chóng khi có trục trặc hoặc hướng dẫn học viên xử lý các sự cố một cách nhanh chóng. Từ bây giờ, chúng ta đã có thể hoàn toàn làm chủ chương trình và có thể triển khai các bài học xuống cho học viên của mình. Các chức năng cơ bản của chương trình NetSupport School trong quá trình quản lý, giảng dạy.

Tạo Class

Thiết lập các mức độ của máy trạm

Trình diễn bài giảng: NetSupport School hỗ trợ bạn trình diễn các bài giảng đồng thời từ máy của giảng viên đến tất cả các máy trạm khác trong mạng. Đây là ưu điểm nổi bật của chương trình so với các chương trình giảng dạy khác. Trong quá trình thuyết giảng các bài học cho học viên, bạn có thể toàn quyền quyết định việc quản lý trên máy học viên, bạn có thể khóa các thiết bị phần cứng CD, bàn phím chuột và học viên chỉ có thể nhìn và nghe các bài giảng của bạn mà không thể can thiệp vào PC của họ nhằm tối ưu quá trình giảng dạy các bài học của giảng viên. Tất cả được thực hiện sau menu Show của chương trình, bạn có thể tùy chọn Show dạng Share (toàn quyền cho máy trạm), Control (kiểm soát chuột, phím trên máy trạm) hay Watch (chỉ xem trên máy trạm) để phân quyền tương tác trên máy trạm của người sử dụng. Các bài giảng của giảng viên ngoài các văn bản còn có khả năng trình diễn các tập tin Video với chất lượng khá tốt nhằm minh họa cho bài giảng.

Truyền tải file cho nhiều máy

Giám sát các máy trạm: NetSupport School có khả năng giám sát, quản lý toàn diện tất cả các máy trạm có cài đặt chương trình này. Bạn chỉ cần chọn máy trạm cần quản lý trong danh sách quản lý máy trạm tại màn hình chính là có thể toàn quyền chỉnh sửa trên máy trạm. Khi cần thiết bạn có Login, Logoff, restart hay Shutdown máy trạm khi cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các thao tác khác nhằm trao đổi thông tin với các máy trạm: FTP, Message, Chat, Annonate, audio,...

Các ứng dụng tương tác cơ bản

Quản trị máy trạm

+ FTP: bạn có thể thực hiện giao thức truyền tải file qua mạng này đồng thời trên nhiều user tại cùng một thời điểm. Tính năng này khá hữu ích khi giảng viên cần chuyển tải cho học viên các bài giảng một cách nhanh chóng tiện lợi.

+ Trao đổi thông tin qua Chat: giảng viên có thể tạo các cửa sổ chat với một hay đồng thời cho nhiều học viên khi cần trao đổi các vấn đề thắc mắc nào đó. Các thao tác trên khá linh hoạt, giảng viên có thể chỉ định mức độ tham gia một phiên trao đổi qua chat cho học viên mà học viên không có quyền ngắt các phiên trao đổi này.

Tạo Plan học
+ Trao đổi qua Message: nếu cần nhắc nhở một học viên nào đó trong quá trình sử dụng PC hay không tập trung vào bài giảng, giảng viên có thể nhắc nhở thông qua một Message gởi riêng cho từng học viên mà không cần thông qua mục Chat ở trên.

+ Audio: tính năng khá hay của phần mềm này nhằm có thể giúp bạn xây dựng một phòng giảng dạy hoàn hảo. Ngoài việc Show trực tiếp bài giảng của mình cho các học viên, giảng viên còn có khả năng trao đổi thông tin với học viên thông qua khả năng truyền âm thanh lời nói. Chỉ cần sử dụng Headphone là bạn có thể nghe trực tiếp các bài giảng từ giảng viên.

+ Giám sát, quản lý các thiết bị phần cứng: từ trên máy chủ của giảng viên, có thể kiểm soát hoàn toàn việc sử dụng các thiết bị phần cứng của mác máy trạm (CDROM, USB Port, Audio card) nhằm tối ưu hóa các tài nguyên và kiểm soát chặt chẽ học viên. Với các giao tiếp USB, nếu không muốn khóa Port bạn có thể chỉ định quyền trên các giao tiếp này.

+ Giám sát tính năng in ấn: việc kiểm soát in ấn trên các máy trạm sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả việc in ấn tài liệu học viên, bạn toàn quyền việc Allow/Bolck máy in trên từng nhóm máy trạm, hủy các thao tác in ấn không được phép trên máy trạm này.

+ Giám sát, quản lý các ứng dụng: người quản trị hay giảng viên có thể toàn quyền cấp quyền sử dụng các ứng dụng có sẵn trên máy trạm trong mỗi phiên giảng dạy của mình nhằm tập trung được việc hướng học viên vào các bài giảng, chương trình cần thiết mà không lạm dụng hay thử nghiệm các ứng dụng không cần thiết cho buổi học của mình.

+ Giám sát việc sử dụng Internet trên máy trạm: nhằm tránh tình trạng học viên không tập trung vào các bài giảng chính, giảng viên có thể khóa toàn bộ việc truy cập vào các trang web hay có thể lựa chọn chỉ cho phép vào một số trang cần thiết, chứa thông tin cho học viên tìm hiểu.

+ Tạo kế hoạch giảng dạy: với các kế hoạch giảng dạy của mình, giảng viên có thể định thời gian cho từng bài giảng và có thể tạo nhiều bài giảng liên tục nhau trong một phiên trao đổi với các học viên trên máy trạm. Việc tạo các phiên làm việc khá dễ dàng dựa vào trình Wizard của chương trình. Các bài giảng có thể giới hạn trong 1 khoảng thời gian nhất định do giảng viên đặt ra.

Trên là phần hướng dẫn sử dụng phần mềm netsupport school, cách sử dụng netsupport school giúp bạn có thể quản lý, giám sát linh hoạt một cách dễ dàng.

Xem thêm:hướng dẫn sử dụng, sử dụng netsupport school, sử dụng phần mềm netsupport school, cách sử dụng netsupport school, netsupport school


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết