Hướng dẫn chia sẻ mạng Wifi trong gia đình


Tin hướng dẫn chia sẻ,hướng dẫn chia sẻ wifi,chia sẻ mạng wifi,hướng dẫn chia sẻ file,hướng dẫn chia sẻ dữ liệu.
Bài viết này sẽ hướng dẫn chia sẻ mạng Wifi trong gia đình giúp bạn có thể sử dụng mạng Wifi trong hệ thống mạng nhỏ như mạng gia định, các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn chia sẻ Wifi dưới đây để có thể vào được mạng Wifi.


 

>> Huong dan chia se file tai lieu bang DropBOX
>> Huong dan chia se duong truyen Internet
>> Huong dan chia se file bang UPNP
>> Huong dan chia se Folder trong mang LAN
>> Huong dan chia se may in trong mang LAN
>> Huong dan chia se file truc tuyen bang Ubuntu One
>> Huong dan chia se Wifi tu 2 Laptop
>> Huong dan chia se Wifi: Tao mang Wifi chia se Internet


Bài viết này sẽ hướng dẫn chia sẻ mạng Wifi trong gia đình giúp bạn có thể sử dụng mạng Wifi trong hệ thống mạng nhỏ như mạng gia định, các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn chia sẻ Wifi dưới đây để có thể vào được mạng Wifi.

Huong dan chia se mang Wifi trong gia dinh

Huong dan chia se mang Wifi trong gia dinh

Cung cấp cho khách mật khẩu truy cập

- Bạn có thể cung cấp cho bạn bè hoặc thành viên gia đình mật khẩu mà bạn sử dụng để kết nối Wi-Fi của mình. Tuy nhiên đây phải là những người mà bạn có thể tin tưởng. Cần phải nhớ một điều rằng họ cũng có thể cung cấp mật khẩu này tới người thứ ba. Chính vì vậy để an toàn, bạn hãy thay đổi mật khẩu bảo mật của mình ngay sau khi những người này ngắt kết nối Wi-Fi của bạn.

- Nếu không muốn họ có thể xem hoặc chỉnh sửa các file của mình, bạn hãy tắt chức năng chia sẻ file trên các máy tính hoặc chỉ chia sẻ các file mà bạn cho phép (Xem phần cuối)

- Lúc này bạn có thể cung cấp cho họ khóa bảo mật và họ có thể nhập khóa bảo mật này khi kết nối. Nếu có quá nhiều mạng không dây và bạn quên mất tên mạng của mình, hãy vào một trong các máy tính đang kết nối, sau đó đưa chuột qua vùng biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới Windows bạn sẽ thấy được tên mạng.

- Có rất nhiều cách có thể tra cứu mật khẩu nếu trường hợp bạn không nhớ khóa bảo mật hay không muốn phải ghi nó ra đâu đó.

- Đầu tiên, hãy kiểm tra xem cả router và laptop hay thiết bị không dây của bạn có hỗ trợ Wi-Fi Protected Setup (WPS) hay không. Bạn có thể tìm thấy nút WPS trên router. Nếu trên router có nút WPS này, hãy kiểm tra thiết bị của bạn để xem nó có nút phần cứng hay tính năng WPS trong phần mềm hay không. Nếu các máy tính này sử dụng Windows 7, nó sẽ có sự hỗ trợ WPS đi kèm. Nếu cả hai đều có, hãy nhấn nút WPS của router và nút WPS của thiết bị hay thử kết nối. WPS sau đó sẽ tự động cấu hình các thiết lập bảo mật cho laptop hay thiết bị.

- Nếu có máy tính Windows 7 hoặc Windows Vista kết nối Wi-Fi, bạn có thể mở trang thuộc tính mạng để quan sát. Kích phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải Windows, mở Network and Sharing Center.

- Nếu chỉ có máy tính Windows XP sử dụng Wi-Fi, bạn có thể download và sử dụng chương trình có tên WirelessKeyView. Chương trình này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các khóa bảo mật được website lưu trữ.

- Nếu chưa từng sử dụng Wi-Fi, bạn vẫn có thể xem và thay đổi được khóa bảo mật bằng cách đăng nhập vào giao diện quản lý của router. Nếu có sách hướng dẫn, bạn hãy tham khảo sách. Trong trường hợp không có, bạn có thể tra cứu địa chỉ IP của router và nhập địa chỉ đó vào trình duyệt web. Chúng ta có thể tìm ra địa chỉ IP của router bằng cách mở phần thông tin chi tiết về kết nối mạng trong Windows; nó là gateway mặc định.

Sử dụng Connectify trong Windows 7

- Nếu không muốn cung cấp khóa bảo mật cho các truy cập khách, bạn có thể sử dụng tính năng Wireless Hosted Network của Windows 7 để tạo một router không dây ảo. Router không dây này sẽ quảng bá tín hiệu Wi-Fi với tên và khóa bảo mật khác.

- Mặc dù vậy tính năng này không cách ly người dùng khỏi mạng bảo mật (private network) của bạn. Do đó, giống như khi cung cấp khóa bảo mật, bạn nên thẩm định những gì sẽ chia sẻ. Ưu điểm của tính năng này là họ có thể sử dụng khóa bảo mật khác mà bạn có thể thay đổi dễ dàng. Tham khảo phần tiếp theo bên dưới để kiểm tra các thư mục chia sẻ sau đó trở lại đây.

- Thay vì sử dụng các lệnh được cung cấp bởi Windows 7 để quản lý các Wireless Hosted Network, bạn có thể download và sử dụng ứng dụng Connectify thay vì. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tạo một SSID, khóa bảo mật WPA2 và chia sẻ kết nối Internet.

Kiểm tra hoặc vô hiệu hóa thư mục chia sẻ

- Nếu cung cấp cho các truy cập khách khóa bảo mật hoặc sử dụng Connectify, việc đầu tiên bạn cần làm là thẩm định xem những thư mục gì bạn sẽ chia sẻ với các máy tính trong mạng.

- Để kiểm tra bạn có thể sử dụng Computer Management console. Để mở giao diện này trong Windows XP, kích Start > Run, đánh compmgmt.msc và nhấn Enter. Trong Windows Vista hoặc Windows 7, kích Run, đánh compmgmt.msc vào trường tìm kiếm và nhấn Enter.

- Khi đã vào Computer Management console, kích System Tools > Shared Folders > Shares.

- Bỏ qua tất cả các chia sẻ có tên kết thúc bằng dấu ($). Đây là các chia sẻ quản trị được tạo và được sử dụng bởi Windows, người dùng không thể thấy hay truy cập chúng.

- Nếu bạn thấy các chia sẻ không muốn cho khách truy cập khi kết nối với private network của mình, hãy điều chỉnh các điều khoản chia sẻ để hạn chế sự truy cập hoặc tắt bỏ chức năng chia sẻ.

- Để xem ai có thể truy cập vào các chia sẻ và những mức cho phép nào họ có (Full, Change, hoặc Read only), kích chuột phải vào thư mục chia sẻ, chọn Properties, sau đó chọn tab Share Permissions.

- Nếu chỉ thạm thời tắt bỏ tính năng chia sẻ của thư mục nào đó, bạn không cần phải remove nó trên Computer Management console. Trong Windows XP, mở Network Connection Properties và hủy chọn giao thức Printer and File Sharing. Trong Window Vista và Windows 7, mở Network and Sharing Center để vô hiệu hóa việc chia sẻ. Trong Windows Vista, thiết lập này nằm trên cửa sổ chính. Trong Windows 7, kích liên kết Change Advanced Sharing Settings.

Ngoài việc hướng dẫn chia sẻ mạng Wifi trong gia đình thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn chia sẻ khác như: hướng dẫn chia sẻ file, hướng dẫn chia sẻ dữ liệu... để bổ sung thêm những cách chia sẻ khác nhau.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:hướng dẫn chia sẻ, hướng dẫn chia sẻ wifi, chia sẻ mạng wifi, hướng dẫn chia sẻ file, hướng dẫn chia sẻ dữ liệu


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết