Hướng dẫn chia sẻ Folder trong mạng LAN


Tin hướng dẫn chia sẻ,hướng dẫn chia sẻ thư mục,hướng dẫn chia sẻ file,hướng dẫn chia sẻ dữ liệu,hướng dẫn chia sẻ folder,chia sẻ folder trong mạng lan .
Hướng dẫn chia sẻ Folder trong mạng LAN sẽ hướng dẫn chia sẻ thư mục với các thiết lập của hệ thống trên máy tính sử dụng Windows 7 qua mạng nội bộ.


 

>> Huong dan chia se file tai lieu bang DropBOX
>> Huong dan chia se duong truyen Internet
>> Huong dan chia se file bang UPNP
>> Huong dan chia se may in trong mang LAN
>> Huong dan chia se file truc tuyen bang Ubuntu One
>> Huong dan chia se mang Wifi trong gia dinh
>> Huong dan chia se Wifi tu 2 Laptop
>> Huong dan chia se Wifi: Tao mang Wifi chia se Internet


Windows 7 và Windows Vista, Windows XP cho phép bạn dễ dàng chia sẽ các tập tin và thư mục trên mạng nội bộ mà không cần phải trải qua các bước thiết lập địa chỉ IP mạng. Các nhóm mạng mà Windows 7 hỗ trợ như Homegroup, Wordgroup và Public, tất cả đều dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau nếu có cùng 1 nhóm.

Hướng dẫn chia sẻ Folder trong mạng LAN sẽ hướng dẫn chia sẻ thư mục với các thiết lập của hệ thống trên máy tính sử dụng Windows 7 qua mạng nội bộ (Homegroup, Wordgroup và Public), hướng dẫn chia sẻ này giúp bạn có thể dễ dàng truy cập chúng bằng máy tính khác trên mạng.
 

huong dan chia se folder trong mang lan

Huong dan chia se Folder trong mang LAN

- Trước khi bắt đầu thiết lập tùy chọn Windows Share, hãy chắc rằng máy tính đã được thiết lập tham gia vào 1 mạng nội bộ (Homegroup, Wordgroup và Public) bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng Computer trên desktop hoặc trong menu Start và chọn Properties

- Cửa sổ System hệ thống sẽ hiện ra, bạn kiểm tra nhóm mạng mà máy tính hiện đang tham gia tại dòng Computer name, domain and workgroup settings

- Bây giờ bạn truy cập đến vị trí thư mục mà bạn muốn chia sẻ qua mạng. Nhấn chuột phải vào nó và chọn lệnh Advance sharing trong mục Share with

- Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tiếp nút lệnh Advance sharing

- Trong cửa sổ Advanced Sharing, bạn check vào ô Share this folder để cho phép chia sẽ thư mục. Khi bạn kích vào ô Share this folder, các tùy chọn phía dưới sẽ tự động được thêm vào như tên thư mục chia sẽ (Share name), số lượng tối đa thành viên kết nối đến thư mục (Limit the number of simultaneous users to). Bạn có thể chỉnh sửa các thông số này.

- Tiếp đến bạn chọn nút Permission

- Tại hộp thoại Permission cho phép bạn thiết lập quyền truy cập vào thư mục và tập tin bên trong cho các nhóm người dùng và người dùng cá nhân.

- Nếu bạn muốn thêm một nhóm người dùng khác được phép truy cập vào tập tin, bạn nhấn vào nút Add. Hộp thoại Select Users or Groups hiện ra, bạn nhấn tiếp Advanced.

- Bạn có thể thêm các đối tượng người dùng trong danh sách. Chỉ cần nhấn vào nút lệnh Find Now, danh sách các đối tượng sử dụng cùng nhóm sẽ xuất hiện. Sau khi lựa chọn xong bạn nhấn OK để lưu lại.

- Sau khi lựa chọn, tùy chọn của bạn sẽ xuất hiện tại khung Enter the object names to select. Bạn nhấn OK để lưu lại tùy chọn. Bạn sẽ được đưa trở lại hộp thoại Permission

- Tại hộp thoại Permission cho phép bạn thiết lập các tùy chọn cho đối tượng vừa được thêm vào. Sau khi thiết lập xong bạn nhấn Apply để áp dụng và sau đó là OK

- Tiếp đó bạn sẽ trở lại hộp thoại Advanced Sharing, bạn nhấn tiếp OK để bắt đầu chia sẽ thư mục trên máy tính vào nhóm mạng nội bộ.

Các bước thực hiện như trên tuy rờm rà nhưng khi thực hiện thì rất đơn giản. Nếu quá trình truy cập đến thư mục được chia sẻ gặp vấn đề, bạn tìm đến Network and Sharing Center và chọn tiếp Change Advanced sharing settings. Kích hoạt các tùy chọn chia sẽ trong Homegroup hoặc Wordgroup.

Phần Hướng dẫn chia sẻ Folder trong mạng LAN thì việc hướng dẫn chia sẻ file và hướng dẫn chia sẻ dữ liệu bạn có thể làm tương tự.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:hướng dẫn chia sẻ, hướng dẫn chia sẻ thư mục, hướng dẫn chia sẻ file, hướng dẫn chia sẻ dữ liệu, hướng dẫn chia sẻ folder, chia sẻ folder trong mạng lan


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết